Cấu tạo và cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng bạn nên biết

Bởi danhgiahanoi
21 Lượt xem
Cấu tạo và cách điều chỉnh ghế xoay văn phòng bạn nên biết

Ghế xoay văn phòng được thiết kế với cấu tạo và cách điều chỉnh dựa trên những nghiên cứu cơ bản về thói quen cũng như sức khỏe người sử dụng. Cùng nội thất Hòa Phát tìm hiểu ngay cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay trong bài viết sau nhé.

1. Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Về cơ bản những mẫu mẫu sản phẩm ghế nhân viên cấp dưới giá rẻ đều có cấu trúc gồm có :

 • Khung ghế
 • Chân sao
 • Đệm ngồi và lưng tựa
 • Tay vịn
 • Bộ piston điều khiển
 • Bát ghế (mâm ghế)

Ghế có 2 cần ( tay ) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để kiểm soát và điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để kiểm soát và điều chỉnh độ ngả của tựa ghế .

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu ghế ngả lưng để chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp.

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

2. Cách điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay văn phòng

Khi ngồi vào ghế, tay gạt theo chiều bên phải là phần dùng để điều chỉnh độ cao thấp ghế. Để điều chỉnh độ cao ghế, trước tiên bạn không được ngồi lên ghế, sau đó dùng tay kéo tay gạt bát lên trên, khi ghế đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra. Nếu ghế quá cao và bạn muốn giảm thấp xuống? Hãy ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao thích hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

3. Cách điều chỉnh độ ngả của tựa ghế xoay Hòa Phát

Chức năng này chỉ có ở một số mẫu ghế văn phòng cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da… Đây là chức năng của phần tay gạt bên trái. Tay gạt có 2 vị trí, gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm. 

– Nếu đang ở trạng thái ngồi thao tác : Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa sống lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc nhìn này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm .

– Nếu đang ngồi ở trạng thái thư giãn: Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc”, – tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc. Để tạo nên sự đồng bộ cho không gian nội thất văn phòng bạn nên kết hợp thêm chiếc bàn làm việc gỗ công nghiệp của nội thất Hòa Phát. Tuy nhiên, nếu muốn có chút sự khác biệt trong văn phòng làm việc, bạn cũng có thể kết hợp ghế xoay với các mẫu bàn chân sắt giá rẻ.

4. Cách sử dụng ghế xoay văn phòng Hòa Phát đúng cách

Trong quy trình sử dụng ghế xoay giá rẻ bạn cần chú ý quan tâm :

 • Không ngồi lên tay ghế (để tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế).
 • Ngồi lên ghế nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột dẫn đến biến dạng sản phẩm.
 • Ngồi làm việc với tư thế không chuẩn, gây những hội chứng về xương khớp và có hại cho mắt.
 • Không để cả chân lên ghế và đẩy ghế ra sau dẫn đến ghế dễ bị biến dạng vả hỏng tựa lưng.
 • Không vặn quá lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế (nằm ở mâm ghế) dẫn đến tựa ghế bị rơi khi sử dụng.

Trong quy trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi việc chiếc ghế của bạn gặp phải một số ít trục trặc nhỏ. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm ” Cách sửa ghế xoay văn phòng ” .Tham khảo thêm thông tin về ghế xoay :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận