5 Lời khuyên về cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Bởi danhgiahanoi
106 Lượt xem

Trong công việc, mọi người đều rất quan tâm tới yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy, 5 lời khuyên về cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng sau đây sẽ giúp dân công sở có những ngày làm việc thật thoải mái và hiệu quả.

Cách bố trí văn phòng làm việc giúp công việc thăng tiến

Đối với những người làm văn phòng, tử vi & phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng số 1 ảnh hưởng tác động đến sự thành công xuất sắc, thuận tiện cũng như suôn sẻ trong việc làm. Vậy cần bố trí bàn làm việc thế nào để giúp việc làm thăng quan tiến chức ?

Vị trí và hướng lí tưởng để đặt bàn làm việc

Khi bạn đặt đúng hướng và vị trí thì nhân viên cấp dưới sẽ làm việc có hiệu suất cao hơn, nhanh gọn hơn cũng như mang lại hiệu suất việc làm một cách cao nhất hoàn toàn có thể .

Tùy vào nhiệm vụ và việc làm chính mà nên đặt bàn theo công việc:

Với nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại kế toán, kế hoạch … khi triển khai lắp ráp văn phòng cho nhóm này, bạn nên đặt bàn về phía bên trái từ ngoài nhìn vào nhằm mục đích giúp ngày càng tăng tài lộc. Đặc biệt nên đặt bàn những nơi không nên có người đi lại nhiều ở phía sau .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Vị trí nên đặt bàn làm việc
Với những nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế bàn phải được đặt làm thế nào chếch về phía hướng đông, chéo góc so với cửa ra vào dể mang lại tài lộc .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Hướng đặt bàn mang lại tài lộc
Vị trí lí tưởng nhất để đặt bàn làm việc là khi phía sau của bàn là một chiếc tường dày, bên trái có hành lang cửa số để đón ánh sáng và cảnh sắc đẹp tự do khi làm việc .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Vị trí tương thích đặt bàn làm việc

Nên bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy như thế nào?

Tưởng chừng như việc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc không ảnh hưởng tác động đến việc làm của mỗi người nhưng thực ra nó lại trở thành nguyên do gây tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy và tâm trạng làm việc của gia chủ .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Sắp xếp bàn theo tử vi & phong thủy
Các bạn nên sắp xếp các vật phẩm trên bàn theo Ngũ hành sẽ đem lại tài lộc, sức khỏe thể chất và như mong muốn trong việc làm như sau :
Phía Đông : Tiền bạc
Phía Đông Nam : Điện thoại
Phía Tây : Con dấu
Phía Tây Nam : Lịch bàn

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Bàn làm việc kiểu mẫu
Phía Nam : Đèn bàn
Phía Đông Bắc : Sổ ghi chép
Phía Bắc : Cây cảnh
Phía Tây Bắc : Bút, mực
Nếu muốn trang trí thêm các vật phẩm và dụng cụ khác, các bạn nên quan tâm bố cục tổng quan trái cao, phải thấp. Khi để bên trái cao hơn sẽ nhận được sự tin tưởng của cấp trên .

Những đồ vật cấm kị trên bàn làm việc

Một số vật phẩm sau các bạn không nên để trên bàn làm việc vì sẽ trở thành tối kị của một bàn làm việc đạt chuẩn :
– Các con giáp kị với tuổi : Bạn nên lựa chọn để có sự tương thích tránh làm tác động ảnh hưởng đến tài lộc của bản thân .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Không nên đặt các con giáp kị tuổi
– Vật trang trí sắc nhọn : Vật sắc nhọn đều là những vật mang sát khí, gò bó về mặt tâm trạng của gia chủ chính vì thế bạn không nên đặt .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Bỏ qua các vật trang trí sắc nhọn trên bàn làm việc
– Đồ vật hư hỏng : Nếu các vật phẩm đã hỏng rồi, tốt nhất bạn không nên bố trí trên bàn làm việc. Bởi nó sẽ xua đuổi các quý nhân có ích đến đường tài lộc của bạn .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Các vật phẩm không dùng đến
– Các vật phẩm kì quặc : Bạn cũng không nên đặt những vật phẩm kì khôi lên bàn làm việc bởi hoàn toàn có thể nó sẽ mang đến vận xui dành cho chính bạn đấy .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Các vật phẩm trang trí kì quặc

Bàn làm việc xấu làm sao để hóa giải?

Bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên bàn để quan sát các hành vi sau sống lưng của mình khi phải ngồi quay lung ra phía ngoài cửa .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Một chiếc gương trên bàn làm việc hóa giải điềm xấu
Nếu sau bàn làm việc là một hành lang cửa số lớn thì một tấm rèm sẽ giúp bạn bớt đi sự nóng bức của ánh nắng đấy .

Cách bố trí tài liệu trên bàn làm việc dễ nhớ trong văn phòng

Làm sao để có thể bố trí tài liệu trên bàn làm việc một cách dễ nhớ nhất luôn là câu hỏi của những người làm lãnh đạo và nhân viên công ty. Việc này vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần sắm ngay những chiếc tủ kệ sách trong phòng làm việc để tài liệu được sắp xếp ngay ngắn và thẳng hàng.

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Gía sách trong phòng làm việc
Nếu là phòng làm việc của nhân viên cấp dưới thì trên kệ sách cần được đánh các mã số theo từng loại tài liệu sổ sách. Làm như vậy sẽ khiến nhân viên cấp dưới thuận tiện lựa chọn loại tài liệu mà mình cần dùng .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Kệ sách nhỏ xinh tiết kiệm không gian

Còn nếu các tài liệu trong thư mục trên máy tính thì các bạn chỉ cần sắp xếp ngăn nắp theo tên file thôi .
Bên cạnh đó, trên bàn làm việc của nhân viên cấp dưới nên có những giá sách nhỏ xinh để họ hoàn toàn có thể tiện nghi nhất trong việc tìm kiếm tài liệu mà bản thân cần dùng trong quy trình làm việc .

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Kệ tài liệu để bàn dành cho nhân viên cấp dưới

Mẫu trang trí phòng làm việc tại công ty và trang trí bàn làm việc

Sau đây là một vài mẫu trang trí tìm hiểu thêm phòng làm việc và bàn làm việc tại công ty. Từ đó giúp cho cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng được tốt hơn .

Mẫu trang trí phòng làm việc

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Mẫu trang trí bàn làm việc

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Lưu ý cách sắp xếp nội thất văn phòng khoa học, hợp phong thủy

Để có thể sắp xếp sử dụng cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng theo phong thủy các bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

  1. Các bạn nhất định không được dặt bàn làm việc cùng hướng với nước chảy .
  2. Mặt bàn làm việc của nhân viên cấp dưới không nên hướng vào Tolet .
  3. Cạnh hiên chạy dọc đi lại chắc như đinh không nên đặt bàn làm việc. Khi có mọi người di qua lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng tác động đến sự tập trung chuyên sâu của mọi người
  4. Bàn làm việc không được xếp thẳng cửa chính vào

Bố trí hoa lá cây cảnh họp lí

  1. Nên ngồi ở phía đối lập của lối vào để hoàn toàn có thể trấn áp được việc làm, tránh bị giật mình bởi các ảnh hưởng tác động khác .
  2. Không đặt bàn làm việc khiến các nhân viên cấp dưới ngồi quay sống lưng ra phía ngoài cửa sẽ khiến khi làm việc không có sự tập trung chuyên sâu .
  1. Cần giữ bàn làm việc luôn thật sạch, thoáng đãng

Giữ bàn làm việc luôn thật sạch

  1. Có thể bố trí những hoa lá cây cảnh nhỏ để làm thoáng không khí .

Đồ vật không thể thiếu cho những căn phòng hiện đại.

Trong những căn phòng văn minh, ngoài cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng ra thì những vật phẩm sau đều là những vật phẩm không hề thiếu :

Bàn ghế nội thất văn phòng

Nội thất bàn và ghế trong văn phòng

Lẽ tất nhiên, trong văn phòng làm việc làm sao có thể thiếu đồ nội thất văn phòng,bàn ghế cho được. Tuy nhiên tùy vào không gian căn phòng mà bạn nên lựa chọn sử dụng những loại bàn ghế chất liệu sao cho phù hợp nhất.

Gía sách hoặc kệ treo tường

Để có một căn phòng làm việc khoa học, ngăn nắp những chiếc giá sách, kệ tài liệu chính là một trong những lựa chọn tuyệt đối nhất dành cho bạn .

Kệ tài liệu trong văn phòng
Bên cạnh đó, kệ treo tường còn giúp cho bạn có được một khoảng trống tiết diện tích quy hoạnh một cách tối đa .

Ghế xoay

Dù diện tích quy hoạnh lớn hay nhỏ, một chiếc ghê xoay trong phòng làm việc thật sự không hề thiếu. Vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng vừa mang lại cảm xúc tự do và thư giãn giải trí cho người sử dụng .

Ghế xoay trong văn phòng

Bàn trà

Một chiếc bàn trà nhỏ xinh để tiếp khách vừa bộc lộ sự nhã nhặn và chân thành vừa mang lại một khoảng trống đẹp. Không cần thiết kế lớn chỉ cần một chiếc bàn trà nhỏ xinh vừa đủ .

Bàn trà nhỏ xinh tương thích với khoảng trống văn phòng

Bảng viết, máy chiếu

Mỗi khi có cuộc họp, bẳng viết và máy chiếu chính là 2 phương tiện đi lại không hề thiếu cho căn phòng. Để hoàn toàn có thể giảng giải về những kế hoạch, tầm nhìn và tiềm năng muốn đạt thì việc sử dụng 2 phương tiện đi lại trên là điều tất yếu thôi .

Công cụ bảng viết và máy chiếu

Đồ trang trí

Đối với văn phòng hiện đại, đồ trang trí thật sự không thể thiếu. Bởi không chỉ mang lại một không gian phòng đẹp, tươi vui còn đem đến sự sáng tạo cho nhân viên khi làm việc tại một nơi khiến tâm trạng nhân viên vô cùng thoải mái.

Đồ vật trang trí bàn làm việc tại văn phòng

Trên đây chính là 5 lời khuyên về cách bố trí bàn làm việc trong phòng. Hy vọng bài viết của Nội thất Phương Đông sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho các bạn trong việc bố trí phòng làm việc và bàn làm việc một cách hợp lí và đẹp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận