Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM

Bởi danhgiahanoi
21 Lượt xem

Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM

Nếu Kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì người Họa viên Nội thất là người phác họa chi tiết cho công trình đó.

Làm đẹp không gian sống 

Công việc đa phần của người thiết kế nội thất hiện nay là sắp đặt, bố trí các vật dụng một cách hợp lý, phù hợp với từng không gian sống; quan tâm hơn đến sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, phong cách kiến trúc, đồ vật trang trí… nhằm tạo ra không gian nội thất đẹp và tiện dụng, mang lại tâm lý thoải mái cho các đối tượng sử dụng không gian đó.

Người làm thiết kế cần dựa trên một số nguyên tắc sau:

1. Hình khối
Mỗi công trình sẽ đi theo một phong cách khác nhau. Phong cách cổ điển thì hình khối bề thế, trang nghiêm. Phong cách hiện đại cần nghiêng về xu hướng tối giản, tinh tế và tạo cảm giác khoáng đạt.
2. Màu sắc

Một không gian bắt mắt không có nghĩa là phải tô điểm bằng nhiều màu sắc khác nhau. Nét tinh tế của công trình không chỉ nằm ở màu sơn tường mà còn cần có sự kết hợp của màu sắc nội thất trong đó.
3. Vật liệu
Không phải cứ vật dụng đắt tiền là đẹp. Việc suy nghĩ đề xuất ra các vật liệu mới, đơn giản không quá đắt tiền phù hợp với phong cách trong tổng thể công trình và từng không gian sống cũng cần quan tâm chú trọng. Cần phối hợp hài hòa giữa vật liệu đơn giản và hiện đại để công trình có được nét đặc trưng riêng.
4. Tận dụng không gian
Do yếu tố khách quan, mỗi công trình khi xây dựng xong đều có những khoảng trống khó bố trí nội thất, gọi chung là “góc chết”. Việc tận dụng những góc chết này sao cho hiệu quả và hợp lý là một vấn đề trong thiết kế nội thất, bởi vậy người làm thiết kế thường có xu hướng tận dụng các không gian này vào việc bố trí tủ kệ chứa đồ tiện lợi và ngăn nắp.

Thể hiện ý tưởng

Ngày nay với việc xuất hiện nhiều phần mềm thiết kế tiện lợi cùng với các mẫu nội thất được bày bán trên thị trường thì công việc thiết kế nội thất đã đơn giản hơn rất nhiều. Để thể hiện ý tưởng thiết kế đẹp mắt và trực quan thì người thiết kế cần dựng mô hình không gian mẫu mà mình muốn tạo lập và trình bày với chủ đầu tư. Các bản vẽ phối cảnh 3D dựng bằng các phần mềm kiến trúc chuyên dụng như Sketchup, 3Ds Max, Photoshop, Autocad… sẽ giúp thể hiện phương án thiết kế các không gian nội thất này.

Khóa học ngắn hạn thiết kế nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM

Những công việc chuyên môn chung nhất của người làm thiết kế nội thất là:

– Khảo sát hiện trạng.
– Nghiên cứu nhu cầu và đặc điểm của đối tượng sử dụng
– Thiết kế công năng sử dụng.
– Tìm phong cách chủ đạo.
– Thiết kế màu sắc, vật liệu.
– Thiết kế, lựa chọn trang thiết bị.
– Giám sát thi công.

Học Họa viên Nội thất ở đâu?

Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – ĐH Bách Khoa TP.HCM & Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS (thuộc CBS Japan Group), xây dựng chương trình đào tạo Họa viên Thiết kế Nội thất 12 tháng dành riêng cho ai yêu thích bài trí, sắp đặt nội thất đẹp mắt, tinh tế và hữu dụng.

Khóa học tập trung tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng ứng dụng đồ họa ship hàng công tác làm việc khai triển thiết kế nội thất bên trong. Học viên sẽ được hướng dẫn thực hành thực tế những thao tác trực tiếp đơn cử. Các môn học đều đi sâu vào tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng mô phỏng những sáng tạo độc đáo thiết kế bằng khoảng trống 3 chiều, phát huy giá trị khu công trình, giá trị khoảng trống sống .Mỗi môn học đều có bài tập thực hành thực tế chuyên biệt để kiểm tra và thanh tra rà soát trình độ tiếp thu của những học viên, bảo vệ chất lượng cũng như năng lực diễn đạt sáng tạo độc đáo thiết kế .

Chương trình học tại CBS được APEC (Tổ chức Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương) đánh giá đạt tiêu chí chất lượng đào tạo để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tế của các bạn trẻ, theo sát yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.  

Học phí toàn khóa học 12 tháng: 21.500.000 VND

Học viên hoàn toàn có thể chọn gói học phí chia làm 02 lần đóng, mỗi lần cách nhau 02 tháng .

Certificate tốt nghiệp:

Certificate triển khai xong khóa học “ Họa viên Thiết Kế Nội Thất ” do Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – ĐH Bách Khoa cấp, ĐH Quốc Gia HCM quản trị .

Đội ngũ Giảng viên: là các Giảng viên khoa Kiến trúc ĐH Bách Khoa HCM, ĐH Kiến trúc HCM và các kiến trúc sư đầu ngành thiết kế nội thất đang làm việc ở các công ty thiết kế lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

Nhằm cung ứng những kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn về thiết kế kiến trúc, CBS tiếp tục tổ chức triển khai những buổi thăm quan trong thực tiễn tại những khu công trình thô và triển khai xong .

Bên cạnh đó, những buổi Seminar với những chủ đề lôi cuốn trong nghành nghề dịch vụ thiết kế kiến trúc giúp học viên tiếp cận với thiên nhiên và môi trường thao tác khi triển khai xong khóa học .


 

Cơ hội việc làm sau khóa học Nội thất 12 tháng: 
 
– Tư vấn bố trí, sắp xếp trang thiết bị nội thất;
– Thiết kế, thi công lắp đặt quảng cáo
– Khai triển, thiết kế, thi công nội thất cho nhà ở, văn phòng, showroom, coffee shop…

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017
Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng – ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
www.cbs.edu.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận