Kích thước bàn thờ ông táo chuẩn phong thủy và cách bố trí | VN THING

Bởi danhgiahanoi
80 Lượt xem

Nhà của bất cứ một người Việt nào, dù không thờ cúng tổ tiên nhưng luôn có một trang thờ là thờ ông Táo. Ông Táo như một vị thần canh giữ nhà bếp rất được chú trọng trong văn hóa người Việt. Bởi vậy kích thước bàn thờ ông Táo vô cùng được chú trọng, vậy kích thước là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

kích thước bàn thờ ông táo (1)

NỘI DUNG CHÍNH

Tham khảo thêm KÍCH THƯỚC BÀN THỜ 3 TẦNG

1. Ý nghĩa bàn thờ ông Táo trong nhà là gì?

Từ nhỏ đến lớn, tất cả chúng ta đều biết trong nhà đều sẽ có một trang thờ được treo nơi cao gọi là trang ông Táo. Thực ra, dân gian cũng có câu truyện về vị thần này. Sự tích tương quan đến câu truyện tình cảm về vợ chồng có tình cảm thắm thiết đả động đến Ngọc Hoàng. Vì đoạn tình cảm này mà khi mất đi họ được giữ chức quan cai giữ bếp núc .
kích thước bàn thờ ông táo (2)Đi kèm với sự tích này chính là hàng năm, ngày 23 tháng chạp âm lịch ( 23/12 âm lịch ) còn được gọi là tết ông Công, ông Táo. Lúc này những mái ấm gia đình Việt sẽ làm mâm cơm hoặc dân hương, hoa, quả, đồ … để vái ông Táo về trời .
Một tập tục vô cùng đẹp, mong ước cầu mong sự bình an, ấm êm vào năm mới. Để bộc lộ sự tôn nghiêm, khi sẵn sàng chuẩn bị bàn thờ, những mái ấm gia đình luôn chú trọng đến kích cỡ bàn thờ ông táo, sự ngăn nắp, thật sạch, cách bày trí .
kích thước bàn thờ ông táo (7)Tuy bàn thờ của vị thần này không cần phải quá cầu kỳ nhưng gia chủ phải thành tâm và cẩn trọng để biểu lộ sự tôn kính với vị thần quản lý bếp núc này. Dù size bàn thờ ông Táo là bao nhiêu thì cũng phải đủ cho một bình hương cắm nhang, ba chung nhỏ đựng nước, một bình cắm hoa, một đĩa đặt trái cây .

2. Kích thước bàn thờ ông táo theo phong thủy

Kích thước bàn thờ ông táo được xem trọng chính vì nó là yếu tố tâm linh, tin yêu, là nơi gửi gắm nguyện vọng bình yên của gia chủ so với quốc tế tâm linh. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những kích cỡ sau :

Rộng (mm) Sâu (mm) Phù hợp với…
480 (Hỷ sự) 480 (Hỷ sự) Kích thước phổ biến phù hợp với mọi gian bếp để thờ Táo Quân
680 (Hưng Vượng) 480 (Hỷ sự) Thích hợp để đặt 1 đến 2 bát hương
880 (Tiến Bảo) 480 (Hỷ sự) Thích hợp cúng 3 đến 4 bát hương

Kích thước bàn thờ ông táo
Tuy nhiên những kích cỡ này chỉ là một số lượng tìm hiểu thêm theo thước Lỗ Ban ( Loại thước đo kích cỡ tử vi & phong thủy ). Chiều rộng, cao, sâu của bàn thờ nhờ vào trong thực tiễn vào khoảng trống nhà của gia chủ .

Bạn có thể tham khảo cách đo THƯỚC LỖ BAN ONLINE

kích thước bàn thờ ông táo (6)Kích thước kệ thờ ông Táo bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Chiều dài: 0.87m; 1.07m
  • Chiều rộng: 0.61m; 0.69m
  • Chiều cao: 0.61m; 0,69m

Kích thước bàn thờ ông táo nên chọn theo tử vi & phong thủy để đúng theo những cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho gia chủ .

3. Không nên và nên bố trí bàn thờ ông Táo như thế nào?

Bàn thờ ông Táo được đặt tại những gian nhà bếp của mỗi mái ấm gia đình, một vài mái ấm gia đình sẽ đặt ở phòng khách hoặc trong phòng thờ với tổ tiên ( tất yếu là ở một nơi riêng không liên quan gì đến nhau ). Nhưng bàn thờ ông Táo cần dựa theo tử vi & phong thủy để bảo vệ như mong muốn cho gia chủ .
kích thước bàn thờ ông táo (4)Bàn thờ Táo cần được đặt trong khu vực nhà bếp, hướng bàn thờ cũng nên được hướng về hướng nhà bếp. Vị trí tốt nhất vẫn là đặt bàn thờ hướng ra phía nhà bếp, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt song song bàn thờ với hướng nhà bếp .

3.1 Vị trí không nên đặt bàn thờ ông Táo

Bàn thờ không được đặt ở gần bồn rửa tay hay đối lập Tolet vì nó là điều kiêng cự trong tử vi & phong thủy. Bởi Thủy sẽ khắc Hỏa nên cần tránh xa nguồn nước, bàn thờ cũng là nơi rất linh nên không được đặt ở những nơi ô uế như Tolet .
Không nên đặt bàn thờ quá thấp vì rất dễ va chạm, cùng không đặt quá cao vì sẽ phiền phức trong quy trình thắp hương hay khấn bái .

Không đặt sát trần vì hương khói sẽ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của tường, trần nhà.

Tham khảo thêm bài viết KIÊNG KỴ KHI ĐẶT BÀN THỜ

kích thước bàn thờ ông táo (3)Không nên đặt bàn thờ thẳng ra cửa chính hoặc lối đi lại bởi tử vi & phong thủy hướng cửa sẽ rất ồn ào, làm mất đi sự tôn nghiêm. Mà tài lộc sẽ đi thẳng ra cửa .

3.2 Nên đặt bàn thờ ông táo như thế nào?

Nên đặt nhà bếp ở nơi cao ráo, hướng bàn thờ về nhà bếp hoặc song song với hướng nhà bếp .
Nên đặt trang ông Táo ở vị trí tủ nhà bếp hoặc chính giữa tủ nhà bếp .
Hướng Nam là hướng đẹp để đặt bàn thờ ông Táo. Bởi theo nhân gian, Táo quân thuộc mệnh Hỏa mà hướng Nam là hướng bản mệnh của mệnh này. Vì thế, bàn thờ đặt ở đây sẽ mang lại sự suôn sẻ, tài lộc cũng như vượng khí cho mái ấm gia đình .
Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại sự như mong muốn trong việc làm làm ăn, nhanh thăng quan tiến chức .
Trên đây là tất những thông tin về vị trí, size bàn thờ ông táo mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn. Bàn thờ ông Táo cũng thuộc về những yếu tố tâm linh nên gia chủ nên thận trọng trong việc bài trí. Hy vọng những kiến thức và kỹ năng trên sẽ có ích cho bạn .

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất Đà Nẵng hãy liên hệ chúng tôi. Đội ngũ thiết kế của VN THING vẫn cần mẫn làm việc hết sức hăng hái.

VN THING ĐANG Ở ĐÀ NẴNG

Xếp hạng

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt vote : 1

Tặng 5 sao khích lệ người viết

Chia sẻ bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận