80+ Mẫu nhà ống 4 tầng và bản vẽ chi tiết nhất 2023

Bởi danhgiahanoi
68 Lượt xem

MỤC LỤC NỘI DUNG

80+ Mẫu nhà ống 4 tầng và bản vẽ chi tiết nhất 2023

Nhà ống 4 tầng hiện nay đang được đông đảo gia đình lựa chọn. Bởi kiểu dáng cách tân cổ điển, đang là xu thế mới cho mẫu thiết kế. Để mang tới cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn khi tham khảo tìm kiếm ý tưởng thiết kế kiến trúc. Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn một số mẫu nhà ống đẹp bốn tầng có kiến trúc ấn tượng. Cùng công năng được phân bổ khoa học, linh hoạt, thuận tiện. Dành cho nhiều dạng diện tích mặt bằng khác nhau. Xin mời bạn đọc cùng theo dõi.

Giới thiệu chung về nhà ống 4 tầng

Thiết kế nhà ống 4 tầng, phong cách thiết kế nhà phố, mẫu phong cách thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng … Những cụm từ rất quen thuộc lúc bấy giờ. Không chỉ trong giới kiến thiết xây dựng, phong cách thiết kế nhà ở. Bởi đây là nhu yếu của người dân và đang là xu thế phong cách thiết kế trong thời hạn gần đây. Thậm chí trong tương lại, mô hình nhà ở này cũng chiếm tỷ suất khá lớn. Dù là ở thành phố đông dân cư hay ven đô .
Chúng mang đến nhiều ưu điểm, tiết kiệm chi phí về diện tích quy hoạnh đất thiết kế xây dựng. Chi tiêu, thời hạn cũng được rút xuống rất nhiều. Phù hợp với thực trạng “ đất chật người đông ” như lúc bấy giờ .

Trong xã hội hiện đại tại Việt Nam ngày nay. thiết kế nhà ống, nhà phố, nhà chia lô có chiều cao 4 tầng không còn quá xa lạ. Khi mà số lượng những mẫu nhà ống bốn tầng ngày càng gia tăng.

Bởi ngoài đặc thù về quy hoạch, phân lô mảnh đất. Thì sự ngày càng tăng về nhu yếu từ hoạt động và sinh hoạt. Cho đến tích hợp kinh doanh thương mại kinh doanh, mở văn phòng công ty … cũng là một yếu tố. Nó thôi thúc những gia chủ có sự góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ hơn để phong cách thiết kế thiết kế xây dựng những căn nhà ống, nhà phố. Nhằm thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu thiết yếu, đúng theo xu thế tăng trưởng của xã hội ngày này .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021- 01

Ưu điểm của nhà ống 4 tầng

Nhà ống 4 tầng đang được nhiều hộ mái ấm gia đình lựa chọn phong cách thiết kế bởi mẫu nhà này tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và mẫu nhà 4 tầng đẹp luôn tạo nét tinh xảo cũng như phảo chỉ hơn cho ngôi nhà. Nói là mẫu nhà ống 4 tầng tân tiến này tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách bởi phong cách thiết kế mặt phẳng thì không nhu yếu quá nhiều diện tích quy hoạnh. Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp còn mang lại phong thái tân tiến hơn cho khoảng trống bởi những nét vuông đúng gơ. Còn những phào chỉ thế hiện cho cải cách của ngôi nhà .
Những mẫu nhà này không chỉ ấn tượng bởi những phong cách thiết kế độc lạ, mà chúng còn đổi khác trọn vẹn khoảng trống của tất cả chúng ta đang sinh sống. Điều này làm cho chúng trở nên thân thiện hơn và giá thành hơn lý hơn, mang lại nhiều tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn .

Mẫu nhà ống 4 tầng 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Phối cảnh căn nhà ống 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp bốn tầng 5x16m, với kiểu dáng kiến trúc hiện đại. Căn nhà phố này có 2 mặt tiền và được thiết kế phục vụ cho sinh hoạt. Kết hợp cùng kinh doanh cửa hàng tại khu vực tầng 1.

Nhìn vào kiến trúc bên ngoài, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện cảm nhận sức tươi tắn, tân tiến rất hợp thời. Các mảng miếng, hình khối, tạo hình cách điệu nằm trong 1 bố cục tổng quan hình rất ngặt nghèo. Góp phần làm giàu tính mỹ thuật mà khu công trình nhà ống, nhà phố 4 tầng này .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x16m - 01
Kết hợp cùng những mảng tường sơn trắng là những điểm nhấn về sắc tố của vật liệu đá ốp tường tầng 1, gạch thẻ ốp tường tầng 2. Hệ thống cửa gỗ kính màu nâu xẫm, cùng lan can sơn trắng tại những tầng … Tất cả tạo nên 1 tổng thể và toàn diện sắc tố hài hòa, nhìn rất sôi động. Mang lại được sự mê hoặc cho thị giác khi ngắm nhìn khu công trình nhà ống, nhà phố tân tiến này .

Mặt bằng công năng bản thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp

Các khoảng trống được phong cách thiết kế phân chia có trong phong cách thiết kế căn nhà 4 tầng này gồm có :

Tầng 1 bản vẽ mặt bằng nhà ống 4 tầng

Không gian kinh doanh thương mại tại nửa phía trước mặt tiền. Ở giữa là gara để xe của mái ấm gia đình. Vào buổi tối có cửa đi riêng ở mặt bên thoáng đãng. Phía cuối nhà là khoảng trống phòng nhà bếp + ăn. Và 1 phòng WC nằm cạnh cầu thang ở sát tường. Các khoảng trống hoạt động và sinh hoạt và khoảng trống kinh doanh thương mại được phong cách thiết kế nằm tách biệt nhau bởi vách tường. Bằng vật liệu nhẹ, thuận tiện lắp ráp, tháo dời và vận động và di chuyển .

Tầng 2 bản thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp

Được phong cách thiết kế làm 2 khoảng trống chính. Gồm có : phòng khách mái ấm gia đình ở phía trước và phòng ngủ cha mẹ phía cuối nhà. Tầng này có 1 phòng tắm + WC riêng. Nằm trong phòng ngủ cha mẹ ở cạnh cầu thang nửa phía sau nhà .
mặt bằng nhà phố 5x16m

Tầng 3 bản vẽ nhà ống 4 tầng

Tầng này được phong cách thiết kế làm những khoảng trống riêng tư, cá thể, học tập dành cho những con. Trong đó có 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm + WC chung .

Tầng 4 bản vẽ mặt bằng nhà ống 4 tầng

Có phong cách thiết kế 1 khoảng trống phòng thờ gia tiên ở phía trước nhà. Có hướng nhìn ra ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh phía ngoài. Nửa phía sau là khoảng trống phòng giặt và khu sân phơi ở sân thượng sau nhà .

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng mặt tiền 5m

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng hiện đại

Với mẫu mã kiến trúc văn minh. Phía mặt tiền tạo hình kiểu nhà ống giả biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang. Với những lớp mái dốc cân đối giả mái biệt thự cao cấp ở phía trên ban công nhìn rất lạ mắt .
Công trình này này được phong cách thiết kế với tông màu sáng. Sử dụng gam trắng + vàng kem hơi đục. Kết hợp cùng những vật liệu gạch thẻ ốp mặt tiền và mạng lưới hệ thống cửa gỗ kính nâu xẫm làm điểm nhấn. Cùng mặt tiền tầng 1 đươc ốp đá Granit tối màu .

"Thiết

Bản vẽ nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m

Các không gian sinh hoạt của công trình nhà ống, nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m dài 21m này như sau:

Tầng 1

Từ tầng 1 đi vào là khu vực sân trước có mái che khép kín hoàn toàn có thể để xe hơi, xe máy. Bên trong là phòng khách mái ấm gia đình có cốt sàn cao hơn so với khu vực sân bên trước. Ở giữa là khu đệm cầu thang và tiếp đến là khoảng trống phòng nhà bếp + ăn. Cùng góc tiểu cảnh sân sau + phòng WC chung cuối nhà .
Lên tầng lửng sẽ là 1 phòng ngủ dành cho ông bà có phòng tắm + WC riêng. Cuối nhà có thêm 1 góc khoảng trống xanh nhỏ ở phía ban công sau nhà .
thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5x21m

Tầng 2

Khu vực tầng 2 được phong cách thiết kế làm 1 phòng ngủ chính dành cho cha mẹ nằm ở nửa trước nhà. Phòng này có phòng thao tác và phòng tắm + WC riêng. Phía cuối là phòng ngủ con út. Phòng này cũng có phòng tắm + WC riêng và góc ban công sau nhà .

Tầng 3

chia làm 3 khoảng trống chính là 1 phòng ngủ dành cho con cả có phòng tắm + WC riêng. Một phòng ngủ dành cho khách nằm ở trước và sau nhà. Còn ở giữa là khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung, vui chơi karaoke của mái ấm gia đình. Ngoài ra, còn có 1 phòng tắm + WC chung tại tầng 3 này .

Tầng 4

Lên tới tầng 4, công suất khoảng trống được sử dụng làm 1 phòng thờ gia tiên. Một phòng kho chứa đồ mái ấm gia đình và 2 khoảng chừng sân thượng phía trước + sau nhà .
Công trình ngày ngoài lợi thế chiều dài lên tới 21 m và được phong cách thiết kế tạo ra 2 khoảng chừng sân trước sau. Với mục tiêu làm khoảng trống lấy sáng + lưu thông không khí cho những khoảng trống phòng. Thì KTS phong cách thiết kế còn tạo ra khoảng chừng giếng trời thông tầng ở giữa nhà, tích hợp cùng cấu trúc nhà lệch tầng. Mang đến sự thông thoáng và vừa đủ ánh sáng + không khí tự nhiên cho hàng loạt tổng thể những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt bên trong căn nhà .
Điều đó giúp cho những hoạt động và sinh hoạt được thuận tiện, đạt hiệu suất cao cao. Và hơn hết là yếu tố sức khỏe thể chất, cũng như niềm tin của những thành viên trong nhà luôn ở trạng thái tốt nhất .

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại tại Nghệ An

Mẫu nhà ống đẹp, hiện đại cao 4 tầng có diện tích quy hoạnh 5,3 x10m. Tuy có mặt tiền thoáng đãng và lợi thế nhà 2 mặt tiền. Nhưng căn nhà phố tân tiến này chỉ có 10 m chiều dài .
Điều đó khiến cho KTS phong cách thiết kế phải thống kê giám sát khá kỹ lưỡng về cả mặt kỹ thuật khi phân loại khoảng trống hoạt động và sinh hoạt. Cũng như bảo vệ tối ưu chất lượng thẩm mĩ khi tạo hình. Để đem tới cảm xúc thoáng rộng, hoành tráng, tươi tắn, thoải mái và dễ chịu khi nhìn vào. Thay vì sự gò bó bởi diện tích quy hoạnh ngắn 10 m của căn nhà .

Phối cảnh căn nhà 4 tầng hiện đại tại Nghệ An

Các tạo hình với kiến trúc nhà ống, là kiểu hình khối tối giản. KTS sử dụng những mảng khối trơn, đơn thuần. Tạo hình những khối ghép lại với nhau có độ ra vào hài hòa và hợp lý về tổng thể hình. Kết hợp cùng mạng lưới hệ thống cửa đi, hành lang cửa số, vách ngăn mặt tiền, ô thoáng được làm bằng vật liệu kính .
Và sử dụng tông màu có điểm nhấn tương phản can đảm và mạnh mẽ với những gam trắng + ghi xanh tối màu. Được phân chia tại 2 điểm mảng khối lớn ở tầng 1 và góc phía cuối tầng 3. Cùng với những điểm nhấn nhẹ, mảnh là khung cửa bằng gỗ xẫm màu .
Qua đó tôn cao được sự hoạt động của những khối hình mà không hề bị nát bố cục tổng quan. Điều đó giúp cho người nhìn cảm thấy được lôi cuốn khi ngắm nhìn những mảng khối, sắc tố, vật liệu. Thay vì bị chiều dài 10 m ngắn ngủi của căn nhà gây cảm xúc không dễ chịu, bức bối …
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 5,3x10m- 01

Nhìn chung, tổng thể của công trình là 1 sức trẻ. Sự chuyển động của hình nằm trong 1 tổng thể bố cục chung rất chặt chẽ. Căn nhà ống 4 tầng này thực sự là 1 công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc nhà phố. Hiện đại kiểu hình khối tối giản đầy cá tính đang rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay.

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại

Vì phong cách thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp này chỉ có chiều dài 10 m. Nhưng nhờ vào lợi thế 2 mặt tiền mà những KTS đã phong cách thiết kế chia mặt phẳng những tầng làm 2 khoảng trống chính. Vị trí cầu thang được đẩy sát về phía cuối nhà. Ở nửa phía trước hướng mặt tiền 5,3 m nằm rất ngăn nắp. Qua đó tối ưu được diện tích quy hoạnh cho những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chính .
bản vẽ nhà phố 5,3x10m
Các khoảng trống hoạt động và sinh hoạt được phân chia trong căn nhà ống, nhà lô góc phố 2 mặt tiền này. Tầng 1 được sắp xếp làm 2 khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung là phòng tiếp khách mái ấm gia đình và phòng nhà bếp + ăn. Cầu thang và phòng WC chung, cùng góc để xe máy ở phía cuối sát tường rất gọn .
bản vẽ nhà phố 5,3x10m
Các tầng 2 và tầng 3 có phong cách thiết kế cấu trúc và công dụng sử dụng giống nhau. Mỗi tầng được phân chia làm 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm + WC chung. Nằm sát phía cuối nhà theo dọc hướng lên cầu thang. Còn tầng 4 sẽ là 1 phòng thờ gia tiên, 1 góc ban công nhỏ. Một sân thượng tiểu cảnh tích hợp phơi đồ và 1 phòng tắm + WC chung để dự trữ cho những tầng 2 + 3. Hoặc cũng hoàn toàn có thể quy đổi công dụng làm phòng giặt đồ tùy theo nhu yếu của gia chủ .

Mẫu nhà ống đẹp 4 tầng mái thái diện tích 5,8x12m

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 5,8x12m

Tiếp đến là công trình nhà ống 4 tầng kiểu dáng nhà biệt thự với mặt tiền rộng lên tới 5,8m và chiều dài 12m. Công trình được thiết kế theo kiểu dáng giả biệt thự với lớp mái dốc phía trước mặt tiền tầng 4. Cùng các lớp mái hiên và ban công ở tầng 1+2.

Tông màu chủ yếu với 2 gam nền chính là trắng + ghi xanh nhạt. Điểm nhấn chính là gam màu ghi xẫm của mạng lưới hệ thống cửa kính lõi thép và gạch dán của mái tầng thượng, ban công, hiên … Công trình này có khoảng chừng sân trước để xe và trồng hoa lá cây cảnh. Nên giúp cho căn nhà giữ được riêng tư đúng theo mong ước có được nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh của gia chủ .
bản vẽ nhà phố 4 tầng 5,8x15m

Phương án bố trí mặt bằng công năng nhà ống

Các không gian được phân bổ trong mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng này gồm có : Sân trước ngoài trời, không gian phụ để xe máy trong nhà. Phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng WC chung và không gian tiểu cảnh sân nhỏ phía sau tầng 1. Lên tầng 2 chỉ có 2 không gian chính là 1 phòng sinh hoạt chung của gia đình. Một phòng ngủ cho ông bà có phòng thay đồ riêng và 1 phòng tắm+WC chung.

Còn tầng 3 được phong cách thiết kế làm những khoảng trống riêng tư dành cho cha mẹ với phòng ngủ rộng phía trước. Có phòng thao tác riêng và 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con, cùng 1 phòng tắm + WC chung .
Tầng 4 được phong cách thiết kế với 1 phòng thờ gia tiên ở phía trước mặt tiền. Một phòng chứa đồ mái ấm gia đình, 1 phòng WC dự trữ. Cuối cùng là một sân chơi tích hợp khoảng trống tiểu cảnh sân thượng có bàn và ghế uống trà ngắm cây xanh ở ngoài trời phía sau nhà .

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 5x17m tại Lạng Sơn

Phối cảnh căn nhà 5x17m

thiet ke nha pho 4 tang 5x12m chi phi 1,1 ty tai hai duong

Mẫu nhà ống 4 tầng 5x17m này lại là 1 công trình mang phong cách hiện đại kiểu hình khối vuông vắn trẻ trung đầy cá tính. Các chất liệu được sử dụng khá phổ biến với sơn tường với gam trắng làm nền. Kết hợp cùng cửa kính lõi thép sơn và các lam bảo vệ+chắn nắng và lan can kính tay vịn sắt sơn tối màu làm điểm nhấn.

Mặt bằng công năng nhà 4 tầng 5x17m tại Lạng Sơn

Tại tầng 1, mặt tiền ốp đá granit tối màu, có phong cách thiết kế cửa cuốn rộng bên ngoài. Bên trong là một lớp cửa kính lõi thép khổ rộng và có khoảng chừng sân trước nhỏ để xe máy ban ngày. Trong nhà là khoảng trống gara để xe hơi và phòng nhà bếp + ăn phía cuối nhà, khu cầu thang + WC chung ở giữa .
Lên tầng 2 là 1 phòng ngủ ông bà và 1 phòng tiếp khách, cùng 1 phòng tắm + WC chung. Còn lại tầng 3 + 4 có cấu trúc và tính năng sử dụng khoảng trống giống nhau với 2 phòng ngủ. Một phòng lớn phía mặt tiền thoáng rộng có ban công phía trước, 1 phòng ngủ nhỏ hơn 1 chút ở phía sau. Khu cầu thang + phòng tắm + WC chung ở giữa tại mỗi tầng .

Thiết kế nhà ống 4 tầng 5x12m đẹp tại Vĩnh Phúc

Còn với mẫu nhà ống cao bốn tầng 5×12 m dưới đây. Các KTS Kiến Tạo Việt đã tiến hành phong cách thiết kế tạo hình dành cho khu công trình mang phong thái kiến trúc nhà ống giả biệt thự nghỉ dưỡng. Với 1 lớp mái giả, phong cách thiết kế dốc lệch 2 cánh ở vị trí đỉnh cột chạy dọc những ban công tầng 2 + 3. Lớp mái giả ở vị trí mặt tiền sân thượng phía trước tầng 4 .

Phối cảnh bên ngoài căn nhà 5x12m tại vĩnh phúc

Tông màu chủ yếu là 2 gam vàng thư nhạt và nâu ngả rêu sắc độ vừa phải để làm điểm nhấn tối màu. Các mảng chân ban công tầng 2 + 3 và viền mái được sơn trắng tạo điểm nhấn sáng. Còn những mảng tường chính giật cấp phía sau được ốp gạch thẻ giả đá xám nhạt. Tổng thể khu công trình là một sự hòa giải, cân đối rất dễ chịu và thoải mái khi nhìn vào .
mẫu thiết kế nhà phố 5x12m

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại

Còn lại những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt được phong cách thiết kế phân chia trong căn nhà ống, nhà phố 4 tầng này. Tại tầng 1 được sắp xếp 1 khoảng trống sân trước để xe máy có mái che. Phòng khách tích hợp sắp xếp ban thờ gia tiên. Phía sau nhà phòng nhà bếp + ăn và ở giữa là khu vực cầu thang + phòng WC chung .
Các tầng 2 + 3 có phong cách thiết kế công suất khoảng trống giống nhau. Ở tại mỗi tầng là 2 phòng ngủ ở 2 phía trước + sau. Khu giữa là mạng lưới hệ thống cầu thang thông tầng, khoảng trống đệm tiền phòng. Một phòng tắm + WC chung và 1 khoảng chừng giếng trời thông từ tầng 1 lên trên. Còn lại tầng 4 thì phong cách thiết kế 1 phòng ngủ phía sau. Khu giữa cầu thang + phòng tắm + WC chung. Phía trước là khoảng trống sân thượng trồng tiểu cảnh xanh với phía mặt tiền là phong cách thiết kế mái giả thay cho lan can như thường thì .

Mẫu nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m có gara

Phối cảnh nhà ống mặt tiền 4m có gara

Còn với căn nhà ống 4 tầng rộng 4×12 m phong thái văn minh này. Các bạn khi nhìn vào phối cảnh sẽ thuận tiện nhận thấy những điểm nhấn sinh động nhất. Chính là những khoảng chừng tiểu cảnh xanh, bồn hoa giàu sắc tố tự nhiên ở ban công những tầng và sân thượng .
Cũng với mẫu mã hình khối đơn thuần trơn tru. Nhưng được phong cách thiết kế những mảng khối phong phú về hình nằm trong 1 toàn diện và tổng thể chắc như đinh, cân đối. Điều đó yên cầu KTS phong cách thiết kế phải có sự phát minh sáng tạo tốt và kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn trong phong cách thiết kế tạo hình nhà ống lâu năm. Thì mới bảo vệ tối ưu được tổng thể và toàn diện 1 khu công trình có nhiều mảng khối và chi tiết phụ. Cùng ở trong 1 căn nhà ống được phong cách thiết kế theo phong thái văn minh .

"Thiết

Thiết kế nhà ống 4 tầng này vì chỉ có 1 mặt tiền, 3 mặt còn lại nằm cạnh nhà hàng xóm. Cho nên được các KTS tính toán thiết kế theo cấu trúc nhà lệch tầng. Để góp phần tạo sự thông thoáng. Nâng cao chất lượng ánh sáng cho các không gian ở khu vực giữa nhà.

Bản vẽ nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m có gara

mặt bằng nhà phố 4x12m
Công năng khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của căn nhà ống, nhà phố 1 mặt tiền ; có diện tích quy hoạnh khá thông dụng là 4×12 m này gồm có như sau : Gara xe hơi xe máy, phòng khách mái ấm gia đình, khoảng trống đệm cầu thang + WC chung tại tầng 1 .
Tại tầng 2 sẽ là 1 phòng ngủ ông bà, 1 phòng nhà bếp + ăn thông thoáng và 1 phòng tắm + WC chung được sắp xếp nằm ở khu đệm cầu thang giữa nhà .
Lên tầng 3, những khoảng trống chính là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm + WC chung có cấu trúc giống tầng 2. Còn tầng 4 được chia làm 4 khoảng trống là phòng ngủ con. Phòng thờ gia tiên, phòng giặt là và ban công sân thượng trồng tiểu cảnh xanh ngoài trời có dàn hoa ở trên .

Thiết kế nhà ống 4 tầng 4x15m đẹp

Phối cảnh nhà ống 4 tầng 4x15m

Còn với mẫu nhà ống 4 tầng diện tích quy hoạnh 4,2 x15m này có phần đặc biệt quan trọng hơn vì theo nhu yếu của chủ nhà. Các KTS đã phong cách thiết kế khu công trình nhà phố này có cầu thang ngoài. Đi từ trước mặt tiền tầng 1 để lên tầng 2 thay vì cầu thang trong nhà .
Nhưng từ tầng 2 lên những tầng phía trên thì lại liên tục có thêm 1 cầu thang trong nhà nằm sát tường. Theo dạng giẻ quạt thay vì thang thẳng từ tầng 2 lên tầng 3 + 4 được chuyển sang dạng thang chữ U .
Tạo hình kiến trúc bên ngoài của khu công trình mang phong thái văn minh với những mảng khối trơn. Được tôn lên bằng tông màu trắng + ghi xanh xẫm tối màu. Hệ thống cửa kính lõi thép và lan can ban công + sân thượng được sơn trắng. Kết hợp cùng một số ít mảng ốp đá granit giả gạch tại tầng 1 + 2 và mặt lan can sân thượng .

"Thiết

Bản vẽ công năng nhà ống 4 tầng 4x15m

Các không gian phòng được phân bổ trong căn nhà ống 4 tầng này gồm có : Tầng 1 là cầu thang ngoài lên tầng 2. Dưới gầm cầu thang ngoài này là 1 phòng kho chứa đồ nhỏ. Vào bên trong là 1 không gian phòng khách rộng rãi. Một phòng WC chung và 1 góc tiểu cảnh nằm dưới khoảng giếng trời thông tầng ở phía cuối nhà.

Tầng 2 : khi đi từ cầu thang ngoài vào trong sẽ là 1 phòng nhà bếp + ăn ở trước. Một phòng ngủ người già ở cuối nhà. Sát tường là góc cầu thang trong nhà lên tầng 3. Cùng 1 phòng WC chung tận dụng diện tích quy hoạnh gầm cầu thang trong nhà .
mặt bằng nhà phố 4,2x15m - 02
Tầng 3 lúc này được phong cách thiết kế chuyển về cấu trúc 3 khoảng trống với vị trí cầu thang + khoảng trống đệm tiền phòng. Cùng 1 phòng tắm + WC chung ở khu vực giữa. Còn lại là 2 phòng ngủ nằm ở 2 đầu trước + sau của căn nhà. Còn lại tầng 4 sẽ là phòng thờ phối hợp phòng vui chơi karaoke ở phía sau. Ở giữa là phòng tắm + WC chung, 1 phòng giặt nhỏ và phía trước là sân thượng trồng tiểu cảnh .

Mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x20m

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng diện tích quy hoạnh 4×20 m này tuy không có mặt tiền quá thoáng rộng. Nhưng nhờ vào năng lực phát minh sáng tạo và kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế. Các KTS của Kiến Tạo Việt đã phân phối tốt nhu yếu tạo hình kiến trúc. Mang mẫu mã nhà ống giả biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang mà gia chủ đưa ra .

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 4x12m

Trong phong cách thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng với dáng mái dốc với những cụ thể độc lạ. Tại đây với ban công có 2 cột chạy dọc lên đỉnh khóa góc chữ A. Tạo thành 1 lớp mái dốc ban công nhỏ bé. Phía trên giật cấp lùi về phía sau là 1 lớp mái dốc lớn hơn. Qua đó tạo thành 2 lớp mái dốc song song theo dạng chữ A nhìn rất cân đối .

"Thiết

Kết hợp cùng tông màu đa dạng nhiều điểm nhấn với gam trắng làm điểm nhấn nổi bật. Nằm trên các gam màu trung tính và xẫm của nền tường, chân ban công, chân mái và gạch ốp mặt tiền tầng 1. Từ đó tạo ra 1 tổng thể màu sắc và chất liệu được sử dụng khá linh hoạt, sinh động. Tối ưu về tính thẩm mĩ, dễ chịu, cân đối về cả màu sắc lẫn tạo hình bố cục chung.

Các mẫu nhà ống 4 tầng vừa có được nét sang trọng, bề thế của kiểu dáng biệt thự. Lại được thổi hồn bằng màu sắc và tạo hình lược bớt chi tiết cầu kì của phong cách hiện đại. Đã mang đến cho chúng ta 1 sự thích thú khi ngắm nhìn căn nhà đẹp đầy hấp dẫn mặt tiền 4m này.

Mặt bằng công năng nhà ống 4×12

Với lợi thế chiều dài 20 m, khu công trình được phong cách thiết kế làm những khoảng trống có diện tích quy hoạnh rộng, thông thoáng. Có sân trước + sau và còn có thêm 1 tầng lửng nên mang đến sự thoáng đãng cho tầng 1 khi mà chiều cao của tầng này được nâng lên hơn 4 m .

Tầng 1

Tầng 1 không phong cách thiết kế phòng ngủ mà được tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh làm phòng khách, nhà bếp và phòng ăn. Sau nhà có vườn giúp ngôi nhà luôn thoáng mát. Một khoảng chừng sân nhỏ được phong cách thiết kế để để xe .

thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m

Tầng 2 + tầng lửng

Thiết kế tầng lửng giúp cho tầng 1 luôn thông thoáng nhờ vào chiều cao của khoảng trống. Thì với cấu trúc nhà lệch tầng tích hợp cùng khoảng trống giếng trời diện tích quy hoạnh rộng nằm ở khu vực giữa nhà. Cũng góp thêm phần đem đến 1 sự cân đối cho cả 3 vị trí trước + giữa + sau nhà luôn nhận được nguồn ánh sáng + không khí tự nhiên lưu thông không thay đổi .
Tầng 2 ngoài 2 phòng ngủ còn có khoảng chừng khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung. Tuy nhiên 2 phòng ngủ chỉ có 1 phòng tắm + WC. Phòng ngủ phía ngoài có ban công, ben ngoài kiến thiết xây dựng tiểu cảnh. Vào những ngày cuối tuần, những thành viên trong nhà hoàn toàn có thể lên đây ngồi thưởng trà và hòa mình cùng vạn vật thiên nhiên .
thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m

Tầng 3 + tầng tum

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Mỗi phòng đều có rất đầy đủ vật dụng thuận tiện cho hoạt động và sinh hoạt của những thành viên trong mái ấm gia đình. Tầng tum thu được phong cách thiết kế phòng thờ và sân phơi. KTS đã tận dụng hết diện tích quy hoạnh của tầng để tối ưu mọi công suất hoạt động và sinh hoạt cho gia chủ .
thiết kế mẫu nhà ống đẹp 4x20m
Và ngoài những, khu công trình được phong cách thiết kế thông thoáng đạt chất lượng cao về môi trường tự nhiên sống và chất lượng hoạt động và sinh hoạt. Đời sống sức khỏe thể chất + ý thức của những thành viên trong mái ấm gia đình luôn được bảo vệ. Khi mà toàn bộ những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung và riêng đều luôn có được nguồn ánh sáng + không khí tự nhiên dồi dào. Được lưu thông qua những phong cách thiết kế : Hệ thống cửa, vách, ô thoáng tại phía trước mặt tiền và mạng lưới hệ thống hành lang cửa số + ô thoáng thông ra phía sau nhà .

Mẫu nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh

Tiếp đến là một công trình cải tạo nhà 3 tầng thành thiết kế nhà ống 4 tầng. Mang phong cách kiến trúc nhà ống giả biệt thự với kiểu mái dốc giả 2 lớp tại mặt tiền. Với tông màu trắng+xanh rêu nhẹ ngả nâu kết hợp cùng chất liệu gạch thẻ ốp mặt tiền. Công trình có được nét tươi trẻ nhưng không kém phần sang trọng như 1 căn biệt thự hoành tráng.

cải tạo nhà phố

Mặt bằng công năng nhà ống 4 tầng kinh doanh

Công trình được phong cách thiết kế với những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt gồm có : Phòng khách, phòng nhà bếp + ăn, 1 phòng ngủ cha mẹ, 2 phòng ngủ đơn dành cho 2 con lớn. Một phòng ngủ đôi dành cho 2 con nhỏ sinh đôi, 1 phòng thờ gia tiên. Các không gian phụ gồm có : 1 phòng thao tác riêng dành cho chủ nhà, 3 phòng tắm + WC chung tại tầng 1 + 2 + 3. Một phòng đi dạo có hồ bơi mini dành cho trẻ nhỏ. Một khoảng trống tiểu cảnh sân thượng thoáng rộng hoàn toàn có thể kê bàn và ghế uống trà ngắm cảnh ngoài trời .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4,5x15m - 02

Mặt tiền nhà ống 4 tầng đẹp 

Phối cảnh căn nhà 4 tầng đẹp

Căn nhà có diện tích quy hoạnh mặt tiền 4 m, dài 17 m này cũng là một khu công trình nhà tái tạo. Từ 1 căn nhà ống cũ nát cao 2 tầng như trong hình. Gia chủ mua lại căn nhà từ người chủ cũ, vì thế nguồn kinh tế tài chính để thiết kế xây dựng không còn nhiều .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp 4x17m - 01
Cho nên, sau khi được những KTS của Kiến Tạo Việt tư vấn thì đã đồng ý chấp thuận với giải pháp tối ưu nhất là tái tạo lại căn nhà cũ. Tận dụng cấu trúc, tường, sàn tầng 1 + 2 cũ và cấy cột trụ bê tông mới. Để đổ sàn nâng thêm 2 tầng nữa để lột xác biến thành 1 mẫu nhà ống tân tiến đầy tươi tắn, thông thoáng như trong phối cảnh bạn đã thấy .

Mặt bằng công năng mặt tiền nhà ống

Với nhu yếu sử dụng nhà vừa để ở, vừa phối hợp kinh doanh thương mại kinh doanh ở mặt phố. Chủ nhà đã nhu yếu phong cách thiết kế để sử dụng hàng loạt tầng 1 làm khoảng trống bán hàng hoặc cho thuê kinh doanh thương mại. Vị trí cầu thang được đẩy phía ở đầu cuối của nhà và có thêm 1 phòng WC chung tại tầng 1 này .
Lên tầng 2 mở màn là những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chính. Với phòng khách, phòng nhà bếp + ăn, 1 phòng tắm + WC chung. Phòng ngủ cha mẹ ở phía trước nhà. Tầng 3 sẽ là 2 phòng ngủ dành cho 2 con có vị trí ở đầu và cuối nhà. Khu vực giữa là khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung, vui chơi của mái ấm gia đình, cùng 1 phòng tắm + WC chung .
Còn tầng có diện tích quy hoạnh khoảng trống khép kín nhỏ hơn so với những tầng phía dưới gồm có 1 phòng thờ gia tiên, 1 phòng giặt. Và sau cuối là 1 khoảng trống sân thượng trước làm tiểu cảnh và khoảng trống sân phơi phía sau nhà .

Mẫu nhà ống 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m

Phối cảnh căn nhà 4 tầng hiện đại 5x12m

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại mặt tiền 5m thiết kế theo phong cách hiện đại. Mẫu thiết kế sang trọng từ những đường nét đầu tiên, các đường phào chỉ không quá nhiều để không bị rối mắt. Trong khi đó, cửa nhôm kính được chọn làm vật liệu sử dụng chính cho cả cửa chính và cửa ban công. Việc này có tác dụng rất lớn trong việc lấy sáng và lưu thông không khí bên ngoài.

nhà ống 4 tầng hiện đại

Bản vẽ nhà ống 4 tầng hiện đại 5x12m

Tầng 1: Gara để xe, phòng khách, phòng bếp, sân vườn tiểu cảnh

Tầng 2: Hai phòng ngủ và 1 nhà tắm + WC chung

Tầng 3: Hai phòng ngủ, 1 nhà tắm + WC chung

Tầng 4: Phòng thờ, phòng giặt, sân phơi

Mỗi tầng được thiết kế một khoảng ban công nhỏ ở phía trước, phần còn lại xây hết diện tích để mỗi căn phòng thoải mái hơn. Nhờ vào phần giếng trời ở phía sau nhà của mỗi tầng nên khả năng lấy sáng của mẫu nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại mặt tiền 5m này là rất tốt.

nhà ống 4 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 4 tầng tân cổ điển mặt tiền 4m

nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Thông tin dự án nhà ống 4 tầng mặt tiền 4m

– Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Quốc Huy

– Địa chỉ: Quốc Oai

– Diện tích xây dựng: 4x13m

– Loại hình:  nhà ống

– Phong cách: Tân cổ điển

nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Mặt tiền nhà ống 4 tầng tân cổ điển này sử dụng màu trắng làm chủ đạo. Riêng tầng một được ốp đá granite màu vàng cát có vân. Màu sắc thể hiện sự sang trọng và cao quý, giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Mái nhà được đắp một bức phù điêu lớn, bên dưới hệ cột và giả cột đắp nổi những đường phào chỉ, toát lên được phong cách tân cổ xưa. Trong khi đó, ban công giúp cân đối lại bằng việc trồng thêm cây xanh mang đến sự hòa giải cho khu công trình .

Mặt bằng công năng nhà ống 4 tầng 4m

nhà ống 4 tầng tân cổ điển

Tầng 1: Gara để xe, bếp+ phòng ăn, WC

Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm + WC

Tầng 3: Hai phòng ngủ khép kín

Tầng 4:  Phòng giặt, sân phơi, phòng thờ.

Mẫu nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m

Phối cảnh nhà 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m

nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m
Mẫu nhà ống 4 tầng cổ xưa đẹp mặt tiền 6 m toát lên được sự sang trọng và quý phái và sang trọng và quý phái. Với trọng tâm tập trung chuyên sâu vào mặt tiền, vẻ đẹp của khu công trình được biểu lộ một cách toàn vẹn hơn. Hệ cột hai bên đối xứng, trang trí phào chỉ nổi tăng thêm sự uy nghi .
Cổng sắt càng khiến căn nhà này trở nên hấp dẫn hơn. Vẻ đẹp mà nó mang đến là điều không phải chối cãi .

Bản vẽ nhà ống 4 tầng cổ điển

Tầng 1:  Phòng sinh hoạt chung, phòng bếp + phòng ăn, sảnh cuối nhà, WC

Tầng 2: Phòng khách, phòng ngủ khép kín

Tầng 3: Hai phòng ngủ khép kín

Tầng 4: 01 phòng ngủ khép kín, phòng giặt và sân phơi

nhà ống 4 tầng cổ điển mặt tiền 6m

Mẫu nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp

Phối cảnh căn nhà 4 tầng có gác lửng

Diện tích mẫu nhà ống này là 4×10 m, tương đối nhỏ để có được khoảng trống hoạt động và sinh hoạt tự do. Chính thế cho nên, kiến trúc sư đã sắp xếp thêm gác lửng, phần ban công của tầng hai, tầng ba và tầng 4 sẽ đua ra khoảng chừng 30 cm .
nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp
Do hai mặt bên đều giáp với hàng xóm, chính vì vậy nên chỉ có sử dụng mặt tiền để lấy ánh sáng. Tầng bốn phong cách thiết kế thành phòng thờ và sân thượng. Khu vực trọng tâm để mái ấm gia đình có thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt, bộ bàn và ghế ngoài trời, lấy được toàn vẹn nắng và gió tự nhiên .

Mặt bằng công năng nhà có gác lửng

nhà ống 4 tầng có gác lửng đẹp

Mẫu nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp tại Lào Cai

Phối cảnh căn nhà ống 4 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp mặt tiền 4m, chiều sâu 12,5m, đủ để bố trí 2 phòng ngủ cùng một không gian làm việc. Bởi gia đình hiện chỉ có 2 vợ chồng và 1 người con. Do đó, không cần quá nhiều phòng ngủ. Thay vào đó, anh chị chủ nhà muốn các không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng mát. Yêu cầu có riêng một phòng làm việc.

"<yoastmark

Mặt tiền nhà ống 4 tầng 1 tum thiết kế hiện đại, kết hợp với các khoảng không gian xanh, mang đến không gian sống trong lành và thoáng mát. Gam màu ghi tối chủ đạo kết hợp màu trắng mang đến sự sang trọng, tạo ra sự tương phản nhưng rất bắt mắt.

Mặt bằng công năng nhà 4 tầng 1 tum

nhà ống 4 tầng 1 tum đẹp

Nhà phố – Nhà ống 4 tầng hiện đại – Các mẫu nhà ống 4 tầng đẹp

Và ngoài những khu công trình do KTS của Kiến Tạo Việt phong cách thiết kế. Thì trong bài viết này chúng tôi cũng bổ trợ, update thêm 1 số mẫu nhà ống 4 tầng đẹp. Được sưu tầm từ internet để bạn đọc có thêm lựa chọn. So sánh về mẫu mã, phong thái kiến trúc về mô hình nhà ống, nhà phố 4 tầng. Qua đó, giúp định hình ý tưởng sáng tạo về một mẫu nhà 4 tầng mà mình vừa lòng nhất. Và phối hợp cùng những KTS phong cách thiết kế triển khai phương án một cách đúng chuẩn nhất. Để biến ngôi nhà trong mơ của bạn thành hiện thực .

Mẫu nhà ống 4 tầng 5x20m


Xu hướng phong cách thiết kế ống, nhà phố trong những năm gần đây là tối ưu hóa khoảng trống mở. Mặt tiền được tận dụng làm thế nào lấy được nhiều ánh sáng và không khí nhất hoàn toàn có thể. Do đặc thù hai bên sát với nhà hàng xóm. Phía sau hoàn toàn có thể có hoặc không. Chính thế cho nên, mặt tiền gần như là giải pháp tối ưu nhất .
Hơn nữa, sắp xếp khoảng trống xanh ở mặt tiền, cũng là xu thế hiện tại và tương lai. Giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng mát, giảm bớt sự cục mịch, cứng ngắc .

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 40m2 đẹp

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 03

Thiết kế nhà ống 4 tầng giá rẻ

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 08

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng có tầng lửng

nhà phố hiện đại

Thiết kế nhà ống 4 tầng 4x14m

nhà phố 4 tầng

Mặt tiền nhà ống 4 tầng hướng Tây

nhà phố 4 tầng đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 4 tầng tân cổ điển, cổ điển

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 04
Nếu như phong thái cổ xưa điển hình nổi bật với hoa văn trang trí cầu kỳ. Phong cách tân cổ xưa lại có sự phối hợp, trộn lẫn thêm từ nét văn minh. Ngôi nhà trở nên đơn thuần hơn nhưng vẫn thoát lên được nét cổ xưa bên trong. Ngân sách chi tiêu cho những họa tiết, phù điêu đắp tường giảm bớt đi rất nhiều .

Kiểu nhà ống 4 tầng đẹp

nhà phố phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà ống 4 tầng có thang máy

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 06

Mẫu nhà ống 4 tầng kiến trúc Pháp

Thiết kế nhà ống 4 tầng sưu tầm dành cho bạn đọc tham khảo thêm - PC 07
Không chỉ có biệt thự nghỉ dưỡng. Những mẫu phong cách thiết kế nhà ống phong cách tân cổ xưa, cổ xưa cũng mang đến những xúc cảm thật tuyệt vời. Từ lâu, phong thái phong cách thiết kế này là đại diện thay mặt cho sự sang trọng và quý phái. Ở cả gia chủ lẫn ngoại hình của ngôi nhà. Một ngôi nhà đẹp, phải biểu lộ được khí chất cũng như phần nào vị thế gia chủ của nó .
Những đường nét hoa văn, phù điêu trang trí tinh xảo. Thiết kế tỉ mỉ và cầu kỳ. Từ cột, ban công, con sơn, con bọ … Mỗi một cụ thể đều phải chăm chút cẩn trọng để tạo nên được một khối thống nhất .

NHÀ ỐNG 4 TẦNG – NHÀ PHỐ 4 TẦNG – NHÀ CHIA LÔ 4 TẦNG

Nhưng trước khi Kiến Tạo Việt trình làng tới bạn đọc và Quý khách hàng những mẫu phong cách thiết kế nhà phố, nhà ống bốn tầng đẹp. Những mẫu phong cách thiết kế có công suất chuẩn, phong phú về mẫu mã kiến trúc. Cùng nhiều dạng phong cách thiết kế công suất để cung ứng cho những nhu yếu về hoạt động và sinh hoạt và kinh doanh thương mại kinh doanh … Thì tất cả chúng ta cùng làm rõ định nghĩa về nhà ống 4 tầng là gì ?
Để từ đó có cái nhìn đúng chuẩn và hoàn toàn có thể xu thế kiến thiết xây dựng khu công trình có tính sát thực Phù hợp, đúng với nhu yếu mà mỗi mái ấm gia đình cần có. Dành cho căn nhà ống, nhà phố, nhà chia lô 4 tầng của mái ấm gia đình mình …
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 02

THIẾT KẾ MẪU NHÀ ỐNG 4 TẦNG ĐẸP LÀ GÌ ?

Khái niệm về nhà ống 4 tầng đẹp

Con người từ thủa sơ khai đã biết tìm đến những hang động để tránh mưa và bão hay thú dữ. Cùng với thời hạn sự tiến hóa và tăng trưởng đời sống đồ đá loài người được hình thành. Những những tầng lớp sắc tộc, sự phân loại về địa phận sống của mọi tộc người được định hình rõ ràng .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 03
Và trải qua nhiều dịch chuyển, những biến hóa và tăng trưởng chung của trái đất. Đã tạo nên một xã hội loài người vô cùng văn minh như thời nay. Hội nhập với xu thế đó, Nước Ta nước ta từ một nền văn hóa truyền thống nông nghiệp lúa nước. Đã và đang được xem là một trong những quốc gia tăng trưởng tiềm năng trong tương lai .
Và điển hình nổi bật lên cho sự tăng trưởng của quốc gia chính là bộ mặt làng quê phong phú. Cùng với những đô thị với những tòa cao ốc chọc trời mọc nên ngày càng nhiều. Đô thị hóa kéo mang đến nhiều điểm tích cực. Nhưng cũng có những hệ lụy đi kèm, buộc tất cả chúng ta phải thích ứng. Điển hình như tỷ lệ dân số ở những thành phố lớn ngày càng ngày càng tăng .
Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới2021 - 04

Hạn chế của nhà phố – nhà ống

Tuy có rất nhiều những tích cực về mọi mặt đến với đời sống chính diện của con người. Nhưng cũng xen kẽ nhiều hạn chế cho sự tăng trưởng đó. Điển hình những hạn chế sống sót song hành đó chính là diện tích quy hoạnh đất ở bị thu hẹp. Con người không còn quá nhiều diện tích quy hoạnh dành để xây những ngôi nhà có bề ngang rộng như trước kia. Đặc biệt là ở những đô thị có tỷ lệ dân cư cao như TP.HN và Thành phố Hồ Chí Minh .

Bởi vậy mà để khắc phục yếu tố bức thiết đó. Thiết kế nhà đẹp 4 tầng hay còn gọi là nhà lô phố được hình thành và được người dân xây dựng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Song song với những mẫu thiết kế nhà 3 tầng, 5 tầng. Chúng được thiết kế đa dạng về phong cách cũng như tính năng sử dụng. Ví dụ như xây nhà ở, nhà ở kết hợp cho thuê. Nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán…Dần dà, người ta coi nó là loại hình nhà phố thương mại, kết hợp sinh hoạt.

Thiết kế mẫu nhà ống 4 tầng đẹp - Xu hướng mới 2021 - 05

Những phân tích về mẫu nhà ống 4 tầng – Định hướng năm 2023

Với đặc trưng về ưu điểm dễ thiết kế xây dựng thích hợp nhiều vị trí đất bất lợi về khoảng trống. Cùng với quy trình kiến thiết xây dựng nhanh gọn không mang nặng nhiều về chi tiết cụ thể cầu kỳ. Nhà ống được xem là sự lựa chọn tối ưu về kinh tế tài chính. Tuy nhiên tính từ thời gian kiểu phong thái nhà ống này được hình thành. Thì đại phần lớn người dân tự mình tăng trưởng ý tưởng sáng tạo và kiến thiết xây dựng theo hướng đến đâu xây đến đó .
Mặc nhiên điều đó đã làm đổi khác xu thế mà mẫu nhà này đem lại. Đó chính là sự thanh thoát. Vì hầu hết những mẫu nhà ống 4 tầng hay thấp tầng lúc bấy giờ đều có chung một kiểu kiến trúc cục mịch. Không có sự phát minh sáng tạo có chăng là sự cóp nhặt từ nhà này sang nhà khác. Vô hình chung không chỉ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến nghệ thuật và thẩm mỹ hay ý nguyện của chính người ở. Mà cũng làm xấu đi bộ mặt đô thị đang trên đà hội nhập với những nền kinh tế tài chính trên quốc tế .

Thay đổi kiến trúc mẫu nhà ống 4 tầng

Nhằm khắc phục thực tiễn đó, những KTS thời nay đã phong cách thiết kế lên những mẫu nhà ống đẹp tương thích với từng vùng miền. Đặc biệt là mẫu nhà ống 4 tầng đẹp. Đây chính là mẫu nhà ống được nhiều người lựa chọn. Không chỉ nhằm mục đích cải tổ về diện tích quy hoạnh ở, mà còn đem lại tính kinh tế tài chính với tầng 1 làm kinh doanh thương mại của mái ấm gia đình. Trong khi đó vẫn không tác động ảnh hưởng đến khoảng trống sống .
Không chỉ thích hợp về kinh tế tài chính và diện tích quy hoạnh sống. Những mẫu nhà ống khi được phong cách thiết kế chuyên nghiệp, trải qua nhu yếu của chủ nhà. Kết hợp với ý tưởng sáng tạo của KTS đã tạo nên những phong thái nhà ống đẹp tổng lực. Không bị trùng lặp với mẫu mã nhà khác .
Với một số ít mẫu nhà ống được hướng theo sự truyền thống lịch sử là hệ mái dốc. Làm điển hình nổi bật nên phong thái nhà ống khá giống với những dáng nhà biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang. Đã làm tăng thêm sự bề thế riêng cho những ngôi nhà ống có mặt tiền hẹp .

Phong thủy nhà ống – nhà phố

Và một yếu tố quan trọng khác khi phong cách thiết kế nhà ống nói riêng và nhà cửa nói chung. Vấn đề về mặt tử vi & phong thủy trong nhà ở luôn được những KTS xem trọng. Nó không chỉ mang tính tâm linh mà còn là đặc thù về khoa học thực tiễn. Điều đó đã được chứng tỏ trong hàng ngàn năm tăng trưởng của loài người. Bởi vậy mà một ngôi nhà đẹp với kiến trúc bên ngoài mang đậm tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Thì công suất bên trong cũng rất quan trọng. Mà để có một công suất vừa hài hòa và hợp lý vừa hợp tử vi & phong thủy thì cần phải được phong cách thiết kế chuẩn mực. Đó chính là tầm quan trọng không lay chuyển của việc phong cách thiết kế nhà đẹp .
Từ góc nhìn khách quan nhìn vào những mẫu phong cách thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp. Chúng ta thuận tiện thấy được sự độc lạ so với những ngôi nhà ống khác mà người dân tự phong cách thiết kế thiết kế xây dựng. Không chỉ đẹp về hình khối kiến trúc bên ngoài mà khi đi sâu vào khoảng trống bên trong cũng được phong cách thiết kế nội thất bên trong một cách tráng lệ và tỉ mỉ .

Bố trí công năng khoa học nhà ống

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp được chứng tỏ qua cách phong cách thiết kế và sắp xếp nội thất bên trong hài hòa và hợp lý. Không chỉ làm điển hình nổi bật nên vẻ đẹp và sự sang trọng và quý phái cho những khoảng trống chính. Thêm đó còn tận dụng được tối đa diện tích quy hoạnh những vị trí khoảng trống chết .

Qua đó chúng ta có thể nhận thấy tầm quan trọng của công đoạn thiết kế nhà. Không chỉ mang lại một không gian nhà đẹp, hợp lý về công năng sử dụng. Hòa hợp với từng địa thế và cung mệnh của chủ nhà. Mà còn là nét đẹp tinh tế với những hình khối được tính toán chuẩn mực. Mang đậm chất nghệ thuật với một sự mềm mại và cả chất phiêu cho công trình thiết kế kiến trúc đẹp này thêm mới lạ và đẹp mắt.

Chi phí xây nhà ống 4 tầng

* Báo giá thiết kế nhà ống, nhà lô phố của Kiến Tạo Việt :
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 3-5m = 80.000đ/m2
– Nhà ống 1 mặt tiền rộng 6-9m = 90.000đ/m2
– Nhà ống 2 mặt tiền = 90.000đ/m2
– Nhà ống 3 mặt tiền = 100.000đ/m2
(Thiết kế công năng áp dụng chuẩn hướng theo Phong Thủy dựa trên Năm Tuổi Chủ Nhà)

Bạn đọc và quý khách hàng có nhu cầu thuê thiết kế nhà phố, nhà chia lô 4 tầng, nhà ống 4 tầng. Vui lòng tham khảo một số thông tin báo giá của công ty Kiến Tạo Việt. Và hãy liên hệ trực tiếp tới số Hotline hoặc ghé thăm công ty Kiến Tạo Việt theo địa chỉ ở dưới đây. Để được tư vấn hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích khách dành cho công trình của mình. Kiến Tạo Việt rất vui được phục vụ quý khách !

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu
Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Liên hệ ngay hotline ☎ : 0903221369 / 0981221369

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận