50+ mẫu cầu thang gác lửng gác xép, nhà cấp 4, phòng trọ đẹp 2023

Bởi danhgiahanoi
42 Lượt xem

Những mẫu cầu thang gác xép đẹp cho những mẫu nhà lúc bấy giờ

Cầu thang gác lửng được dùng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt di chuyển giữa các tầng. Dưới đây là 50+ mẫu cầu thang gác xép đẹp phù hợp cho nhà cấp 4, phòng khách phòng trọ đẹp nhất 2023

Gác lửng là gì?

Gác lửng là gì?

Gác lửng hay tầng lửng, gác xép là phần của ngôi nhà, thường gặp ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở nhà phố, nhà trọ hoặc cho những hộ gia đình chưa có chi phí xây tầng 2 muốn có diện tích rộng rãi hơn. Để kết nối giữa tầng 1 và gác xét thì cần có cầu thang.

Cầu thang gác xép nên áp dụng khi nào?

Mẫu cầu thang này tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ, tận dụng phần diện tích quy hoạnh tầng 1 để mục tiêu kinh doanh thương mại, kinh doanh, làm kho để xe, ..

 • Phân cách khu sinh hoạt, tăng diện tích sinh hoạt để đáp ứng nhu cầu thành viên trong gia đình. Tầng 1 được phân chia thành khu vực nhà bếp, phòng khách nhà vệ sinh, gác lửng phân thành phòng ngủ cho các thành viên gia đình.
 • Trường hợp khu vực xây dựng nhà bạn không được cấp phép xây 2 tầng mà chỉ được xây nhà cấp 4 thì gác lửng là lựa chọn tối ưu nhất đáp ứng nhu cầu tiện ích sử dụng và tiện nghi và tính thẩm mỹ.
 • Ngoài ra, gác lửng này giúp tiết kiệm chi phí khi gia đình bạn chưa đủ chưa phí để xây nhà 2 tầng

Bạn hãy xem xét thật kỹ để chọn xây nhà có phong cách thiết kế gác lửng tương thích với ngôi nhà, tính thẩm mỹ và nghệ thuật, sở trường thích nghi và túi tiền của bạn .

Lưu ý thiết kế cầu thang gác lửng

Lưu ý thiết kế cầu thang gác lửng

Để xấy dựng được cầu thang vừa đẹp, bền bảo vệ thẩm mỹ và nghệ thuật, giá phải chăng, cần quan tâm những yếu tố sau :

Thông số kĩ thuật của cầu thang

 • Thường cầu thang sẽ rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc là 1,5m, Độ cao bậc cầu thang là 150 – 180mm, chiều rộng bậc cầu thang tương ứng là 250 – 300mm.
 • Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngô nhà, chiều rộng chiều cao của bậc thang và được tính theo công thức2h + b = 600mm
 • Chiều cao của lan can vịn tính từ mặt bậc đến tay vịn lan can thường là 900mm, và không nên thấp hơn 800mm

Cách tính số bậc cầu thang

Cầu thang gác lửng bao nhiêu bậc nhờ vào vào những tính sau :

 • Công thức 4*n + 1 = số bậc ( số bậc cầu thang chia 4 dư 1), n là số lần chu kỳ lặp lại từ khi đếm bậc từ 1 cho đến 4.
 • Số bậc mỗi tầng tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng rơi chữ “Sinh” trong vòng tuần hoàn: “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Thường số bậc cầu thang sẽ là bậc lẻ như 21, 19, 17,.. Nên trường hợp cầu thang là bậc chắn thì có thể đặt thêm chiếu nghỉ tính như 1 bậc thông thường
 • Lưu ý cầu thang từ tầng này sang tầng khác không nên quá dài, làm khí càng yếu.
 • Thường số bậc cầu thang là 21, 25 là con số được lựa chọn với ý nghĩa phong thủy tốt lành cầu mong tài lộc, bình an, sức khỏe cho gia đình bạn

Vị trí đặt cầu thang

 • Cầu thang là xương sống của ngôi nhà, quyết định đến phong thủy cho nhà bạn. Nên đặt cầu thang ở vị trí lưu thông luồng khí vào nhà xuyên suốt từ tầng 1, đến tầng 2 và các phòng, giúp cho không khí thoáng mát nhất
 • Vị trí đặt cầu thang được xem là điểm đặc biệt lưu ý với gia chủ và kiến trúc sư khi thiết kế.
 • Lưu ý cầu thang đặt ở tầng trệt không  nên đi thẳng ra cửa chính vừa mất tính thẩm mỹ lại không hợp về mặt phong thủy, gây trực xung. Nếu nhà của bạn đã lỡ xây như thế thì hay dùng vách ngăn hẹ hoặc tủ kệ để cải thiện về mặt phong thủy mang lại vượng khí.
 • Kiến trúc sư khuyên bạn nên đặt cầu thang gọn sang 1 bên để tiết kiệm diện tích nhà, tính thẩm mỹ cao và tiện ích.

Phong thủy cầu thang

 • Nên đặt cầu thang ở nơi có vượng khí tốt. Vì thế cần bố trí cầu thang vào các cung sau Thiên Mã, Thiên Mộc, Âm Quý nhân, Dương Quý nhân, Đào Hoa, tránh đặt vào các cung Thiên Hình, Đại Sát.
 • Một trong những điểm xuyên suốt bài viết khi nhắc đến việc xây dựng cầu thang là vấn đề phong thủy bởi theo quan niệm cho rằng cầu thang luôn theo hướng đi lên với hàm ý gia chủ của gia đình mọi việc luôn đi lên theo hướng tốt có lợi cho công việc của chính gia chủ.

Phân loại mẫu cầu thang gác lửng đẹp theo chất liệu

Cầu thang gác lửng bằng gỗ

 • Gỗ là chất liệu không còn quá xa lạ trong nội thất nhà, vừa bền và tính thẩm mỹ cao, nên được sử dụng rộng rãi.
 • Nên gỗ được sử dụng làm cầu thang như tay vin, lan can, ốp bậc .. rất phổ biến, tiết kiệm chi phí giá thành và nhân công.

>>> Xem thêm: cầu thang xương cá bằng gỗ

Cầu thang gác lửng bằng kính

Kính cường lực chống va đập là vật liệu có độ bền cao, năng lực chịu nhiệt rất tốt nên được sử dụng làm cầu thang gác xét, với nhiều mẫu mã, tương thích với nhiều ngôi nhà từ đơn thuần đến biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa nhất .

>> Xem thêm: mẫu cầu thang kính cường lực đẹp

Cầu thang gác lửng bằng đá

 • Sử dụng đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo để làm cầu thang, thiết kế mẫu mã phù hợp theo sở thích và tổng quan chung của ngôi nhà
 • Nhược điểm của cầu thang bằng chất liệu đá là rất nặng, nên không phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà cấp 4, nhà trọ có gác lửng.

Cầu thang gác lửng cốt thép bê tông

 • Cầu thang bằng bê tông thi công rất nhanh, chi phí thấp và phù hợp với nhiều không gian,
 • Nhược điểm không dành cho những ngôi nhà nhỏ, có diện tích hẹp như nhà trọ, nhà cấp 4 có gác lửng mà chỉ dành cho những công trình lớn.

Cầu thang sắt gác lửng bằng thép

Mẫu cầu thang sắt gác lửng làm bằng thép là lựa chọn hàng đầu cho nhà trọ có gác xép. Mẫu cầu thang này rất bền, đẹp, nhẹ, có nhiều mẫu rất tinh tế đẹp, chi phí phải chăng và thi công nhanh chóng.

Những mẫu cầu thang gác xép đẹp cho các mẫu nhà hiện nay  

Mẫu cầu thang gác lửng phòng trọ

Mẫu cầu thang gác lửng phòng trọ

Mẫu cầu thang đẹp này được thiết kế riêng cho không gian phòng trọ có diện tích nhỏ, hẹp tối ưu tiện ích nhất thường lựa chọn mẫu cầu thang sắt gác lửng, cầu thang làm bằng gỗ hoặc dạng gấp gọn thông minh.

Mẫu cầu thang gác lửng phòng khách

Mẫu cầu thang gác lửng phòng khách

Mẫu cầu thang này có phong cách thiết kế hòa giải với tổng thể và toàn diện phòng khách

mẫu cầu thang gác lửng nhà cấp 4

mẫu cầu thang gác lửng nhà cấp 4

Mẫu cầu thang này được phong cách thiết kế riêng cho khoảng trống nhà cấp 4 có diện tích quy hoạnh nhỏ, hẹp tối ưu tiện ích nhất .

Mẫu cầu thang gác lửng nhà ống

Mẫu cầu thang gác lửng nhà ống

Mẫu cầu thang này được phong cách thiết kế riêng cho khoảng trống nhà ống có diện tích quy hoạnh nhỏ, hẹp tối ưu tiện ích nhất .

Mẫu cầu thang gác xép thông minh

Mẫu cầu thang này thường làm bằng sắt, gỗ, inox, có thể gấp gọn, khi lên xuống, tiết kiệm tối đa diện tích của tầng 1.

Trên đây là những mẫu cầu thang sắt gác lửng đẹp mà nhôm đúc Nam Phong muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng giúp các bạn có thể chọn được mẫu cầu thang phù hợp vơi ngôi nhà của mình nhất.

>>> Tham khảo mẫu cầu thang nhôm đúc đẹp do nhôm đúc Nam Phong thiết kế và thi công trên 63 tỉnh thành cho ngôi nhà của mình:

Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt

Hãy liên hệ với Nhôm đúc Nam Phong để tư vấn và báo giá thành hài hòa và hợp lý !

 • Thời gian làm việc: 08h00 đến 22h00 (từ thứ 2 đến – nghỉ chủ nhật)
 • Địa chỉ công ty: Xóm 5 Hải Vân, Huyện Hải Hậu, Nam Định .
 • Địa chỉ nhà xưởng: tổ 15, Thị Trấn Xuân Trường, Huyện Xuân Trường, Nam Định
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhomducnamphong/
 • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmE-DaheFMnXYjPwUu0Oqgw
 • Gmail: nhomducnamphong.group@gmail.com
LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY:

0353.3489.89

 

CHÚNG TÔI HÂN HẠNH PHỤC VỤ BẠN

!

5/5

( 1 Review )

“Nhôm đúc Nam Phong mang giá trị cốt lõi cho ngôi nhà Việt “

Tôi là Mai Văn Phong – CEO Công ty TNHH Nhôm đúc Nam Phong – Mang đến những khoảng trống sống mơ ước đậm phong thái sang trọng và quý phái quý phái hoàng gia. Tạo nên giá trị qua dịch vụ phong cách thiết kế, sản xuất và xây đắp trọn gói loại sản phẩm nhôm đúc hạng sang ( cổng, cửa nhà, hành lang cửa số, lan can cầu thang, ban công, hàng rào, bàn và ghế, xích đu, .. ) dành cho những tình nhân cái đẹp .
💌nhomducnamphong.group@gmail.com  📞0353348989

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận