Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh ở giữa nhà chuẩn Phong Thủy

Bởi danhgiahanoi
58 Lượt xem
Tư vấn cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà sao cho hợp tử vi & phong thủy nhất để vô hiệu những thứ ô uế trong nhà gây ảnh hưởng tác động đến tiền tài sức khỏe thể chất

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là một trong những đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh các gia chủ tuyệt đối tránh. Tuy nhiên có nhiều gia đình khi mua nhà ở thì không gian này đã được thiết kế sẵn việc tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà được xem là giải pháp cần thiết. Hiểu được điều này, trong bài chia sẻ dưới đây “Nhà Ở Ngay” sẽ chia sẻ đến bạn cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà chuẩn phong thủy nhé!

1. Tại sao không nên thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà?

Khu vực trung tâm của ngôi nhà được ví như là “trái tim”, nơi hội tụ các luồng khí tốt nuôi dưỡng toàn bộ căn nhà. Còn nhà vệ sinh trong không gian hiện đại là sự kết hợp giữa phòng tắm và nhà vệ sinh. Theo phong thuỷ thì nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí, sản sinh ra các luồng khí xấu nên tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà.

Việc đặt nhà vệ sinh ở vị trí giữa nhà sẽ chiếm khá nhiều diện tích trong không gian tạo nên một trục đường thẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sinh hoạt. Hơn nữa, nếu phòng vệ sinh đặt ở giữa nhà sẽ phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy.

tư vấn cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà khiến cho luồng khí dễ phát tán đi khắp căn nhà. Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí tốt, tài lộc và gia chủ sẽ dễ đau ốm và gặp những điều không may trong đời sống. Chưa kể đến mạng lưới hệ thống lắp ráp, cấp thoát nước bị rò rỉ sẽ rất khó để khắc phục, sửa chữa thay thế bởi phong cách thiết kế khép kín .
Chính cho nên vì thế, bạn tuyệt đối không nên phong cách thiết kế nhà vệ sinh ở giữa nhà và nếu không may mua phải căn nhà như vậy thì cũng không nên quá lo ngại. Việc tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bằng các đồ vật tử vi & phong thủy hay trang bị các thiết bị cho nhà vệ sinh là giải pháp tương thích .

2. Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà chuẩn phong thủy

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là một trong những đại kị khi phong cách thiết kế nhà vệ sinh. Vậy nên, những hộ mái ấm gia đình chưa hoàn thành xong thì cần kiêng kỵ không nên làm theo còn các mái ấm gia đình đã lỡ thiết kế xây dựng như vậy thì cần phải tìm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà. Dưới đây là cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà chuẩn tử vi & phong thủy, bạn cần phải biết :

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà – Sử dụng vật phẩm phong thủy

Cách hóa giải vệ sinh ở giữa nhà bằng các đồ vật tử vi & phong thủy là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vật phẩm tử vi & phong thủy không chỉ đem đến tài lộc, mây mắn cho gia chủ mà còn giúp cân đối các luồng khí bên trong căn nhà. Điển hình là các đồ vật giải trừ uế khí nhà vệ sinh dưới đây :

 • Gương bát quái bằng gỗ đào hổ phù

Gương bát quái bằng gỗ đào hổ phù là đồ vật tử vi & phong thủy được nhìn nhận cao trong việc tiêu diệt các luồng khí xấu, khắc phục các đại kị. Khi sử dụng gương bát quái gỗ đào phủ trong nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà. Sẽ có công dụng biến hóa khí trường, loại trừ ảnh hưởng tác động xấu và không cho khí hùng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà .
XEM NGAY: Tổng hợp kiến thức tư vấn phong thủy xây nhà hợp mệnh hợp tuổi cho gia chủ giúp Chiêu Tài Lộc>> : Tổng hợp kiến thứcxây nhà hợp mệnh hợp tuổi cho gia chủ giúp Chiêu Tài Lộc

cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà tránh đen đủi

 • Bảo bình thủy và thạch anh trắng

Cùng với gương bát quái bằng gỗ đào phù thì việc sử dụng bảo bình thủy và thạch anh trắng là cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà tốt nhất. Chủ nhân sử dụng một lọ đá thạch anh bảo bình thủy và đổ ít nước vào. Đặt lọ nước ở nơi thoáng đãng và khô ráo trong nhà vệ sinh. Nguồn nguồn năng lượng từ đá sẽ giúp hóa giải các nguồn khí uế từ nhà vệ sinh, chuyển hóa thành nguồn nguồn năng lượng tích cực .

cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà chuẩn

 • Ba đồng hoa mai

Một trong những đồ vật tử vi & phong thủy giúp hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà nên chọn đó là sử dụng ba đồng hoa mai. Trong tử vi & phong thủy, ba đồng hoa mai có công dụng cải vận, tích tụ tài lộc và mang đến bình an cho gia chủ. Bởi vậy, việc dùng 3 đồng hoa mai làm cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà không chỉ giúp trấn yểm uế khí, hung khí mà còn mang đến tài lộc cho ngôi nhà .
XEM NGAY: [HOT] Xem phong thủy khi xây nhà giúp chiêu Tài Lộc 2022>> : [ HOT ] Xemgiúp chiêu Tài Lộc 2022

cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà cho gia chủ

Bên cạnh đó, khi sử dụng 3 đồng hoa mai để hóa giải kiêng cự nhà vệ sinh ở giữa nhà thì phải treo ở trước cửa nhà vệ sinh, tránh các hướng xấu như : Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại. Tuyệt đối không đặt bên trong nhà vệ sinh hay những khu vực ẩm thấp sẽ làm mất đi công dụng .

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà – Thiết kế hệ thống thoát khí

Nhà vệ sinh có mùi hôi không dễ chịu thường đến từ việc vệ sinh không sạch và mạng lưới hệ thống thoát khí không tốt. Khiến cho việc lưu thông luồng khí trong nhà vệ sinh ảnh hưởng tác động tạo nên các uế khí, ảnh hưởng tác động trực tiếp đến tử vi & phong thủy của hàng loạt ngôi nhà khi nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà .
Do đó khi phong cách thiết kế nhà vệ sinh gia chủ cần phải phong cách thiết kế các ô thoáng khí, lắp ráp quạt hút mùi nhà vệ sinh bảo vệ không khí trong phòng luôn mới. Một mẹo khác giúp gia chủ tái tạo luồng khí nhà vệ sinh đó là sử dụng áp thơm khử mùi vệ sinh. Đảm bảo không khí trong phòng luôn thơm mát, dễ chịu và thoải mái xua tan đi uế khí và khí hung .

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà – Dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ

Như tất cả chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và chúng rất sẽ sinh sôi do sàn nhà vệ sinh luôn ướt và không khí ẩm thấp. Vì thế, bạn cần quét dọn tiếp tục khoảng trống này bằng các dung dịch vệ sinh vô hiệu vi trùng gây bệnh. Mặt khác luôn giữ cho nhà về sinh thoáng, khô ráo là cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà đơn thuần nhất .
XEM NGAY: [MẸO] Setup phong thủy nhà vệ sinh: Những điều Đại Kỵ>> : [ MẸO ] Setup : Những điều Đại Kỵ

cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà hợp mệnh

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà – Sử dụng vật dụng thuộc Hỏa và Thổ

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà vệ sinh đại diện thay mặt cho Thủy mà theo ngũ hành thì Thủy khắc Thổ, Hỏa khắc Thủy. Nếu muốn điều hòa luồng khí trong nhà vệ sinh thì cần phải sử dụng các vật phẩm, phụ kiện thuộc hành Thổ và Hỏa. Dưới đây là một số ít đồ vật, phụ kiện hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà bạn nên chọn :

+ Vật dụng thuộc mệnh Hỏa: Các loại đèn, vật dụng hình tam giác, hình tròn và các vật dụng màu đỏ, da cam, vàng……

+ Vật dụng thuộc hành Thổ: Vật dụng làm bằng gốm, sứ hay các vật dụng hình vuông, màu vàng, nâu…..

Cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà –  Bố trí nhà vệ sinh chuẩn

Ngoài những cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà trên thì việc phong cách thiết kế và trang trí nhà vệ sinh khoa học là cách bạn nên vận dụng. Sử dụng các loại gạch chống trơn, hoa văn lịch sự và trang nhã. Các đồ vật như chậu, bồn tắm cần phải được bo tròn góc cạnh kỹ càng .

cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà cho bạn

Cùng với kệ trang trí và đặt các lọ tinh dầu hương thoang thoảng như chanh, cam, sả … …. vừa có tính năng khử mùi vừa tạo cảm xúc thoải mái và dễ chịu. Thêm vào đó, khoảng trống phòng tắm cấn phong cách thiết kế hành lang cửa số để lấy ánh sáng, diệt trừ vi trùng và nấm mốc .

3. Những cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và công danh của chủ nhân nền nhà vệ sinh phải được bố trí đúng phong thủy. Tuy nhiên trong quá trình thi công thì không ít gia chủ phạm phải các điều cấm kỵ và khi đó bạn cần phải nắm được những cách hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh sau:

Nhà vệ sinh trên bếp – Cách hóa giải

Nhà vệ sinh trên bếp là một trong những đại kỵ khi thiết kế nhà vệ sinh và cách hóa giải nhà vệ sinh trên bếp tốt nhất là thay đổi nhà vệ sinh sang căn phòng khác. Tuy nhiên với căn hộ có diện tích, nhỏ khiêm tốn thì sẽ không thực hiện được nên cách hóa giải đơn giản nhất đó là: 

 • Giữ cho nhà vệ sinh thật sạch, không có mùi ẩm mốc
 • Ngăn cách nhà vệ sinh và phòng bếp bằng cách rải một lớp sỏi trắng
 • Sử dụng đá thạch anh trong nhà vệ sinh để hút âm khí trong nhà vệ sinh
 • Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh giảm tạp khí xâm nhập vào phòng nhà bếp

XEM NGAY: Góc chuyên gia: Nhà vệ sinh trên phòng ngủ có tốt không?>> : Góc chuyên viên :

bật mí cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh cao hơn nền nhà – Cách hóa giải

Cách hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà thế nào cho đúng? Theo các chuyên gia, không thiết kế nhà vệ sinh cao hơn nền nhà. Tuy nhiên, bạn đã không may thiết kế như vậy thì có thể hóa giải bằng cách sau:

 • Tiến hành xây một gờ nhỏ cao từ 5-7 cm ngăn giữa nhà vệ sinh để nước không tràn ra ngoài .
 • Treo gương bát quái phía bên ngoài cửa nhà vệ sinh, treo hơi chếch xuống và không áp vào nhà vệ sinh .

Nhà vệ sinh đối diện cửa chính – Cách hóa giải

Cửa chính là nơi đón luồng khí xấu vào trong ngôi nhà mang đến tài lộc cho chủ nhân. Nếu trong trường hợp bạn thiết kế nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ xuyên thẳng vào nhà vệ sinh. Khí xấu từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính tốt nhất đó là:

 • Luôn đóng cửa nhà vệ sinh hoặc sử dụng tấm cửa giả để che lại
 • Thiết kế vách ngăn giữa cửa chính và nhà vệ sinh
 • Đặt hoa hoặc hoa lá cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh
 • Thường xuyên quét dọn nhà vệ sinh, bảo vệ khoảng trống thông thoáng

phương pháp cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà

Nhà vệ sinh đối diện giường ngủ – Cách hóa giải

Nếu trong trường hợp nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì bạn cần phải thực hiện cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Với việc thiết kế cố định các không gian, bạn khó có thể di chuyển cửa nhà vệ sinh. Do vậy cách tốt nhất để hóa giải nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là:

 • Sử dụng tấm vách ngăn nhà vệ sinh với giường ngủ hoặc rèm vải
 • Thay đổi hướng của giường ngủ, lệch so với nhà vệ sinh
 • Đặt chậu cây hoàng kim cát trong nhà vệ sinh để loại trừ khí xấu
 • Sử dụng đồ vật tử vi & phong thủy hồ lô trong phòng ngủ vô hiệu khí xấu

4. Một số đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh nên tránh

Ông bà ta đã có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”, thế cho nên khi phong cách thiết kế nhà vệ sinh gia chủ cần phải tuân theo nguyên tắc tử vi & phong thủy và tránh các điều cấm kỵ. Ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe thể chất của bản thân và các thành viên trong mái ấm gia đình. Dưới đây là một số ít đại kị khi phong cách thiết kế nhà vệ sinh tuyệt đối nên tránh :

 • Kiêng đặt nhà vệ sinh ở vị trí thanh long
 • Không đặt nhà vệ sinh đối lập nhà bếp, liền kề nhà bếp
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam và Bắc của ngôi nhà
 • Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Nhà vệ sinh không đối lập cửa chính
 • Kỵ đặt nhà vệ sinh ở trên phòng ngủ
 • Không đặt hướng nhà vệ sinh cùng hướng nhà

 • Không đặt các vật nhọn trong nhà vệ sinh
 • Kỵ sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn nhà

Hy vọng qua những thông tin về cách hóa giải nhà vệ sinh ở giữa nhà mà chúng tôi đã san sẻ trên, sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng và kiến thức về cách hóa giải nhà vệ sinh khi phạm phải các điều đại kị và lựa chọn hướng đặt vệ sinh hài hòa và hợp lý. Mang đến tài lộc, công danh sự nghiệp và sức khỏe thể chất tốt cho gia chủ và các thành viên trong mái ấm gia đình nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận