Cách đặt bể cá trong phòng khách giúp gia chủ “mở cung tài lộc”

Bởi danhgiahanoi
70 Lượt xem
Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng khách, bể cá góp thêm phần không nhỏ tạo nên khoảng trống sống hoà hợp với vạn vật thiên nhiên. Nhưng khác với nhiều vật trang trí khác, bể cá được xem là vật phẩm phong thuỷ, nếu đặt ở vị trí thích hợp sẽ mang lại tài lộc cho những thành viên trong mái ấm gia đình .Với ý niệm ‘ ‘ tưới tiêu vạn vật không hề thiếu nước ‘ ‘, trong phong thuỷ học, bể cá tương ứng với ‘ ‘ nước ‘ ‘. Ngoài giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật, bể cá đặt trong phòng khách còn có tính năng tiếp khí, hoá sát .Cá và nước cộng sinh mang đến cho khoảng trống nhiều sức sống, tuy nhiên có những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong phòng khách gia chủ nên biết .

Bể cá không quá cao

Trong phong thuỷ, nước rất quan trọng nhưng quá nhiều cũng không nên. Bể cá quá lớn sẽ tích trữ nhiều nước, gây hoạ tràn ngập. Chiều cao bể cá vượt hơn tầm mắt của một người trưởng thành thì được xem là quá cao. Do đó, trong phòng khách, đặt biệt phòng khách có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp, không nên đặt bể cá quá to lớn .

Không đặt bể cá ở hướng cát lợi

Bất cứ ngôi nhà nào cũng không hề ‘ ‘ thập toàn thập mỹ ‘ ‘ mà luôn có sự sống sót của 1 số ít ngoại sát. Bể cá thường được dùng để hoá giải ngoại sát .Theo phong thuỷ học, đưa nước vào những nơi thất vận hoàn toàn có thể chuyển hoạ thành may, gặp hung hoá cát. Do đó, nên đặt bể cá ở hướng hung để đạt mục tiêu hoá sát, tăng cường linh khí .Dựa vào toạ hướng của ngôi nhà để xác lập hướng hung và hướng cát. Cụ thể, nhà toạ hướng Đông tứ trạch ( hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam ) nên đặt bể cá ở 4 vị trí hung của phòng khách là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây .Còn nhà toạ hướng Tây tứ trạch ( hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây ) nên đặt bể cá ở 4 hướng hung của phòng khách là hướng chính Đông, chính Nam, chính Bắc và Đông Nam .

Không đặt bể cá sau sofa

Phía sau ghế sofa nên có chỗ dựa vững chắc, hàm ý gia chủ sẽ không có nỗi lo về sau. Nếu chỗ dựa là nước sẽ không phù hợp, khó cầu sự ổn định.

Do đó, đặt bể cá phía sau ghế sofa sẽ khiến cho những người ngồi trên sofa không có chỗ dựa, ảnh hướng đến sự không thay đổi của gia vận. Trong trường hợp khoảng trống hẹp, gia chủ hoàn toàn có thể đặt bể cá bên cạnh ghế sofa .

Bể cá tương xung với bếp

Bể cá tượng trưng cho nước, tức thuỷ, còn nhà bếp trong căn phòng nhà bếp đại diện thay mặt cho hoả. Trong phong thuỷ học, thuỷ và hoả tương xung. Nếu bài trí bể cá và nhà bếp trên một đường thẳng thì phạm phải đại kị ‘ ‘ thuỷ – hoả tương xung ‘ ‘, dễ khiến sức khoẻ những người trong mái ấm gia đình bị tổn hại .Ngoài ra, bàn thờ cúng cũng là nơi thuộc hoả. Vì thế khi đặt bể cá nên tránh hình thành một đường thẳng tương xung với bàn thờ cúng .

Bể cá đặt dưới Thần tài

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khi đó ba vị Thần tài Phúc, Lộc, Thọ được đặt ở tài vị đương vượng. Do đó, nếu đặt bể cá dưới Thần tài sẽ xích míc với nguyên tắc ‘ ‘ Tài quy về tài vị ‘ ‘, hoàn toàn có thể gây phá tài .

Số lượng cá trong bể 

Ngũ hành Thuộc tướng Màu nhạt Màu đậm
Thủy Tý, Hợi 1 6
Hỏa Tỵ, Ngọ 7 2
Mộc Dần, Mão 3 8
Kim Thân, Dậu 9 4
Thổ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất 5 10

Sơ đồ số lý nuôi cá trong nhà .Để tương thích với nguyên tắc phong thuỷ, số lượng cá nên nuôi trong bể cần phối hợp với Ngũ hành quái mệnh của gia chủ để xác lập. Lưu ý không tính những loại cá nuôi kèm theo .( * ) tin tức chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, chiêm nghiệm !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận