Cổng nhà có nên làm mái không? – điều bạn nên biết

Bởi danhgiahanoi
158 Lượt xem
Đối với người Nước Ta, nhà không hề không có cổng. Cổng không chỉ là bộ phận góp thêm phần bảo vệ sự bảo đảm an toàn của mái ấm. Cổng còn hoàn thành xong vẻ đẹp nghệ thuật và thẩm mỹ của ngôi nhà. Theo tử vi & phong thủy, cổng còn là nơi tiếp đón những luồng sinh khí vào trong nhà. Vấn đề cổng nhà có làm mái không đang nhận được sự chăm sóc của khá nhiều mái ấm gia đình .

Cổng nhà có nên làm mái không? – điều bạn nên biết

1. Cổng nhà có nên làm mái không?

Khi ghé thăm 1 ngôi nhà, điều tiên phong mà bạn thường trông thấy đó chính là bộ cổng. Cổng còn là nơi mà mỗi người tất cả chúng ta ra vào hàng ngày. Trên thực thế, việc làm mái cổng là thiết yếu, chính do :
– Mái cổng có công dụng che nắng, che mưa, bảo vệ bộ cổng tốt hơn. Với những bộ cổng được làm từ vật liệu sắt, gỗ do chịu sự ảnh hưởng tác động của thời tiết như mưa nắng nên để tránh việc hỏng hóc, lê dài tuổi thọ của bộ cổng thì mái cổng là vô cùng thiết yếu .

– Đối với nhà vườn hay nhà cấp 4 thì cổng có mái sẽ phù hợp với kiến trúc hơn so với cổng không có mái. Cổng có mái góp phần nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cổng nhà có nên làm mái không?

2. Nguyên tắc thiết kế mái cổng

Khi quyết định lựa chọn cổng nhà có mái, bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc sau đây:

– Mái cần cân đối với cổng – nhà : Sự cân đối chính là nguyên tắc không hề không tuân thủ theo tử vi & phong thủy. Mái cổng và cổng sẽ góp thêm phần tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà. Nếu mái cổng quá lớn so với cổng sẽ làm cho vận mệnh của những thành viên trong mái ấm gia đình bị tác động ảnh hưởng xấu. Nếu quá nhỏ thì gây sự mất cân đối, gây ra sự sự không tương đồng trong mái ấm gia đình .
– Vật liệu, sắc tố mái cổng : thường thì, cổng sẽ được làm từ những vật liệu gỗ, sắt, kim loại tổng hợp nhôm đúc. Chính do đó, khi lựa chọn vật tư làm mái cổng sao cho tạo được sự hòa giải với cổng. Một số vật tư bạn hoàn toàn có thể sử dụng : mái thái, mái ngói truyền thống cuội nguồn, mái bằng, mái nghiêng, … Mái cổng cũng nên được phong cách thiết kế với dáng đường cong để tạo nên sự mềm mịn và mượt mà cho khoảng trống .

Bạn đang quan tâm: Cổng nhà ống đẹp – gợi ý hoàn hảo dành cho ngôi nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận