Tìm hiểu về phong thủy cửa chính và cửa hậu để tránh điều không may

Bởi danhgiahanoi
79 Lượt xem

Tìm hiểu về phong thủy cửa chính và cửa hậu để tránh điều không may

Nếu bạn đang có định xây nhà? Vậy thì nhất định tìm hiểu về phong thủy cửa chính và cửa hậu để tránh điều không may.

Trong xây nhà thì chọn hướng cửa là một việc rất quan trọng. Bởi lẽ, cửa là một nơi đón tài vận tốt đẹp cho căn nhà. Nhưng nếu hướng chưa đúng thì cũng sẽ dẫn đến những rủi ro đáng tiếc không nên có. Hiểu được những nỗi lo này, Bách hóa XANH mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng để hoàn toàn có thể chọn được hướng cửa đúng và hài hòa và hợp lý .

1Ý nghĩa phong thủy cửa sau nhà với cửa chính

Cửa sau giúp mở lối đi phụ cho việc ra vào nhà thuận tiện hơn. Không những thế nó còn giúp cho nhà cửa được thông thoáng hơn. Gió sẽ thổi điều hòa trong nhà, từ đó không khí sẽ dễ chịu, mát mẻ hơn.

Hơn thế, cửa sau là một nơi giúp bạn có thể thoát hiểm trước những tình trạng khẩn cấp như hỏa hoạn, cướp, hoặc những sự cố như cháy nổ. Hơn hết, cửa sau mang ý nghĩa phong thủy quan trọng.

Cửa hậu ngôi nhà

Việc Open sau góp thêm phần “ hóa giải ” những điềm xấu của cửa chính. Theo quan điểm của những nhà phong thủy học, phong thủy ngôi nhà tốt khi có hướng bản mệnh gia chủ, tiếp đón sinh khí tốt. Do đó, không khí thuận tiện khi được lưu thông đúng chiều, đúng hướng nhờ vào rất nhiều vào những hướng cửa .

2Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng và cách khắc phục

Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Cửa chính là nơi đón tài vận tốt, là nơi đón gió và mang theo may mắn cho gia đình. Nếu cửa chính đặt vào hướng hung sẽ gây những bất lợi, vận xui cho người sống trong nhà.

Lỗi cửa chính và cửa hậu thông nhau

Theo phong thủy, cửa chính và cửa hậu không được đặt đối diện nhau. Bởi lẽ, khí tốt đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra bên ngoài. Bởi vậy, nhà thường không được thiết kế cửa chính và cửa hậu thẳng nhau.

Nếu cửa chính đã không hợp hướng thì mở thêm cửa hậu hợp hướng là một cách giải quyết hiệu quả. Nhưng nếu bạn lại mở cửa hậu thẳng hàng thì lại càng là yếu tố gây thất thoát năng lượng. Giống như câu “tiền vào cửa trước ra cửa sau” thì chẳng ai muốn đúng không nào!

Cách khắc phục

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ cách khắc phục trường hợp cửa chính và cửa hậu thông nhau. Tuy nhiên, bạn đừng nên vì sợ mà không làm cửa hậu.

Vì giống như một con sông chảy thì nước trong lành hơn kênh nước tù. Do vậy, nếu lỡ xây nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau thì cũng có cách khắc phục .

Rèm khắc phục cửa chính và cửa hậu thông nhau

Bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản nhưng có hiệu quả trong việc khắc phục lỗi sai phong thủy. Treo một xâu tiền ngũ đế cổ ở cửa phía cuối cùng là cách hay được sử dụng nhất. Tuy nhiên nếu bạn không tìm được tiền cổ thì có thể đặt một chậu cây cao để ngăn khí vận tốt ra ngoài.

Hoặc đơn giản hơn và có yếu tố thẩm mỹ hơn chính là thiết kế rèm chắn giữa 2 cửa. Như vậy giúp ngăn khí đi thẳng và thoát ra ngoài. Không chỉ vậy bạn nên thực hiện khai quang đủ và đúng cách, xem ngày trước khi cho làm cửa để hạn chế những ngày, giờ xấu.

3Kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp

Thế nào là kích thước cửa chính và cửa hậu không phù hợp? Tác hại

Việc thiết kế cửa chính và cửa hậu đúng kích thước là một điều quan trọng. Chẳng hạn như cửa chính bắt buộc phải to hơn cửa hậu. Vì như vậy giúp thu hút khí vận tốt, cửa hậu nhỏ giúp khí tốt ít bị thoát ra ngoài.

Cửa chính ngôi nhà

Cửa chính nhỏ hơn các cửa khác trong nhà là một sai lầm nghiêm trọng. Cửa chính nhỏ vừa làm mất thẩm mỹ ngôi nhà và còn ảnh hưởng đến sự an toàn. Bởi nếu cửa hậu to hơn cửa chính sẽ rất dễ khiến “trộm” viếng thăm. Thông thường cửa hậu sẽ là nơi “khách không mời mà đến” đột nhập vì thường để mở và không ai quan sát.

Không chỉ thế, cửa hậu lớn còn ảnh hưởng phong thủy đến tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu cửa chính phòng ngủ nhỏ hơn cửa phụ còn ảnh hưởng đến đường con cái.

Cách hóa giải

Nếu cửa chính và cửa hậu có kích thước không đúng? Vậy thì làm sao để hóa giải? Yên tâm bạn có thể tham khảo các cách khắc phục như trồng cây cảnh lớn trước cửa hậu. Cách này giúp trong không gian nhà có mảng xanh và còn giúp giữ lại vượng khí.

Kích thước cửa chính hợp lý

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể dùng rèm để tách không gian hai cửa. Đây được xem là cách hóa giải đơn giản và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, được nhiều người lựa chọn nhất.

4Cửa chính đối diện cửa sổ

Cửa chính đối diện cửa sổ thì có tốt không? Câu trả lời nhất định là không. Khi 2 cửa này đối diện nhau khiến tiền tài và vận may bị tiêu tan. Lý do là vì các nguồn năng lượng ngũ hành bị hút ra ngoài bằng cửa sổ. Theo lối này thì nhanh hơn thoát ra ngoài bằng cửa hậu.

Thiết kế cửa sổ đúng

Vậy cho nên, điều cấm kỵ là không được thiết kế cửa chính đối diện cửa sổ. Hơn nữa, nếu xét về mặt thẩm mỹ thì cũng không đẹp. Bởi khi bước vào nhà là thấy ngay cửa sổ. Trong khi các lối kiến trúc theo phong cách xưa thì từ cửa chính sẽ dễ quan sát được bàn thờ. Vì người Việt rất coi trọng nguồn cội.

Tác hại khi cửa chính đối diện cửa sổ

Việc phong cách thiết kế cửa chính đối lập hành lang cửa số làm vận may vào cửa chính là rất dễ thoát ra ngoài qua hành lang cửa số. Cửa sổ nằm ở mặt bên vuông góc với cửa chính vừa có tính năng thông thoáng khí và còn hạn chế tài vận thoát ra bên ngoài .

Thiết kế sang hợp phong thủy

Cách hóa giải

Tương tự như cách hóa giải so với trường hợp cửa chính và cửa hậu thông nhau. Bạn hoàn toàn có thể đặt một chậu cây to ngay hành lang cửa số để hạn chế phần nào những khí vận tốt bị thoát ra. Ngoài ra hoàn toàn có thể dùng rèm để vượng khí được lưu lại .
Bài viết vừa điểm qua 1 số ít thông tin quan trọng trong phong cách thiết kế phong thủy cửa ngôi nhà. Nếu bạn có gặp những yếu tố trên thì nên hóa giải ngay nhé !

Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua cửa cho nhà mới:

Xem thêm:

>> Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

>> Nhẫn phong thủy là gì ? Cách đeo nhẫn phong thủy đem lại như mong muốn
>> Phong thủy luân là gì ? Bài trí phong thủy luân như nào cho đúng ?
Bách hóa XANH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận