Chi phí xây nhà có gác lửng 2023 cùng một số mẫu thiết kế đẹp

Bởi danhgiahanoi
61 Lượt xem

Chi phí xây nhà có gác lửng 2023 cùng 1 số ít mẫu phong cách thiết kế đẹpChi phí xây nhà có gác lửng 2023 cùng một số ít mẫu phong cách thiết kế đẹp

Xây dựng ngôi nhà cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư, tính toán kỹ lưỡng. Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải có những phương án thi công rõ ràng. Bạn cần có kế hoạch chi tiết để hạn chế những bất trắc có thể xảy đến làm ảnh hưởng đến việc thi công nhà của mình. Chi phí xây nhà có gác lửng hết bao nhiêu tiền có thể đang là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ muốn xây loại nhà có tính chất rẻ và đẹp như này.

1.Bạn hiểu như thế nào về nhà có gác lửng?


Tầng lửng là một tầng trung gian, nó nằm giữa những tầng của một tòa nhà chính, thường thì là ngay tầng 1. Khu vực tầng lửng thường không được tính vào trong số những tầng toàn diện và tổng thể của nhà .

1.1. Ưu điểm của mô hình ngôi nhà gác lửng

 • Mẫu nhà có gác lửng hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Chính bởi vì nó sở hữu những ưu điểm vô cùng vượt trội.
 • Đầu tiên, thiết kế gác lửng sẽ giúp tăng diện tích và không gian sử dụng cho ngôi nhà. Đây chính là ưu điểm nổi trội nhất mà ta có thể thấy ngay được. Nếu so sánh với nhà đơn thuần chỉ có 1 mặt sàn để bố trí công năng sử dụng thì việc có thêm một tầng lửng là điều vô cùng hữu ích. Không gian sinh hoạt của gia đình sẽ được mở rộng vừa tiết kiệm không gian phía trên vừa không bị chật chội, khó chịu.
 • Tiếp theo, không gian gác lửng có thể được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau. Gia chủ có thể sử dụng tầng lửng để bố trí các không gian sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng giải trí.. cũng có thể sử dụng làm kho chứa đồ cho cả gia đình.
 • Cuối cùng, không gian gác lửng có thể trở thành điểm nhấn của ngôi nhà. Không chỉ được sử dụng làm không gian sinh hoạt, tầng gác lửng có thể được đầu tư thiết kế để trở thành điểm nhấn cho ngôi nhà. Với cách thiết kế và bố trí mới lạ đặc biệt bắt mắt nơi gác lửng vừa làm cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi lại vừa khiến cho ngôi nhà bạn trở nên đặc sắc thú vị hơn.

1.2. Những hạn chế khi sắp xếp gác lửng

 • Đó là những ưu điểm có được khi thiết kế gác lửng cho không gian ngôi nhà. Bên cạnh đó, ta không thể loại trừ những hạn chế của không gian này.
 • Việc bố trí đèn điện tại khu vực gác lửng có chút khó khăn. Độ cao của tầng gác lửng bị giới hạn nên khu vực này thường sẽ thấp do đó để bố trí được đèn chiếu sáng, đặc biệt là đèn trang trí sẽ trở nên khó khăn, càng không thể lắp đặt hệ thống đèn chùm để trang trí cùng chiếu sáng nó có thể trở nên lạc điệu vì không phù hợp với chiều cao, dễ va phải người.
 • Để trang trí không gian gác lửng như thế nào cho hài hòa hợp lý cũng là câu hỏi khó đối với các gia chủ. Bố trí nội thất cùng đồ dùng trang trí cho cả ngôi nhà và cho gác lửng nói riêng là điều vô cùng quan trọng. Nhưng đây là không gian tương đối hẹp và thấp nên việc trang trí phải vô cùng thận trọng. Các bạn nên lựa chọn kiểu cách nhẹ nhàng, đơn giản mang nét cá tính riêng của không gian gác lửng.

2.Phương án cách tính chi phí xây nhà có gác lửng năm 2023

2.1.Tính toán diện tích xây dựng:

 • Móng: tính bằng 50% diện tích.
 • Tầng: tính bằng 100% diện tích (không bao gồm móng).
 • Gác lửng: 50% diện tích.
 • Mái: tính bằng 30% đối với mái tôn; 50% đối với mái ngói hệ vì kèo và 70 – 100% đối với mái ngói đổ bê tông.

2.2.Đơn giá xây dựng nhà gác lửng tính trên 1 mét vuông:

 • Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng /m2.
 • Vật tư khá : 5.500.000 đồng /m2.
 • Vật tư tốt: 6.000.000 đồng /m2.

Lưu ý : Trên đây là đơn giá xây nhà có gác lửng trọn gói dành cho nhà ở phổ cập lúc bấy giờ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào khu công trình trong thực tiễn, diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật tư xây đắp … sẽ có những giá khác nhau .

2.3 .Ví dụ về cách tính giá xây dựng nhà 2 tầng có gác lửng 80m2:

+ Tính diện tích quy hoạnh :

 • Móng: 80 x 50 % = 40 m2
 • Tầng 1: 80 x 100% = 80 m2
 • Tầng 2: 80 x 100% = 80 m2
 • Gác lửng: 80 x 50%  = 40 m2
 • Mái: 80 x 30% = 24 m2
 • Tổng diện tích sàn thi công : 264m2.

+ Nhân đơn giá :

 • Phần thô: 264m2 x 3.200.000 = Khoảng 844 triệu đồng. Gồm phần thô, nhân công hoàn thiện.
 • Trọn gói: 264m2 x 5.000.000 =  1 tỉ 32 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô, nhân công hoàn thiện và vật liệu hoàn thiện chưa có nội thất.

3.Tuyển chọn một số mẫu thiết kế nhà có gác lửng đang được ưa chuộng hiện nay

3.1. Nhà ống 1 tầng có gác lửng


Với mẫu phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng có gác lửng đơn thuần sẽ giúp tăng diện tích quy hoạnh sử dụng cho mái ấm gia đình và phân phối khá đầy đủ công suất. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và xây nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp nhất, tiện lợi rất đầy đủ được phong cách thiết kế kiến thiết xây dựng trong khuôn viên. Không gian kiến thiết xây dựng có được sự thông thoáng nhờ năng lực phong cách thiết kế kết nói với tầng lửng hài hòa và hợp lý, cùng với sắp xếp nội thất bên trong bên trong tối ưu giúp người dùng có được sự tự do nhất. Có thế phong cách thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và nhà ăm, Tolet mà chi phí thiết kế xây dựng dự kiến khá tương thích với kinh tế tài chính .

3.2. Nhà ống 2 tầng có gác lửng


Bạn sẽ thực sự ấn tượng với những mẫu phong cách thiết kế khoảng trống nhà ống 2 tầng có gác lửng siêu đẹp dưới đây. Không cần quá nhiều góp vốn đầu tư về kinh tế tài chính nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể nới rộng khoảng trống sống tuyệt đối nhờ việc sắp xếp và sắp xếp thêm tầng sống lưng của mái ấm gia đình. Với diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhỏ và chi phí thấp thì mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng là lựa chọn tốt ưu cho khoảng trống và nhu yếu sử dụng của bạn .

3.3. Nhà ống 3 tầng có gác lửng


Những phong cách thiết kế nhà ống 3 tầng có gác lửng luôn được nhiều người lựa chọn bởi nó có nhiều tiện ích, tương thích với đặc trưng khoảng trống nhà ống. Nếu như khoảng trống nhà ống thường có mặt tiền hẹp và khó lấy sáng do thường xây san sát nhau. Đặc biệt, ở thành phố với diện tích quy hoạnh mặt tiền hẹp, đất chật thì những mẫu nhà ống nhỏ hẹp không chỉ được xây cao tầng liền kề mà dễ gây bức bí nếu không biết cách phong cách thiết kế. Vì vậy, mẫu nhà ống phong cách thiết kế 3 tầng có gác lửng giúp tạo nên khoảng trống thông thoáng cho khoảng trống và cũng tăng diện tích quy hoạnh sử dụng, giảm chi phí sử dụng .
Xem thêm tin :
Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng
Chi phí xây nhà có gác lửng 80 mét vuông

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận