Chi phí xây dựng nhà cấp 4 80m2 hết bao nhiêu tiền?

Bởi danhgiahanoi
88 Lượt xem

Ngôi nhà cấp 4 có diện tích 80m2 rất phổ biến tại khu vực nông thôn hiện nay. Với diện tích không quá lớn nhưng có thể bố trí đầy đủ không gian cho thành viên trong gia đình, chi phí tiết kiệm nhất chính là những yêu cầu mà khi xây dựng bất kỳ ngôi nhà nào gia chủ cũng yêu cầu, đặc biệt với ngôi nhà cấp 4 80m2. Vậy chi phí xây nhà cấp 4 80m2 để có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

[ muclucXDS ]

Tính chi phí xây nhà cấp 4 80m2 cần chú ý những điều gì?

Để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 80 m2 triển khai xong, gia chủ trước khi triển khai kiến thiết xây dựng cần phải liệt kê được vừa đủ những yếu tố cấu thành nên một ngôi nhà. Những yếu tố này quyết định hành động đến tổng thể chi phí kiến thiết xây dựng, cho nên vì thế cần kỹ càng chi thiết .


Hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn đây là bước tiên phong trước khi tiền hành kiến thiết xây dựng một ngôi nhà cấp 4. Nhiều người nghĩ ràng không cần một hồ sơ phong cách thiết kế, bởi chỉ những ngôi nhà to, có quy mô lớn từ 2 tầng trở lên, hay việc thiết kế xây dựng căn biệt thự cao cấp mới cần sử dụng đến việc lựa chọn hồ sơ phong cách thiết kế. Tuy nhiên những quan điểm như vậy đều là sai lầm đáng tiếc, dù thiết kế xây dựng nhà có quy mô và diện tích quy hoạnh như thế nào cũng đều cần một hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn. Giá của một bộ hồ sơ phong cách thiết kế chuẩn dựa vào diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng .

 • Diện tích xây nhà dưới 120m2: 16 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích xây nhà từ 120m2 đến 150m2: 18 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích xây nhà trên 150m2: 20 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.

Đây là giá của một hồ sơ mới, còn với một hồ sơ mẫu thì chi phí chỉ bằng 1 nữa mà thôi .

 • Diện tích xây nhà dưới 120m2: 8 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích xây nhà từ 120m2 đến 150m2: 9 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.
 • Diện tích xây nhà trên 150m2: 10 triệu đồng/bộ hồ sơ thiết kế.


Hồ sơ thiết kế mẫu này đã được vận dụng vào trong thực tiễn, nếu như có cùng ý tưởng sáng tạo về khoảng trống, sử dụng nguyên vật liệu thì lựa chọn mẫu hồ sơ này cũng sẽ rất hài hòa và hợp lý bởi sự tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn thiết kế xây dựng. Gia chủ xem xét lựa chọn này cho ngôi nhà của mình .
Phong cách phong cách thiết kế tương thích quyết định hành động đến chi phí thiết kế xây dựng của ngôi nhà. Việc quyết định hành động phong thái phong cách thiết kế sẽ quyết định hành động được nội thất bên trong mà ngôi nhà lựa chọn. Có 3 phong thái phong cách thiết kế lúc bấy giờ : tân tiến, cổ xưa và tân cổ xưa .
Với ngôi nhà cấp 4 80 m2, hai phong thái tương thích nhất là phong thái tân tiến và phong cách tân cổ xưa. Lựa chọn 2 nguyên do cần nhắc đến, thứ nhất chính là tương thích với diện tích quy hoạnh 80 m2, phong thái cổ xưa thường vận dụng cho những diện tích quy hoạnh lớn, quy mô từ 3 tầng trở lên, nên với ngôi nhà cấp 4 80 m2 như thế này là không tương thích. Lý do thứ hai sử dụng tối đa diện tích quy hoạnh, phân phối được diện tích quy hoạnh tối thiểu cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
Đặc điểm điển hình nổi bật với phong thái tân tiến không vận dụng theo bất kể khuôn mẫu nào, toàn bộ đều dựa vào sự phát minh sáng tạo của kiến trúc sư. Ngôi nhà này thường được phong cách thiết kế theo khối hộp hình học, sử dụng phong cách thiết kế đối xứng hoặc phi logic cho khu công trình nhà mình, như vậy nhìn từ ngoài vào ngôi nhà có phần rộng hơn so với diện tích quy hoạnh trong thực tiễn. Điểm đặc biệt quan trọng đó là việc sử dụng những ô cửa lớn, sử dụng thêm vật tư bằng kính để tăng được hiệu suất cao khi đem ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà. Đây chính là một trong những điểm cộng tuyệt vời, ứng dụng vào phong cách thiết kế khoảng trống xanh lúc bấy giờ .
Đối với phong cách tân cổ xưa, điển hình nổi bật chính là sử dụng cột nhà ở ngay mặt tiền. Kiến trúc này không chỉ đem đến sự hòa giải, phối hợp của phong thái tân tiến và cổ xưa mà còn khiến bất kể gia chủ không dễ chiều nào cũng không hề phủ nhận được vẻ đẹp này. Những ngôi nhà theo phong thái này rất chú trọng khu vực khoảng trống cửa chính, đây chính là điểm mà phong thái cổ xưa hay vận dụng cho ngôi nhà của mình .

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 80m2 theo hai phong cách này sẽ có chi phí tiết kiệm hơn so với phong cách cổ điển. Phong cách cổ điển chú trọng đến chi tiết hoa văn trong căn nhà, những chi tiết này đều hoàn toàn thủ công, nên thời gian hoàn thiện, chi phí cũng đắt hơn rất nhiều.

Kiểu kiến trúc mái nhà chính là triển khai xong vẻ đẹp thiết kế bên ngoài cho căn nhà, những quyết định hành động rất nhiều đến tuổi thọ của căn nhà. Có 3 kiến trúc mái : mái bằng, mái tôn và mái ngói. Mỗi loại mái đều có tính thẩm mỹ và nghệ thuật, tuổi thọ cũng như chi phí khác nhau. Áp dụng cho căn nhà cấp 4, 80 m2 thì đều hoàn toàn có thể lựa chọn .
Móng nhà lựa chọn như thế nào ? Móng nhà nhờ vào rất nhiều vào yếu tố nền đất. Nếu như nền đất đủ tốt chỉ cần làm móng đơn thuần như cọc đơn, cọc băng, nhưng nếu như nền đất yếu sẽ phải sử dụng móng bè, móng xà cừ, móng bê tông cốt thép để gia chủ. Chi phí đi theo cũng rất khác, ở mục chi phí móng sẽ nói rõ hơn về cách tính móng nhà như thế nào ?
Bố trí khoảng trống nhà quyết định hành động chi phí thiết kế xây dựng nhà cấp 4 80 m2. Đối với nhà như này tùy thuộc vào số lượng thành viên cũng như nhu yếu sử dụng mà hoàn toàn có thể sắp xếp từ 2 đến 3 phòng ngủ. Lưu ý cho gia chủ càng sắp xếp đơn thuần thì thời hạn xây đắp nhanh gọn và chi phí nhân công, chi phí triển khai xong ngôi nhà càng tiết kiệm chi phí .
Nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn về cơ bản đều là những nguyên vật liệu giống nhau : cát, sỏi, thép, xi-măng, gạch ốp lát, gạch ốp Tolet, thiết bị vệ sinh, … Tuy nhiên vật tư cũng có rất nhiều loại khác nhau, chất lượng cũng khác nhau và giá tiền khác nhau .

Chi phí xây nhà cấp 4 80m2 khoảng bao nhiêu?

Đơn giá xây nhà cấp 4 trọn gói tính theo m2 giao động từ 4 triệu đến 6 triệu. Với diện tích quy hoạnh 80 m2 thì chi phí kiến thiết xây dựng triển khai xong rơi vào khoảng chừng 720 triệu đồng. Giá xây thô trọn gói ( đã gồm có sắt thép, bê tông, gạch ) và nhân công phần hoàn thành xong khoảng chừng 480 triệu đồng .
Phương pháp tính chi phí xây nhà cấp 4 80 m2 được trình làng trong bài viết này tính theo m2, đây là cách tính đơn thuần nhất, cũng như có chi phí từng phần rõ ràng, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào đây để đo lường và thống kê chi phí cho ngôi nhà mình. Cách tính này giúp gia chủ giám sát được 90 % chi phí kiến thiết xây dựng trong thực tiễn, gia chủ từ đây dự trù ngân sách thiết yếu, tránh được việc thiếu ngân sách khi khu công trình đang thiết kế xây dựng .

Chi phí xây nhà cấp 4 80 m2 = Diện tích kiến thiết xây dựng x đơn giá kiến thiết tính theo 1 m2
Trong đó :

 • Diện tích xây dựng = Phần móng + Tầng 1 + Phần mái + Sân (nếu có)
 • Phần móng chiếm 50% diện tích = 80m2 x 50% = 40m2
 • Tầng 1 chiếm 100% diện tích = 80m2 x 100% = 80m2
 • Sân chiếm 50% diện tích.

Phần mái có 3 loại mái :

 • Mái bằng chiếm 70% diện tích = 80m2 x 70% = 56m2
 • Mái ngói chiếm 50% diện tích = 80m2 x 50% = 40m2
 • Mái tôn chiếm 30% diện tích = 80m2 x 30% = 24m2

Theo khảo sát lúc bấy giờ hầu hết những ngôi nhà kiến thiết xây dựng theo nhà cấp 4 80 m2 sẽ sử dụng giải pháp làm mái nhà bằng ngói nên diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng ngôi nhà cấp 4 80 m2 lựa chọn phần mái ngói là : 40 m2 + 80 m2 + 40 m2 = 160 m2


Với cách tính theo m2 sẽ hai cách tính được vận dụng :
Cách thứ nhất : Nhà thầu thiết kế, nhân công triển khai xong. Mức giá tìm hiểu thêm cho gia chủ 3.000.000 đồng / m2 đến 3.500.000 đồng / m2, sử dụng vật tư tầm trung .

 • Áp dụng công thức tính chi phí xây nhà trệt 80m2 phía trên ta sẽ có: 160m2 x 3.000.000 đồng/m2 = 480.000.000 đồng.

Cách thứ hai : Nhà thầu lo từ a đến z – Chìa khóa trao tay. Mức giá tìm hiểu thêm cho gia chủ 4.500.000 đồng / m2 đến 6.000.000 đồng / m2 .

 • Áp dụng công thức tính chi phí xây nhà cấp 4 80m2 phía trên ta sẽ có: 160m2 x 4.500.000 đồng/m2 = 720.000.000 đồng.

Ưu điểm của cách tính thứ nhất, gia chủ sẽ giám sát khu công trình 24/24, nắm được rõ ràng đầu việc làm, nhân công triển khai với số lượng bao nhiêu, nguyên vật liệu tư tay chọn cho ngôi nhà của mình .
Còn ưu điểm cách tính thứ hai chính dành cho những gia chủ không có thời hạn để giám sát khu công trình. Mọi việc ở khu công trình kiến thiết xây dựng đã có nhà thầu lo, gia chủ đến khi ngôi nhà kiến thiết xây dựng hoàn thành xong xong. Chính vì lý do đó mà mức giá cho cách tính thứ hai này cao gấp 1,5 lần so với cách tính thứ nhất .
Cách tính theo m2 này chỉ tính nguyên phần thô của ngôi nhà, chưa gồm có những nguyên vật liệu như móng cọc, hay nội thất bên trong cho căn nhà .

Cách tính phần móng cọc cũng được biến hóa theo phương pháp làm cọc móng như sau :

 • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá
 • Móng cọc: 30% diện tích tầng 1
 • Móng cọc băng một phương: 50% diện tích tầng 1
 • Mọc cọc băng hai phương: 70% diện tích tầng 1
 • Móng bè: 100% diện tích tầng 1

Ngoài cách tính theo m2 đã được đề cập phía trên, gia chủ cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách tính theo việc kiến thiết xây dựng móng nhà. Có 2 giải pháp đề gia chủ lựa chọn, việc lựa chọn này nhờ vào vào nền đất của gia chủ .
Phương án thứ nhất, dành cho nền đất tốt, gia chủ lựa chọn móng băng, tường chịu lực, mái ngói. Tất cả cấu trúc tạo nên ngôi nhà cấp 4 80 m2 này đều được làm từ gạch, phần mái ngói không sử dụng việc đổ bê tông hay khung sắt như phương pháp tân tiến lúc bấy giờ mà vận dụng cách lợp mãi cũ truyền thống lịch sử nên chi phí rơi vào khoảng chừng 300 triệu cho một ngôi nhà. Đây là giải pháp khá tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí và một tuổi đời vĩnh viễn .
Phương án thứ hai, dành cho nền đất yêu, gia chủ lựa chọn móng cọc bê tông, khung cột chịu lực, tường gạch, mái gói và đóng trần. Phương án này đắt hơn rất nhiều so với giải pháp thứ nhất bởi việc sử dụng cọc bê tông tốn chi phí cũng như nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng, thời hạn hoàn thành xong cũng lâu hơn. Tường nhà cũng được quan tâm hơn khi phần tường bao quanh nhà sử dụng ngày 220, còn tường thiết kế xây dựng khoảng trống bên trong, những phòng sẽ lựa chọn gạch 110. Đóng trần tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như chống nóng rất tốt, đặc biệt quan trọng tương thích với điều kiện kèm theo thời tiết tại Nước Ta. Vì thế giải pháp này có mức chi phí từ 400 triệu trở lên .
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy xây nhà cấp 4 80 m2 giá rẻ với cách giám sát như trên khá đơn thuần đúng không nào. Thế nhưng không phải ai cũng biết và có cách tính đúng. Với cách tính trên những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự giám sát chi phí xây nhà cấp 4 cho mái ấm gia đình mình. Ngoài ra, nếu bạn có công thức hay cách tính mới hãy trao đổi để tất cả chúng ta cùng bàn luận nhé. Chúc những bạn có một ngôi nhà vừa lòng nhất trong tương lai .
Xem thêm tin :
Chi phí xây nhà cấp 4 60 m2
Chi phí xây nhà cấp 4 90 m2
Chi phí thiết kế xây dựng nhà cấp 4 5×20 m

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận