Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không? Cách hóa giải ?

Bởi danhgiahanoi
77 Lượt xem

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy. Thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn.

Cũng giống phòng nhà bếp, phòng khách hay cửa lớn. Nếu vị trí đặt cầu thang không tốt sẽ ảnh hưởng tác động đến vận mệnh của cả mái ấm gia đình. Thậm chí hoàn toàn có thể mang đến tai ương cho gia chủ. Vì cùng với cửa lớn, dòng khí ở cầu thang cũng hoạt động rất can đảm và mạnh mẽ. Thông qua cầu thang, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải những lỗi tử vi & phong thủy lớn trong mái ấm gia đình và giúp ngày càng tăng tài vận .

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Trong phong thủy phòng ngủ ngoài những lưu ý như gương đặt trong phòng ngủ. Vị trí giường như thế nào, vị trí cửa phòng ngủ với giường, gió, ánh sáng…Thì ở những ngôi nhà cao tầng nổi lên vấn đề cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không. Có thể là phòng ngủ tầng dưới đối diện cầu thang lên tầng. Hoặc cửa phòng ngủ tầng trên đối diện với cầu thang xuống tầng. Đây là tình trạng khá phổ biến ở những ngôi nhà nhỏ hẹp dưới 60, 50m2 hình khá vuông. Chứ những ngôi nhà ống thường đặt cầu thang ở cuối hay giữa nhà lại tránh được điều này.

Theo như phong thủy nhà ở thì cầu thang là yếu tố lưu thông luồng sinh khí trong nhà giữa các tầng. Cũng như các cửa ra vào có thể đón những luồng khí sinh khí ra vào. Việc cân bằng âm dương – ngũ hành trong nhà phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí cầu thang. Cũng như cửa ra vào trong nhà, kể cả cửa ra vào phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Cửa phòng ngủ có nên đối diện với cầu thang không?

Cửa phòng ngủ có nên đối diện cầu thang là câu hỏi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tự vấn đáp là không. Hoặc miễn cưỡng vì những nguyên do sau đây :

– Thứ nhất cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang sẽ tạo ra thế nguy hại so với việc vận động và di chuyển trong nhà. Đặc biệt là gia chủ của phòng ngủ đó. Khi bất giác ra ngoài trong tư thế chưa tỉnh táo hoặc đang có men trong người sẽ rất dễ bị mất đà mà đâm vào cầu thang sẽ bị rơi xuống. Đối với đối tượng người dùng là trẻ nhỏ trong nhà còn nguy khốn hơn nữa .
– Thứ hai, theo tử vi & phong thủy cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang là bất cát. Dễ làm cho sinh khí trong nhà bị lọt ra ngoài, mất cân đối âm khí và dương khí. Cũng như sẽ làm đảo lộn sinh khí trong nhà. Trong khoảng trống phòng ngủ đều cần sinh khí. Để giúp cho gia chủ căn phòng được khỏe mạnh và suôn sẻ trong mọi chuyện, gặp nhiều thuận tiện .
– Thứ 3 khi đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến người trong phòng ngủ cảm xúc không an tâm, sợ hãi khi có người đi trên cầu thang, giấc ngủ không ngon dễ gây ra những hiện tượng kỳ lạ như stress, sức khỏe thể chất giảm sút, mê sảng, ảo giác … .
Mặt bằng sắp xếp cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không hợp tử vi & phong thủy trong mẫu nhà biệt thự cao cấp 2 tầng đẹp
– Thứ 4, người trong phòng ngủ mất đi cảm xúc riêng tư và những hoạt động giải trí riêng tư có vẻ như bị quấy rầy, phiền nhiễu. Khi người khác đi lại trên cầu thang, hiệu suất cao học tập hay thao tác cũng giảm .

Xem thêm tại đây: tpny.vn

=>>Như vậy có thể khẳng định không nên đặt cầu thang đối diện cửa phòng ngủ.

Cách hóa giải phòng ngủ đối diện cầu thang

Không gian căn phòng ngủ là rất quan trọng. Đảm bảo được sức khỏe thể chất cũng như mang đến cho gia chủ cảm thấy tự do, dễ chịu và thoải mái sau những ngày thao tác mệt nhọc. Tuy nhiên nếu không biết bài trí nội thất bên trong hài hòa và hợp lý sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tài vận của gia chủ. Và hoàn toàn có thể nói những bài trí này rất kỵ tử vi & phong thủy. Người dùng sẽ không được tự do trong khoảng trống sống này .

Cầu thang có thể vận chuyển lưu thông khí ở trong phòng. Do vậy mà khi phòng ngủ đối diện ở cầu thang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như giấc ngủ. Do vậy chắc chắn căn phòng sẽ không có tính thẩm mỹ và không gian sống không được hài hòa.

Bên cạnh đó, những luồng khí xấu hoàn toàn có thể theo cầu thang lên phòng ngủ. Như vậy sẽ khiến cho khoảng trống căn phòng ngủ nhiều âm khí, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Cũng như tính cảm vợ chồng không được mặn nồng, sinh ra nhiều xích míc. Do vậy hãy tạo nên khoảng trống căn phòng thoáng đãng với bài trí nội thất bên trong hài hòa và hợp lý .
==> > Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể hoá giải phòng ngủ đối diện cầu thang bằng gương bát quái, lắp cửa cầu thang, làm vách ngăn. Hoặc là dùng những chiếc rèm, hay treo chuông gió phần giữa cửa phòng và cầu thang khi đó trực xung sẽ bị chuông gió lôi cuốn không đi thẳng vào nữa .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận