Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1m2 – Giấy Phép Xây Dựng

Bởi danhgiahanoi
77 Lượt xem
Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1 mét vuông gồm :

Tuy nhiên, để rõ hơn về đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn. Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới của Giấy phép xây dựng Hồ Chí Minh nhé!

Nhà cấp 4 là gì?

Theo đó, Nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có độ cao kiến thiết xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao thiết kế xây dựng là 1 tầng, được thiết kế xây dựng trên tổng diện tích quy hoạnh sàn nhỏ hơn 1000 mét vuông và nhịp cấu trúc nhà cấp 4 lớn nhất bé hơn 15 mét .Nhà cấp 4 là gì?

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn với đơn giá tính trên 1 mét vuông gồm :

  • Vật tư trung bình : 6.000.000 đồng / mét vuông .
  • Vật tư khá : 6.500.000 đồng / mét vuông .
  • Vật tư tốt : 7.000.000 đồng / mét vuông .
  • Móng: bằng 50% giá.
  • Tầng trệt: bằng 100% giá (không bao gồm móng nhà).
  • Mái: mái tôn bằng 30% giá, mái ngói bằng 50% giá và mái ngói đổ bê tông bằng 70-100% giá.

Lưu ý: Đây là đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn trọn gói dành cho nhà ở phổ biến hiện nay, và chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí có thể thay đổi tùy vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, địa lý địa chất, vật liệu,…

Ví dụ:

Móng : 5 * 17 * 50 % = 42,5 mét vuôngTầng Trệt : 5 * 17 = 85 mét vuôngGác lửng : 5 * 10 = 50 mét vuôngMái tôn : 5 * 17 * 30 % = 25,5 mét vuôngTổng diện tích quy hoạnh kiến thiết = 203 mét vuôngTính đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn :Phần thô : 203 mét vuông x 3.200.000 = 650 triệu đồng ( gồm có phần thô và nhân công hoàn thành xong ) .Trọn gói : 203 mét vuông x 5.000.000 = 1 tỉ 15 triệu đồng ( gồm có phần thô, nhân công hoàn thành xong và vật tư hoàn thành xong, chưa gồm nội thất bên trong ) .

Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Để phong cách thiết kế khoảng trống nhà cấp 4 gác lửng mái tôn sao cho hoàn mỹ và tối ưu nhất, gia chủ cần quan tâm một số ít điều sau đây :Chiều cao gác lửng cần được đo lường và thống kê hài hòa và hợp lý. Chiều cao lý tưởng thường nằm trong khoảng chừng 2,5 – 2,8 m. Xác định độ cao hài hòa và hợp lý sẽ giúp khoảng trống nhà không bị tù túng mà rất thông thoáng. Đồng thời, việc sắp xếp nội thất bên trong và trang trí khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cũng sẽ thuận tiện hơn .Một số lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái tônKhông nên sử dụng mạng lưới hệ thống chiếu sáng, đặc biệt quan trọng là đèn trần quá cầu kỳ cho gác lửng. Nó sẽ khiến hoạt động và sinh hoạt phiền phức, khoảng trống bức bối, không hòa giải .Không nên sắp xếp quá nhiều đồ vật trên gác lửng để bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Những đồ vật, vật dụng nội thất bên trong không thiết yếu nên được lược bớt đi .Xem ngay : 50 triệu mẫu nhà tiền chế nông thôn

Hạn chế của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Bên cạnh những ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn, ta cũng không hề không nói tới những hạn chế của khoảng trống này .

Gia chủ sẽ gặp khó khăn nếu muốn bố trí đèn điện tại khu vực gác lửng. Độ cao của tầng gác lửng bị giới hạn nên thường bị thấp quá nếu muốn bố trí đèn trang trí, càng không thể dùng đèn chùm vì sẽ gây lạc điệu và dễ va vào người.

Hạn chế của nhà cấp 4 gác lửng mái tônTrang trí khoảng trống gác lửng cho hài hòa hợp lý luôn là câu hỏi khó. Đây là khoảng trống khá hẹp và thấp nên phải vô cùng thận trọng khi trang trí. Gia chủ nên chọn phong thái nhẹ nhàng, đơn thuần và mang nét đậm chất ngầu riêng .

Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn

Nhà cấp 4 được kiến thiết theo dạng thấp tầng, thường là nhà có 1 tầng. Nhà cấp 4 gác lửng chính là loại nhà cấp 4 tích hợp thêm với 1 tầng lửng. Tầng lửng là tầng trung gian, nằm giữa những tầng của tòa nhà, và thường nằm ngay tầng 1. Đồng thời, tầng lửng sẽ không được tính vào những tầng toàn diện và tổng thể của căn nhà .Nhà cấp 4 gác lửng được rất nhiều gia chủ lựa chọn, nhờ chiếm hữu những ưu điểm vô cùng tiêu biểu vượt trội sau :Khu vực gác lửng sẽ giúp tăng diện tích quy hoạnh và khoảng trống sử dụng của căn nhà. Không gian hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình được lan rộng ra, vừa tiết kiệm chi phí được khoảng trống phía trên, lại vừa không bị eo hẹp, bức bối .Ưu điểm của nhà cấp 4 gác lửng mái tônCó thể sử dụng khoảng trống gác lửng với nhiều công dụng khác nhau như sắp xếp những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt như phòng khách, phòng ngủ, phòng hoạt động và sinh hoạt chung, phòng thao tác, phòng vui chơi, hoặc làm nhà kho chứa đồ, … cho mái ấm gia đình .Biến khoảng trống gác lửng thành điểm nhấn của ngôi nhà cấp 4. Với cách phong cách thiết kế mới lạ, đẹp mắt, khoảng trống gác lửng sẽ khiến cho căn nhà trở nên đặc biệt quan trọng và mê hoặc hơn rất nhiều .

Mong rằng qua bài viết trên đây của Giấy phép xây dựng thì bạn đã biết được Đơn giá xây nhà cấp 4 gác lửng mái tôn nhé!

Đánh giá post

Chú ý: Các quy định pháp luật dưới đây được chúng tôi cập nhật tại thời điểm đăng bài và hệ thống lại để khách hàng dễ theo dõi. Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo, không có giá trị pháp lý.

Giấy phép xây dựng

Hotline: 0917.29.20.29


E-Mail : info@giayphepxaydung.vn
Địa chỉ : 154 / 10/19 Đường Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Website : giayphepxaydunghcm.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận