Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng chi tiết mới nhất 2023

Bởi danhgiahanoi
78 Lượt xem

Chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu là câu hỏi được khá nhiều người mua gửi đến Nami Design trong thời hạn gần đây. Yếu tố nào tác động ảnh hưởng đến chi phí thiết kế xây dựng ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhất .

Chi phí xây nhà 3 tầng từ A-Z

Chi phí phong cách thiết kế

Đây là khoản phí mà gia chủ cần phải thanh toán giao dịch cho đơn vị chức năng phong cách thiết kế bản vẽ nhà ở. Bản vẽ nhà bộc lộ cụ thể bố cục tổng quan và khu vực công dụng trong nhà. Việc lên bản vẽ càng chi tiết cụ thể sẽ giúp quy trình thiết kế càng thuận tiện và tránh thực trạng phải đập đi xây lại nhiều lần .
Thông thường, chi phí phong cách thiết kế bản vẽ khu công trình chỉ chiếm từ 3 – 4 % trong tổng đơn giá kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên, nó lại giúp gia chủ tiết kiệm ngân sách và chi phí đến 35 % khoản phí phát sinh trong trường hợp nếu xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Do đó, đừng quá tiếc khi bỏ ra một khoản phí nhỏ để phong cách thiết kế bản vẽ nhà ở nhé !

Bảng giá thiết kế nhà 3 tầng:

Nhóm 1 Nhóm 2
Hồ sơ xin phép kiến thiết xây dựng Hồ sơ xin phép kiến thiết xây dựng
Phối cảnh 3D thiết kế bên ngoài Phối cảnh 3D thiết kế bên ngoài
Bản vẽ kỹ thuật kiến trúc Bản vẽ kỹ thuật kiến trúc
Bản vẽ kỹ thuật cấu trúc Bản vẽ kỹ thuật cấu trúc
Bản vẽ kỹ thuật điện Bản vẽ kỹ thuật điện
Bản vẽ kỹ thuật nước Bản vẽ kỹ thuật nước
Phối cảnh 3D nội thất bên trong
Bản vẽ kỹ thuật nội thất bên trong
Dự toán chi tiết cụ thể chi phí thiết kế
Dưới 100 mét vuông = 15,5 triệu / bộ hồ sơ Dưới 100 mét vuông = 25 triệu / bộ hồ sơ
Trên 150 mét vuông = 130 k / mét vuông thiết kế xây dựng Trên 150 mét vuông = 230 k / mét vuông kiến thiết xây dựng

Chi phí giấy phép thiết kế xây dựng nhà 3 tầng

Để khu công trình diễn ra thuận tiện, suôn sẻ, gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những sách vở và pháp lý thiết kế xây dựng. Đây là bước tiên phong và cũng là quan trọng nhất trong quy trình thiết kế. Việc bảo vệ những yếu tố pháp lý giúp ngôi nhà được thiết kế nhanh, tránh xảy ra những trường hợp tranh chấp hay sai ranh mốc với những mảnh đất bên cạnh .
Hiện nay, chi phí pháp lý thiết kế xây dựng nhà 3 tầng giao động từ 4.500.000 đồng đến gần 25.000.000 đồng. Tùy mức độ dễ hay khó cùng những yếu tố tranh chấp mà chi phí triển khai những thủ tục pháp lý sẽ có sự chênh lệch .
Ngoài ra, gia chủ cũng cần thống kê giám sát đến khoản phí hoàn thành công việc nhà. Trong trường hợp ngôi nhà bạn kiến thiết xây dựng thuộc diện thế chấp ngân hàng, quy hoạch hay vay vốn ngân hàng nhà nước thì nhà hoàn thành công việc sẽ được định giá cao hơn .

Chi phí xây dựng phần thô

Trong đơn giá kiến thiết xây dựng nhà 3 tầng, chi phí xây thô chiếm khoảng chừng 60 % tổng ngân sách. Nó gồm có tiền nhân công và những khuôn khổ vật tư như : sắt, thép, xi-măng, …. Để tối ưu chi phí, tốt nhất gia chủ nên tìm kiếm những đơn vị chức năng phân phối nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng uy tín đồng thời tìm hiểu thêm bảng giá của nhiều bên để có sự lựa chọn tương thích nhất .
Độ vững chắc của khu công trình ngoài do chất lượng chất lượng có vật tư kiến thiết xây dựng mà còn quyết định hành động bởi kinh nghiệm tay nghề của đội ngũ thợ xây. Cụ thể như gia chủ muốn thiết kế theo phong thái Châu Âu / Cổ điển sẽ cần nhu yếu những chi tiết cụ thể trang trí với đường nét tinh tế hơn .

Chi phí hoàn thiện nội thất

Chi phí hoàn thành xong nội thất bên trong chiếm khoảng chừng 25 % tổng ngân sách xây nhà. Nó gồm có những khuôn khổ như : thiết bị điện nước, mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng, sơn tường, gạch ốp lát, … .. Để trấn áp chi phí và tránh bị tăng giá quá nhiều, gia chủ cần lên sẵn list vật tư cùng số lượng đơn cử. Từ đó chọn mua với số lượng tương thích với khu công trình, tránh thực trạng tiêu tốn lãng phí .

Ví dụ chi phí xây nhà 3 tầng 75 mét vuông

Diện tích kiến thiết xây dựng 75 mét vuông ( 5×15 m )
Ban công : 4,5 mét vuông
Tum thang : 20 mét vuông
Nhà móng cọc, mái bằng btct

Quy mô của công trình thi công xây nhà 3 tầng 75m2

+ Tầng 1: sân trước, phòng khách, nhà vệ sinh, nhà bếp và bàn ăn.

+ Tầng 2 : sắp xếp gồm có 2 phòng ngủ với 2 khu vệ sinh khép kín và khu vực ban công .
+ Tầng 3 : gồm có 1 phòng ngủ vệ sinh khép kín, ban công và sân thượng ở phía sau .

Tính theo mét vuông kiến thiết xây dựng

Tầng 1 : Diện tích x 100 % = 75 mét vuông

Tầng 2 : Diện tích x 100 % = ( 75 mét vuông + 4,5 mét vuông ) x 100 % = 79,5 mét vuông

Tầng 3 : Diện tích x 100 % = ( 75 mét vuông + 4,5 mét vuông ) x 100 % = 79,5 mét vuông

Tum thang = Diện tích x 100 % = 20 mét vuông x 100 % = 20 mét vuông

Mái BtCT = Diện tích x 50 % = ( 75 mét vuông + 4,5 mét vuông ) x 50 % = 39.75 mét vuông

Móng ( Cọc Bt ) : Diện tích x 30 % = 22,5 mét vuông

>> >> Tổng m2 kiến thiết xây dựng = 316,25 mét vuông

Như vậy:

Đối với đơn giá thiết kế xây dựng phần thô và nhân công hoàn thành xong là : 3.5 triệu VNĐ / M2

>> >> >> Chi phí dự kiến là 3.5 triệu Vnđ / mét vuông x 316,25 mét vuông = 1.043,6 triệu

Chi phí trọn gói : 5 triệu / mét vuông x 316,25 mét vuông = 1.644,5 triệu

Xem thêm : xây nhà trọn góiBáo giátại Thành Phố Hà Nội mới nhất 2023

Các yêu tố tác động đến giá xây nhà 3 tầng

Thời điểm xây dựng theo mùa trong năm

Trong kiến thiết xây dựng thường chia theo mùa mưa và mùa khô. Theo đó, mùa khô là thời gian thuận tiện để thiết kế thiết kế xây dựng. Tuy nhiên, giá nguyên vật liệu ở thời gian này lại tăng cao do giá nhu yếu thiết kế nhà ở lớn. Vào mùa mưa, mặc dầu giá tiền thiết kế xây dựng sẽ giảm hơn, tuy nhiên thời tiết mưa và bão nhiều không thuận tiện cho việc thiết kế xây dựng. Kéo theo thời hạn kiến thiết lâu, tốn nhiều chi phí cho nhân công, kho bãi, … .. Do đó, trước khi xây nhà 3 tầng, gia chỉ cần lên kế hoạch dự trù kinh phí đầu tư đồng thời lựa chọn thời gian tương thích để bảo vệ chất lượng khu công trình và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí .

Vị trí và địa điểm xây dựng

Vị trí thiết kế xây dựng cũng là một trong những yếu tố quyết định hành động đến chi phí khi xây nhà 3 tầng. Cùng một bản vẽ phong cách thiết kế, tuy nhiên chi phí thiết kế xây dựng nhà ở nông thôn sẽ rẻ hơn so với chi phí xây nhà ở thành phố. Ngoài ra, những ngôi nhà ở gần mặt đường, giao thông vận tải thuận tiện để luân chuyển nguyên vật liệu sẽ có giá rẻ hơn so với những ngôi nhà ở trong ngõ ngách. Do đó, để tối ưu chi phí, gia chủ cần đo lường và thống kê kỹ về vị trí mặt phẳng trước khi xây đắp .
Vị trí xây dựng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá xây nhà 3 tầng

Tổng diện tích xây dựng

Hiện nay, những nhà thầu phân phối dịch vụ thiết kế với đơn giá dựa theo tổng diện tích quy hoạnh của khu công trình. Theo đó, diện tích quy hoạnh xây nhà càng lớn thì chi phí tính theo mét vuông sẽ càng giảm. Do đó, chi phí xây nhà 3 tầng của bạn ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào vào tổng diện tích quy hoạnh của ngôi nhà. Ví dụ so với những căn nhà có diện tích quy hoạnh từ 100 – 200 mét vuông thì chi phí trung bình sẽ giao động từ 5.800.000 – 6.000.000 đ / mét vuông. Còn với những căn nhà diện tích quy hoạnh > 200 mét vuông đơn giá trên từng mét vuông sẽ giảm dần khoảng chừng từ 5.600.000 – 5.800.000 đ / mét vuông .

Chất lượng vật tư xây dựng

Hiện nay, thị trường cung ứng vật tư kiến thiết xây dựng vô cùng phong phú với nhiều mức giá từ trung bình cho đến hạng sang. Ví dụ như chậu rửa mặt, trên thị trường có rất nhiều loại từ 6-8 triệu tùy chất lượng. Nếu sắp xếp mỗi phòng vệ sinh trên 3 tầng một chậu rửa mặt thì tổng chi phí chênh lệch đã gần 6 triệu. Khi mỗi khuôn khổ chênh lệch giá như vậy thì tổng chi phí sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, tùy theo kinh phí đầu tư mà gia chủ lựa chọn loại nguyên vật tư sao cho tương thích nhất .

Phong cách thiết kế công trình

Phong cách thiết kế ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định đến chi phí xây dựng. Mỗi phong cách khác nhau đòi hỏi chất lượng vật liệu cũng như tay nghề của thợ thi công. Chẳng hạn, ngôi nhà 3 tầng xây dựng theo phong cách tân cổ điển với nguyên vật liệu và nội thất cao cấp sẽ có giá cao hơn so với ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại vì các hoa văn và họa tiết cần xử lí một cách cầu kỳ hơn. Ngoài ra, nhà ở mái ngói sẽ tốn chi phí hơn so với nhà mái tôn hoặc mái bê tông.

Phong cách thiết kế hiện đại đang là xu hướng xây dựng nhà ở nhờ mức chi phí rẻ hơn

Các khoản phụ phí

Khi hoạch định chi phí kiến thiết xây dựng, nhiều gia chủ quên mất chi phí giải phóng, quét dọn mặt phẳng trước khi xây. Hoặc bỏ sót chi phí xây tường rào, cổng, sân vườn, … .. Việc không dự trù trước những chi phí này sẽ khiến chi phí xây nhà 3 tầng bị đội lên cao hơn .
Trên đây là hướng dẫn cách tính và làm giá chi phí xây nhà 3 tầng cũng như những yếu tố ảnh hưởng tác động đến chi phí thiết kế xây dựng. Hy vọng trải qua bài viết của chúng tôi những bạn sẽ biết cách dự trù kinh phí đầu tư để có kế hoạch thiết kế xây dựng tương thích nhất, vừa bảo vệ chất lượng khu công trình vừa tiết kiệm chi phí chi phí .

ID Bài Viết: 856478

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận