Mặt bằng tầng lửng 4x10m | 5×15 kèm bản vẽ chi tiết

Bởi danhgiahanoi
64 Lượt xem

Mặt bằng tầng lửng 4x10m, 5x10m,… thiết kế như nào cho hợp lý? Bài viết sau đây sẽ là chi tiết các tư vấn thiết kế bản vẽ nhà gác lửng, nhà cấp 4 gác lửng để quý gia chủ có thể tham khảo!

Gợi ý: thi công nhà gác lửng 

tấm bê tông khí chưng áp

siêu cách nhiệt, chống cháy hiệu quả

Mặt bằng tầng lửng – Tầm quan trọng trong bố trí công năng nhà ở

Chủ nhà trước khi thiết kế xây dựng nhà ở đều có ý tưởng sáng tạo bố cục tổng quan công suất sử dụng .

Khi kết hợp cùng KTS sẽ sắp xếp và đưa ra các gợi ý bố trí các không gian phòng chứng năng sao cho khoa học và kích thước hợp lý nhất.

Trước những đo lường và thống kê từ trước quý gia chủ, nhà thầu sẽ phần nào tưởng tượng được khu công trình nhà ở tương lai. Từ đó thuận tiện trong việc dự trù cũng như sắp xếp khoảng trống hòa giải .
Còn trường hợp gia chủ vẫn chưa thể định hình được sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế tương thích thì chỉ cần nói với KTS về nhu yếu của mình gồm có : Hướng của nhà, vị trí kích cỡ lô đất, số lượng những phòng mong ước, nhu yếu những phòng, …
KTS sẽ đưa ra giải pháp mặt bằng nhà gác lửng tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình bạn .
Theo đó, mặt bằng nhà gác lửng khai thác tối đa được khoảng trống để cung ứng nhu yếu sử dụng của những thành viên từ 4 – 6 người .
Các khoảng trống không thiếu ship hàng nhu yếu cơ bản như : nghỉ ngơi, trang trí cho đến hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống, vui chơi của khu công trình .
măt bằng nhà gác lửng8Mặc bằng nhà gác lửng phù hợp tối đa cho 4-6 người

20 Mẫu mặt bằng nhà gác lửng đẹp, bố trí hài hòa 

1.Mặt bằng nhà gác lửng 4x10m

Đây là phong cách thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng .
Theo đó, phong cách thiết kế tầng trệt sẽ gồm có phòng khách, phòng nhà bếp, sân phơi cùng WC. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế có thêm 1 hồ nước để tạo điểm nhấn, mang lại cảm xúc tự do, thông thoáng cho khoảng trống nhà .
Ở đây phong cách thiết kế phòng khách được sắp xếp tương đối thoáng đãng với bộ bàn và ghế sofa được sắp xếp sát tường. Thiết kế cầu thang đi lên tầng lửng vừa đủ .
Đồng thời, nội thất bên trong trong nhà sẽ được phong cách thiết kế và sắp xếp ngăn nắp, khoa học để bảo vệ sự thông thoáng nhất cho ngôi nhà .

Nếu thế đất nhà hình chữ nhật hoặc công trình nhà có bề ngang rộng hơn bề sâu bạn có thể tham khảo chi tiết thiết kế tại đường chỉ dẫn

măt bằng nhà gác lửng6Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 4x10mRiêng phong cách thiết kế tầng lửng sẽ gồm có phòng ngủ, WC, phòng thao tác cùng với phòng thờ. Với diện tích quy hoạnh 4 × 10 nên phòng thờ được phong cách thiết kế và sắp xếp khá nhỏ gọn, còn phòng ngủ được phong cách thiết kế thoáng đãng bài trí khá đầy đủ nội thất bên trong .
măt bằng nhà gác lửng1Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 4x10mmăt bằng nhà gác lửng16Mặt tiền nhà tầng lửng 4x10mmăt bằng nhà gác lửng17Mặt tiền nhà tầng lửng 4x10mmăt bằng nhà gác lửng18Mặt tiền nhà tầng lửng 4x10m

2.Mặt bằng nhà gác lửng 5x15m

Đây là gợi ý phong cách thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 gác lửng diện tích quy hoạnh 5×15 m phong thái tân tiến được rất nhiều gia chủ lựa chọn .
Theo đó phòng sẽ bảo vệ rất đầy đủ công suất gồm có : 3 phòng ngủ, 1 vị trí thờ, phòng khách, tiểu cảnh và phòng nhà bếp + ăn và 1 Tolet .
Thiết kế tương thích cho mái ấm gia đình 4 – 6 người .
Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 5x15mmăt bằng nhà gác lửng19Mặt tiền nhà tầng lửng 5x15mmăt bằng nhà gác lửng20Mặt tiền nhà tầng lửng 5x15mmăt bằng nhà gác lửng21Mặt tiền nhà tầng lửng 5x15m

3.Mặt bằng tầng lửng 4x12m 

Đây là mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có tầng lửng khá đơn thuần, tập trung chuyên sâu hầu hết vào khoảng trống công dụng nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng tối đa .
măt bằng nhà gác lửng9Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 4x12m

Theo đó, mặt bằng công năng tầng trệt sẽ bao gồm: sân, phòng khách +bếp + phòng ăn + WC + sân phơi bố trí vật dụng đơn giản giúp tiết kiệm diện tích đồng thời tạo không gian rộng rãi cho ngôi nhà. 

Riêng mặt bằng công suất tầng lửng sẽ gồm có : 2 phòng ngủ 1 Tolet chung tạo công suất tự do cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
măt bằng nhà gác lửng11Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 4x12mMặt tiền nhà tầng lửng 4x12mmăt bằng nhà gác lửng24Mặt tiền nhà tầng lửng 4x12m

4.Mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 

Nhìn vào phong cách thiết kế ta hoàn toàn có thể đọc rõ được mặt bằng tầng trệt được sắp xếp : phòng khách, phòng nhà bếp + ăn liên thông với hiên chạy dọc để hoàn toàn có thể để xe, 1 phòng ngủ khép kín có Tolet riêng, WC chung + sân phơi .
Theo đó, mặt bằng tầng lửng được chia thành phòng thờ hướng ra ngoài bảo vệ tử vi & phong thủy, phòng ngủ chính, phòng ngủ nhỏ kèm 1 WC chung để bảo vệ sự hòa giải, thuận tiện cho những thành viên sử dụng .
măt bằng nhà gác lửng12Mẫu mặt bằng nhà gác lửng 5x20mCác phòng được thống kê giám sát chia diện tích quy hoạnh tương thích nhằm mục đích bảo vệ khoảng trống thông thoáng, tương thích nhất .
măt bằng nhà gác lửng13Mẫu mặt bằng nhà tầng lửng 5x20mmăt bằng nhà gác lửng17Mẫu mặt bằng nhà tầng lửng 5x20mmăt bằng nhà gác lửng25Mặt tiền nhà tầng lửng 5x20m

Thi công nhà gác lửng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí với tấm bê tông EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS đã quá quen thuộc với những đội thợ kiến thiết thiết kế xây dựng lúc bấy giờ. Bởi đây là giải pháp thay thế sửa chữa tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những vật tư truyền thống cuội nguồn khi góp thêm phần giảm thiểu tải trọng trong quy trình làm vách ngăn, làm sàn, tường nhà, …
Theo đó, việc xây đắp nhà gác lửng với tấm bê tông nhẹ EPS mang lại rất nhiều ưu điểm tiêu biểu vượt trội như :

1.Khả năng chống cháy

Loại vật tư được điều tra và nghiên cứu và khảo sát cho năng lực chống cháy tuyệt đối cho khu công trình .
Đó là nhờ cấu trúc tấm từ hỗn hợp cốt liệu xi-măng, cát, hạt EPS và phụ gia. Theo đó, vật tư hoàn toàn có thể cho năng lực chống cháy rất tốt khoảng chừng 3 giờ 20 phút ở nhiệt độ 1100 oC .
Đặc biệt, hạt EPS khi gặp nhiệt độ cao không cháy và cực bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất con người .

2. Khả năng chống nước, chống thấm

Sản phẩm bê tông nhẹ EPS cho năng lực chống thấm hoàn hảo nhất khi chỉ số hút nước rất thấp chỉ 8,9 % trong khi của gạch đỏ là 15 %, gạch bê tông chưng áp AAC là 35 % .

3. Khả năng chịu được tải trọng lớn khi làm sàn

Tấm bê tông EPS có năng lực chịu tải rất tốt. Nếu như tấm tường hoàn toàn có thể cho năng lực chịu khối lượng treo lên tới 120 kg thì tấm sàn hoàn toàn có thể cho năng lực chịu tải trong lên tới hàng tấn .
Chính vì điều này mà tấm EPS được ứng dụng hầu hết trong kiến thiết xây dựng tường nhà khung thép, lắp ghép hay sàn nhà ở gia dụng, sàn văn phòng, sàn nhà xưởng công nghiệp đặc biệt quan trọng là sàn gác lửng …
măt bằng nhà gác lửng15Gợi ý xây dựng lắp ghép với tấm bê tông nhẹ EPS

4. Mang tới giải pháp thi công nhanh hơn X3 lần

Do không cần phải trát và việc thiết kế chỉ việc ghép những tấm EPS size lớn vào mới nhau. Do vậy khi triển khai xong, gia chủ chỉ việc sơn, trét bột trét là hoàn thành xong khu công trình .
Điều này giúp gia chủ, nhà thầu hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được nguồn ngân sách thuê thợ cũng như vật tư .

Mặt khác, khổ tấm to nên thi công tấm rất nhanh không cần phải mất thời gian lắp ván khuôn, đổ bê tông và chờ bê tông đạt mác như giải pháp xây dựng thông thường. 

5. Một số ưu điểm khác 

Ngoài những ưu điểm trên, tấm EPS còn mang tới rất nhiều đặc tính tiêu biểu vượt trội khác như :

  • Giảm áp lực tải trọng công trình lên móng nhờ trọng lượng siêu nhẹ
  • Cách nhiệt tốt, giảm chi phí điện điều hòa
  • Thân thiện với môi trường 
  • Đảm bảo tuổi thọ công trình lên tới 100 năm
  • Dễ dàng đi đường điện nước

Bạn có muốn tìm hiểu thêm thông tin và bê tông siêu nhẹ mới nhất tại đây!

Trên đây là các gợi ý về mặt bằng tầng lửng, hy vọng rằng với những lưu ý trên sẽ giúp quý gia chủ, thợ thầu dễ dàng lên thiết kế, bản vẽ mặt bằng nhà đẹp, hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận