Cổng hai nhà đối diện nhau và tác hại khôn lường gia chủ nên biết

Bởi danhgiahanoi
77 Lượt xem

Từ rất xưa trong quan niệm của người Việt Nam, vấn đề phong thủy nhà ở luôn được coi trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. Có vô số yếu tố của ngôi nhà ảnh hưởng đến phong thủy cũng như tài lộc của gia chủ. Trong đó, có việc cổng hai nhà đối diện nhau (theo nhiều ý kiến thì điều này được coi là không nên).

Ngoài những bài viết trình làng những mẫu biệt thự nghỉ dưỡng đẹp những phong thái, nhằm mục đích phân phối đến bạn đọc những thông tin tổng quát nhất về thiết kế xây dựng nhà cửa chúng tôi cũng liên tục update những bài viết san sẻ kinh nghiệm tay nghề xây nhà hoặc yếu tố tử vi & phong thủy. Nội dung bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin dành để đề cập về mối đe dọa khôn lường của cổng hai nhà đối diện nhau và cách hóa giải. Mời bạn cùng theo dõi bài viết .

TÁC HẠI CỦA VIỆC BỐ TRÍ CỔNG HAI NHÀ ĐỐI DIỆN NHAU

Trong tử vi & phong thủy thiết kế xây dựng nhà cửa, việc hai cổng nhà đối diện nhau là phạm vào môn xung sát. Những mái ấm gia đình phạm phải môn xung sát sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới những người trong mái ấm gia đình, gặp nhiều chuyện thị phi và từ một chuyện tuy li ti nhưng lại phát sinh tranh cãi và xích míc. Không chỉ xảy ra trong mối quan hệ mái ấm gia đình, những mối quan hệ hợp tác trong việc làm và đời sống của toàn bộ những thành viên trong mái ấm gia đình cũng sẽ gặp trục trặc, xích míc .

Không những thế, phạm phải môn xung sát đồng thời cửa mở theo các hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Bắc thì người đàn ông, trụ cột trong gia đình hay gia chủ của ngôi nhà sẽ gặp phải những điều thị phi không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của cả gia đình.

Bên cạnh đó nếu phạm phải môn xung sát đồng thời Open theo những hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Tây thì những người trong mái ấm gia đình dễ gặp phải điều thị phi, ảnh hưởng tác động không tốt tới sức khỏe thể chất cũng như tài lộc của những thành viên trong mái ấm gia đình .

Có thể bạn quan tâm: Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên biết

Nếu vị trí của quẻ bát quái này thuộc phái mạnh, thì những người đàn ông trong mái ấm gia đình sẽ gặp phải bất lợi. Nếu vị trí của quẻ bát quái thuộc về phái đẹp thì đồng nghĩa tương quan với việc những người phụ nữa trong mái ấm gia đình sẽ gặp bất lợi .

  • Quẻ bát quái của nam giới là Càn, Khấn, Khảm, Cấn
  • Quẻ bát quái của nữ giới là Khôn, Tốn, Ly, Đoài

Từ những thông tin trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đi đến Kết luận rằng việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau là điều trọn vẹn không tốt. Nếu đặt hai cổng đối điện nhau thì một trong hai nhà sẽ gặp phải khó khăn vất vả, mặc dù rằng có giàu sang đến mức nào thì tiền tự dưng cũng không cánh mà bay. Điều này có nghĩa nếu nhà đối diện giàu thì nhà bạn sẽ nghèo và ngược lại. Dù cho khó khăn vất vả có rơi vào nhà ai thì đây cũng là điều chẳng suôn sẻ gì. Vì vậy tốt hơn hết, khi làm nhà, bạn nên tránh việc đặt 2 cổng đối diện nhau .

CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY HAI CỔNG NHÀ ĐỐI DIỆN NHAU

Theo tử vi & phong thủy, việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau gây ra những tai hại khôn lường. Tuy nhiên lúc bấy giờ với vận tốc đô thị hóa nhanh gọn, diện tích quy hoạnh đất ngày càng trở nên chật hẹp và nhiều nhà cao tầng liền kề chắc như đinh sẽ không tránh khỏi việc đặt hai cổng nhà đối diện nhau. Điều này đặt ra yếu tố cấp bách là cần có cách hóa giải .
Theo đó, một số ít cách thường thì để hóa giải hai hướng nhà đối diện nhau đó chính là treo gương bát quái, gương tam xoa, bạch hổ. Cũng có 1 số ít mái ấm gia đình vì quá lo ngại về điều kiêng cự này mà không quản tới nhà đối diện nên đã sử dụng bùa ngải, gương phản, tượng đá, treo đầu thú, … ảnh hưởng tác động không tốt với hàng xóm đối diện. Vì vậy, để giữ được mối quan hệ tình làng nghĩa xóm thì tốt nhất hai mái ấm gia đình cần ngồi lại và hợp bàn với nhau tìm ra hướng xử lý tốt nhất .

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, muốn xóa bỏ được sự uy hiếp về tâm lý hai cổng đối diện nhau lại vừa giữ được mối quan hệ tốt đẹp giữa hàng xóm với nhau thì gia chủ nên treo 4 chữ “Thiên Quan Phúc” trên dạ cửa. Bạn hãy cùng bàn bạc với hàng xóm đối diện để cùng treo bốn chữ này ở cửa chính sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho cả hai bên gia đình.

Ngoài ra gia chủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng bình phong được làm bằng những vật liệu gỗ, tủ kệ hay thậm chí còn là những chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu .

CÁC NGUYÊN TẮC MỞ CỔNG BẠN CẦN NHỚ

1, Nguyên tắc phong thủy khi mở cổng theo bát trạch

Cụ thể, những người thuộc Đông tứ trach sẽ mở cổng trong trạch thịnh vượng của mình, chủ Tây tứ trạch thì mở theo nhóm bốn hướng tốt của họ .
Nguyên tắc về hướng khiến gia chủ không được phép mở cổng ở những hướng xung khắc, bởi như vậy sẽ rước tai tinh, vận rủi vào nhà. Dù chọn hướng là gì thì mọi cánh cổng không được phép nẳm thẳng với cửa nhà để tránh hút những luồng sát khí, độc khí vào thẳng nhà. Dù xây nhà hay mua nhà thì yếu tố tử vi & phong thủy cổng nhà cũng nên được lưu tâm tránh thiệt hại đến kinh tế tài chính và sức khỏe thể chất của chính mình .

Bạn nên xem: Cách tính chiều rộng và chiều cao cổng nhà phù hợp phong thủy

2, Nguyên tắc mở cổng nhà theo ngũ hành

Cùng một thuyết tử vi & phong thủy nhưng mỗi gia chủ lại có một cách làm và vận dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Nếu những người theo bát trạch địa thế căn cứ vào tuổi thì người mở cổng theo ngũ hành địa thế căn cứ vào mạng ngũ hành mà họ mang. Trong trường hợp này gia chủ sẽ mở cổng theo hướng tương sinh với mình .

Mỗi một hướng lại đại diện cho một hành, ví dụ như hướng Đông – Đông Nam là hành mộc, hướng Tây – Tây Bắc là hành Kim, Đông Bắc – Tây Nam là hướng thuộc hành Thổ, hướng chính Bắc thuộc hành thủy, hướng chính Nam thuộc hành hỏa.

Theo nguyên tắc tương sinh : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đó suy ra người mạng Hỏa nên Open hướng Đông – Đông Nam, người mạng Thủy nên mở cổng hướng Tây – Tây Bắc và tựa như với những hướng khác đã được liệt kê trong những nguyên tắc tử vi & phong thủy ở trên .
Khi xét theo yếu tố tử vi & phong thủy ngũ hành, tương sinh sẽ đi cùng kìm hãm nên gia chủ phải cực kỳ chú ý quan tâm khi mở cổng nhà .
Quý vị cũng hoàn toàn có thể xem thêm về bộ sưu tập phong cách thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận