Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền ? Cách tính chi phí 2023

Bởi danhgiahanoi
49 Lượt xem

Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền ? Cách tính chi phí 2023

Nhà cấp 4 hiện nay đang rất được ưa chuộng không chỉ ở nông thôn mà nó còn xuất hiện ở cả thành thị. Với thời gian thi công nhanh chóng, kinh phí không quá tốn kém, đa dạng trong mẫu mã cũng như phong cách kiến trúc, xây nhà cấp 4 30m2 đang trở thành mẫu nhà được những gia chủ có tiềm lực kinh tế không lớn lựa chọn. Vậy xây nhà cấp 4 30m2 giá bao nhiêu tiền? Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 ra sao? Đọc bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời.

1. Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền ?

Xây nhà là việc làm hệ trọng trong cuộc sống mỗi người. Vì vậy, việc làm này đỏi hỏi sự giám sát cũng như điều tra và nghiên cứu kĩ lưỡng. Trước khi triển khai xây đắp một căn nhà bạn cần có những sẵn sàng chuẩn bị nhất định về giải pháp thiết kế, bản kế hoạch kiến thiết, kinh phí đầu tư cho việc thiết kế xây dựng ngôi nhà, đơn vị chức năng sẽ xây đắp …

Nhà cấp 4 diện tích 30 m2 thông thường sẽ được thiết kế như sau: 1 phòng khách kết hợp là phòng thờ, 1-2 phòng ngủ tùy vào số người ở trong nhà, 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn, 1 nhà vệ sinh chung.

Việc dự trù kinh phí xây dựng nhà cấp 4 30m2 là không cố định bởi nó còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 30m2 để trả lời cho câu hỏi Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền.

1.1 Cách tính diện tích xây dựng

Theo chia sẻ từ đơn vị xây dựng xây nhà trọn gói Cà Mau ST Decor chúng ta có các tính diện tích xây dựng như sau:

– Tổng diện tích kiến thiết xây dựng = Diện tích sàn + diện tích quy hoạnh những phần phụ ( sân, mái … )
Trong đó :
Tầng trệt : 100 % diện tích quy hoạnh
Diện tích mái tôn = 30 % diện tích quy hoạnh
Diện tích mái bằng = 50 % diện tích quy hoạnh

Diện tích mái ngói xà gồ = 70% diện tích

Diện tích sân trước, sân sau = 50 % diện tích quy hoạnh

Chi phí xây dựng phần thô cho nhà cấp 4 30m2 dao động từ: 3.000.000 đến 4.000.000 (VNĐ/m2).

Chi phí thiết kế xây dựng trọn gói cho nhà cấp 4 diện tích quy hoạnh 30 m2 : 5.000.000 đến 6.000.000 ( VNĐ / m2 ) .
Chi phí kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 30 m2 chỉ có nhân công không gồm có vật tư thì chi phí : một triệu ( VNĐ / m2 ) .

Chi phí xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền nếu tính cả nhân công và vật tư chi phí khoảng: 4.800.000 đến 5.200.000 (VNĐ/m2).

– Thiết kế móng nhà cấp 4 30m2

+ Móng đơn : đã được biểu lộ trong bản báo giá thiết kế xây dựng
+ Móng băng một phương = 50 % x diện tích quy hoạnh tầng trệt x chi phí thiết kế xây dựng phần thô .
+ Còn móng băng hai phương = 70 % x diện tích quy hoạnh tầng trệt x đơn giá phần thô .

– Chi phí làm móng cọc (ép tải) được tính theo công thức:

Móng cọc ( ép tải ) = [ 300.000 đồng / m x số lượng cọc x chiều dài cọc ] + [ Nhân công ép cọc : 21.000.000 đồng ] + [ Hệ số đài móng : 0,2 x diện tích quy hoạnh tầng trệt x chi phí phần thô ] .

– Cách tính chi phí làm móng cọc khoan nhồi:

Móng cọc ( khoan nhồi ) = [ 500.000 đồng / m x số lượng cọc x chiều dài cọc ] + [ Hệ số đài móng : 0,2 x diện tích quy hoạnh tầng trệt x chi phí phần thô ] .

1.2.  Tính chi phí xây nhà

Chi phí xây nhà cấp 4 30 m2 hết bao nhiêu tiền được tính bằng công thức :
Chi phí thiết kế xây dựng = Tổng diện tích ( theo thông số ) x đơn giá
– Đơn giá kiến thiết xây dựng trọn gói nhà cấp 4 tính trên 1 mét vuông :
Vật tư trung bình : 5.000.000 đồng / m2
Vật tư khá : 5.500.000 đồng / m2
Vật tư tốt : 6.000.000 đồng / m2
Lưu ý : Trên đây là đơn giá cấp 4 30 m2 rất phổ cập, được những nhà thầu sử dụng nhiều lúc bấy giờ. Nhưng đơn giá này chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy vào từng khu công trình thiết kế xây dựng mà sẽ có những mức giá đơn cử .

1.3. Đơn giá cụ thể cho dịch vụ xây nhà cấp 4 30m2 trọn gói như sau

+ Tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng :
Diện tích móng = 30 x 50 % = 15 m2
Diện tích tầng trệt = 30 x 100 % = 30 m2

Diện tích mái ngói xà gồ : 30 x 70% = 21 m2

Tổng diện tích quy hoạnh sàn thiết kế : 66 m2
+ Đơn giá xây đắp nhà cấp 4 30 m2
Đơn giá phần thô = 66 m2 x 3.400.000 = 225 triệu đồng. Đây là đơn giá xây nhà trọn gói ninh thuận stdecor đã gồm có phần thô, nhân công triển khai xong .
Trọn gói : 66 m2 x 5.000.000 = 330 triệu đồng. Đơn giá đã gồm có cả phần thô, nhân công triển khai xong và vật tư triển khai xong. Đơn giá chưa gồm có nội thất bên trong trong nhà .

2. Những bí quyết để hạ chi phí xây nhà cấp 4 30m2

Chi phí xây nhà cấp 4 30 m2 hết bao nhiêu tiền chịu ảnh hưởng tác động từ nhiều yếu tố như vị trí thiết kế xây dựng, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, giải pháp kiến thiết xây dựng phong cách thiết kế, nguyên vật liệu, giá nhân công, dịch vụ từ phía nhà thầu. Để giảm được tối đa chi phí thiết kế xây dựng nhà bạn cần có những giải pháp và giải pháp tối ưu tương quan đến kinh tế tài chính như :

2.1 Xác định diện tích xây dựng nhà cấp 4 30m2

Để biết được xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền ? đầu tiên cần các định nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng ngôi nhà trong tương lai. Từ đó xác định được diện tích thi công cần xây dựng, tránh lãng phí. Đặc biệt, cần phải tính toán kĩ lưỡng về mật độ thi công. Hơn nữa, khi thiết kế nhà cần chú ý đến số thành viên sẽ sinh hoạt trong ngôi nhà đó, trong tương lai có tăng thêm người hay không. Thiết kế nhà cần chú ý đến việc thiết kế khu vực sân phơi, gara, sân chơi cho con cần đảm bảo hài hòa với tổng thể diện tích căn nhà.

Với những căn nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh nhỏ thì không nên phong cách thiết kế phần gác lửng quá rộng. Nếu số lượng thành viên trong mái ấm gia đình ít, không sử dụng hết công suất sẽ dẫn đến tiêu tốn lãng phí, vừa tốn kém về chi phí thiết kế xây dựng lại vừa không khai thác hết khoảng trống .

2.2 Lựa chọn phối cảnh không gian

Chi phí phong cách thiết kế và thiết kế phụ thuộc vào ngặt nghèo vào giải pháp phong cách thiết kế phối cảnh kiến trúc. Nếu bản thiết kế kiến trúc càng đơn thuần thì chi phí kiến thiết xây dựng càng thấp cho gia chủ và ngược lại. Vì vậy, trước khi thiết kế xây dựng, những mái ấm gia đình nên xem xét về việc lựa chọn phối cảnh cho tương thích để vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phí kiến thiết xây dựng mà vẫn toát lên tính thẩm mĩ cho toàn diện và tổng thể ngôi nhà .

2.3 Lựa chọn nguyên vật liệu

Việc lựa chọn nguyên vật liệu cũng tác động ảnh hưởng lớn đến chi phí kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 30 m2. Bạn nên chọn gói nguyên vật liệu tương thích với ngân sách của mái ấm gia đình. Có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến hạng sang cho những mái ấm gia đình lựa chọn. Không nhất thiết phải sử dụng loại nguyên vật liệu với giá quá cao mới mang đến khu công trình chất lượng. Nếu kinh phí đầu tư của bạn không đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể chọn gói nguyên vật liệu ở mức độ trung bình khá nhé. Những nguyên vật liệu này vừa bảo vệ được độ bền chắc mà lại tiết kiệm ngân sách và chi phí được chi phí kiến thiết xây dựng .

2.4 Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế

Chi phí xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Khi chọn được đơn vị thiết kế, sẽ giúp bạn có được bản thiết kế chi tiết, từ đó sẽ biết mình phải sử dụng bao nhiêu nguyên vật liệu, tốn bao nhiêu nhân công, trong thời gian bao lâu. Từ đó, bạn đã dự trù được một cách chính xác chi phí cần chuẩn bị cho công trình xây nhà của mình.

Ngoài ra, nếu muốn cắt bớt khoản chi phí dành cho phong cách thiết kế, gia chủ hoàn toàn có thể tự lên bản thiết kế cho căn nhà tương lai của mình bằng cách tìm hiểu thêm những bản vẽ trên mạng rồi kiểm soát và điều chỉnh theo ý muốn nhưng vẫn phải bảo vệ đủ những công suất thiết yếu .

2.5 Lựa chọn nhà thầu

Lựa chọn nhà thầu cũng ảnh hưởng tác động nhiều đến chi phí kiến thiết xây dựng. Một nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được tương đối chi phí thiết kế xây dựng. Họ sẽ đưa được bản báo giá chi tiết cụ thể cùng với cam kết về quy trình tiến độ khu công trình để giúp bạn bạn chế tối đa phát sinh trong quy trình xây đắp. Đảm bảo chuyển giao khu công trình đúng tiến trình nhưng vẫn đủ tiêu chuẩn về chất lượng .

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Xây nhà cấp 4 30m2 hết bao nhiều tiền ?. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc dự trù chi phí xây dựng tổ ấm tương lai của mình.

3

/

5
(
2
bầu chọn
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận