Ông Thần Tài đặt Bên Trái Hay Phải ? | Cửa Hàng đồ Thờ

Bởi danhgiahanoi
65 Lượt xem

những nguyên tắc nào trong cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ? Hướng đặt bàn thờ thần tài đúng nhất ?

Mời những bạn cùng tìm hiểu thêm câu vấn đáp cho câu hỏi vị trí đặt bàn thờ cúng thần tài tốt ? Bàn thờ thần tài đặt hướng nào mang nhiều tài lộc ? Cách lập bàn thờ cúng thần tài chuẩn ? Cách bày bàn thờ cúng thần tài ? trong bài viết này .

ông thần tài đặt bên trái hay phải là chuẩn tử vi & phong thủy

Việc đặt bàn thờ cúng Thần Tài – ông địa là không khó. Tuy nhiên khi đặt bàn thờ cúng Thần Tài – Ông Địa. Hay khi muốn đổi khác hướng bàn thờ cúng thần tài. Thì việc quan trọng là gia chủ cần phải biết vị trí và hướng bàn thờ cúng thần tài. Như vậy mới giúp mang nhiều tài lộc và như mong muốn về cho gia chủ .

Đặt Thần Tài bên trái hay bên phải của bàn thờ cúng

Ông thần tài đặt bên trái hay phải? Đây không phải là một câu hỏi khó trả lời. Theo quy tắc phong thủy thì cách đặt bàn thờ thần tài tuân theo quy tắc từ trái qua phải. Vậy nên Thần Tài sẽ được đặt phía bên trái bàn thờ.

Nên đặt ông địa ở bên trái hay phải bàn thờ cúng

Theo phong thủy trên bàn thờ thần tài cần tuân theo quy tắc từ trái qua phải. Vậy vị trí của Thần Tài là phía bên trái. Thì ông địa sẽ có vị trí ở bên phải bàn thờ. Cách sắp xếp bàn thờ thần tài – thổ địa cần thực hiện theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Những lễ vật cúng trên bàn thờ cúng thần tài cần có

Bàn thờ thần tài gồm những gì ? Trên bàn thờ thường đặt các đồ vật thờ cúng chính như:

 • Tượng Thần Tài – Ông Địa
 • Bát Nhang
 • Ống Hương
 • Chóe thờ
 • Kỷ chén thờ
 • Lọ hoa
 • Mâm Bồng
 • Đèn thờ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Bát sâm vẽ vàng nền xanh

1,500,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Bộ kỷ thờ 3 chén hoa sen vẽ vàng nền xanh

850,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Bộ kỷ thờ 5 chén hoa sen vẽ vàng nền xanh

1,250,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Mâm bồng sen vẽ vàng nền xanh

920,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Chóe thờ sen vẽ vàng nền xanh

1,100,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Mâm bồng sen vẽ vàng nền trắng

1,250,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Bát hương Lưỡng Long Chầu Nhật vẽ vàng

3,900,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Chóe đại Kim Liên vẽ vàng

39,000,000 VNĐ

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Bọc Đồng Rồng Phụng

Liên hệ đặt hàng

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Vẽ Cá Chép – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Trong những ngày vía thần tài, ngày đầu tháng, lễ tế hay ngày rằm thì gia chủ cần sẵn sàng chuẩn bị thêm những lễ vật thờ cúng để giúp làm ăn phát đạt như :

 • Minh Đường Tụ Thủy – Bát nước rắc cánh hoa
 • Nậm rượu
 • Tôm luộc
 • Cua luộc
 • Thịt heo quay
 • Chuối chín
 • Cá lóc nướng
 • Bộ giấy tiền vàng mã

Chuẩn bị thêm những lễ vật này để thờ cúng sẽ giúp bạn làm hài lòng những vị thần linh. Và cầu mong về sự phát đạt thành công xuất sắc của bạn sẽ được linh ứng hơn .

Có thể bạn quan tâm
Lập bàn thờ thần tài cần những gì?

Cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài – Thổ địa như thế nào cho đúng ?

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Thờ cúng thần tài thổ địa cần những gì ? Đây là điều thiết yếu mà những gia chủ có thờ Thần tài – ông địa cần phải nắm rõ. Bởi vì việc sẵn sàng chuẩn bị lễ vật cúng thần tài rất đầy đủ là cách để gia chủ bày tỏ lòng tôn kính và sự biết ơn đến thần linh. Đồng thời là để cầu mong được che chở phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh thương mại được thuận tiện .
Khi bài trí bàn thờ cúng thần tài – ông địa thì gia chủ luôn cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc : Từ trái sang phải ; Đông Bình – Tây Quả ; Và từ trong ra ngoài. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm về yếu tố tử vi & phong thủy, tâm linh .
Nếu chưa nắm rõ được về cách bài trí bàn thờ cúng thần tài – thổ địa thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm sơ đồ sau đây .

Có thể bạn quan tâm
Có nên thay mới bàn thờ thần tài

Cách bày trí bàn thờ cúng thần tài ông địa

Bài trí bàn thờ cúng thần tài – ông địa theo hướng từ bên ngoài nhìn vào như sau :

 • Ông Thần Tài bên trái – Ông Địa bên phải
 • Ở giữa hai vị thần là 3 hũ, gạo, muối, nước đầy.
 • Vị trí trong cùng bàn thờ, dán lên vách là một tấm bài vị. Và bàn thờ dựa vào vách tường chắc chắn.
 • Giữa bàn thờ thần tài đặt một bát nhang. Nên lưu ý dán dính bát hương lên bàn thờ để không làm xê dịch khi lau dọn. Hoặc khi chuyển bàn thờ thần tài cũng nên giữ lại bát hương cũ.
 • Bên Trái bàn thờ đặt lọ hoa.
 • Bên phải bàn thờ đặt đĩa trái cây.
 • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.
 • Đặt một cái bát sứ nông lòng đổ đầy nước và tắc những cánh hoa hồng vào. Nó tượng trưng cho minh đường tụ thủy, giúp giữ cho tài lộc khỏi bị trôi đi.

Ngoài ra bàn thờ cúng thần tài phù hộ mái ấm gia đình làm ăn phát đạt. Vì vậy gia chủ cần đặt thêm những linh vật có tính năng chiêu tài hóa sát để giúp việc thờ cúng được linh nghiệm hơn. Có thể chọn một số ít tượng linh vật như : Cóc Tượng cóc ba chân, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu, Hoa Mai Chiêu Tài, Gạo vàng thần tài, …

 • Đặt ông Cóc ngậm tiền ở bên phải bàn thờ. Sáng quay cóc ra để đón tài lộc, tối quay cóc vào để nhả tiền tài cho gia chủ.
 • Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hoặc dặt tượng Long Quy là ở phía bên trái bàn thờ.
 • Có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc trên bàn thờ thần tài. Ngài sẽ giúp cai quản các vị thần không làm điều sai trái.

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Có thể bạn quan tâm:
Cách bài trí bàn thờ thần tài để đón lộc vào nhà

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ cúng thần tài – ông địa tốt nhất

Khi muốn lập bàn thờ cúng thần tài thổ địa thì gia chủ nên lựa chọn tượng thần tài thật kỹ. Xem xét tượng có bị nứt hay không, tượng mới hay cũ. Chọn sắc tố tượng tương thích với mệnh và tuổi để có được như mong muốn nhất .
Nguyên tắc hướng để bàn thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa phải là nơi thông thoáng. Vị trí hoàn toàn có thể quan sát được hàng loạt sự ra vào .
Các chuyên gia phong thủy đã cho rằng có 2 cách xem hướng đặt bàn thờ cúng thần tài tốt : Một là đặt theo hướng đặt bàn thờ cúng thần tài theo tuổi của chủ nhà ; Hai là đặt theo hướng tốt đón khí tài lộc bên ngoài vào nhà là cung Thiên Lộc và Quý Nhân .

Có thể bạn quan tâm:

 • Cách bố trí bàn thờ ông địa

Đặt bàn thờ cúng theo hướng tốt của chủ nhà

Chủ nhà hoàn toàn có thể dựa vào tuổi và cung mệnh của mình để chọn hướng tốt đặt bàn thờ cúng. Hoặc hoàn toàn có thể nhờ những thầy tử vi & phong thủy chuyên nghiệp về giúp chọn hướng tốt để đặt bàn thờ cúng thần tài theo tuổi .

Chọn Cung Thiên Lộc đặt bàn thờ cúng

Theo tử vi & phong thủy thì Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Những ngôi nhà có cửa chính nằm ngay cung Thiên Lộc sẽ rất tốt và gặp nhiều suôn sẻ .
Nếu chọn vị trí đặt bàn thờ cúng thần tài đúng cung Thiên Lộc sẽ mang đến nhiều như mong muốn về tiền tài và sự thăng quan tiến chức. Hơn thế vị trí này cũng sẽ khiến cho gia chủ có được cơ địa tốt tươi, mưu trí và khôn khéo trong kinh doanh thương mại. Giúp việc làm ăn tiến phát hà hưng thịnh .
Vậy nên hướng cung Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cúng Thần Tài. Tuy nhiên, khi chọn hướng để đặt bàn thờ cúng thì bạn cũng nên tránh những hướng có sự tác động ảnh hưởng không tốt của những sao như : Tử, Tuyệt, Không Vong .
Bởi vì nếu hướng Thiên Lộc mà phạm phải những sao xấu này sẽ được xem là hướng Tuyệt Lộc. Như vậy sẽ khiến gia tài bị tiêu tan hết dù tiền tài có nhiều đến đâu .
Vị trí cung thiên Lộc là hướng Đông – Nam .

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Cung Quý Nhân để đặt bàn thờ cúng thần tài

Trong tử vi & phong thủy thì Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Một vị thần rất là tĩnh mà hoàn toàn có thể khắc chế được mọi chỗ động. Là đấng chí tôn mà hoàn toàn có thể trấn được phù trợ. Đặt bàn thờ cúng Thần Tài vào cung Quý Nhân thì nhà đạo sẽ làm ăn phát đạt, bình an và đầy hỷ khí. Và giúp gia chủ có được nhiều người mua thân thương, có nhiều người giúp sức. Đặc biệt sẽ hóa hung thành cát, gặp dữ hóa lành .
Tuy nhiên, cũng nên xem xét vị trí đặt tránh những cung Không Vong, Tử, Tuyệt. Vì nó sẽ làm cho nguồn Phúc giảm đi nhiều. Hoặc nếu nhà đạo có gặp nạn cũng khó tránh, do tại nguồn cứu giải kém hiệu lực thực thi hiện hành. Làm cho người và gia súc bị tổn thật, kiện cáo và nhiều thị phi .
Vị trí cung Quý Nhân là hướng Tây – Bắc .
Nếu gia chủ không biết cách xác lập hướng đặt bàn thờ cúng tốt cho đúng thì hoàn toàn có thể dùng la bàn để xác lập rõ 2 cung này .

Những điều gia chủ cần quan tâm khi thờ cúng Thần Tài – Ông Địa

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

Trong việc thờ cúng Thần Tài – Ông Địa thì ngoài việc gia chủ cần tuân thủ khắt khe những quy tắc đã nêu ra như việc sắp xếp bàn thờ cúng Thần Tài từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Thì cũng nên quan tâm 1 số ít những yếu tố sau để tránh phạm những điều kiêng kỵ trong thờ cúng thần linh .

 • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở gần cửa ra vào. Vị trí giúp các vị thần theo dõi được tất cả lượng người ra vào nhà.
 • Gia chủ nên lau dọn bàn thờ thường xuyên. Ít nhất nên dọn dẹp 1 lần vào mỗi ngày cuối tháng. Vì tuy ở dưới đất nhưng Thần Tài – Ông Địa rất ưa sạch sẽ.
 • Nên dùng nước ngũ vị hương được đun từ 5 loại lá: hương nhu, lá sả, lá mùi, hồi quế, quế khô để lau rửa bàn thờ thần tài.
 • Gia chủ có thể tắm tượng thần tài bằng rượu gừng. Nhưng không nên lau bàn thờ bằng rượu gừng. Cũng cần lưu ý thêm là chỉ nên tắm tượng tối đa 5 lần/ một năm vào các ngày mùng 10 hàng tháng.
 • Nên dùng khăn riêng để lau bàn thờ thần tài. Và phải giữ sạch sẽ chỉ dùng riêng để lau bàn thờ và tắm tượng thần linh.
 • Nên chọn hoa quả tươi để cúng lễ bàn thờ thần tài. Gia chủ nên thay hoa quả thường xuyên không nên để trái cây héo cũ quá lâu trên bàn thờ. Hoa thì nên chọn hoa đồng tiền, hoa hồng, hoa cúc, hoa ly,… Quả thì nên chọn các loại trái cây có màu sắc tươi sáng và tròn đầy.

Kết luận

Phía trên là những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thờ cúng của cuahangdotho.net. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về việc thờ cúng thần tài – thổ địa đúng nhất.

Nếu hành khách có nhu yếu mua bàn thờ cúng thần tài hay những mẫu sản phẩm thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng. Hoặc hành khách đang tìm địa chỉ bán bàn thờ cúng thần tài giá rẻ tphcm ? Thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé !

Giá bàn thờ thần tài sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước bàn thờ thần tài, chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã bàn thờ. Tuy nhiên, cửa hàng đồ thờ của chúng tôi cam kết luôn là nơi cung cấp sản phẩm bộ bàn thờ thần tài thổ địa giá rẻ chất lượng cao nhất thị trường hiện nay.

Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng

Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

Ông thần tài đặt bên trái hay phải ?

0947836567 – Ms.Chi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận