24 Phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ, cải tạo nhà ống, nhà tập thể tiết kiệm!

Bởi danhgiahanoi
46 Lượt xem

Cải tạo nhà cũ thành mới là phương pháp giúp bạn tiết kiệm được khoảng 35-65% so với xây một ngôi nhà mới. Nếu bạn cũng đang muốn thực hiện kế hoạch sửa nhà cấp 4 của mình thì hãy xem ngay các cách cải tạo nhà cũ thành mới với chi phí thấp nhất của Phúc Đạt Door nhé!

Phúc Đạt Door sẽ gợi ý cho bạn 24 phương án sửa nhà cấp cũ, cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhà ống cũ, nhà 3 gian bằng những cách tiết kiệm chi phí nhất

MỤC LỤC NỘI DUNG

I. CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 CŨ

Phương án 1: Thay màu tường

Nhà cấp 4 cũ khoảng trống tuy nhỏ nhưng vẫn phải cung ứng nhu yếu sử dụng trong mái ấm gia đình. Vì thế, một giải pháp được những kiến trúc sư nghĩ ra và mang lại hiệu suất cao rất lớn cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ đó là phối hợp sắc tố trong căn nhà để mang lại cảm xúc thoáng rộng thoáng mát cho nhà ở .

Cải tạo nhà cấp 4: thay màu sơn tường.

Cải tạo nhà cấp 4 : thay màu sơn tường .

Lưu ý khi chọn màu sắc để sơn lại màu tường

 • Trên tường chỉ nên phối hợp nhiều nhất là 3 loại màu sắc, nếu không trông rất lộn xộn. Khi sơn sửa nhà cấp 4 cũ nên chọn những gam màu sáng như vàng, trắng bạc hoặc xanh nhạt sẽ tạo không gian thoáng hơn cho ngôi nhà.
 • Tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn màu sơn khác nhau. Nhà bếp nên chọn màu sắc ấm áp như đỏ hoặc da cam; phòng tắm nên chọn màu sắc ấm áp, tránh chọn màu đen hoặc xanh đậm sẽ tăng cảm giác lạnh lẽo, u ám; phòng ngủ tùy theo sở thích mỗi người để lựa chọn màu phù hợp.
 • Nhà nhỏ không nên chọn những đồ trang trí có in hoa lớn hoa nhỏ, chẳng hạn như giấy dán tường, rèm cửa không nên chọn những kiểu dáng hoa to, hình trang trí to.

Nhà cấp 4 nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm áp.

Nhà cấp 4 nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng ấm cúng .

Phương án 2: Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu chiều cao bắt đầu của nhà bạn khoảng chừng 4 m trở lên thì bạn hoàn toàn có thể vận dụng phương pháp tái tạo nhà cấp 4 có gác lửng xây thêm. Vì chiều cao khởi đầu trên 4 m thì sau khi thiết kế xây dựng và phân loại, chiều cao của tầng tiên phong ~ 1,9 m – 2 m, chiều cao tầng liền kề lửng ~ 1,8 m là được. Còn nếu nhà bạn có trần quá thấp thì bạn phải sử dụng chiêu thức tái tạo khác tương thích hơn .

Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng.

Cải tạo nhà cấp 4 thêm gác lửng .

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

 • Khi xây thêm gác xép dể cải tạo nhà cấp 4 nhỏ, tầng gác xép tốt hơn để sử dụng làm phòng ngủ hoặc phòng nghiên cứu, sàn nhà sẽ là sàn gỗ. Bởi vì sàn gỗ có trọng lượng nhẹ, đi bộ sẽ rất thoải mái và rất ấm áp. Một ngôi nhà một tầng, bằng cách này biến nó thành nhà 2 tầng, giúp tăng gần gấp đôi diện tích sử dụng, đây chính là một ý tưởng không tồi.
 • Đặc biệt đối với một số ngôi nhà cỡ nhỏ, nếu chiều cao sàn là đủ, sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng có thể tăng kích thước của căn phòng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn phải yêu cầu các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép, để ngôi nhà sau sửa chữa đảm bảo về mặt chất lượng cũng như mỹ quan.

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép để tăng diện tích sử dụng.

Kinh nghiệm sửa nhà làm gác xép để tăng diện tích quy hoạnh sử dụng .

Xem ngay những mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng, mái thái… đẹp nhất 2022.

Phương án 3: Trang trí nhà cấp 4 cũ thông minh

Đừng cho rằng những góc khuất trong ngôi nhà là không có công dụng gì. Hãy tận dụng mọi góc để đặt đồ trang trí nhà cấp 4 cũ để tận dụng khoảng trống một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

Đặt bồn rửa ở cuối hành lang, dưới cầu thang

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ hoàn toàn có thể được đặt dưới cầu thang. Ở vị trí của bức tường bên dưới cầu thang, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai chiếc tủ với độ cao thấp khác nhau thay vì bậc cầu thang. Cách này không chỉ trong thực tiễn, mà còn hoàn toàn có thể tàng trữ vật phẩm .

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ có thể được đặt dưới cầu thang. Ở vị trí của bức tường bên dưới cầu thang, bạn có thể sử dụng hai chiếc tủ với độ cao thấp khác nhau thay vì bậc cầu thang. Cách này không chỉ thực tế, mà còn có thể lưu trữ đồ vật.

Đường dẫn vào nhà biến thành giá để sách

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào những phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống, mà còn giúp trang trí cho căn hộ chung cư cao cấp của bạn. Trên giá, hoàn toàn có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng hoàn toàn có thể đặt ở đây để tăng tính phát minh sáng tạo cho căn hộ chung cư cao cấp. Đây là cách đơn thuần trong việc sửa nhà cũ cấp 4 .

Hãy biến đường lối đi chính dẫn vào các phòng trong nhà thành những chiếc giá đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, mà còn giúp trang trí cho căn hộ của bạn. Trên giá, có thể đặt sách, truyện hay bộ sưu tập đĩa CD cũng có thể đặt ở đây để tăng tính sáng tạo cho căn hộ. Đây là cách đơn giản trong việc sửa chữa nhà cấp 4.

Hành lang được chuyển thành phòng thay đồ

Hành lang hoàn toàn có thể được quy đổi thành một phòng thay đồ lớn nếu cấu trúc không hề đổi khác .

Hành lang có thể được chuyển đổi thành một phòng thay đồ lớn nếu cấu trúc không thể thay đổi

Kệ sách nghiêng

Nếu khoảng trống nhà bạn không được vuông vức thì tủ hay kệ sách nghiêng được phong cách thiết kế độc lạ sẽ vừa tận dụng được khoảng trống, vừa biến điểm yếu kém thành khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn .

Nếu không gian nhà bạn không được vuông vức thì tủ hay kệ sách nghiêng được thiết kế độc đáo sẽ vừa tận dụng được không gian, vừa biến nhược điểm thành khuyết điểm trong ngôi nhà của bạn

Phía dưới cầu thang biến thành phòng sách của trẻ em

Một phòng học mở của trẻ nhỏ được phong cách thiết kế trong cầu thang .

Một phòng học mở của trẻ em được thiết kế trong cầu thang

Phương án 4: Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành thiết kế mở

Kết hợp phòng ăn với phòng khách là một giải pháp cho khoảng trống mở. Nhiều người nghĩ rằng nhà bếp mở không tương thích khi sửa chữa thay thế tái tạo nhà cấp 4 nhỏ. Thực tế, khoảng trống mở giữa căn phòng nhà bếp và phòng khách là một sự lựa chọn tuyệt vời cho việc tái tạo nhà cấp 4 nhỏ .

Cải tạo nhà cũ, thay đổi căn nhà thành thiết kế mở

Cải tạo nhà cũ, biến hóa căn nhà thành phong cách thiết kế mở

Lưu ý sửa nhà cấp 4 cũ thiết kế không gian mở

 • Yêu cầu là nhà bếp phải có hệ thống thông gió tốt.
 • Có nhiều cách để bạn tạo ra được không gian mở cho căn nhà của mình. Bạn có thể sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn nhôm được thiết kế tinh xảo để căn nhà của mình vừa trông rộng rãi hơn, vừa tiện nghi để sử dụng.

Vách ngăn nhôm được thiết kế đẹp mắt ngăn cách phòng khách và phòng bếp.

Vách ngăn nhôm được phong cách thiết kế thích mắt ngăn cách phòng khách và phòng nhà bếp .

Vách ngăn nhôm ngăn cách phòng khách và phòng bếp đầy sáng tạo.

Vách ngăn nhôm ngăn cách phòng khách và phòng nhà bếp đầy phát minh sáng tạo .

Thêm một vách ngăn đẹp mắt cho căn hộ chung cư của bạn.

Thêm một vách ngăn thích mắt cho nhà ở nhà ở của bạn .

Vách ngăn nhôm kính đơn giản nhưng phù hợp với ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn.

Vách ngăn nhôm kính đơn thuần nhưng tương thích với ngôi nhà diện tích quy hoạnh nhỏ của bạn .
Thiết kế mở trong nội thất bên trong văn minh thường sử dụng vách ngăn kính, cửa kính để tăng năng lực hấp thụ ánh sáng, nới rộng khoảng trống, cho cảm xúc rất thoáng đãng và tự do .
Nếu bạn do dự không biết căn nhà tái tạo của mình hợp với loại vách ngăn Nhôm Kính nào, mẫu mã và size như thế nào cho tương thích thì bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với Phúc Đạt Door – chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ cửa, vách ngăn Nhôm Kính để nhận được tư vấn nhé !

Ưu đãi lắp đặt nhôm kính duy nhất trong tháng này cho 5 khách cải tạo nhà cũ thành mới, mời bạn xem ngay báo giá

Cửa nhôm kính hệ 1000 giá rẻ

Phương án 5: Cải tạo nhà ống cấp 4 giảm hành lang trong nhà

Diện tích của nhà cấp 4 rất nhỏ, đặc biệt quan trọng là nhà ống cấp 4 cho nên vì thế gây ra nhiều bất lợi. Do vậy rất nhiều gia chủ để làm điển hình nổi bật từng khu vực, họ sẽ chia căn nhà ra từng khu khác nhau, ở mỗi khu sẽ sử dụng những vật tư khác nhau với độ cao khác nhau .
Nhưng với phong cách thiết kế này sẽ phản tác dụng dẫn đến một cấu trúc khoảng trống quanh co hơn và sự Open của nhiều “ hiên chạy dọc ”, gây cản trở thị giác và tiêu tốn lãng phí khoảng trống. Do đó, gia chủ nên quan tâm điều này khi sửa chữa thay thế tái tạo nhà cấp 4 cũ thành mới .

Cải tạo nhà cũ, giảm hành lang trong ngôi nhà

Cải tạo nhà cũ, giảm hiên chạy dọc trong ngôi nhà

Phương án 6: Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Sử dụng gương – kính là một trong những giải pháp tối ưu trong tái tạo nhà cấp 4 cũ để ngôi nhà của bạn trông thoáng rộng và văn minh hơn. Nhờ sự phản xạ mà gương – kính hoàn toàn có thể đánh lừa trực giác của con người khi ở một khoảng trống nhỏ hẹp. Trong một căn phòng có độ cao hạn chế, gương hoàn toàn có thể được sử dụng trên mặt phẳng trên cùng để tạo cảm xúc về độ cao của căn nhà .

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ.

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ .
Điểm đặc biệt quan trọng khi tái tạo nhà cấp 4 tận dụng cửa nhôm kính nhiều hơn so với những loại cửa truyền thống cuội nguồn đó là đem lại cảm xúc thoáng rộng hơn, sau đó là tiết kiệm chi phí ngân sách thắp sáng vì tính truyền sáng của kính. Lúc này, căn nhà của bạn sẽ không còn cảm xúc bức bối nữa, thay vào đó là sự hòa hợp, thân mật với vạn vật thiên nhiên xung quanh nhà .

Một số lựa chọn cửa nhôm kính bạn có thể sử dụng khi cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 bằng cách sử dụng cửa gương – cửa kính.

Cải tạo nhà cấp 4 bằng cách sử dụng cửa gương – cửa kính .

Cửa sổ mở quay 2 cánh gia cố khung sắt

Cửa sổ mở quay 2 cánh gia cố khung sắt .

Cửa sổ trượt lùa 2 cánh mở ra khu vườn sau nhà.

Cửa sổ trượt lùa 2 cánh mở ra khu vườn sau nhà .

II. CẢI TẠO NHÀ ỐNG CŨ 2 TẦNG, NHÀ ỐNG CẤP 4

Phương án 7: Phân bố khoảng cách giữa các phòng

Để thay thế sửa chữa, tái tạo nhà ống cũ, tái tạo nhà ống cấp 4 thành mới đẹp thì viêc phân bổ khoảng cách giữa những phòng sao cho hài hòa và hợp lý là vô cùng quan trọng. Để phong cách thiết kế những kiểu nhà ống đẹp, thì diện tích quy hoạnh của những phòng lý tưởng là :

 • Phòng ngủ: 12m2– 15m2
 • Phòng khách là 21m2– 30m2
 • Phòng tắm, còn lại nhà bếp, phòng tập thể dục, phòng kho: 5m2– 8m2
 • Ban công chiếm 5m2- 6m2

Lưu ý khi cải tạo nhà ống cũ 2 tầng

 • Khu ngăn cách nên ở chính giữa, như vậy hai phần ngăn cách ra có thể tạo thành hình vuông.
 • Nên sử dụng những đồ nội thất thấp để ngăn cách giữa hai không gian, ví dụ, sử dụng một tủ thấp hoặc bàn trang điểm là rất thích hợp, bởi vì như vậy sẽ giúp liên kết âm thanh từ cho hai khu vực đã được chia ra. Nếu bạn sử dụng một cái tủ cao hoặc một bức tường cao để làm tấm ngăn cách không gian, thì hiệu quả sẽ giảm đáng kể.
 • Đối với những phòng ngủ kiểu hẹp, dài thì theo ý tưởng cải tạo nhà ống cũ có thể sử dụng phương pháp giống như trên, dùng cái tủ thấp để phân tách phòng ngủ hẹp dài làm 2, một bên sẽ làm phòng đọc sách và phòng trang điểm nếu tủ ngắn với một chiếc giường hẹp tách ra thành hai, còn bên còn lại sẽ làm phòng ngủ, trên chiếc tủ thì bối trí để một cái ti vi, có như vậy thì khi nằm trên gường vẫn có thể xem TV.

Tủ cao ngăn cách không gian nhà ống

Tủ cao ngăn cách khoảng trống nhà ống

Giường ngủ và bàn đọc sách được ngăn với nhau bởi 1 kệ tủ

Giường ngủ và bàn đọc sách được ngăn với nhau bởi 1 kệ tủ.

Phương án 8: Phân vùng chức năng hợp lý

Khi tái tạo nhà ống cũ thì phải biết cách bối trí những phòng sao cho công dụng của từng phòng phải hài hòa và hợp lý lại hợp tử vi & phong thủy sửa nhà cũ cấp 4. Chức năng sử dụng của một ngôi nhà nói chung thường có những khu vực như sau :

 • Khu vực hoạt động công cộng: phòng khách, phòng ăn, sảnh, v..vv
 • Khu vực nghỉ ngơi cá nhân: phòng ngủ, phòng sách, phòng chơi cho trẻ em.
 • Khu vực phụ: nhà bếp, phòng tắm, phòng cất trữ, phòng tập thể dục, ban công.

Phương án 9: Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ

Nhà hẹp dài là nhà mà có chiều dài lớn gấp đôi chiều rộng. Chẳng hạn như chiều dài là mười mét và chiều rộng là chỉ có bốn mét, như vậy được coi là dài và hẹp, vì thế không chỉ không hài hòa và hợp lý về tử vi & phong thủy, mà trong phong cách thiết kế nội thất bên trong cũng rất khó để xử lý .

Cải biến cảm quan khi cải tạo nhà ống cũ.

Cải biến cảm quan khi tái tạo nhà ống cũ .
Trong trường hợp này, giải pháp xây đắp sửa nhà cũ cấp 4, sửa chữa thay thế tái tạo nhà ống cũ tốt nhất dùng những đồ nội thất bên trong như tủ lùn hay bàn trang điểm để phân phòng khách làm hai, cắt khoảng trống có chiều dài hẹp thành hai khoảng trống nhỏ hình vuông vắn. Như vậy không riêng gì tương thích về mặt tử vi & phong thủy mà cũng hoàn toàn có thể biến hóa cảm nhận về khoảng trống, nhìn lên sẽ không còn cái cảm xúc hẹp nữa .

Phương án 10: Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Trong tái tạo căn hộ cao cấp tập thể phong cách thiết kế ống dài thì gia chủ nên phong cách thiết kế những ô hành lang cửa số có hướng nghiêng để khiến cho khoảng trống có một chút ít cảm xúc như khoảng trống của nhà lầu .
Với những khoảng trống vừa nhỏ vừa hẹp như nhà ống thì trong phong cách thiết kế tái tạo nhà ống cũ thì điều quan trọng nhất là không để cho khoảng trống đã nhỏ trở nên nhỏ hơn, vì thế việc sử dụng phương pháp như vậy là khá tốt, từ đầu này hoàn toàn có thể trông thấy đầu bên kia, mỗi khoảng trống đều toàn vẹn .

Thiết kế bệ cửa sổ nghiêng

Thiết kế bệ hành lang cửa số nghiêng

Phương án 11: Các tủ có cùng loại có thể hợp lại và đặt sát mặt tường

Lựa chọn những tủ quầy có hình chữ U khi tái tạo phòng bếp trong nhà ống thì đồng nghĩa tương quan với việc diện tích quy hoạnh phòng nhà bếp sẽ bị hạn chế, tủ cũng thiếu sự thuận tiện và linh động sau những góc rẽ. Mặc dù những tủ hình dạng như vậy mang lại một cảm xúc của sự cởi mở và tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng trống, nhưng khi sử dụng thì cần phải sắp xếp cẩn trọng .

 Xem thiết kế 43 mẫu nhà đẹp 2 tầng dưới 500 triệu giá chuẩn 2022 (Có bản vẽ)

Phương án 12: Sử dụng các tủ trong nhà bếp có hình chữ nhật làm tấm ngăn

Khi phong cách thiết kế căn phòng nhà bếp cho những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ như nhà ống thì phải xem xét rất nhiều những phương diện. Một tủ tàng trữ tốt không riêng gì mang lại hiệu suất cao về mỹ quan mà đồng thời hoàn toàn có thể cất trữ tốt những loại đồ vật mà không dùng đến ở trong phòng. Khi sắp xếp, gia chủ hoàn toàn có thể xem xét đến việc sử dụng nó làm vách ngăn .

Một số mẫu tủ nhôm kính nhà bếp đẹp

Tủ bếp thông minh giúp tận dụng tối đa không gian bếp.

Tủ nhà bếp mưu trí giúp tận dụng tối đa khoảng trống nhà bếp .

Tủ bếp kết hợp quầy bar vừa tiện nghi vừa hiện đại cho căn hộ của bạn.

Tủ nhà bếp phối hợp quầy bar vừa tiện lợi vừa tân tiến cho nhà ở của bạn .

Xem ngay 19+ Mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp giá rẻ cho nhà mới – Chỉ từ 1,2Tr/m2 – Giảm thêm 5%

Phương án 13: Tạo hình khéo léo cho các cửa sổ

Ở Hà nội đa số những nhà đều phong cách thiết kế theo kiểu dạng ống, cách sửa nhà ống cũ Hà nội này là phong cách thiết kế hành lang cửa số nhỏ. Một hành lang cửa số được phong cách thiết kế khôn khéo không riêng gì mang lại độ sáng hơn cho khoảng trống, trong khi so với việc lan rộng ra khoảng trống và làm cho mặt tiền nhà ống đẹp cũng có tính năng rất tốt .

Cửa sổ lùa kính khung nhôm Xingfa 4 cánh cho nhà phố

Cửa sổ lùa kính khung nhôm Xingfa 4 cánh cho nhà phố

Mặt sau nhà ống sử dụng hệ thống cửa lùa 3 ray 3 cánh và cửa sổ mở hất nhôm Xingfa.

Mặt sau nhà ống sử dụng mạng lưới hệ thống cửa lùa 3 ray 3 cánh và hành lang cửa số mở hất nhôm Xingfa .

20+ mẫu cửa sổ nhôm kính đẹp cho nhà ống – Hiện đang có báo giá ưu đãi giảm 5% cho 5 khách mỗi tháng.

Phương án 14: Dùng tấm gỗ có hai cạnh để làm tấm ngăn

Một trong những kinh nghiệm tay nghề tái tạo nhà ống cũ là dùng tấm gỗ có 2 mặt để làm điếm phân loại ranh giới. Ngoài ra khoảng chừng khoảng trống giữa phòng khách và phòng ăn hoàn toàn có thể đặt thêm một cái tủ đồ. Nếu gia chủ muốn phong cách thiết kế phòng khách ở góc, thì nên xem xét yếu tố cất trữ. Tủ tàng trữ hoàn toàn có thể lớn hơn một chút ít, vì thế giá đựng là lựa chọn đúng đắn và hài hòa và hợp lý nhất. Dãy kệ tàng trữ sẽ mang hại hiệu suất cao tốt, khoảng trống ở dưới hoàn toàn có thể đặt một hộp tàng trữ nhỏ .

Phương án 15: Bố trí TV khéo léo, và tận dụng tất cả các góc tường

Sử dụng khôn khéo những góc nhỏ này thường mang lại hiệu suất cao rất tốt. Đây là một cách sửa chữa thay thế tái tạo nhà ống cũ thành mới đẹp không hề bỏ lỡ. Chỗ giao giữa hai bức tường ngoài việc hoàn toàn có thể được đặt tại một tủ TV nhỏ ra, thì phong cách thiết kế một tủ tàng trữ nhỏ gọn hoặc tủ tọa lạc cũng là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra khi phong cách thiết kế cầu thang nhà ống, những góc khuất như gầm cầu thang nhà ống, gia chủ cũng hoàn toàn có thể tận dụng triệt để làm nơi cất trữ đồ vật .

Phương án 16: Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ

Đây là một cách tái tạo nhà ống 2 tầng, 3 tầng khá là phổ cập, vì trên cao hoàn toàn có thể thông gió rất tốt. Chúng ta thường thấy rằng phòng ngủ là khoảng trống khá thân thương, thậm chí còn nếu nó dài và hẹp thì nên chia phòng ngủ thành những khoảng trống khác nhau, bạn hoàn toàn có thể đặt một tủ quần áo lớn trong phòng ngủ để hoàn toàn có thể phân loại phòng làm hai .

Một cửa sổ nhỏ được thiết kế ở cạnh giường ngủ

Một cửa sổ nhỏ được phong cách thiết kế ở cạnh giường ngủ .
Khi đó khoảng trống phòng ngủ sẽ trở thành cấu trúc hình vuông vắn, khi đó phong cách thiết kế những ô hành lang cửa số nhỏ cạnh giường vừa lấy ánh sáng lại khiến cho phòng được thông thoáng .

Phương án 17: Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Đây là một trong những cách tái tạo nhà ống cũ thành nhà mới hiệu suất cao bởi nó tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều khoảng trống nhà bạn mà lại rất thuận tiện trong sử dụng. Ngoài ra khi sửa chữa thay thế tái tạo Tolet trong nhà ống có vài điểm mà gia chủ cần nên quan tâm. Phòng tắm là một nơi có khá nhiều mạng lưới hệ thống đường nước, nên trước khi tái tạo phải làm tốt công tác làm việc thay thế sửa chữa chống thấm tường nhà ống .

Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Thiết kế phòng tắm bên cạnh phòng ngủ

Phương án 18: Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

Với khoảng trống sống dài và hẹp, khi thay thế sửa chữa nhà bạn nên tránh sử dụng quá nhiều đèn chùm pha lê, để không khiến cho một phòng khách nhỏ có cảm xúc trở nên nhỏ hơn. Chọn một kiểu đèn chùm nhỏ đơn thuần là được, cũng hoàn toàn có thể địa thế căn cứ theo tình hình thực tiễn, khi phong cách thiết kế trần nhà hoàn toàn có thể làm cái đèn nhỏ gắn trực tiếp lên trần hoặc sử dụng những đèn chiếu sáng khác .

Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

Lựa chọn nguồn sáng và trang trí đèn chiếu sáng

III. CẢI TẠO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Nhà chung cư là một trong những hình thức nhà ở khép kín, về phần kiến trúc phong cách thiết kế đã được định dạng đã có sẵn nên khi tái tạo nhà cũ thành mới lại không đổi khác nhiều về cấu trúc mà chỉ trang trí nội thất bên trong, sắp xếp đồ nội thất bên trong thêm .

Lưu ý khi cải tạo căn hộ chung cư

Khi bạn có nhu cầu sửa chữa nhà, gia chủ phải tiến hành làm thủ tục xin phép chủ đầu tư. Bạn phải nộp hồ sơ: “Thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo căn hộ” cho chủ đầu tư và chỉ được tiến hành thi công sau khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản. Hồ sơ thỏa thuận phương án cải tạo sửa chữa căn hộ gửi chủ đầu tư bao gồm:

 • Đơn đề nghị được cải tạo sửa chữa nhà (theo mẫu của chủ đầu tư).
 • Bản vẽ thiết kế sửa đổi chi tiết theo nhu cầu của chủ nhà và tuân theo quy định về hình thức thể hiện của chủ đầu tư.

Phương án 19: Lựa chọn màu sơn tường cho căn hộ chung cư

Những căn hộ chung cư cao cấp thường có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp từ 70 mét vuông – 120 mét vuông, tùy căn hộ cao cấp. Vì vậy bạn nên chọn việc tái tạo lại bằng màu sơn mới màu kem sáng, tông màu sáng để tạo khoảng trống thoáng đãng và thoáng rộng, tự do hơn .

Phương án 20: Cải tạo nhà cũ thành mới phần trần nhà

Thông thường khi chuyển giao nhà, bạn chỉ nhận được nhà với trần bê tông phẳng nên để nội thất bên trong nhà ở của bạn đẹp hơn, hãy thiết kế trần thạch cao giật cấp với mạng lưới hệ thống đèn điện sáng, nhìn căn phòng khách sẽ lộng lẫy hơn rất nhiều .

Phương án 21: Lát sàn gỗ

Đối với nhà nhà ở, vốn dĩ là nhà cao tầng liền kề nên việc lát sàn gỗ là giải pháp tương thích nhất, thật sạch, nhìn sang chảnh hơn, tân tiến hơn rất nhiều so với việc để sàn gạch như khởi đầu. Bạn hoàn toàn có thể chọn loại sàn gỗ tốt nhất, hạng sang nhất như sàn gỗ Malaysia : Sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Kronohome … sắc tố lịch sự và trang nhã, đa phong thái, không phải lo nghĩ .

Phương án 22: Trang trí giấy dán tường

Bạn hoàn toàn có thể dùng giấy dán tường Nước Hàn, giấy dán tường Lohmann của Đức, giấy Italino của Ý, chọn tương thích một bức thay màu sơn đậm để làm điểm nhấn cho phòng ngủ hoặc bức treo tivi, kệ tivi của phòng khách .

Trang trí giấy dán tường

Trang trí giấy dán tường

Phương án 23: Nội thất phòng khách

Nên chọn loại nội thất bên trong ngăn nắp tránh rườm rà, phức tạp, choán hết diện tích quy hoạnh nhà. Chọn sofa tương thích kích cỡ vừa đủ kê, sắc tố sofa thường hay chọn màu ghi phối hợp với bàn nhỏ cho đỡ đơn điệu .

Thay đối thiết kế nội thất phòng khách khi cải tạo nhà chung cư cũ.

Thay đối phong cách thiết kế nội thất bên trong phòng tiếp khách khi tái tạo nhà căn hộ cao cấp cũ .

Phương án 24: Cải tạo nhà vệ sinh

Có rất nhiều cách để tái tạo Tolet trông xinh xắn và văn minh hơn như sử dụng mạng lưới hệ thống gương kính, tích hợp với vạn vật thiên nhiên với rất nhiều mẫu phong cách thiết kế thích mắt. Bạn chỉ cần quan tâm đến mạng lưới hệ thống nước trong Tolet sao cho phải chăng để không bị nước thấm tường hay tràn nước ra ngoài là được nhé !

Nhà vệ sinh kết hợp với không gian thiên nhiên

Nhà vệ sinh tích hợp với khoảng trống vạn vật thiên nhiên

Nhà vệ sinh sử dụng hệ thống kính cường lực.

Nhà vệ sinh sử dụng mạng lưới hệ thống kính cường lực chống va đập .

2 sản phẩm giá tốt nhất cho nhà vệ sinh của bạn

Cửa nhôm kính WC

Vách kính phòng tắm

Nếu bạn muốn sử dụng hệ thống kính cường lực chất lượng cao để cải tạo ngôi nhà của mình thì đừng quên liên hệ Phúc Đạt Door để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Xem các công trình nhôm kính đẹp lấy ý tưởng cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Video cửa đi mở quay 4 cánh đẹp cho mặt tiền nhà mới

Video cửa đi trượt lùa 4 cánh đẹp

Video công trình nhà ở tại Tô Ký – Quận 12 – TpHCM


Chúng tôi chúc bạn tìm được giải pháp tái tạo nhà cấp 4 cũ, tái tạo nhà ống cũ, nhà căn hộ cao cấp tốt nhất. Nếu cần lắp ráp khuôn khổ nhôm kính bạn đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Phúc Đạt để nhận được tư vấn tốt nhất về giá thành và thời hạn bạn nhé .

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu nhà đẹp, hãy xem ngay 30+ Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp giá rẻ 2022 (Có bản vẽ & Chi phí)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận