#1 BẢNG ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG 2023 – UPDATE 2023

Bởi danhgiahanoi
71 Lượt xem

Phụ lục bài viết

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp thích xây nhà xưởng khung thép đơn thuần chỉ vì cấu trúc khung thép tiền chế hoàn toàn có thể nhanh gọn và thuận tiện dựng lên và chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng. Cho dù mục tiêu công nghiệp, thương mại, một đấu trường cưỡi, thiết kế xây dựng kho, nhà để xe hoặc bất kể mô hình khác khung thép sắt kẽm kim loại đúc sẵn sẽ phân phối nhu yếu khác nhau, phân phối vừa đủ tiêu chuẩn hoặc thuận tiện hoàn toàn có thể tùy chỉnh .

Và trong số đó, đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề được các chủ đầu tư đặt quan tâm hàng đầu khi quyết định đầu tư dự án và lựa chọn đơn vị thi công cho công trình của mình. Công ty Xây Dựng Kim Anh chuyên thi công xây dựng nhà xưởng tại tphcm xin chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như đơn giá xây nhà xưởng ở bài viết dưới đây và cố gắng mô tả chi tiết các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng để quý chủ đầu tư có thể tham khảo để có thể đưa ra định mức được tổng chi phí đầu tư xây dựng cho mình.

Mời quý khách tham khảo thêm một số dự án và bảng giá xây dựng mới nhất do công ty chúng tôi cung cấp:

Đơn giá thiết kế xây dựng nhà xưởng theo thị trường lúc bấy giờ gồm có tổng thể những yếu tố sau để cấu thành nên một bảng giá kiến thiết xây nhà xưởng :

 • Vật tư xây dựng nhà xưởng.
 • Nhân công xây dựng.
 • Máy móc thi công công trình.
 • Chi phí, biện pháp thi công.
 • Các chi phí khác: như dựng lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ,…

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Đơn giá thiết kế nhà xưởng – Xây Dựng Kim Anh
Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá kiến thiết xây dựng nhà xưởng cho phần thô cơ bản gồm có :

 • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
 • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.

Chi phí chưa gồm có ( những phần này cần bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể để xem ) :

 • Điện, nước, điều hòa không khí.
 • Phòng cháy chữa cháy nhà xưởng …

2.1 Công năng của nhà xưởng

Công năng nhà xưởng sẽ làm cái gì quyết định hành động đến giải pháp, cấu trúc và vật tư xây đắp nhà xưởng như thế nào cho tương thích như giải pháp nền, giải pháp cấu trúc thép, vật tư chống nóng, giải pháp bao che, những khuôn khổ phụ trợ đi kèm theo …

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Bảng làm giá thi công điện nhà xưởng, trọn gói
Công năng nhà xưởng là yếu tố tiên phong và tiên quyết có tính quyết định hành động đến chi phí thiết kế xây dựng nhà xưởng .

Ví dụ:

Nhà xưởng chỉ Giao hàng làm kho chứa sản phẩm & hàng hóa nhẹ thì chỉ nhu yếu về nhà xưởng không cao, nhưng nếu là kho chứa những đồ máy móc, cơ khí hay mẫu sản phẩm có giá trị thì nhu yếu nền nhà xưởng phải cao, phải bảo vệ bảo đảm an toàn, hoàn toàn có thể phải thêm cầu trục để ship hàng công tác làm việc nâng hạ, luân chuyển .
Nếu công suất nhà xưởng Giao hàng việc làm kinh doanh thương mại, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có những khu công trình tương hỗ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên cấp dưới, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm …

2.2 Địa điểm thiết kế xây dựng nhà xưởng

Vị trí, khu vực nơi làm nhà xưởng cũng ảnh hưởng tác động không nhỏ tới chi phí đơn giá thiết kế xây dựng, như những yếu tố sau đây :

Địa chất khu vực nhà xưởng?

Nếu vị trí thiết kế xây dựng xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, phẳng phiu thì sẽ giảm thiểu được chi phí nhiều cho phần nền móng còn nếu vị trí thiết kế xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc như đinh thì chắc như đinh sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng, cho nên vì thế chi phí có phần tăng thêm một chút ít .

Địa điểm xây dựng có thuận tiện hay không?

Để cho việc luân chuyển vật tư vật tư ship hàng cho công tác làm việc kiến thiết hay không ? Đường điện, nước Giao hàng hoạt động và sinh hoạt và kiến thiết có sẵn hay không ?. Tất cả đều ảnh hưởng tác động đến đơn giá kiến thiết kiến thiết xây dựng khu công trình. Vì nếu không thuận tiện thì sẽ tốn rất nhiều công sức của con người để luân chuyển vật tư vào kiến thiết xây dựng .

2.3 Quy mô kiến thiết xây dựng nhà xưởng

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Quy mô thiết kế xây dựng nhà xưởng
Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá thiết kế xây dựng trên 1 mét vuông sẽ thấp hơn so với những khu công trình nhà xưởng nhỏ hơn .
Với cùng một giải pháp cấu trúc và giải pháp vật tư, đơn giá thiết kế xây dựng cho nhà xưởng nhưng quy mô 1000 mét vuông, nhà xưởng 5.000 mét vuông và nhà xưởng 10.000 mét vuông thì chi phí là khác nhau không nhỏ .

2.4 Mẫu nhà xưởng

Chi phí xây đắp nhà xưởng so với những nhà xưởng phong thái văn minh với vật tư mới chắc như đinh có đơn giá sẽ cao hơn so với những mẫu khu công trình nhà xưởng đơn thuần, truyền thống lịch sử với những vật tư rẻ hơn .
Ngoài ra những chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay hành lang cửa số … cũng tác động ảnh hưởng ít tới chi phí kiến thiết xây dựng của nhà xưởng .

2.5 Thời gian thiết kế nhà xưởng

Vật liệu chính sử dụng thiết kế nhà xưởng ở đây là thép ( chiếm tỷ trọng 70 % hàng loạt khu công trình ), do đó chúng tôi cho rằng đơn giá kiến thiết xây dựng nhà xưởng nhờ vào nhiều vào đơn giá của thép. Có năm giá thép dịch chuyển đến 100 % hay 150 % do đó chi phí góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng trong năm đó hoàn toàn có thể dịch chuyển gấp 1,7 lần .
Hơn nữa đầu năm là thời gian thích hợp để xây đắp vì thời tiết rất thuận tiện, những dự án Bất Động Sản thiết kế xây dựng tiến hành dồn dập. Trong khi thời gian cuối năm nhiều dự án Bất Động Sản chạy quá trình trong khi thời tiết mưa và bão nhiều tác động ảnh hưởng tới việc thiết kế chậm trên công trường thi công .

2.6 Yêu cầu quy trình tiến độ kiến thiết nhà xưởng

Quá trình thiết kế nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng, tùy vào nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư và quy mô của dự án Bất Động Sản .

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Tiến độ kiến thiết kiến thiết xây dựng nhà xường khung thép
Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ góp vốn đầu tư thống kê giám sát và mua về ngay sau khi hoàn thành phần kiến thiết xây dựng để sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình sản xuất. Đôi khi vì một nguyên do nào đấy quy trình tiến độ xây đắp nhà xưởng được đẩy lên rất nhanh và nhu yếu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc … và nhiều lúc biến hóa giải pháp tổ chức triển khai kiến thiết trên công trường thi công và việc này sẽ làm đơn giá thiết kế thiết kế xây dựng cao .

2.7 Nhà thầu kiến thiết nhà xưởng

Thực tế là không có đơn giá nào giống nhau giữa những nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lượng và những lợi thế mạnh khác nhau, có những nhìn nhận khác nhau và chất lượng xây đắp là khác nhau nên sẽ đưa ra những làm giá khác nhau. Điều đó cũng thông thường nếu một người am hiểu về thị trường nhà xưởng
Chủ góp vốn đầu tư, doanh nghiệp đừng vì ham đơn giá xây nhà xưởng rẻ mà quên chăm sóc đến chất lượng. Chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất cho bạn. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt phân phối được nhu yếu của chủ góp vốn đầu tư. Đó luôn là một bài toán phức tạp cho cả 2 bên .
Để tối ưu chi phí, so với cả chủ góp vốn đầu tư và nhà thầu, tất cả chúng ta cần phải chú ý quan tâm vào 2 quá trình phong cách thiết kế và quá trình xây đắp. Thiếu 1 trong 2 cũng không được .

3.1 Giai đoạn phong cách thiết kế

Trình bày giải pháp phong cách thiết kế kiến trúc mạch lạc, giải pháp cấu trúc phải chăng và đúng mực giúp chủ góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí được chi phí, thời hạn thao tác. Một giải pháp phong cách thiết kế tốt còn giúp chủ góp vốn đầu tư tránh được cả những chi phí phải thay thế sửa chữa tái tạo, phát sinh nếu có xảy sau này .

3.2 Giai đoạn kiến thiết nhà xưởng

Bạn cần chú ý quan tâm vào giải pháp và quy trình tiến độ xây đắp. Nếu bạn có một giải pháp kiến thiết tốt sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn và chi phí cho cả chủ góp vốn đầu tư lẫn nhà thầu thiết kế xây dựng. Điều này sẽ yên cầu rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm tay nghề, năng lượng của nhà thầu. Vì thế việc lựa chọn nhà thầu thiết kế xây dựng uy tín cũng rất thiết yếu .

Với những công ty xây dựng nhà xưởng có kinh nghiệm, uy tín tư vấn được cả vấn đề thiết kế và biện pháp thi công luôn là lựa chọn được cân nhắc cho chủ đầu tư. Vì họ sẽ hiểu rõ để tiến hành thi công hợp lý hơn. Hợp đồng khi đó là hợp đồng thiết kế và thi công.

Một công ty kiến thiết xây dựng uy tín, chuyên nghiệp sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cả phần phong cách thiết kế và xây đắp triển khai xong
Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tác động tới đơn giá thiết kế xây dựng. Nên rất khó để đưa ra một giá đúng mực, mỗi nhà thầu lại đưa ra một mức giá khác nhau .

Đơn giá thi công nhà xưởng - Xây Dựng Kim Anh

Đơn giá kiến thiết xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế
Để biết đúng chuẩn hơn về đơn giá thiết kế nhà xưởng, bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận sự tư vấn đơn cử từ những công ty chuyên nghiệp về nghành nghề dịch vụ này. ( Khi liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh, chúng tôi sẽ tương hỗ tư vấn không tính tiền cho những bạn ) .
Trong khoanh vùng phạm vi bài viết, với kinh nghiệm tay nghề thiết kế phong phú nhiều dự án Bất Động Sản nhà phố, nhà xưởng, nhà kho từ nhỏ đến lớn, chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá xây nhà xưởng cơ bản thông dụng cho 1 số ít loại nhà xưởng, để những bạn có cái nhìn chung và tìm hiểu thêm và dự trù được chi phí thiết kế xây dựng cho khu công trình của mình .

4.1 Vật tư sử dụng để thiết kế xây dựng khung thép tiền chế

Hạng mục việc làm Đơn vị Ghi chú vật tư xây đắp
Móng cọc D250 – bê tông cốt thép m Thép Vinakyoei, bản mã 6 mm
Đóng cọc tràm chiều dài 4 m, D8-10 Cây Cọc tràm loại 1 – thẳng, đủ ĐK
Phá dỡ bê tông đầu cọc Cái Máy cơ giới
Đào đất nền thủ công bằng tay m3 Máy cơ giới
Đào đất bằng cơ giới m3 Máy cơ giới
Đắp đất nền bằng tay thủ công m3 Máy cơ giới
Đắp đất bằng cơ giới m3 Máy cơ giới
Nâng nền bằng cát san lấp m3 Máy cơ giới
Nâng nền bằng cấp phối 0-4 m3 Máy cơ giới
San đổ đất dư m3 Máy cơ giới
Bê tông lót đá 1 × 2, M150 m3 XM Hà Tiên, Holcim

Bê tông đá 1 × 2, mác 250 m3 XM Hà Tiên, Holcim
Ván khuôn cấu trúc thường mét vuông Máy cơ giới
Ván khuôn cấu trúc phức tạp ( xilô, vòm ) m2 Máy cơ giới
Gia công lắp ráp cốt thép thiết kế xây dựng kg Thép Vinakyoei hoặc Pomina
Xây tường 10 gạch ống 8×8 x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 20 gạch ống 8×8 x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 10 gạch thẻ 4×8 x18 m3 Gạch tuynel ĐN, SG, BD
Xây tường 20 gạch thẻ 4×8 x18 m3 Gạch Tuynel ĐN, SG, BD
Trát tường ngoài, M75 m2 XM Hà Tiên, Holcim
Trát tường trong, M75 m2 XM Hà Tiên, Holcim
Bả bột sơn nước vào tường m2 Bột bả tường Nippon
Bả bột sơn nước vào cột, dầm, trần m2 Bột bả tường Nippon
Sơn nước vào tường ngoài nhà m2 Sơn Nippon + lót
Sơn dầm, trần, tường trong nhà m2 Sơn Nippon + lót
Chống thấm theo quá trình công nghệ tiên tiến m2 Theo công nghệ tiên tiến Sika
Vách ngăn thạch cao – 1 mặt m2 Tấm 12 mm, khung Vĩnh Tường .
Vách ngăn thạch cao 2 mặt m2 Tấm 12 mm, khung Vĩnh Tường .
Khung ( cột + khung + dầm + cửa trời + mái hắt ) kg Thép CT3, TCXDVN
Giằng ( mái + cột + xà gồ ) kg Thép CT3, TCXDVN
Xà gồ C ( thép đen + sơn ) kg Thép CT3, TCXDVN
Tole hoa ( 4 mm ) trải sàn m2 Thép CT3, TCXDVN
Sàn cemboard 20 mm ( 100 kg / mét vuông ) m2 Thông Hưng, Nước Ta
Lợp mái tole m2 Tole Hoasen, Povina

Vật tư thiết kế xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

4.2 Đơn giá vận dụng cho nhà xưởng thép tiền chế ( hệ vượt nhịp từ 20 m đến 30 m )

Giá từ 1,610,000 vnđ / mét vuông – 2,500,000 vnđ / mét vuông tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh, quy mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động giải trí, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Công ty đưa ra bảng làm giá tìm hiểu thêm mức độ tương đối đúng mực, tùy vào diện tích quy hoạnh xây đắp kiến thiết xây dựng .

Mô tả sơ bộ:

 • Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy.
 • Chiều cao dưới 7,5m.
 • Cột, vì kèo thép tổ hợp.
 • Mái panel dày 50 mm, tường panel, của nhôm kính.
 • Trần thạch cao.

Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn .
Đơn giá kiến thiết xây dựng : 2.000.000 vnđ / mét vuông đến 2.200.000 vnđ / mét vuông .
Mô tả sơ bộ :

 • Chiều cao dưới 7,5m,
 • Cột bê tông cốt thép,
 • Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời.
 • Mái tôn 0,45m
 • Tường 220 xây cao 4m, thưng tôn và cửa chớp tôn

4.3 Đơn giá vận dụng cho nhà xưởng, nhà kho đơn thuần

Diện tích : dưới 1500 mét vuông, cao độ dưới 7,5 m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100 mm, vách tole, mái tole
Không cầu trục : Đơn giá kiến thiết xây dựng từ 1.300.000 vnđ / mét vuông – 1.500.000 vnđ / mét vuông .
Có cầu trục 5 – 10 tấn : Đơn giá thiết kế xây dựng : 1.800.000 vnđ / mét vuông – 2.000.000 vnđ / mét vuông

Mô tả sơ bộ công trình:

 • Chiều cao dưới 7.5m.
 • Tường 110 xây cao 2m, thưng tôn, cửa chớp tôn.
 • Mái tôn 1 lớp 0,45mm.
 • Cột kèo thép tổ hợp.
 • Nền bê tông dày 15cm.

4.4 Đơn giá vận dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho ( Không đổ bê tông )

Giá từ : 450,000 vnđ / mét vuông – 1,200,000 vnđ / mét vuông, xà gồ C dầy 1,8 mm – 2 mm, sắt hộp 5 × 10, 6 × 12, Cột I100 – I200 hoặc sử dụng cột điện để giám giá tiền và tăng độ bền mẫu sản phẩm, thép đặc làm kèo, bản mã, Bu Lông, ốc vít link, cáp căng, mái tole dày 4,5 zem .

Chú ý:

Đơn giá xây nhà xưởng của chúng tôi đưa ra trên đây chỉ để tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ với công ty xây dựng uy tín Xây Dựng Kim Anh để nhận được báo giá xây nhà xưởng chính xác và chi tiết nhất.

Ngoài cung cấp dịch vụ xây nhà xưởng khung thép tiền chế, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ xây dựng khác: xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, thiết kế nhà, sửa chữa nhà. Tất cả dịch vụ xây dựng của chúng tôi đã và đang được nhiều quý khách hàng tin tưởng và an tâm với chất lương chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu yếu tìm nhà thầu thiết kế thiết kế xây dựng giàu kinh nghiệm tay nghề, hoàn toàn có thể giúp bạn hoàn thành xong nhà xưởng, nhà kho trong thời hạn nhanh nhất với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất thì Công ty Xây Dựng Kim Anh chúng tôi chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn .
Mọi thông tin chi tiết cụ thể xin liên hệ công ty !

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIM ANH

VPGD: 50I Trần Thị Bảy, KP 3, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Email: xaydungkimanh@gmail.com

Xem thêm:

Xây nhà, Xây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Xây nhà uy tín, Xây nhà giá rẻ, Sửa nhà, Sửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà Q. 1, Sửa chữa nhà Q. 2, Sửa chữa nhà Q. 3, Sửa chữa nhà Q. 4, Sửa chữa nhà Q. 5, Sửa chữa nhà Q. 6, Sửa chữa nhà Q. 7, Sửa chữa nhà Q. 8, Sửa chữa nhà Q. 9, Sửa chữa nhà Q. 10, Sửa chữa nhà Q. 11, Sửa chữa nhà Q. 12, Sửa chữa nhà Q. Tân Bình, Sửa chữa nhà Q. Tân Phú, Sửa chữa nhà Q. Phú Nhuận, Sửa chữa nhà Q. Quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà Q. Gò Vấp, Sửa chữa nhà Q. Bình Tân, Sửa chữa nhà Q. Quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận