#1 Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà – Tải File Excel mới 2023

Bởi danhgiahanoi
371 Lượt xem

Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chi tiết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây dựng, không bị lãng phí nguyên vật liệu, giúp tiết kiệm chi phí và tránh những phát sinh không mong muốn.

Trong bài viết hôm nay Nội thất My House muốn chia sẻ tới bạn đọc bảng dự trù vật liệu chi tiết cùng một số thông tin liên quan. Mời bạn tham khảo chi tiết qua bài viết sau:

Ý nghĩa của bảng dự trù vật liệu xây nhà

  • Dự trù vật liệu xây dựng giúp bạn chuẩn bị tài chính cho việc xây dựng nhà một cách chính xác nhất, kiểm soát được chi phí một cách hiệu quả.
  • Việc nắm rõ được vật liệu sẽ đảm bảo cho độ bền, kết cấu nhà với những chất liệu chất lượng nhất.
  • Bạn có thể lựa chọn được vật liệu phù hợp với giá thành hợp lý.
  • Dự trù vật liệu xây nhà sẽ tránh gây thất thoát, lãng phí xây dựng

Ý nghĩa của bảng dự trù vật liệu xây nhà

Bảng kê nguyên vật liệu xây thô

Phần thô hay được gọi là khung xương của ngôi nhà gồm có : phần móng cùng bể ngầm, cấu trúc chịu lực ( khung, cột, dầm, sàn bê tông ), mái bê tông, cầu thang, xây bậc và mạng lưới hệ thống tường bao che, ngăn chia .

Phần thô được xem yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Theo kinh nghiệm thi công nhà lựa chọn, tính toán vật liệu phải có kỹ càng nhằm đảm bảo sự an toàn nhất định. Tránh tình trạng cắt xén vật liệu cũng như lựa chọn vật tư kém.

Vật liệu thiết kế phần thô gồm sắt thép, xi-măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha …

Chi phí xây dựng phần thô dao động từ 3.200.000 – 3.600.000 vnđ/m2 tùy thuộc vào quy mô xây dựng, phong cách thiết kế, vị trí địa lý… mà các công ty đưa ra các mức giá phù hợp. Thông thường mức giá thi công phần thô thường không chênh lệch giữa các công ty.

Bảng kê nguyên vật liệu xây thô

Xem thêm:

Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện

Phần triển khai xong tác động ảnh hưởng đến tính nghệ thuật và thẩm mỹ của nhà đẹp. Vì thế trong quy trình phong cách thiết kế kiến thiết phần triển khai xong luôn được xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết cụ thể một để mang đến một khoảng trống sống tự do, sang trọng và quý phái .

Bảng tổng hợp chi tiết nguyên vật liệu thi công phần hoàn thiện bao gồm: sơn nước, đèn trang trí, cửa cổng, gạch lát sàn, ốp tường, gương soi, lan can mặt tiền, thiết kế công tắc ổ cắm điện….

Tùy vào kinh phí của từng gia đình mà lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện phù hợp. Với những gia đình không có nhiều tiền, hướng đến sự đơn giản thì có thể lựa chọn vật tư hoàn thiện như cửa, cổng, gạch lát nền… giá rẻ, còn những gia đình ưu tiên công năng bên trong có thể sử dụng những vật tư đắt tiền.

Mức giá thi công phần hoàn thiện dao động từ 3.000.000 – 7.000.000 vnđ/m2

Tuy nhiên khó hoàn toàn có thể đưa ra mức giá đơn cử do tại tùy thuộc vào sở trường thích nghi, kinh phí đầu tư của từng chủ nhà mà những kiến trúc sư đưa bảng làm giá cho tương thích .
Bảng kê nguyên vật liệu hoàn thiện

Xem thêm:

Tải download bảng kê nguyên vật liệu xây nhà file excel 2023

Bạn tìm hiểu thêm trong file đính kèm nhé, chỉ là khái toán sơ bộ bắt đầu thôi, vì để tính đúng chuẩn thì cần phải có bản vẽ phong cách thiết kế bạn à .
Bảng kê nguyên vật liệu xây nhà excel

TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY !
Nếu bạn chưa có bản vẽ phong cách thiết kế nhà, thì mình có tổng hợp những mẫu theo nhiều kích cỡ khác nhau về 1 file .
Bạn hoàn toàn có thể tải nếu cần nhé :

File 30 mẫu Biệt Thự + 15 Nhà Lô Phố ( Kiến trúc + Kết Cấu + Điện Nước )

Cách ước tính nguyên vật liệu cần cho dự án

Công thức tính diện tích ngôi nhà

Để có cách tính vật tư xây nhà trong mẫu bảng kê nguyên vật liệu xây nhà chính xác nhất, trước tiên bạn cần tra định mức vật liệu xây dựng cho nhà của mình. Sau đó nhân với diện tích thực tế của ngôi nhà để tìm ra khối lượng tổng cộng của vật liệu cần dùng.

Tính diện tích quy hoạnh ngôi nhà theo công thức sau :
Diện tích sàn kiến thiết xây dựng = diện tích quy hoạnh sàn sử dụng + diện tích quy hoạnh khác như móng, mái, sân và tầng hầm dưới đất .

Phần mềm tính vật liệu xây nhà

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đơn thuần tại đây : http://www.zhitov.ru/vi/

Xem xét chi phí làm móng nhà

Móng nhà được coi là bộ phận quan trọng nhất vì nó chịu toàn bộ trọng tải của ngôi nhà. Chính vì thế việc tính toán chi phí trong bảng kê nguyên vật liệu xây nhà excel cũng sẽ phức tạp hơn.

Mặt khác, nếu bạn xây phòng trọ cho thuê thì ngân sách làm móng hoàn toàn có thể sẽ khác. Còn nếu như bạn nhắm đến việc mang lại doanh thu tối đa bằng cách kiến thiết xây dựng nhà ở cho thuê, văn phòng cho thuê thì ngân sách làm móng cũng sẽ biến hóa. Chính vì thế, việc giám sát ngân sách làm móng cũng sẽ tùy thuộc vào dự tính của bạn .

  • Móng đơn: Bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng cọc (ép tải) : [250.000đ/m * Số lượng cọc *Chiều dài cọc ] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000đ] + [Hệ số đài móng: 0,2 x Diện tích tầng 1 (+sân) x Đơn giá phần thô].
  • Móng cọc (khoan nhồi): [450.000đ/m x Số lượng cọc x Chiều dài cọc] + [Hệ số đài móng: 0,2 x Diện tích tầng 1 (+sân) x Đơn giá phần thô].

Cách ước tính nguyên vật liệu cần cho dự án

Xem thêm:

Tính định mức xây gạch trong bảng kê nguyên vật liệu xây nhà

Tường nhà thường được chia thành hai loại là tường 10 và tường 20. Đối với miền Bắc thì tường 10 sẽ có độ dày là 110 mm và tường 20 là 220 mm. Loại gạch phổ cập có size là 6,5 * 10,5 * 22 cm .

Trong miền Nam thì tường 10 lại có độ dày là 100mm và tường 20 là 200mm. Chủ yếu dùng loại gạch có kích thước 4 * * * 19 cm và 8 * 8 *19 cm.

Với phần gạch dùng để xây tường nhà, trong mẫu bảng thống kê vật tư tính theo công thức:

Phần gạch xây tường = ( dài + rộng ) x 2 sau đó nhân thêm với chiều cao bức tường bạn muốn xây rồi trừ phần diện tích quy hoạnh hành lang cửa số, cửa ra vào

Cách tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Việc dự trù vật liệu xây nhà rất quan trọng giúp bạn phần nào tính toán được chi phí nhưng thực tế thì chi phí vật liệu xây dựng có thể bị chênh lệch tùy thuộc vào nhà thầu hoặc có sự dao động giữa các địa phương.

Vậy làm thế nào để vừa hoàn toàn có thể xây nhà với vật liệu tốt nhất vừa bảo vệ kinh phí đầu tư. Bạn cần chú ý quan tâm những điều sau đây .

Khảo sát vật liệu xây dựng nhà

Ở mỗi thời điểm trong năm thì kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà, giá vật liệu xây dựng nhà sẽ lên xuống, bên cạnh đó các cửa hàng vật liệu xây dựng cũng bán với giá khác nhau vì thế để mua được vật tư xây dựng bạn hãy dành thời gian khảo sát trước khi quyết định địa điểm cung cấp vật tư.

Bạn hoàn toàn có thể khám phá trải qua bè bạn, người thân trong gia đình đã và đang kiến thiết xây dựng. Hoặc tìm hiểu thêm qua những phương tiên internet để chọn được một công ty phân phối vật tư tương thích .
Cách tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu

Chọn vật liệu xây dựng nhà phù hợp

Đối với xây đắp phần thô có những nhu yếu đơn cử về sắt ∅ 6, ∅ 10, ∅ 12 hay ∅ 14 do đó cần tuân thủ lựa chọn đúng vật liệu. Còn riêng so với cát xây cũng hoàn toàn có thể tận dụng xây cát đen, lựa chọn xi-măng cũng dựa vào mác xi-măng để chọn tránh chọn mi măng mác không đúng khi kiến thiết xây dựng .

Còn đối với chuẩn bị vật liệu xây nhà hoàn thiện thì phụ thuộc vào tài chính của gia đình mà lựa chọn những vật liệu phù hợp. Gia đình không có nhiều kinh phí nên chọn chất liệu trung bình, vừa. Cần phải tính toán hợp lý để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tiến hành thi công giám sát công trình

Việc thực thi giám sát xây đắp thiết kế xây dựng khu công trình vừa đôn đúc thợ thao tác, không tiêu tốn lãng phí vật liệu đồng thời nắm rõ được quy trình tiến độ thi công hiệu quả .

Như vậy với bảng dự trù vật liệu xây nhà cũng như các mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí phần nào giúp bạn giải quyết được vấn đề dự trù kinh phí.

Tất cả những số lượng đã được liệt kê trong bản kê nguyên vật liệu xây nhà chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm và tương đối. Để có được thông tin đúng mực và tương thích, bạn nên áp bản kê nguyên vật liệu này vào thực tiễn và ứng với từng trường hợp .

Xem thêm:

Như vậy, với bảng kê nguyên vật liệu xây dựng nhà ở trên, hi vọng rằng quý vị sẽ có được những tham khảo hữu ích nhất và dễ dàng hơn trong việc quản lý được chi phí làm nhà của mình.

Cập nhật lần cuối vào 27/07/2021 by admin

5

/

5
(
3
bầu chọn
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận