THAM KHẢO 99 MẪU NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI ĐẸP NHẤT 2023

Bởi danhgiahanoi
27 Lượt xem

THAM KHẢO 99 MẪU NHÀ CẤP 4 MÁI THÁI ĐẸP NHẤT 2023

Nhà cấp 4 mái thái là một trong những mẫu nhà phổ biến hiện nay. Vậy nhà cấp 4 mái thái là gì? Ưu nhược điểm và lưu ý khi thi công nhà cấp 4 mái thái như thế nào?
Nhà cấp 4 mái thái là gì?
Nhà cấp 4 mái thái là mẫu nhà cấp 4 có dạng mái thái, xếp chồng lên nhau và dốc. Cấu trúc của mẫu nhà này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc Thái đặc trưng.
Nhà cấp 4 mái thái khác với mẫu nhà cấp 4 khác tập trung nhiều vào phần mái, phần mái thái sẽ khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, tạo thẩm mỹ cao hơn.
Đặc điểm nhà cấp 4 mái thái
– Nhà cấp 4 mái thái có diện tích sàn dao động dưới 1000m2 trở xuống, chiều cao tầng chỉ được cho phép 1 tầng. Thiết kế và chi phí nhà cấp 4 mái thái rẻ hơn so với các mẫu nhà mái thái khác.
– Thông thường nhà cấp 4 mái thái thường phổ biến ở các vùng nông thôn, có diện tích rộng. Nhà cấp 4 mái thái thường được chia các phòng từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ.
Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái
Lý do nhà cấp 4 mái thái được lựa chọn nhiều là bởi sở hữu nhiều ưu điểm như:
– Nhà cấp 4 mái thái có tính thẩm mỹ cao: kiểu nhà cấp 4 có kiến trúc mái thái sẽ giúp ngôi nhà mang đến vẻ đẹp thanh thoát, mái thái giúp ngôi nhà cao ráo hơn, tạo ra ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
– Nhà mái thái cũng thể hiện được điểm nhấn, nét đặc trưng của văn hóa kiến trúc người Á Đông xưa.
– Chống nóng tốt: vì là mái thái lợp ngói và phần mái có độ dốc cao nên có khả năng chống nóng tốt, làm cho nhiệt độ trong nhà bao giờ cũng sẽ dễ chịu hơn đặc biệt là vào mùa hè.
– Khả năng chống thấm nước tốt: phần mái của nhà được thiết kế làm theo độ dốc nên vào mùa mưa sẽ không bị tình trạng ứ đọng trên mái, tránh tình trạng bị thấm dột mỗi khi gặp trời mưa.
– Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã: nhà cấp 4 mái thái có nhiều mẫu, phong cách thiết kế giúp cho khách hàng có thể lựa chọn mẫu phù hợp theo sở thích cũng như mức chi phí dự kiến
– Có phong thủy tốt: nhà cấp 4 mái thái với kiểu dáng cao ráo sẽ giúp gia chủ tránh bị tích tụ hung khí, mang lại may mắn cho gia đình bạn.
Nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái
Bên cạnh những ưu điểm thì nhà cấp 4 mái thái cũng có những nhược điểm nhất định. Những nhược điểm này có thể cải thiện và khắc phục.
– Thời gian thi công lâu: vì phần mái là điểm nhấn của những ngôi nhà cấp 4 mái thái nên yêu cầu hình thức, thiết kế cần tỉ mỉ, gia công cầu kỳ. Vì thế ảnh hưởng đến tiến độ thi công, kéo dài hơn so với các mẫu nhà khác. .
– Chi phí xây dựng cao: mẫu nhà cấp 4 mái thái thường chi phí cao hơn so với các mẫu nhà cấp 4 khác. Bởi riêng phần mái yêu cầu cao thi công lâu nên tiến độ kéo dài, vật liệu yêu cầu cao cấp vì thế phần chi phí vì đó cũng kéo theo lên cao.
Lưu ý khi thi công nhà cấp 4 mái thái
Nhà cấp 4 mái thái yêu cầu kỹ thuật nhiều nên khi thi công cũng cần phải lưu ý để tránh sai sót đặc biệt là phần mái.
Phần mái để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình thì cần lưu ý các điểm sau:
–  Mái nhà phải dốc 30 độ, mỗi 1m đo chiều ngang và kèo phải nâng lên 57 cm.
–  Chiều xuôi mái tối đa 10m và có độ dốc 30 độ
– Chiều xuôi của mái ngói không giới hạn với độ dốc mái từ 45-60 độ
– Chú ý lợp ngói với khoảng cách vừa đủ, không quá xa mà cũng không quá khít.
– Đặc biệt là khi lợp ngói phần rìa thì viên ngói cuối rìa phải được lợp đầu tiên và phải che phủ hết được những viên ngói chính ở hàng thứ nhất để đảm bảo được sự chắc chắn. Những viên ngói rìa phải được bắt vít cố định qua những lỗ đinh trên thân ngói.
– Và điểm lưu ý cuối cùng là trước khi lợp ngói nóc thì phải lợp viên ngói cuối mái hoặc cuối nóc trước. Ngói nóc, cuối nóc, cuối mái sẽ được liên kết với nhau bằng vữa ở vị trí ngói viền.
-Vì nhà cấp 4 mái thái phần ngói rất quan trọng nên cần phải thi công tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn cho ngôi nhà.

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp nhất 2023

Lời kết 

Trên đây là những điều cần biết nếu muốn kiến thiết xây dựng nhà mái thái, những đặc thù và những điều cần chú ý quan tâm trong quy trình thiết kế. Kiến Decor mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp quý vị hiểu hơn về kiểu nhà đang được nhiều người lựa chọn này .

Xem thêm: Tham khảo 99 mẫu nhà mái nhật đẹp nhất 2023. 

Xem hêm: Tham khảo 100 mẫu nhà mái bằng đẹp. 

Tham khảo thêm các thông tin về kiến trúc và xây dựng tại Tạp chí Kiến Trúc.

Tham khảo thêm các thông tin về kiến trúc và xây dựng tại Tạp chí Xây dựng. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận