Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền hợp lý năm 2023

Bởi danhgiahanoi
81 Lượt xem

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền hiện nay luôn là sự quan tâm hàng đầu của các gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết! ST Decor là đơn vị chuyên xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tại tất cả các tỉnh thành miền Nam, chúng tôi đã xây hơn 1000 công trình chất lượng. Hãy cùng phân tích giá cả thị trường và các chi tiết ảnh hưởng chi phí xây nhà qua bài viết dưới đây.

xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền

Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu có ưu điểm gì?

Xây nhà phố 1 trệt 1 lầu được xem là kiểu kiến trúc khá phổ biến tại thành thị. Nhiều gia đình trẻ ưa chuộng vì nó có ưu điểm lớn như phân chia không gian dễ dàng.

Tầng trệt có thể tận dụng để làm khu vực sinh hoạt chung cho cả nhà. Lầu 2 sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi, ngủ nghỉ với không gian riêng tư.

xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu tại vũng tàu
Ưu điểm tiếp theo là tạo nên khoảng trống sống hài hòa và hợp lý, ấm cúng tạo cảm xúc thân thiện. Đồng thời giá xây nhà 1 trệt 1 lầu cũng không quá cao. Do đó đây được xem là mẫu nhà lý tưởng cho các mái ấm gia đình ít thế hệ .
Tuy nhiên xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền vẫn được chăm sóc. Các gia chủ cũng cần “ cân đo đong đếm ” cho hài hòa và hợp lý để trong bước đầu dự trù kinh phí đầu tư .

xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Tham khảo thêm: Phần hoàn thiện nhà gồm những gì và quy trình thi công nhà

Xây nhà 1 trệt 1 lầu giá bao nhiêu ? –  Báo giá xây dựng

báo giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 2022

ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU TRỌN GÓI DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG
5.490.000 vnd/m2 >750 M2
5.590.000 vnd/m2 TỪ 600 M2 – 750 M2
5.690.000 vnd/m2 TỪ 450 M2 – 600 M2

BÁO GIÁ THEO QUY MÔ VỚI DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG < 250M2

👉 Chất lượng khu công trình là tiêu chuẩn số 1 .
👉 Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giám sát bảo vệ chất lượng khu công trình .
👉 Cam kết không phát sinh sau khi hợp đồng đã ký kết .

 • Miễn phí tư vấn thiết kế
 • Đội ngũ giàu kinh nghiệm
 • Hỗ trợ bản vẽ xin giấy phép xây dựng
 • Bảo hành 5 năm

Các yếu tố ảnh hưởng giá thi công nhà 1 trệt 1 lầu

Mặc dù chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu chi cần lấy diện tích quy hoạnh nhân đơn giá. Tuy nhiên đó chỉ là cách tính tìm hiểu thêm trên triết lý. Nếu thực tiễn sẽ xảy ra nhiều khoản phát sinh khác. Đây là câu truyện mà không ít chủ góp vốn đầu tư gặp phải nhất là người chưa có kinh nghiệm tay nghề. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng tác động đơn giá mà gia chủ nên biết .

Tổng diện tích xây nhà phố 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà phố 2 tầng 5×15m được thiết kế tối giản với họa tiết đơn sắc
Diện tích nhà càng lớn thì kinh phí đầu tư góp vốn đầu tư càng cao. Đây là lẽ hiển nhiên mà chủ nhà nào cũng hiểu. Nhưng các đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng sẽ chia hạng mức đơn giá trên theo diện tích quy hoạnh. Ngôi nhà càng lớn thì chi phí tính theo mét vuông sẽ càng giảm đi. Chẳng hạn diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là 100 – 200 mét vuông thì giá xây nhà trọn gói sẽ từ 6.000.000 – 7.100.000 VNĐ / mét vuông. Còn diện tích quy hoạnh trong khoảng chừng 200 – 300 mét vuông thì giá xây trọn gói sẽ giảm xuống, từ 5.900.000 – 6.900.000 VNĐ / mét vuông .

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Mẫu nhà mái thái 1 trệt 1 lầu 5x15m có không gian xanh
Các phong thái phong cách thiết kế khác nhau yên cầu mức sử dụng vật tư và kinh nghiệm tay nghề thợ khác nhau. Cụ thể, ngôi nhà theo phong cách Tân cổ xưa sẽ có giá thiết kế xây dựng cao hơn phong thái Hiện đại. Thiết kế kiểu mái thái cần góp vốn đầu tư nhiều chi phí hơn là mái tole hay mái bê tông cốt thép. Hoặc nhà chữ L, có hiên chạy trổ hành lang cửa số hoặc nhà có phong cách thiết kế giếng trời lấy sáng … Những phong cách thiết kế đó luôn có đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu cao hơn .

Mức độ đầu tư vật tư hoàn thiện 

Đây là khoản chi phí “ nặng ký ” hơn anh chị nghĩ. Vì trên thị trường kiến thiết xây dựng lúc bấy giờ, vật tư triển khai xong rất phong phú. Về tên thương hiệu, mẫu mã và chất lượng. Cùng là một chiếc lavabo nhưng sẽ có cái 2 triệu, cái 5 triệu tùy theo năng lực góp vốn đầu tư của chủ nhà .
Chúng ta làm một phép tính nhỏ để thấy sự “ nặng ký ” của vật tư triển khai xong nhé. Thử tưởng tượng ngôi nhà phong cách thiết kế có 3 WC. Khi đó tổng chi phí chênh lệch giữa hai loại lavabo này sẽ là bao nhiêu ? Tương tự vậy với các thiết bị khác như đèn, cửa hay sơn nước, gạch lát …

xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Trường hợp anh chị tự shopping vật tư hoàn thành xong sẽ dễ xảy ra thực trạng tăng ngân sách. Do không nắm rõ Chi tiêu thị trường, hoặc mua lẻ giá cao hơn các đơn vị chức năng chuyên phong cách thiết kế xây đắp với mức giá tốt hơn. Trường hợp đặt mua vật tư ở ngoài tỉnh, chi phí đi lại, thuê kho bãi để dữ gìn và bảo vệ cũng chiếm một khoản đáng kể. Từ đó tác động ảnh hưởng giá kiến thiết nhà 1 trệt 1 lầu .

Quên các khoản phí khác khi xây nhà 1 trệt 1 lầu

Khi bắt tay vào quy trình xây nhà 1 trệt 1 lầu giá rẻ. Khá nhiều anh chị quên mất chi phí quét dọn, giải phóng mặt phẳng. Khi xây xong, lại đến chi phí cho cổng, tường rào, sân vườn. Những chi phí đó khi không được dự trù trước sẽ khiến chủ nhà bị động. Thay vì đã chuẩn bị sẵn sàng trước với kế hoạch kinh tế tài chính tương thích. Thì lúc này lại là một giải pháp tình thế. Làm cho chi phí xây nhà hoàn toàn có thể bị đội lên cao hơn .
xây nhà 1 trệt 1 lầu biên hòa
Đơn cử như ở khu vực Thuận An với đặc trưng nhà có sân vườn rộng. Việc xây tường rào, cổng để bảo vệ bảo đảm an toàn là điều hiển nhiên. Khi đó, chi phí sẽ xê dịch tùy theo cấu trúc tường rào ( có đà kiềng, móng hoặc không đà kiềng ). Hoặc chủng loại vật tư ( sắt, gạch ống, gạch block … ), chiều cao tường bao quanh, độ dày tường .

xây nhà phố 1 trệt 1 lầu

Theo khảo sát, hàng rào móng bê tông cốt thép, tường gạch 10 sẽ xê dịch từ 2.300.000 VND / m. Hàng rào bê tông phối hợp khung sắt có mức giá giao động từ 2.600.000 VNĐ / m. Khi đó, khoản phí phát sinh cho khuôn khổ xây đắp tường rào rất lớn. Gây khó khăn vất vả cho gia chủ trong việc cân đối ngân sách và giá thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu. Đồng thời ảnh hưởng tác động các kế hoạch cá thể khác .

Địa chất khu đất xây dựng

Với ngôi nhà có phần đất yếu hoặc tốt sẽ tác động ảnh hưởng đáng kể chi phí phần móng nhà .
Khu đất nền tốt thì chỉ cần móng băng hoặc bè. Không cần gia cố đáy móng bằng cọc tre, tràm hoặc bằng cọc bê tông cốt thép .
Mặt khác các khu đất thoáng rộng tự do chi phí sẽ rẻ hơn do thiết kế thuận tiện hơn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng tác động giá thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu .

Xem thêm: Chi phí xây dựng thiết kế nhà nghỉ 3 tầng là bao nhiêu tiền?

Thuê đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

Thuê đơn vị thiết kế thi công hoàn thiện nội thất

Các ngôi nhà có thiết kế đơn giản phong cách hiện đại giá sẽ rẻ hơn. So với giá xây nhà 2 tầng phong cách cổ điển.

Bởi vì phong thái cổ xưa yên cầu nhiều cụ thể tỉ mỉ, quy trình thiết kế cũng khó khăn vất vả. Từ đó sẽ gây tốn nhiều thời hạn hơn khi thiết kế xây dựng .
Nội thất hạng sang yên cầu công suất ứng dụng cao sẽ có giá cao hơn. Xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền cũng vì thế mà có sự giao động .

===>> Tham khảo thêm: Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 4×12 hiện đại đẹp nhất tại TPHCM

Vật liệu xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 2020

Vật liệu xây dựng cũng là yếu tố ảnh hưởng giá xây nhà phố 1 trệt 1 lầu. Với gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn vật liệu tốt, đảm bảo. Chỉ cần thay đổi nhỏ 1 vài chi tiết cũng rất tốn chi phí.

Hơn thế nữa còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tác động chi phí thiết kế xây dựng nhà ở. Ví dụ xin giấy phép, thời hạn xây đắp, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng … phần nào làm xê dịch giá .
ST Decor xin đưa ra cách tính chi phí tìm hiểu thêm để quý vị phần nào tưởng tượng chi phí thuận tiện nhất .

Đọc thêm: Kinh nghiệm xây nhà trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp uy tín

Cách tính tổng diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Để biết giá kiến thiết xây dựng cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tính giá xây nhà và dự trù giá tiền của một số ít mẫu nhà thông dụng lúc bấy giờ bằng việc vận dụng đơn giá phong cách thiết kế và xây đắp nhà sau :

 • Diện tích xây dựng tính 100% diện tích.
 • Diện tích cọc được tính bằng 40% – 50% diện tích.
 • Diện tích đế băng được tính bằng 50% đến 60% diện tích 30% – 50% diện tích tính toán.
 • Diện tích mái BTC, diện tích mái thiếc tính 10% – 20% diện tích.
 • Diện tích sân được tính theo 30% – 50% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm dưới 1m tính bằng 150% diện tích.
 • Diện tích tầng hầm> 1m Tính 10% / 10cm.

Lưu ý khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 

Nếu quý vị quyết định hành động không thuê hoặc tự khám phá trên mạng xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền. Và tự chọn mẫu phong cách thiết kế đẹp và hài hòa và hợp lý. Đến khi bắt tay kiến thiết xây dựng thì thường xảy ra các rủi ro đáng tiếc :

Các lưu ý khi xây dựng nhà 2 tầng

 • Thiệt hại về vật tư thiết kế xây dựng. Kinh phí đội lên nhiều so với dự trù .
 • Không đồng điệu và khó khắc phục xảy ra sự cố .
 • Tìm kiếm thông tin một cách căng thẳng mệt mỏi .
 • Tốn nhiều thời hạn và công sức của con người phong cách thiết kế thiết kế xây dựng .
 • Lỗi về vật tư không biết kêu ai để thay thế sửa chữa .

Xây xong lại không hề đập đi xây lại. Do đó nên quý vị cần tìm hiểu và khám phá và chọn 1 công ty thiết kế xây dựng uy tín .

Xem thêm bài viết: Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Xây nhà trọn gói nhà 1 trệt 1 lầu – Giải pháp tối ưu

Xây nhà trọn gói là dịch vụ kiến thiết xây dựng mà công ty thiết kế xây dựng sẽ thực thi hàng loạt việc làm xây nhà gồm có, phong cách thiết kế nhà, xin giấy phép kiến thiết xây dựng, xây đắp, giám sát, chuyển giao. Chủ nhà chỉ cần chuyển giao đất trống và sau một thời hạn sẽ nhận được ngôi nhà hoàn hảo để dọn vào ở theo đúng chất lượng và tiến trình cam kết trong hợp đồng. Khi người mua sử dụng dich vụ xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu sẽ có những ưu điểm sau :

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Nếu không có kinh nghiệm tay nghề trong việc lựa chọn vật tư xây nhà bạn sẽ mất một khoản chi phí khá lớn vì :

 • Không nắm được giá thành vật liệu xây dựng chung trên thị trường.
 • Khó kiểm soát chất lượng vật tư.
 • Gây thất thoát và lãng phí tiền khi định mức sử dụng vật tư cho các hạng mục xây dựng. Bởi bạn không có kinh nghiệm giám sát đội công nhân và vật tư.

tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói 1 trệt 1 lầu

Tiết kiệm thời gian thi công

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời hạn thiết kế :

 • Tiết kiệm được thời gian di chuyển.
 • Tiết kiệm được thời gian đi lại mua nguyên vật liệu cung cấp cho nhà thầu.
 • Tiết kiệm được thời gian quản lý vật tư và thời gian trông coi.

tiết kiệm thời gian thi công khi xây nhà trọn gói

Trách nhiệm thuộc về một đơn vị duy nhất

Có những lúc bạn nghĩ việc tự mua vật tư và thuê thợ sẽ rẻ hơn so với dịch vụ xây nhà 1 trệt 1 lầu trọn gói. Nhưng có những yếu tố sau, bạn cần xem xét ?

 • Công tác an toàn lao động của công nhân trên công trường phải được giám sát chặt chẽ và thường xuyên nhắc nhở kiểm tra.
 • Kỹ thuật thi công của các đội thợ tự phát thường không đảm bảo.
 • Để xây nhà, công trình nào cũng cần rất nhiều đội thợ chuyên nghiệp như thợ sơn, thợ điện, thợ nề, thợ đá hoa cương, thợ mộc, thợ sắt nhôm,…. Việc tự tìm nhân công sẽ rất khó khăn. Để giải quyết vấn đề, lời khuyên cho bạn là nên chọn một công ty xây dựng uy tín và để họ đảm nhận việc này.

Giấy tờ pháp lý đơn giản

 • Hỗ trợ giấy phép xây dựng Miễn phí.
 • Hỗ trợ hoàn công.
 • Đại diện chủ sở hữu làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, thanh tra xây dựng,…

Ví dụ chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng chừng bao nhiêu tiền không có một mức giá cố định và thắt chặt nào. Do đó muốn xây ngôi nhà đẹp và tiết kiệm ngân sách và chi phí cần lập bảng chi phí cụ thể và khoa học .

Công thức tính xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng bao nhiêu tiền

Như đã đề cập với cùng 1 diện tích quy hoạnh nhưng tùy mẫu phong cách thiết kế với nhu yếu vật tư ; và yếu tố khác thì giá xây nhà phố 1 trệt 1 lầu cũng khác nhau. Đặc biệt thực trạng đất nền cũng quyết định hành động chi phí xây móng .
Để dự trù được chi phí kiến thiết xây dựng dễ nhất nên vận dụng cách tính sau đây .

Tổng Chi Phí = Tổng diện tích xây dựng X Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

Theo như khảo sát thị trường xây nhà thì lúc bấy giờ, đơn giá rơi vào khoảng chừng từ 3 – 3,5 triệu / mét vuông. Với hình thức thiết kế thi và nhân công triển khai xong ở mức tầm trung .

Riêng với hình thức xây nhà trọn gói thì chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 2023 sẽ từ 4,5 – 7 triệu/m2. Nhưng xin lưu ý quý vị đây chỉ là kết quả tham khảo giá thị trường. Sau đó tính con số trung bình, tại địa phương khác nhau giá sẽ có chênh lệch.

Xem thêm: 1 tỷ xây được nhà như thế nào? Xây nhà 2 tầng 1 tỷ được không?

xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 2023

Chi phí thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 2023 = tổng mét vuông kiến thiết xây dựng x đơn giá
Ví dụ xây nhà 1 trệt 1 lầu khoảng chừng bao nhiêu tiền với diện tích quy hoạnh 4 × 12,5 m ( 50 mét vuông ) :

 • Móng = 4 x 12,5 x 50 % = 25 mét vuông
 • Trệt = 4 x 12,5 = 50 mét vuông
 • Lầu = Trệt = 50 mét vuông
 • Mái bằng : 50 mét vuông x 70 % = 35 mét vuông

Đơn giá phần thô 3 triệu / mét vuông : ( 25 + 50 + 50 + 35 ) x 3.000.000 = 480.000.000. Để tính giá hoàn thành xong chỉ cần đổi khác phần đơn giá .

xây nhà 1 trệt 1 lầu hết bao nhiêu tiền

Công ty xây dựng uy tín ST Decor

Công ty xây dựng uy tín ST Decor
Bằng những nỗ lực trong thời hạn qua, ST Decor đã được sự tin tưởng của người mua và đối tác chiến lược trong các dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư cao cấp và nhà phố hạng sang. Chúng tôi mang đến cho người mua những giải pháp phong cách thiết kế và kiến thiết tổng lực. Từ đó giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí tối đa mà vẫn bảo vệ chất lượng và nét đặc trưng của từng khu công trình. Ngay khi nhận nhà nguyên căn như : Biệt thự, nhà phố, nhà ở, …. ST Decor luôn nỗ lực đưa ra ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế tương thích với nhu yếu của từng người mua miễn là khu vực được phân phối. Một số ưu điểm khi lựa chọn ST Decor như :

 • ST Decor có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đưa ra giải pháp khi xây nhà 1 trệt 1 lầu sao cho tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng nhà.
 • Có chính sách bảo hành dài hạn khi đưa nhà vào quá trình sử dụng.
 • Được làm việc và trao đổi với đội ngũ kỹ sư, nhân viên vừa có tâm vừa có tầm.
 • Được thực hiện dựa trên sự tư vấn và ý tưởng của chuyên viên xây nhà.

Quy trình xây nhà phố 1 trệt 1 lầu bao gồm các bước cơ bản như sau

Tư vấn tiếp thu nhu cầu

Khi người mua có nhu yếu kiến thiết xây dựng ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, thì sẽ có bộ phận kiến trúc sư và kỹ sư tiếp thu nhu yếu và khai thác thông tin chủ nhà. Chúng tôi sẽ triển khai tư vấn về phong cách thiết kế củng như các yếu tố trong quy trình thiết kế. Giúp người mua nắm rõ và hiểu tường tận về ngôi nhà mình trước khi ký hợp đồng

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu với đa dạng kiến trúc

Theo nhu yếu của người mua đưa ra về kiến trúc và sắp xếp, đội ngũ kiến trúc sẽ triển khai lên ý tưởng sáng tạo bản vẽ trên file trình độ, sau khi triển khai xong sẽ gửi qua cho người mua để biến hóa thêm những cụ thể theo nhu yếu và mong ước .
thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu kiến trúc hiên đại

Đọc thêm: xây nhà 1 trệt 1 lầu Biên Hòa giá bao nhiêu ?

Dự toán xây dựng

Bộ phận dự trù sẽ triển khai dự trù ngân sách cho hàng loạt khu công trình dựa theo bản vẽ phong cách thiết kế đã được thống nhất với người mua, sau khi người mua chấp thuận đồng ý với chi phí kiến thiết xây dựng sẽ thực thi ký hợp đồng xây đắp

Xin giấy phép xây dựng

Công ty thiết kế xây dựng sẽ được chủ nhà chuyển nhượng ủy quyền để đến cơ quan chức năng để triển khai xong hồ sơ xin phép kiến thiết xây dựng. Giấy tờ sẽ gồm có bản vẽ xin phép kiến thiết xây dựng và các thủ tục sách vở khác. Công ty thiết kế xây dựng sẽ có đơn vị chức năng chuyên nghiệp làm xin phép kiến thiết xây dựng nhanh gọn .

Xây dựng nhà

Công ty xây dựng sẽ thi công theo đúng thiết kế và bố trí của căn nhà, kỹ sư và kiến trúc sư sẽ tiến hành giám sát thi công đảm bảo đúng thiết kế và chất lượng công trình.

Tiến hành xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu

Bàn giao

Công ty sẽ triển khai chuyển giao nhà theo đúng quá trình và chất lượng theo cam kết hợp đồng. Tiến hành chính sách Bảo hành và bảo dưỡng trọn đời cho khu công trình .
Ngoài ra đơn giá cụ thể cho ngôi nhà bạn hoàn toàn có thể liên hệ với các KTS của ST Decor. Chúng tôi với kinh nghiệm tay nghề và năng lượng sẽ kịp thời giải đáp xây nhà 1 trệt 1 lầu bao nhiêu tiền .

Đọc thêm: Xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận