Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 mới nhất hiện nay

Bởi danhgiahanoi
91 Lượt xem

Nhà cấp 4 là mẫu nhà vẫn được ưa chuộng nhất từ trước đến nay ở cả khu vực thành phố và khu vực nông thôn. Bởi lẽ nhà cấp 4 có thời gian thi công nhanh chóng, tiện lợi trong sử dụng, tiết kiệm chi phí khi xây dựng. Bạn đang muốn thiết kế một ngôi nhà cấp 4 cho gia đình mình nhưng còn đang phân vân về cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 ra sao cho thuận lợi và nhanh chóng nhất. Trong phạm vi bài viết này của chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách cách tính diện tích nhà cấp 4 mới nhất hiện nay.

Bật mí cách tiết kiệm chi phí khi xây dựng nhà cấp 4

Một ngôi nhà cấp 4 khang trang theo lối tân tiến đang là xu thế mới của kiến thiết xây dựng nước ta trong những năm gần đây. Đối với ngôi nhà cao tầng liền kề tất cả chúng ta đã không thiếu về mặt kinh phí đầu tư nhưng ngôi nhà cấp 4 lại có phần khó trấn áp ngân sách hơn. Trong phần này chúng tôi sẽ bật mý tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách khi kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 .
Muốn xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí ngân sách thì bạn cần phải chú ý quan tâm ngay từ bước sẵn sàng chuẩn bị cho kế hoạch thiết kế xây dựng. Để có một ngôi nhà cấp 4 đẹp – văn minh thì ngay từ khởi đầu bạn cần bỏ thời hạn để đi tìm hiểu thêm những khu công trình kiến thiết xây dựng trong tỉnh mình đã hoàn thành xong rồi lên ý tưởng sáng tạo cho ngôi nhà của mái ấm gia đình mình. Bạn nên xu thế ngay từ khởi đầu để làm nhà tiết kiệm chi phí ngân sách. Tùy vào kinh phí đầu tư đang có được của mái ấm gia đình mà mình khuynh hướng cho ngôi nhà. Nếu kinh phí đầu tư của mái ấm gia đình hạn chế thì bạn chỉ nên chỉ đặt ra nhu yếu đơn thuần với phong thái nhẹ nhàng mà văn minh nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách một cách đối ưu nhất .


Nếu bạn muốn kiến thiết xây dựng một ngôi nhà cấp 4 bắt nhịp với thời đại, sang chảnh nhu yếu độ kĩ thuật cao thì bạn nên thuê nhà phong cách thiết kế phối cảnh, phong cách thiết kế nội thất bên trong cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn chọn một mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 đơn thuần về hình thức thì bạn không nhất thiết phải thuê một đơn vị chức năng phong cách thiết kế phối cảnh, công suất vì như vậy sẽ tốn kém ngân sách rất nhiều. Nếu không thuê phong cách thiết kế là bạn đã hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản đáng kể để sắm thêm nội thất bên trong cho căn nhà .
Để cấu thành nên một ngôi nhà thì yếu tố quan trọng và tốn nhiều ngân sách nhất chính là vật tư thiết kế xây dựng. Chính vì thế khâu sẵn sàng chuẩn bị và lựa chọn vật tư kiến thiết xây dựng là vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm hiểu thêm trước giá thành vật tư kiến thiết xây dựng trên thị trường tại thời gian bạn đang có dự tính xây nhà với những vật tư cần hỏi giá hầu hết như : cát, sỏi, đá, xi-măng, gạch, ngói … đến khâu triển khai xong như gạch ốp lát, sơn, thiết bị vệ sinh … Bạn nên có sự xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định hành động mua, bạn nên tham khảo giá và vật liệu của 1 số ít đơn vị chức năng cung ứng nguyên vật liệu tránh mua phải vật tư chất lượng kém và giá tiền lại đắt. Để làm tốt khâu lựa chọn nguyên vật liệu chúng tôi hoàn toàn có thể san sẻ đến hành khách những kinh nghiệm tay nghề nhỏ như sau :
Bạn nên ưu tiên số 1 và tận dụng vật tư sẵn ở địa phương nơi bạn đang sinh sống. Chẳng hạn bạn ở vùng núi trung du thì thật tuyệt vời khi bạn tận dụng nguồn gỗ tự nhiên để làm nhà cấp 4. Còn nếu mái ấm gia đình bạn ở miền Trung thì bạn nên tận dụng tre để gia cố móng cho ngôi nhà, không chỉ có vậy ở miền Trung còn có đặc thù là địa hình có nhiều núi đá tự nhiên, đá ong hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho gạch nung. Còn nếu bạn ở miền Tây sông nước thì bạn nên tận dụng cừ tràm để kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 .
Bạn nên tận dụng và tái sử dụng nguyên vật liệu đã cũ nhưng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng như cửa gỗ, nhôm, sắt, tủ, bàn và ghế …, bạn chỉ cần mang về vệ sinh và sơn lại là sử dụng rất tốt mà giá tiền lại rẻ hơn rất hiều. Tuy nhiên nếu có có nguồn tận dụng bạn muốn lựa chọn đồ mới nếu muốn tiết kiệm chi phí ngân sách thì bạn nên biết cách lựa chọn. Nếu muốn vật tư bằng gỗ tự nhiên thì bạn chỉ cần lựa chọn loại gỗ có giá tiền vừa phải như gỗ xoan đào, gỗ sồi, … mà không nhất thiết phải lựa chọn loại gỗ đắt tiền như gỗ gõ đỏ, gỗ căm xe, gỗ lim …
Để tiết kiệm chi phí được ngân sách thì mẹo nhỏ của chúng tôi đó chính là việc bạn hãy tận dụng nguồn nhân công có sẵn đó chính là những thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Những ngày nghỉ cuối tuần vừa hoạt động giải trí cho trẻ khỏe vừa tăng thêm tình cảm giữa những thành viên thì bạn hoàn toàn có thể cùng với mái ấm gia đình mình làm những việc làm đơn thuần mà trong sức khỏe thể chất của mình được cho phép. Điều này đã góp thêm phần trực tiếp vào việc tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng nhà cấp 4 .

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 mới nhất hiện nay

Khi thực thi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 dù là ở thành phố hay nông thôn thì bạn cần tính diện tích thiết kế xây dựng ngôi nhà là bao nhiêu mét vuông rồi nhân với đơn giá là sẽ ra số ngân sách bạn cần dự trù. Các nhà thầu thiết kế và những chủ góp vốn đầu tư đều hoàn toàn có thể vận dụng cách tính ngân sách và báo nhanh bằng đơn giá đơn cử. Do đó quan trọng nhất để tính được ngân sách là xác lập cách tính mét vuông .

Phương pháp tính diện tích mét vuông sàn thiết kế xây dựng nhà cấp 4 lúc bấy giờ được vận dụng thông dụng được nhiều người vận dụng nhất như sau : Với diện tích tầng trệt của ngôi nhà được tính 100 % theo giá. Với ngôi nhà cấp 4 thì bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm gác lửng thì được tính là 100 % theo giá. Sân trước và sân sau của ngôi nhà cấp 4 thường tính là 50 % theo giá. Phần ban công và sân thượng cũng được tính là 50 % theo giá. Phần móng nhà thì tùy vào từng đơn vị chức năng nhà thầu thường được tính 1/3 diện tích và có nhà thầu sẽ không triển khai tính, cái này cần làm rõ ngay từ khởi đầu. Phần mái nhà cấp 4 nếu là mái bê tông tính từ 1/3 – 1/2 diện tích không giống nhau
Đối với hệ mái tôn cho ngôi nhà cấp 4 thì được tính là 50% diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn. Tổng diện tích tính tiền = diện tích thiết kế xây dựng nhà x1. 3. Diện tích kiến thiết xây dựng nhà là diện tích bên trong được bảo phủ bởi tường. Nếu triển khai phong cách thiết kế theo mái ngói thì ngân sách sẽ cao nhất lên đến 80 % đơn giá .

Để có được chi phí cụ thể cho ngôi nhà cấp 4 và giúp các chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất chúng tôi xin được thực hiện tính toán chi phí cho ngôi nhà cấp 4 đã được xây dựng như sau: Ví dụ về tính diện tích xây dựng nhà ở cấp 4 có diện tích cụ thể đất nhà bạn ngang là 5m, và có độ sâu là 20m ta có diện tích là 5×20=100m2. Bạn để lại diện tích sân trước là 3m và sân sau 1m, còn lại chiều sâu nhà là 16m. Diện tích xây còn lại của ngôi nhà sẽ là 5×16 và có diện tích là 80m2.Với diện tích xây dựng cụ thể là là 80m2 bạn có thể làm được nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, và 1 nhà vệ sinh. Diện tích để tính tiền là: 80×1.3=104m2.


Các khai toán sau sẽ lấy theo ví dụ trên để tính. Chi phí nhân công để xây nhà cấp 4 thì đơn giá nhân công lúc bấy giờ giao động từ 1.3 – 1.5 triệu / mét vuông. giá thành dành cho nhân công trung bình có giá là 1.400.000 x 104 mét vuông = 1 trăm 46 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là giá cho nhân công thiết kế xây dựng, còn tổng thể vật tư bạn sẽ phải tự mua .
Chi tiêu kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 phần thô cùng với nhân công triển khai xong có đơn giá giao động từ 2.800.000 – 3. 000.000 / mét vuông. giá thành mức trung bình : 2.900.000 triệu x 104 mét vuông = 301 triệu. Chi tiêu này chỉ là gồm có ngân sách dành cho tiền công, tiền vật tư kiến thiết xây dựng phần thô như : sắt, thép, đá, cát, điện nước âm … mà không gồm có ngân sách cho vật tư hoàn thành xong như : Gạch ốp lát nhà, đá granite, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv …. )
Ngân sách chi tiêu xây nhà cấp 4 trọn gói lúc bấy giờ có đơn giá giao động từ 4.000.000 – 5.000.000 triệu / mét vuông. Tính ngân sách trung bình của ngôi nhà cấp 4 là : 4.500.000 x 104 mét vuông = 4 trăm 68 triệu đồng. Đây là hàng loạt ngân sách để triển khai xong ngôi nhà chìa khóa trao tay chủ góp vốn đầu tư. Tuy nhiên ngân sách trọn gói thì chưa gồm có ngân sách dành cho nội thất bên trong của ngôi nhà cấp 4 .
Trên đây là hàng loạt cách tính diện tích kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 mới nhất lúc bấy giờ. Mặc dù chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm vì mức ngân sách này còn bị ảnh hưởng tác động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa hình của lô đất, thời giá nguyên vật liệu của thị trường. Nhưng hy vọng với cách tính này của chúng tôi sẽ giúp những chủ góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể dự trù được kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng cho ngôi nhà cấp 4 của mình trong tương lai .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận