Mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20 có gác lửng, thiết kế cuốn hút và ấn tượng

Bởi danhgiahanoi
95 Lượt xem
Gác lửng hay còn gọi là gác xép được phong cách thiết kế như 1 tầng trong kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên nó lại nằm ở giữa những tầng và thường không được tính là 1 tầng trong tổng thể và toàn diện căn nhà. Hiện nay, thường thì tầng lửng hay được phong cách thiết kế ở giữa tầng 1 và tầng 2 .
Tầng lửng là diện tích quy hoạnh được phong cách thiết kế để tăng thêm khoảng trống sống cho ngôi nhà theo chiều cao. Thiết kế tầng lửng rất tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh hẹp và không bị khống chế về chiều cao .
Tùy theo mục tiêu sử dụng của mỗi mái ấm gia đình mà những kiến trúc sư đưa ra những mẫu nhà có phong cách thiết kế tầng lửng với mục tiêu khác nhau. Tầng lửng hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế với những công dụng như : phòng ngủ, phòng hoạt động và sinh hoạt chung, phòng đọc sách, phòng ăn …

Ở Việt Nam, các gia đình thường lựa chọn nhà gác lửng để tăng thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà cấp 4. 


Nhà đẹp cấp 4 gác lửng rất phổ biến ở Việt Nam. 

Một số vấn đề cần quan tâm

Xác định diện tích quy hoạnh kiến thiết kiến thiết xây dựng tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình .
Xây dựng cần phải có sự đo lường và thống kê về tỷ lệ thiết kế, phong cách thiết kế nhà nên có sự xem xét về khu vực sân chơi, sân phơi cũng như khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khép kín. Không nên phong cách thiết kế kiến thiết những mẫu nhà có gác lửng diện tích quy hoạnh quá rộng trong khi không sử dụng hết sẽ dẫn đến thực trạng tốn kém ngân sách góp vốn đầu tư cũng như không khai thác hết mặt phẳng công dụng khoảng trống .
Lựa chọn phối cảnh kiến trúc đơn thuần cho khu công trình nhà cấp 4 có gác lửng, ngân sách phong cách thiết kế cũng như thiết kế bao nhiêu nhờ vào vào giải pháp phong cách thiết kế phối cảnh kiến trúc .

Để có căn nhà gác lửng như ý, các gia chủ cần tìm hiểu các công đoạn cũng như mong muốn của bản thân trước khi khởi công. 

Lựa chọn vật tư tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của mái ấm gia đình. Hiện nay có khá nhiều gói vật tư từ trung bình đến hạng sang cho những mái ấm gia đình lựa chọn, nếu như muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thì mái ấm gia đình bạn chỉ nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá, vừa bảo vệ về cấu trúc, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách góp vốn đầu tư .
Lựa chọn nhà thầu uy tín để sử dụng khuôn khổ kiến thiết, bảo vệ chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí ngân sách tối đa cho những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Nhà thầu uy tín hoàn toàn có thể sẽ bảo vệ chất lượng nhưng hoàn toàn có thể giá thành sẽ cao, tuy nhiên Ngân sách chi tiêu không phải là yếu tố đáng chăm sóc. Hãy là người mua uyên bác cũng như khôn ngoan khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ thiết kế từ nhà thầu, không nên đặt cao quá yếu tố đơn giá tuy nhiên cũng không hề không chăm sóc đến chất lượng khu công trình .

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng độc đáo:

Nhà cấp 4 ba phòng ngủ


Nhà cấp 4 gác lửng 3 ngủ. 

Phương án phong cách thiết kế nhà cấp 4 sơ bộ là 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp và 2 Tolet chung. Thiết kế sân trước 5 m chiều sâu, sảnh chỉnh lùi vào trong 5 m để tận dụng khoảng trống để xe .

Nhà cấp 4 gác lửng hiện đại


Không gian sống thoáng đãng trong nhà cấp 4 hiện đại. 

Không gian sống được lan rộng ra hơn với gác lửng ở phía trên. Trong mẫu phong cách thiết kế kiến trúc này gác lửng đóng vai trò là một phòng ngủ thoáng mát, có view đẹp. Ngoài ra, kiến trúc sư còn tận dụng khoảng trống ở phía trên để mang tới khoảng chừng sân xanh mát giúp tạo nên khoảng trống thư giãn giải trí tuyệt vời cho gia chủ .

Nhà cấp 4 gác lửng giả biệt thự


Mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự ấn tượng, không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời. 

Nhà cấp 4 nhưng được phong cách thiết kế như một biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang với giải pháp phong cách thiết kế gác lửng. Ngôi nhà này có ưu điểm về chiều rộng nên tầng lửng cũng được lan rộng ra, vừa có khoảng trống hoạt động và sinh hoạt lại vừa có khoảng trống thư giãn giải trí ngoài trời. Thiết kế khoảng chừng khoảng trống xanh mát kiểu thông tầng để đón ánh nắng tự nhiên một cách tối đa .

Nhà cấp 4 gác lửng đơn giản


Khác với những mẫu phong cách thiết kế nhà gác lửng 5 × 20 trên, mẫu phong cách thiết kế kiến trúc của căn nhà này được phong cách thiết kế tầng lửng thoáng rộng và có nhiều công suất khác nhau .

Nhà cấp 4 gác lửng kiểu penthouse


Thiết kế sang trọng, tiện nghi và hiện đại như một căn penthouse triệu đô. 

Quỳnh Nga

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận