Cách treo gương bát quái giúp hóa giải sát khí rước tài lộc

Bởi danhgiahanoi
53 Lượt xem

Gương bát quái lồi đã không còn là thứ xa lạ đối với nhiều người, nhiều gia đình Việt Nam. Đây được xem như là một trong những loại “Pháp khí” trong phong thủy có thể bảo vệ cho ngôi nhà tránh khỏi những vận khí xấu và đen đủi. Tuy nhiên để phát huy được năng lực một cách hiệu quả thì cách treo gương bát quái chuẩn xác sẽ chính là điều mà gia chủ cần phải lưu tâm và đặc biệt không lên lơ là bỏ qua. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn xin mời bạn đọc cùng theo dõi ngay bài viết ở dưới đây!

Bạn đã biết cách treo gương bát quái hợp phong thủy để hóa giải sát khí, rước tài lộc vào nhà hay chưa?

GƯƠNG BÁT QUÁI LÀ GÌ?

Ý NGĨA

Gương bát quái lồi chính là loại gương phong thủy có hình dạng khá là giống với mai rùa và có một đường cong được hướng ra phía bên ngoài. Khác với gương chỉ dùng để soi thông thường, gương bát quái sẽ dựa theo tâm linh, phong thủy và chỉ được treo một vị trí cố định ngay trên tường. Gương bát quái lồi có 8 cạnh bằng nhau hay còn gọi là hình bát giác, trong đó mỗi cạnh lại đều mang những ý nghĩa về phong thủy, âm dương như là Càn, Khôn, Khản, Đoài,…

Gương bát quái lồi là gì?

Gương bát quái lồi là loại gương có thể làm tiêu tán sát khi ra xung quanh, hòa giải được sát khí hiệu quả và giúp bảo vệ cho gia chủ. Chính vì vậy nếu như nhà của bạn bị những vật thể có mang hình dáng của sát khí xung chiếu vì việc sử dụng gương bát quái lồi chính là sự lựa chọn hữu hiệu.

Không chỉ có vậy, gương bát quái lồi còn có hiệu quả là hấp thu được những vận may, những điều lành và khí tốt, đẩy những sinh khí xấu xa và rủi ro xấu ra khỏi ngôi nhà, giúp cho mái ấm gia đình luôn luôn được bình an, hóa sát và gặp được nhiều như mong muốn .

CÁCH TREO GƯƠNG BÁT QUÁI LỒI ĐÚNG NHẤT

Gương Bát Quái
Gương bát quái lồi nên được treo ở vị trí trên cửa chính hoặc là treo ở phía trên cổng của ngôi nhà, còn so với căn nhà cao tầng liền kề thì gia chủ có thẻ tùy ý treo ở bất kể tầng nào. Tuy nhiên có một điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải chú ý quan tâm đó chính là không được treo gương bát quái ở phòng thao tác, phòng ngủ, phía sau phòng bếp và phía đối lập cửa chính của ngôi nhà .
Nếu như treo gương sai vị trí thì sẽ khiến cho ngôi nhà của gia chủ bị gặp ảnh hưởng tác động, sinh khí trong nhà sẽ bị trộn lẫn và đi kèm với đó là những sinh khí xấu sẽ vào căn nhà của bạn .

Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán nguồn năng lượng tùy vào mục tiêu sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ .
Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly ( 2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa ) hướng lên trên .
Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như : Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên .
trái lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như : Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ .
Tuy nhiên, lúc bấy giờ phần lớn gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để tương thích với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để tương thích cho người thuộc Đông tứ mệnh .

LÀM LỄ XIN PHÉP THỔ ĐỊA TRƯỚC KHI TREO GƯƠNG

Gương bát quái khi mua về thì nên được bọc kín ở trong một miếng vải có màu đỏ, việc này hoàn toàn có thể giúp bảo vệ gương kĩ hơn trước khi triển khai việc làm lễ. Sau đó, gia chủ sẽ triển khai việc làm lễ và cầu xin những vị thần linh cũng như là những vị thổ địa quản lý cho ngôi nhà .
Tiến hành làm lễ trước khi treo gương
Lúc này, thầy sẽ tiến lành đọc trì chú ngay sau khi đặt gương lên bàn thờ cúng, sau khi đã xong xuôi và triển khai xong thì gia chủ mới được phép treo gương lên trên nhà. Việc treo gương sẽ được khởi đầu vào những ngày rằm hoặc là mùng một .

KHÔNG NÊN TREO GƯƠNG BÁT QUÁI CÓ HÌNH THẦN TƯỚNG CƯỠI HỔ

Gia chủ tuyệt đối không treo gương bát quái có hình dáng thần tướng cưỡi hổ vì vật này tạo nên một sát khí rất mạnh, gây ảnh hưởng tác động lớn đến ngôi nhà của bạn. Sức mạnh này lớn tới mức sẽ kéo tổng thể những khí xấu và rủi tới ngôi nhà của bạn, khiến cho ngôi nhà gặp nhiều nguy hiểm và rủi ro xấu khó lường .

Những điều cần chú ý khi treo gương Bát Quái

– Tuyệt đối không treo gương bát quái hướng vào nhà người khác, tránh đem sát khí chuyển sang nhà người. Dù làm vậy tránh được sát khí cho mình nhưng lại khiến cho người khác gặp chuyện không lành, gây những hậu quả không lường trước. Ngoài ra, làm vậy còn dễ gây sự không tương đồng, tranh chấp trong quan hệ hàng xóm, tốt nhất nên tránh .
– Gương bát quái nên treo ở các vị trí như trên tường hoặc gần mái nhà. Nên treo gương hướng ra ngoài, không nên hướng vào trong nhà hoặc trong phòng, đặc biệt quan trọng là những nơi có nhiều người. Nhà không nên treo quá 3 gương bát quái .

– Nên treo gương trước cửa nhà hoặc ngoài cửa sổ, hầu hết các gương bát quái đều không thích hợp đặt trong nhà.

– Nếu cửa nhà đối lập với thang máy hoặc cầu thang, nên treo gương bát quái trước cửa. Nhưng nếu thang đối lập với phòng ngủ thì không thiết yếu .
– Cách chọn vị trí treo gương bát quái có tương quan nhiều đến ngũ hành bát quái. Theo tử vi & phong thủy, nếu gia chủ ngũ hành bản mệnh Mộc thì nên chọn gương màu xanh lục đậm, treo về hướng Đông. Còn người mệnh Kim nên chọn gương đồng, treo ở hướng Tây. Người mệnh Hỏa chọn màu vàng, treo hướng Bắc …
Do đó, khi sử dụng gương Bát Quái, gia chủ nên tìm hiểu thêm quan điểm của người có kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy để chọn màu và vị trí treo cho đúng, dùng gương bát quái sai cách sẽ rước họa vào nhà .

Những lưu ý quan trọng trong cách treo gương bát quái lồi

– Nên treo gương vào lúc 12 giờ trưa, là thời gian dương khí vượng nhất trong ngày. Khi treo nhớ giữ lòng tôn kính, sau đó nên tích cực làm các việc thiện để phát huy công lực của gương mạnh nhất. Nhớ kĩ, tuyệt đối không được làm chuyện ác, nếu không gương bát quái sẽ phản tác dụng, tạo sát khí chiếu thẳng nhà người ác .
– Hướng treo gương không nên quay về phía tượng thần tượng thánh, cách treo gương bát quái như vậy là bất kính với thánh thần. Cũng không nên treo quá nhiều gương bát quái, mỗi vị trí chỉ nên treo 1 gương, cả nhà không nên treo quá 3 gương, nếu không sẽ không cát phản hung, tự gây thương vong cho gia chủ .

Sau đây là tổng hợp những cách treo gương bát quái lồi cũng như là sơ lược về cách sử dụng gương bát quái lồi mà chúng tôi đã tổng hợp lại và chia sẻ đến quý vị độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự có ích và giải đáp được những thắc mắc của các bạn một cách hiệu quả nhất, cuối cùng xin cám ơn vì đã theo dõi đến cuối bài viết!

Nguồn : chungcuhanoivip.net
Click to rate this post !

[Total:

1

Average: 5]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận