Thiết Kế Kiến Trúc | Công Ty CP Kiến Trúc Xây Dựng Đất Thủ

Bởi danhgiahanoi
70 Lượt xem
Có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc tư vấn phong cách thiết kế nhà ở Tỉnh Bình Dương. Điển hình là : văn hoá, đặc trưng khí hậu, thổ nhưỡng, pháp lý … Do đó, trước khi quyết định hành động phong cách thiết kế và thiết kế tổ ấm, anh chị nên khám phá kỹ. Vậy quan tâm đơn cử ra làm sao, Đất Thủ sẽ giải đáp cho anh chị cụ thể trong những thông tin sau .

Thủ tục pháp lý Bình Dương

Một số yếu tố pháp lý tác động ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nhà phố đẹp Tỉnh Bình Dương như : chỉ giới đường đỏ, chỉ giới thiết kế xây dựng, độ cao nền, lao lý số lượng giới hạn chiều cao thiết kế xây dựng … Các yếu tố này sẽ tuân theo quy hoạch chung. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể biến hóa không ít tùy theo vị trí hành chính, map quy hoạch .

Ví dụ 1: Ở khu vực khu dân cư K8, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một. Số tầng được phép xây dựng là 1 trệt 2 lầu. Anh chị có nhu cầu xây nhà 1 trệt 3 lầu sẽ không được cấp phép xây dựng.

Ví dụ 2: Quy định chỉ giới xây dựng tại đường DX48 (phường Phú Mỹ, Thủ Dầu Một) tối thiểu 3m. Nếu đất của anh chị có diện tích là 5x10m thì chỉ được xây dựng trong diện tích 5x7m.

Hình minh họa khoảng lùi xây dựng.

Ví dụ 3: Trường hợp 2 nhà cạnh nhau, 1 nhà đã xây dựng 3 tầng, nhà còn lại chỉ được xây 1 trệt 1 lầu. Vấn đề này xuất phát từ thay đổi bản đồ quy hoạch mới chỉ cho phép xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu.

Bất kỳ thắc mắc nào về pháp lý xây dựng Bình Dương, anh chị có thể liên hệ chúng tôi ngay để được giải đáp. Dịch vụ pháp lý xây dựng Bình Dương của Đất Thủ sẽ giải quyết nỗi lo của gia chủ.

Kết cấu nhà

Với đặc trưng địa chất khác nhau mà mỗi khu vực của Bình Dương sẽ đòi hỏi kết cấu móng nhà phù hợp. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế và độ bền của ngôi nhà.

Đất Thủ xin chú ý quan tâm đến anh chị một số ít thông tin về chọn loại móng nhà theo địa chất :

Đối với khu vực địa chất tốt, nhà cấp 4, nhà 1 trệt 1 lầu có thể dùng móng đơn. Hoặc móng đơn có gia cố thêm cừ tràm nếu dưới nền đất có nước. Nhà 1 trệt 2 lầu trở lên có thể sử dụng móng băng 1 phương.

Đối với khu vực địa chất yếu, dù nhà loại nào cũng cần sử dụng móng cọc để đảm bảo an toàn công trình.

Ví dụ:

Tại khu vực Hiệp Thành, Phú Lợi ( Thủ Dầu Một ), nhà 1 trệt 1 lầu sẽ sử dụng móng đơn .
Khu vực Phú Thọ ( Thủ Dầu Một ), Lê Hồng Phong, Bình Chuẩn ( Thuận An ) nhà 1 trệt 1 lầu cần đóng cọc móng hoặc sử dụng móng băng 1 phương .
Còn những khu vực đất yếu, giáp sông Hồ Chí Minh như An Sơn, Bình Nhâm, Lái Thiêu ( Thuận An ) : nhà 1 trệt 1 lầu sử dụng móng cọc hoặc gia cố móng. Móng băng 1 phương là lựa chọn thích hợp cho nhà 2 – 4 tầng .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận