Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, bếp, cửa chính

Bởi danhgiahanoi
78 Lượt xem

“Chào Austdoor Hà Nội, tôi là Đạo, có câu hỏi muốn nhờ bên bạn trợ giúp. Lúc mới xây nhà, do không tham khảo kiến trúc sư nên đã để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ. Nhưng nếu xoay hướng khác thì lại vướng nhà vệ sinh đối diện bếp hoặc cửa chính. Vậy rất mong bên mình chỉ giúp cách hóa giải hoặc khắc phục vấn đề nêu trên. Xin chân thành cảm ơn !

1. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp, cửa chính có xấu không ?

Đầu tiên, cảm ơn anh Đạo đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Austdoor Hà Nội. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh là một lỗi cơ bản và phổ biến trong xây dựng. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí sinh ra trong quá trình sinh hoạt của gia đình, mang năng lượng rất xấu. Vậy nên dù cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ hay bếp, cửa chính, cổng, cửa ban công … cũng đều không tốt. Xét riêng trong trường hợp nhà anh Đạo sẽ sinh ra những bất tiện dưới đây.

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, bếp, cửa chính

2.1 Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất

Trung bình một người bình thường sẽ dành hơn 1/3 cuộc đời chỉ để ngủ. Khi ngủ, quá trình tuần hoàn khí, thanh lọc và tẩy độc diễn ra. Giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng cho một ngày dài làm việc hôm sau. Sẽ ra sao nếu như nguồn năng lượng mà chúng ta hấp thụ vào cơ thể lại không sạch sẽ.

cửa phòng ngủ đối diện cửa vệ sinh

Các mẫu cửa vệ sinh đẹp tuyển chọn theo phong thái văn minh

Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện kèm theo cho uế khí từ nhà vệ sinh bay vào phòng ngủ. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất thành viên trong mái ấm gia đình. Hậu quả là giấc ngủ sẽ không sâu, khung hình stress và niềm tin uể oải mỗi sáng. Tác động xấu cả thể chất và niềm tin về vĩnh viễn sẽ làm suy giảm hiệu suất cao việc làm. Tài vận của gia chủ đi xuống .

2.2 Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm làm giảm tính riêng tư .

Các bạn đã biết, cả phòng ngủ và nhà vệ sinh đều là khoảng trống yên cầu sự riêng tư. Kiến trúc cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm sẽ gây ra những phiền phức trong hoạt động và sinh hoạt thường ngày. Hai cửa phòng ngủ và phòng tắm sẽ đóng liên tục để bảo vệ tính riêng tư. Một căn phòng ngừng hoạt động tiếp tục sẽ hạn chế tuần hoàn khí. Nguồn khí bị ứ đọng lâu ngày trở thành nguồn năng lượng xấu .

2.3 Bếp đối diện cửa nhà vệ sinh làm giảm cảm hứng khi nấu ăn .

Tương tự, cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, nhà bếp … cũng đều tạo cảm xúc không tự do, ái ngại cho những thành viên khi sử dụng. Bếp và phòng ngủ đều có vai trò tính năng nuôi dưỡng khung hình. Với phòng ngủ là phần khí, còn với nhà bếp ăn là phần thực. Và chắc như đinh bạn không muốn món ăn thơm ngon lại bị ám mùi từ phòng vệ sinh đối diện. Thiết kế nhà bếp đối diện cửa cửa nhà vệ sinh làm giảm cảm hứng khi nấu ăn. Và phiền phức hơn nếu bàn ăn chung phòng với nhà bếp, đối diện cửa nhà vệ sinh .Vậy nên nếu ngôi nhà những bạn mắc phải những lỗi kiến thiết xây dựng nêu trên sẽ bắt buộc phải vận dụng những giải pháp để hạn chế tác động xấu. Trước sang phần 2 – Các phương pháp hóa giải, mời bạn đọc xem thêm những lỗi tử vi & phong thủy trong phong cách thiết kế nhà cửa :

2. Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính, nhà bếp .

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để hóa giải trọn vẹn hoặc hạn chế tác động xấu của cửa nhà vệ sinh. Tùy vào điều kiện kèm theo trong thực tiễn để gia chủ sẽ lựa chọn cách tương thích cho từng khu công trình .

2.1 Thay đổi vị trí cửa vệ sinh, tránh đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính, nhà bếp .

Việc biến hóa vị trí cửa vệ sinh sẽ khắc phục triệt để nhất yếu tố cửa phòng ngủ, nhà bếp, cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh. Chúng ta sẽ lựa chọn hướng cửa nhà vệ sinh quay về phía riêng tư hơn. Tránh những hướng nhiều người qua lại. Tuy nhiên, khi tiến hành giải pháp trên sẽ rất tốn kém và phát sinh nhiều chưa ổn trong quy trình thay thế sửa chữa. Ở một số ít khu công trình, do diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng hạn chế nên gia chủ chỉ có 1 hướng cửa nhà vệ sinh duy nhất. Khi đó, thay vì để cửa nhà vệ sinh đối diện nhà bếp, cửa phòng ngủ, nhà bếp một cách trực diện, gia chủ nên xây cửa nhà vệ sinh lệch sang một chút ít, so le với những cửa còn lại .

2.2 Sử dụng vách ngăn, bình phong chắn giữa nhà bếp, cửa chính, cửa phòng ngủ với cửa nhà vệ sinh .

Việc đổi hướng cửa nhà vệ sinh thường mất nhiều thơi gian. Chưa kể những phát sinh sửa chữa thay thế những khuôn khổ khác tương quan. Đó là trở ngại khiến nhiều gia chủ đắn đo trong việc quyết định hành động đổi hướng cửa nhà sinh. Có một cách đơn thuần hơn là sử dụng vách ngăn, bình phong chắn giữa cửa nhà vệ sinh với cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc nhà bếp. Đây là giải pháp được nhìn nhận cao về mặt nghệ thuật và thẩm mỹ, ít tốn kém, dễ triển khai .

bình phong, vách ngăn hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Vách ngăn, Bình phong chắn giữa cửa chính, nhà bếp với phòng tắm

Tuy nhiên, AustdoorHanoi.vn khuyến cao chỉ nên sử dụng phương pháp trên trong trường hợp không gian nhà bạn đủ rộng. Nếu không gian không đảm bảo, việc chắn ngang bếp, cửa phòng ngủ, cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh bằng vách ngăn, bình phong sẽ gây ra cảm giác bức bí, phản tác dụng. Trên thị trường hiện nay phổ biến các loại vách ngăn gỗ, bình phong nhựa PVC. Với nhiều mẫu mã trường phái nghệ thuật cho khách hàng lựa chọn.

2.3 Thiên Quan Tứ Phước hóa giải cửa chính, nhà bếp, cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh .

Thiên Quan Tứ Phước là lệnh bài mang ý nghĩa phước lành từ trời ban xuống. Treo lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước trước cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh giúp hóa giải luồng khí xung khắc trong phong thủy. Phương pháp này được áp dụng rất phổ biến, ít tốn kém và dễ dàng thực hiện nhất. Tuy nhiên, có vẻ như việc sử dụng Thiên Quan Tứ Phước chỉ giảm nhẹ tác hại của cửa nhà tắm đối diện cửa chính, phòng ngủ theo góc nhìn phong thủy mà thôi. Những bất tiện trong sinh hoạt khi cửa phòng ngủ, cửa chính đối diện nhà vệ sinh vẫn luôn tồn tại nếu áp dụng phương pháp trên.

2.4 Trung hòa khí uế từ nhà vệ sinh, hạn chế tác động xấu ra khoảng trống ngoài .

Kể cả khi đã vận dụng một trong 3 cách hóa giải cửa phòng tắm đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ, nhà bếp kể trên. Chúng tôi vẫn khuyến nghị chủ nhà vận dụng những chiêu thức bổ trợ. Dưới đây là tổng hợp những giải pháp nhằm mục đích hạn chế nguồn nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh .

  • Luôn giữ gìn nhà vệ sinh khô giáo, sạch sẽ, đóng cửa thường xuyên.
  • Lắp đặt quạt thông mùi, ô thoáng hút mùi cho nhà vệ sinh.
  • Sử dụng tinh dầu, nến, phun sương trung hòa khí uế cho nhà vệ sinh.
  • Sử dụng các loại đá sông, cây xanh để hấp thụ khí uế cho nhà vệ sinh. Tương tự như tại các Spa.

Cửa vệ sinh, cửa phòng tắm sử dụng cửa gỗ nhựa composite Austdoor

Các mẫu cửa vệ sinh sử dụng Gỗ nhựa Composite có độ bền 30 năm, không cong vênh, xệ cánh .

Theo thời gian, quan niệm cửa vệ sinh chứa nhiều nguồn năng lượng xấu cũng đã được giảm bớt, dần trở thành thứ yếu trong phong thủy nhà ở. Ngày nay, nhà tắm hay nhà vệ sinh được nhiều gia đình rất quan tâm, bài trí. Để phục vụ mục đích thư giãn sau những giờ làm việc bên ngoài. Người ta không còn quá cảm thấy phản cảm mỗi khi nhìn trực diện vào nhà vệ sinh, phòng tắm. Một phần là mẫu do cửa vệ sinh đã được cách tân, hiện đại, hợp thị yếu hơn. Vậy nên, nếu cửa nhà vệ sinh của các bạn đã quá xuống cấp thì nên thay ngay bộ cửa mới hiện đại hơn và có tuổi từ 30 năm trở lên.

Tin tức tương quan :

Mời fan hâm mộ tìm hiểu thêm những mẫu cửa thông phòng của Tập đoàn Austdoor :✔ ️ Cửa gỗ công nghiệp hạng sang Cổ điển✔ ️ Cửa gỗ nhựa composite chịu nước Hiện đại

Hotline – Zalo tư vấn sản phẩm miễn phí 24/7: 0898.022.333

Chia sẻ thông tin tại :

Tweet

0
0
vote

Article Rating

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận