Quy trình làm móng nhà cấp 4 tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí

Bởi danhgiahanoi
92 Lượt xem

Móng nhà là phần quan trọng nhất khi tiến hành xây dựng nhà cấp 4. Móng nhà có chắc chắn thì hạng mục thi công phía trên của ngôi nhà cấp 4 theo đó mới vững chắc. Quy trình làm móng nhà cấp 4 như thế nào? Có lưu ý gì trước khi tiến hành làm móng, là lựa chọn móng nào phù hợp với ngôi nhà cấp 4 của bạn.

Chọn móng nhà phù hợp nhà cấp 4, tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhanh chóng

Móng cọc là loại móng tiên phong được ưu tiên lựa chọn cho kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 với nền đất tốt, gần như là không xảy ra độ lún đấy khi thực thi xây đắp. Móng đơn có ngân sách thiết kế xây dựng thấp, thời hạn thiết kế xây dựng nhanh gọn do không yên cầu quá nhiều kỹ thuật trong quy trình kiến thiết xây dựng và nhà cấp 4 không có yên cầu quá nhiều kỹ thuật kiến thiết xây dựng phức tạp ở khoảng trống bên trong nhà .

Móng đơn là loại móng thường được sử dụng rất nhiều trong những ngôi nhà cấp 4, những ngôi nhà thấp tầng hiện nay với chi phí thấp. Móng đơn có cấu tạo hết sức đơn giản với một cột hay chùm cột cốt thép bên trong nằm sát nhau cấu tạo theo hình như cột trụ vuông, cột trụ chữ nhật, hay cột trụ tròn, bên ngoài lớp bê tông dày theo tạo hình. Móng đơn được sử dụng trong nền đất tốt, không xảy ra hiện tượng sụt lún hay tình trạng ứ đọng nước.

Nếu như nền đất yếu thì giải pháp lựa chọn móng băng cho khu công trình nhà cấp 4 của gia chủ. Với móng băng có đặc thù nằm dọc theo nền đất hay chân tường của ngôi nhà cấp 4. Trước đây được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc nhà cổ của cha ông ta với nguyên vật liệu bằng tre. Nhưng với thời kỳ văn minh như thời nay, đơn vị chức năng triển khai tiến trình làm móng nhà cấp 4 sử dụng đổ bê tông vừa tăng được độ chắc như đinh, tuổi thọ của ngôi nhà và có năng lực chịu lực cao hơn so với giải pháp thiết kế xây dựng truyền thống cuội nguồn trước kia .
Móng bè là giải pháp lựa chọn tiếp theo dành cho kiến thiết xây dựng những ngôi nhà cấp 4 lúc bấy giờ nhưng trên nền đất yếu như : ao, hồ, đầm lầy, đất đọng nước hay đọng cát có độ sụt lún tương đối lớn. Móng bè với đặc thù trải đều hàng loạt phần móng nhà giúp giảm thiểu tối đa độ sụt lún của khu công trình, bảo vệ cho khu công trình được bền vững và kiên cố trước thời hạn .
Để hoàn toàn có thể xác lập được đúng mực loại móng nào tương thích với phần móng của ngôi nhà cấp 4 của gia chủ thì cần bên tư vấn kiến trúc kiến thiết xây dựng dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Họ chính là những kiến trúc sư đã có kinh nghiệm tay nghề với rất nhiều việc xây đắp nhà cấp 4 trước đó và khi thực thi khảo sát tình hình, triển khai đo đạt sẽ cho gia chủ những lời khuyên, những lựa chọn về loại móng tương thích với ngôi nhà cấp 4 của gia chủ .

Quy trình làm móng nhà cấp 4 tiêu chuẩn nhất hiện nay


Bước 1 : Khảo sát mặt phẳng sẽ xây móng. Tiến hành chuẩn bị sẵn sàng : Bản vẽ, nhân công, nguyên vật liệu xây móng .

  • Để có thể tiến hành quy trình làm móng nhà cấp 4 hiện nay được thuận lợi, bắt buộc đơn vị nhận thầu xây dựng nhà cấp 4 nói chung và xây dựng phần móng nhà cấp 4 nói riêng phải tiến hành khảo sát thực tế. Như đã đề cập đến ở bên trên, với một đơn vị xây dựng uy tín, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đánh giá chất lượng đất, đo được sự sụt lún để lựa chọn phần móng phù hợp với việc xây dựng nhà cấp 4 của khách hàng.
  • Sau đó đơn vị thi công phần móng tiến hành thực hiện bản vẽ chi tiết các thông số liên quan đến việc xây dựng móng, cùng với đó nguyên vật liệu được sử dụng để thi công phần móng này. Nguyên liệu xây dựng bao gồm thông số kỹ thuật, số lượng, báo giá chi tiết và tổng chi phí để khách hàng chủ động chuẩn bị chi phí phục vụ cho quá trình xây dựng của mình.

Bước 2 : Dọn dẹp khu vực xây móng thật sạch, ngăn nắp. Tập kết nguyên vật liệu, nhân công để chuẩn bị sẵn sàng cho việc kiến thiết. Sau đó thực thi đào hố móng .

  • Bao giờ cũng vậy, khi tiến hành xây dựng đều phải tiến hành dọn dẹp sạch sẽ khu vực tiến hành thi công móng, khu vực xung quanh để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa phục vụ cho việc để đồ đạt và nguyên vật liệu. Nếu diện tích đất cho phép tiến hành lập lán trại để phục vụ cho nhân công làm việc nghỉ ngơi. Sau đó tiến hành xác định vị trí tiến hành đào móng, vị trí đặt tim móng của công trình nhà cấp 4. Gia chủ còn chọn ngày để tiến hành đào hố móng. Việc chọn này theo tâm linh của người Việt để phù hợp với phong thuỷ, cũng như mang đến những điều thuận lợi may mắn cho gia chủ sau này.


Bước 3 : Làm phẳng mặt phẳng hố móng bằng việc san đều và đầm phẳng .

  • Sau khi đào hố xong, bề mặt hố móng chưa được bằng phẳng vì thế bắt buộc phải tiến hành làm phẳng lại để phục vụ quá trình thi công móng sau này.

Bước 4 : Kiểm tra độ cao và đổ bê tông lót móng ( đổ nhăm nhe ) .

  • Với bước này bắt buộc phải có theo sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của đội ngũ giám sát có chuyên môn và bản vẽ kỹ thuật trước đó đã được cung cấp. Tiến hành đổ bê tông lót móng theo đúng quy định về kỹ thuật xây dựng. Phần này quyết định phụ thuộc vào phần móng lựa chọn cho ngôi nhà cấp 4 của gia chủ.

Bước 5 : Đổ bê tông và cắt đầu cọc .

  • Phụ thuộc vào loại móng sử dụng cho ngôi nhà cấp 4 dưới sự giám sát của đội ngũ có chuyên môn. Với gia chủ chưa có kinh nghiệm, có thể nghiệm thu và kiếm tra bằng mắt thường dựa trên những đặc điểm như: Bê tông chắc chắn, không có hiện tượng bong lớp bê tông bên ngoài. Bê tông cốt thép phải thẳng đứng, không xảy ra tình trạng xiên vẹo, đổ ngã. Với kỹ thuật đầu cọc tạo được mặt phẳng, không gồ ghề hay lát cắt nham nhở.

Bước 6: Ghép cốt pha.

Bước 7 : Đổ bê tông móng nhà .

  • Đòi hỏi mặt phẳng chắc chắn, láng mịn, không có độ nghiêng.

Bước 8 : Bảo dưỡng bê tông móng. Sau đó tháo cốt pha móng sau khi đã chắc như đinh .
Trên đây là hàng loạt 8 bước trong quy trình làm móng nhà cấp 4 đang được tiến hành bởi những đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng uy tín lúc bấy giờ. Đây cũng được xem là chú ý quan tâm để gia chủ giám sát khuôn khổ xây đắp trong quy trình làm móng nhà cấp 4, bảo vệ việc làm được triển khai xong, chất lượng khu công trình cao nhất đúng theo tiến trình đã đề ra .

Lưu ý khi tiến hành quy trình làm móng nhà cấp 4

Trước khi triển khai quy trình tiến độ làm móng nhà cấp 4 nhu yếu gia chủ phải lựa chọn được một đơn vị chức năng thiết kế uy tín, chất lượng để bảo vệ phần móng nhà mình có chất lượng cao nhất. Nếu không lựa chọn kỹ ngay từ đầu rất hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng hàng loạt khu công trình phía sau .

Chuẩn bị khoản ngân sách chuẩn bị sẵn sàng cho việc thiết kế móng. Điều này nếu như lựa chọn dịch vụ kiến thiết xây dựng trọn gói đã được đơn vị chức năng báo trước và ngày triển khai việc giao dịch thanh toán. Nền đất tốt ngân sách cho phần móng thấp, ngược lại với những nơi đất yếu, ứ đọng nước cùng cần yên cầu nhu yếu kỹ thuật cao cùng với đó ngân sách triển khai .
Lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế xây dựng tương thích, không nên ham rẻ để rồi tác động ảnh hưởng đến chất lượng của cả khu công trình. Tuy rằng thiết kế xây dựng nhà cấp 4 không nhu yếu quá phức tạp về khoảng trống trong ngôi nhà nhưng không do đó mà việc lựa chọn nguyên vật liệu xem nhẹ. Nguyên vật liệu tốt giúp cho khu công trình bền chắc, có tuổi thọ cao. Nếu như vì ham rẻ mà lựa chọn những nguyên vật liệu kém chất lượng thì rất hoàn toàn có thể ngay từ khâu kiến thiết nhà cấp 4 đã xảy ra sự cố, như vậy gia chủ tốn tiền gấp đôi, thậm chí còn gấp 3, 4 lần ngân sách bắt đầu. Vì thế thay vì việc quá tốn kém ngân sách như vậy, gia chủ nên góp vốn đầu tư một lần, tìm hiểu thêm quan điểm cũng như nghe tư vấn từ đơn vị chức năng dày dặn kinh nghiệm tay nghề .
Khi thực thi tiến trình làm móng nhà cấp 4 có quan tâm như sau : Với những nền đất yếu, đơn vị chức năng thiết kế phải thực thi gia cố nền móng trước khi triển khai đào .
Chuẩn bị sẵn một chiếc máy bơm để kịp thời bơm nước thoát khỏi hố đào móng khi trời mưa hay đào sâu Open nước bên trong .

Sau khi đào hố móng, yêu cầu đơn vị thi công hoặc gia chủ tiến hành tưới nước dầm kỹ để tăng độ nén cho đất.

Khi phải triển khai đổ thêm dầm móng bê tông cốt thép bên ngoài để gia cố thêm sự chắc như đinh, yên cầu phải thực thi đúng theo kỹ thuật. Phải sẵn sàng chuẩn bị bên ngoài, song song với việc thiết kế xây dựng móng, lớp bê tông có độ dày tối thiểu là 2 cm, tháo dỡ khuôn bê tông khi đã đổ chắc như đinh .
Mong rằng quan tâm bên trên giúp gia chủ có được phần móng chắc như đinh nhất, bảo vệ ngôi nhà được bền chắc với thời hạn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận