99+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Hiện Đại, Đẹp, Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua

Bởi danhgiahanoi
47 Lượt xem

Bạn đang có ý định xây dựng cho mình một tổ ấm riêng thật vừa ý lại vừa với túi tiền? Bạn từng nghe nhiều người nói về các mẫu nhà cấp 4 đẹp nhưng lại không biết nhà cấp 4 là gì? Đặc điểm, tiêu chuẩn của mẫu nhà cấp 4 như thế nào? Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp có khác gì so với những mẫu nhà khác hiện nay? Chính vì thế trong bài viết dưới đây, Nhà Đẹp Decors sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn và chia sẻ với bạn toàn bộ các thông tin liên quan đến mẫu nhà này.

MỤC LỤC NỘI DUNG

Nhà cấp 4 là gì?

Theo thói quen dân gian

nhà cấp 4 đẹp 1

Theo truyền thống cuội nguồn thì nhà cấp 4 là loại nhà được kiến thiết xây dựng với ngân sách khá là thấp, với cấu trúc vững chãi và năng lực chịu lực rất tốt. Kết cấu chịu lực của mẫu nhà này thường bằng gạch hoặc bằng gỗ, có niên hạn sử dụng chỉ khoảng chừng giao động chừng 30 năm và có tường bao che xung quanh làm bằng gạch hoặc là làm bằng hàng rào cây cối .

Mái nhà thường được lợp bằng ngói nung hoặc tấm lợp hay dân dã hơn là những loại vật liệu đơn giản như tre, nứa, gỗ, rơm rạ…

Theo từ điển

Trong từ điển tiếng Việt, nhà cấp 4 được định nghĩa là những khu công trình kiến thiết xây dựng có mái và có tường vách để ở hay để sử dụng vào một mục tiêu nào đó. Tuy nhiên lại không định nghĩa rõ ràng nhà cấp 4 là kiểu nhà như thế nào .

Theo nghị định pháp luật

Theo NĐ số 209 / 2004 / NĐ-CP ngày 16/12/2004 của nhà nước thì nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có diện tích quy hoạnh sàn để sử dụng dưới 1000 mét vuông hoặc chiều cao ít hơn 3 tầng .
Tuy nhiên theo Thông tư số 03/2016 / TT-BXD của Bộ Xây Dựng ngày 10/03/2016 pháp luật về phân cấp những loại khu công trình thiết kế xây dựng và hướng dẫn vận dụng trong quản trị những hoạt động giải trí góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng thì nhà cấp 4 được định nghĩa lại như sau :
Nhà cấp 4 là loại khu công trình kiến thiết xây dựng có mái và tường vách dùng để ở hoặc sử dụng vào một mục tiêu nào đó, tiêu chuẩn phân loại nhà cấp 4 được pháp luật có tổng diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng < 1000 mét vuông, số tầng không quá 1 tầng, có chiều cao < = 6 m và nhịp cấu trúc lớn nhất không quá 15 m .

nhà cấp 4 đẹp 2

Đặc điểm của nhà cấp 4

Nhà cấp 4 được nhìn nhận là mẫu nhà khá thông dụng, dễ thiết kế xây dựng và dễ sử dụng số 1 lúc bấy giờ. Dù diện tích quy hoạnh không quá rộng nhưng nhà cấp 4 lại có nhiều mẫu mã phong phú, đem tới cho những mái ấm gia đình những lựa chọn tốt nhất với khoảng trống sống hòa hợp nhất và tương thích với năng lực kinh tế tài chính. Hiện nay, nhà cấp 4 thường có một số ít những đặc thù sau :

 • Thời gian xây dựng ngôi nhà thường nhanh và ngắn. Đây là kiểu nhà có thiết kế và công năng sử dụng đơn giản, không cần có các thiết kế và trang trí cầu kỳ, có thể đưa vào sử dụng ngay một cách nhanh chóng.
 • Chi phí xây dựng nhà cấp 4 thấp hơn nhiều so với các kiểu nhà khác. Tùy vào từng mẫu nhà, kiểu dáng thiết kế mà mức chi phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung mức chi phí cho xây dựng đều tương đối thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay.
 • Kiến trúc được đánh giá là ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4. Yêu cầu về kiến trúc của kiểu nhà này không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Ngược lại, nhà cấp 4 được thiết kế rất đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn, tính ổn định và có tính thẩm mỹ cao.
 • Phong cách thiết kế rất đơn giản và đa dạng. Các gia đình có thể lựa chọn nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như: phong cách châu Âu, cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại… Hầu hết các phong cách kiến trúc đều khá hài hòa, phù hợp với nhu cầu nếp sống và văn hóa của người Việt.
 • Nhà cấp 4 có vật liệu xây dựng rất đa dạng, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn phải đảm bảo độ bền chắc và tính an toàn. Thời hạn sử dụng có thể lên tới 30 năm. Gia chủ có thể vận dụng tối đa các loại vật liệu xây dựng để thi công và hoàn thiện ngôi nhà.

nhà cấp 4 đẹp 3

Nhà cấp 4 được phân loại kiểu gì?

Qua những thông tin trên chắc có lẽ rằng phần nào những bạn cũng đã nắm được khái niệm thế nào là nhà cấp 4 ? Vậy nhà cấp 4 được phân biệt với những loại nhà cấp khác như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cách phân biệt cơ bản nhất như sau :

Công trình nhà cấp 1

 • Công trình nhà cấp 1 là nhà ở có tổng diện tích sàn từ từ 10.000m2 < 15.000m2 hay có chiều cao từ 20 – 29 tầng.
 • Kết cấu chịu lực được xây bằng gạch hoặc bằng bê tông cốt thép. Có niên hạn sử dụng hơn 80 năm.
 • Tường bao, tường ngăn cách giữa các phòng có thể được làm bằng gạch hoặc bằng bê tông cốt thép.
 • Mái được lợp bằng ngói hoặc đổ bằng bê tông cốt thép và có hệ thống cách nhiệt tốt.
 • Vật liệu để hoàn thiện nội và ngoại thất của ngôi nhà (trát, ốp, lát) đều là vật liệu cao cấp.
 • Không hạn chế số tầng và đầy đủ tiện nghi sinh.

nhà cấp 4 đẹp 4

Công trình nhà cấp 2

Công trình cấp 2 là nhà ở có tổng diện tích quy hoạnh sàn từ từ 5.000 mét vuông < 10.000 mét vuông hay có chiều cao từ 9 – 19 tầng .

 • Kết cấu chịu lực có thể được làm bằng gạch hoặc bê tông cốt thép và có niên hạn sử dụng theo quy định là trên 70 năm.
 • Phần tường bao và tường ngăn cách các phòng được làm bằng gạch hoặc làm bằng bê tông cốt thép.
 • Phần mái được lợp ngói hay Fibroociment hoặc đổ bằng bê tông cốt thép.
 • Vật liệu để hoàn thiện nội và ngoại thất tương đối tốt.
 • Số tầng không hạn chế cùng với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

nhà cấp 4 đẹp 5

Công trình nhà cấp 3

Công trình cấp 3 là nhà ở có tổng diện tích quy hoạnh sàn từ 1.000 mét vuông < 5.000 mét vuông hay có chiều cao từ 4 – 8 tầng .

 • Kết cấu chịu lực có thể được làm bằng gạch hoặc kết hợp bê tông cốt thép và xây gạch. Niên hạn sử dụng theo quy định trên 40 năm.
 • Phần tường bao và tường ngăn cách các phòng được làm bằng gạch.
 • Mái nhà được lợp bằng ngói hay bằng Fibroociment.
 • Vật liệu hoàn thiện bằng các loại vật liệu phổ thông.
 • Tiện nghi và trang thiết bị sinh hoạt loại bình thường. Nhà cao tối đa là 2 tầng.

nhà cấp 4 đẹp 6

Công trình nhà cấp 4

 •  Kết cấu chịu lực của ngôi nhà được làm bằng gạch, gỗ. Niên hạn sử dụng tối đa lên tới 30 năm.
 • Tường bao, tường che và tường ngăn được xây bằng gạch (tường 22 hoặc 11 cm).
 • Mái của ngôi nhà được lợp bằng ngói hoặc Fibroociment.
 • Vật liệu dùng để hoàn thiện chất lượng tương đối thấp.
 • Tiện nghi cho sinh hoạt thấp.

nhà cấp 4 đẹp 7

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đẹp và hiện đại

Kiến trúc luôn đổi khác theo từng ngày. Vì thế, gia chủ cần liên tục update những xu thế nhà cấp 4 mới nhất để hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng cho mình mẫu nhà đẹp và hiện đại nhất. Vậy năm nay, xu thế nhà cấp 4 sẽ có sự đổi khác thế nào ?

Yếu tố thẩm mỹ

Khi bạn muốn xây cho gia đình một ngôi nhà cấp 4 đẹp thì công năng sử dụng sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Trong đó, thẩm mỹ là một công năng quan trọng nhất đối với một ngôi nhà cấp 4 đẹp. Thẩm mỹ không chỉ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật mà còn giúp gia chủ tận hưởng được khoảng không gian thoáng, đẹp. Đồng thời có những giây phút thư giãn nhất sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi ngay tại ngôi nhà của mình.

Ngôi nhà có kiểu kiến trúc khác biệt

Các khu công trình nhà cấp 4 thường tôn vinh yếu tố vật chất và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thiết kế xây dựng và triển khai xong. Vì thế, hầu hết những căn nhà cấp 4 trước kia đều có phong cách thiết kế tương đối giống nhau, thiếu đi điểm nhấn riêng của gia chủ. Xu hướng này dần biến hóa qua những năm gần đây. Các căn nhà cấp 4 sẽ có phong cách thiết kế thay đổi, độc lạ hơn, có hồn hơn, tôn vinh yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật và đặc trưng riêng .
Phong cách kiến trúc mở sẽ là xu thế cho những ngôi nhà cấp 4 đẹp theo phong thái kiến trúc hiện đại .
Trong đó, khoảng cách những khoảng trống sẽ được thu hẹp, diện tích quy hoạnh nhà sẽ được lan rộng ra hơn tạo cảm xúc thoáng và rộng hơn. Các vật cản như tường ngăn sẽ được hạn chế. Thay vào đó, sẽ sử dụng bằng những vách kính hay cửa kính. Đồng thời, nội thất bên trong được sửa chữa thay thế bằng những món đồ nội thất bên trong mưu trí, đa năng và ngăn nắp, giúp giảm áp lực đè nén về diện tích quy hoạnh cho căn nhà và tối ưu khoảng trống khi sử dụng .

nhà cấp 4 đẹp 8

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà cấp 4 mái lửng

Với mẫu nhà này, gia chủ cần quan tâm một số ít yếu tố như sau :

 • Mái nhà cấp 4 mái lửng thường cao hơn so với nhà cấp 4 cơ bản.
 • Với mẫu nhà này, thiết kế nhiều cửa kính hoặc cửa sổ để tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên và làm cho ngôi nhà có không gian thoáng đãng hơn.
 • Cầu thang đi lên phần mái lửng cần sử dụng và thiết kế bằng các vật liệu gọn và nhẹ. Điều này giúp gia chủ tiết kiệm thêm không gian và giảm bớt cảm giác bí bách, ngột nhạt cho căn nhà.

nhà cấp 4 đẹp 9

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp với mái tôn thường được nhiều gia đình lựa chọn bởi chi phí xây dựng phải chăng. Phần mái được thiết kế và xây dựng bằng chất liệu tôn, nên không giúp gia chủ chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt kinh phí xây dựng.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp và nhỏ gọn này trọn vẹn thích hợp với những mái ấm gia đình có từ 3 đến 4 thành viên. Kết cấu thiết kế xây dựng cũng không tiêu tốn quá nhiều ngân sách cũng như là mặt phẳng, vậy nên những mái ấm gia đình trọn vẹn hoàn toàn có thể quan tâm và xem xét đến những mẫu nhà này .
Hơn nữa, mạng lưới hệ thống mái tôn đi kèm thường là những loại sản phẩm cách nhiệt cực kỳ tốt. Rất thích hợp với điều kiện kèm theo của toàn bộ những vùng miền trên khắp cả nước .

nhà cấp 4 đẹp 10

Mẫu nhà cấp 4 mái lệch

Bên cạnh những mẫu phong cách thiết kế mái bằng hay mái thái thì những mẫu nhà cấp 4 mái lệch cũng đang nhận được rất nhiều sự yêu quý. Đặc biệt là với những ai muốn tạo một chút ít phá cách và độc lạ cho khoảng trống sống. Thì những mẫu phong cách thiết kế kiểu mái lệch sẽ là một lựa chọn không hề bỏ lỡ .

Phần mái cách tân theo kiểu mới lạ này không chỉ mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn được thiết kế với rất nhiều công năng. Mẫu nhà cấp 4 sang chảnh này thích hợp với những lô đất xây dựng hạn chế chỉ với khoảng 50m2 trở lên cũng đã có thể tạo được một ngôi nhà đẹp và lí tưởng cho các gia đình.

nhà cấp 4 đẹp 11

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 kết hợp hài hòa sân vườn thoáng đãng

Nhà cấp 4 phối hợp sân vườn chính là kiểu nhà phối hợp hài hòa giữa căn nhà cấp 4 với sân vườn hoặc gara xe hơi, hồ bơi … Đây là kiểu nhà được lựa chọn và thiết kế xây dựng phổ cập ở những khu vực ngoại ô, những vùng thôn quê hoặc những nơi có diện tích quy hoạnh đất rộng. Nhà cấp 4 tích hợp với sân vườn được nhìn nhận cao và tạo nét độc lạ riêng không liên quan gì đến nhau nhờ vẻ đẹp đơn thuần, hiện đại nhưng vẫn bảo vệ phân phối rất đầy đủ công suất cho nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình .

nhà cấp 4 đẹp 12

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp kiểu Châu Âu

Những ngôi nhà cấp 4 được phong cách thiết kế thích mắt sẽ bộc lộ nét sang chảnh và đặc trưng của Châu Âu với nhiều đường nét rực rỡ và nguyên tắc phong cách thiết kế kiến ​ ​ trúc. Những ngôi nhà cấp 4 theo kiểu này thường kích cỡ những phòng tương đối thoáng đãng và trần có chiều cao đáng kể tạo cho người nhìn cảm xúc cảm xúc hùng vĩ và nét riêng sang trọng và quý phái của Châu Âu. Các phong cách thiết kế tạo cảnh sắc cũng như trang trí hoàn toàn có thể gồm có một loạt những cổng vòm, tượng trang trí, những cột lớn, đá khóa phong thái, hành lang cửa số lớn và trần thạch cao .

nhà cấp 4 đẹp 13

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kiểu Nhật

Mẫu nhà cấp 4 mang phong cách Nhật Bản là sự tích hợp thuần thục giữa lối sống và công nghệ tiên tiến hiện đại với những nét đẹp truyền thống lịch sử và văn hóa truyền thống có bề dày lịch sử vẻ vang lên đến hơn 30.000 năm. Đây cũng là nguyên do tại sao những mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 kiểu Nhật lại được nhiều gia chủ lựa chọn và yêu thích đến vậy .
Lấy cảm hứng từ những mẫu phong cách thiết kế truyền thống lịch sử của Nhật, những ngôi nhà cấp 4 kiểu này tuy phong cách thiết kế và trang trí khá đơn thuần nhưng ngôi nhà vẫn toát lên sự ấm cúng và hiện đại .

Hầu hết tất cả các phòng phòng đều thiết kế mở ra khu vườn ngoài trời. Các mẫu thiết kế rất hoà hợp với thiên nhiên bên ngoài, vì vậy, nếu gia chủ là một người yêu thiên nhiên thì các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp kiểu Nhật sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

nhà cấp 4 đẹp 14

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu Mỹ

Khi nhắc đến những ngôi nhà cấp 4 kiểu Mỹ sẽ có rất nhiều phong cách thiết kế được lựa chọn ở đây. Không bó buộc trong một mẫu thiết kế nhà duy nhất, những ai yêu thích nhà cấp 4 kiểu Mỹ này có thể tìm thấy rất nhiều thiết kế đặc trưng. Cụ thể dưới đây là 1 số mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu Mỹ như:

 • Kiểu nhà cấp 4 Địa Trung Hải

Kiến trúc Địa Trung Hải có đặc thù là những chi tiết cụ thể bên ngoài đơn thuần đến mức tối thiểu và thường được phong cách thiết kế mặt phẳng bên ngoài bằng vật liệu thạch cao hoặc vữa. Một điểm điển hình nổi bật khác nữa của ngôi nhà mang phong thái Địa Trung Hải là mái dốc nhẹ hoặc mái bằng và mái thường được lợp bằng loại ngói đỏ. Nội thất trong ngôi nhà cũng tối giản tương tự như .

 • Kiểu nhà cấp 4 phong cách trang trại

Những mẫu nhà cấp 4 theo phong thái này thường có xu thế phong cách thiết kế vô cùng đơn thuần. Ngôi nhà thường có dạng hình chữ nhật đơn thuần với phong cách thiết kế phần mái góc cạnh thật sạch và khá là gọn mắt. Mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 này thường tuân theo những quy tắc phong cách thiết kế truyền thống lịch sử ở thế kỷ thứ 19 .
Điểm điển hình nổi bật là khoảng trống nhà thường có mái hiên lớn và hành lang cửa số hẹp cao được sắp xếp và phong cách thiết kế để tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà. Những ngôi nhà này thường phong cách thiết kế vách bằng vật liệu gỗ, và 1 số ít lựa chọn mái bằng sắt kẽm kim loại .

nhà cấp 4 đẹp 15

Mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu Pháp

Các mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp thường có khuynh hướng theo lối thiết kế bên ngoài không đối xứng với sự phối hợp của những thuộc tính trang trí khá lôi cuốn và hấp dẫn. Một số đặc thù chung của mẫu nhà cấp 4 theo kiểu phong cách thiết kế này là :

 • Mặt ngoài ngôi nhà thường làm bằng chất liệu là vữa, gạch và các loại gỗ tự nhiên.
 • Phần mái được thiết kế theo kiểu mái dốc phụ thuộc vào các độ cao khác nhau. Một vài ngôi nhà được thiết kế theo kiểu mái cong thỉnh thoảng được kết hợp ở một hoặc hai vị trí khác nhau trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Nhìn chung, khi nói đến các mẫu nhà cấp 4 đẹp mà đơn giản nhưng lại vô cùng sang chảnh thì không thể bỏ qua phong cách này. Đây là sự lựa chọn khá thú vị và là không gian sống khá lý tưởng.

nhà cấp 4 đẹp 16

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp và đơn giản ở nông thôn

Trái ngược với những mẫu nhà cấp 4 thiết kế cầu kỳ đến từ những phong cách khác nhau. Những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất ở nông thôn thường hiện lên cùng với sự đơn giản và mộc mạc vốn có của những vùng quê đất Việt.

Đây thường là những mẫu nhà cấp 4 nhỏ, được phong cách thiết kế theo kiểu hình chữ nhật. Không gian bên trong được phân loại 1 cách hài hòa và hợp lý để phân phối nhu yếu hoạt động và sinh hoạt thường ngày của mọi người trong mái ấm gia đình. Phần mái của ngôi nhà cũng được phong cách thiết kế đơn thuần, thường thì là mái bằng và lợp tôn. Ngoài ra, cũng có nhiều phong cách thiết kế lựa chọn ngói để lợp mái, giúp tôn nên sự sang trọng và quý phái của ngôi nhà .
Thiết kế bên ngoài ngôi nhà cũng không quá chú trọng về những cụ thể cũng như vật tư. Một hình ảnh khá đặc trưng khi nói đến mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đó là những bức tường sơn một màu. Ngoài ra, mẫu nhà cấp 4 này còn được phong cách thiết kế phối hợp chung với vườn nhà. Vì vậy, những khoảng chừng sân lớn ở phía trước và vườn xung quanh nhà sẽ là những điểm nhấn điển hình nổi bật trong phong cách thiết kế .

Chi phí để xây dựng mẫu nhà cấp 4 này thường khá thấp, phù hợp với nguồn thu nhập của những người dân sống nông thôn. Và các mẫu nhà này cũng là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình có 2 đến 3 thế hệ cùng chung sống.

nhà cấp 4 đẹp 17

Mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu chữ L

Các phong cách thiết kế chữ L đang từ từ được sử dụng thoáng đãng. Việc sắp xếp khoảng trống với phong cách thiết kế kiểu chữ L mang đến rất nhiều sự tương hỗ về cả mặt nghệ thuật và thẩm mỹ lẫn những tính năng cho khoảng trống sống .
Mở rộng khoảng trống ra bên ngoài nhiều hơn với nhà cấp 4 chữ L. Nó phân phối nhiều khoảng trống sống và hoạt động và sinh hoạt. Đặc biệt là cách phong cách thiết kế như vậy cũng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa những khoảng chừng xanh tự nhiên bên ngoài .
Giải quyết được yếu tố về quyền riêng tư : mái ấm gia đình hoàn toàn có thể đạt được sự riêng tư và tách biệt với hàng xóm mà không cần phải xây tường bao quanh nhà. Thiết kế này hoàn toàn có thể vô hiệu được tầm nhìn từ bên ngoài vào và mang đến cảm xúc riêng tư hơn cho mái ấm gia đình .
Bảo vệ cho ngôi nhà tốt hơn : ở những nơi liên tục có gió mạnh thì phong cách thiết kế hình chữ L sẽ bảo vệ cho ngôi nhà tốt hơn. Đặc biệt nếu góc vuông của ngôi nhà được xây quy về phía hướng gió tiếp tục thổi. Tuy nhiên, cũng cần chú ý quan tâm đến việc lựa chọn hướng nhà trong quy trình kiến thiết xây dựng .

nhà cấp 4 đẹp 18

Nhà cấp 4 đẹp với diện tích 5m×20m

Khi phân loại nhà cấp 4 theo diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng thì hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Điển hình trong số đó là mẫu nhà 5 mx20m. Những mẫu nhà này thường sẽ được phong cách thiết kế theo kiểu mẫu nhà ống đẹp cấp 4 để hoàn toàn có thể tận dụng tốt đa chiều dài của mảnh đất .
Thay vì phần mái bằng kiểu truyền thống cuội nguồn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phong cách thiết kế mái kiểu mái xéo hoặc mái thái. Chúng sẽ giúp khoảng trống về chiều dọc tăng thêm và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn .
Những ngôi nhà kiểu này thường tương thích với những mái ấm gia đình từ 5-6 thành viên sinh sống. Tuy nhiên, cần phân loại số phòng một cách hài hòa và hợp lý để tận dụng được tối đa khoảng trống bên trong giúp cho khoảng trống sống tự do nhất .
Không gian bên trong hoàn toàn có thể phong cách thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp và từ 3 đến 4 phòng ngủ riêng không liên quan gì đến nhau tùy theo nhu yếu. Tuy nhiên, nên phong cách thiết kế 3 phòng ngủ là hài hòa và hợp lý để bảo vệ có đủ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt và nghỉ ngơi cho mái ấm gia đình .

nhà cấp 4 đẹp 19

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp 5m×12m

Thiết kế nhà cấp 4 5 mx12m có chiều dài khá là hạn chế. Chiều ngang 5 m và chiều dài chỉ 12 m nhưng vẫn hoàn toàn có thể cung ứng đủ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho một mái ấm gia đình 3 thành viên sinh sống tự do. Bên cạnh đó, kiểu phong cách thiết kế này cũng được cho là rất thích hợp cho những cặp vợ chồng trẻ hoặc cho những người độc thân .
Ở đây, gia chủ hoàn toàn có thể phân loại bố cục tổng quan bên trong thành những khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau hoặc sắp xếp theo kiểu khoảng trống mở. Tuy nhiên khoảng trống mở rất chiếm nhiều lợi thế hơn. Vì giúp tạo cảm xúc thoáng đãng và thông thoáng cho ngôi nhà. Nếu những thành viên muốn có được những khoảng trống riêng tư hơn thì nên sử dụng những loại tường ngăn thích hợp .
Khu vực nhà bếp hoàn toàn có thể phối hợp luôn với phòng khách, và phòng ăn. Nhờ vậy giúp vô hiệu được những mảng tường cứng ngắc. Đồng thời làm tăng thêm khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung của mái ấm gia đình .
Đối với những mẫu nhà kiểu này thì nên sắp xếp 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp và 2 phòng ngủ cho mái ấm gia đình .

nhà cấp 4 đẹp 20

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 5m×15m

Kích thước 5mx15m vuông được cho là là kích thước khá phổ biến khi nhắc đến các mẫu nhà cấp 4. Nhất là tại các thành phố, nơi diện tích đất có phần chật hẹp. Trong đó, các gia đình thường tận dụng để thiết kế những khoảng đất trống xung quanh thành không gian xanh.

Kiểu phong cách thiết kế này sẽ tương thích với những mái ấm gia đình có từ 3 đến 4 thành viên. Thiết kế nhà hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh tùy theo nhu yếu cũng như sở trường thích nghi của mỗi cá thể. Tuy nhiên, ở đây phong thái hiện đại và tối giản được cho là hài hòa và hợp lý nhất và được nhìn nhận cao. Vì phong thái này hoàn toàn có thể tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh bên trong nhưng vẫn bảo vệ cung ứng một khoảng trống hoạt động và sinh hoạt lý tưởng nhất .
Đối với kích cỡ nhà cấp 4 kiểu này những mái ấm gia đình hoàn toàn có thể xem xét phong cách thiết kế gồm : 1 phòng nhà bếp, 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng chừng không trước nhà để tạo thêm hiên hoặc một khoảng trống xanh dẫn vào bên trong nhà .

nhà cấp 4 đẹp 21

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 6m×20m

Nhà cấp 4 đẹp 6m×20m là thiết kế có diện tích tương đối lớn. Với kết cấu diện tích như vậy thì chủ nhà có thể linh động lựa chọn rất nhiều mẫu kiến trúc xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, để tránh việc gây lãng phí không gian thì nên tính toán cẩn thận đến nhu cầu sinh hoạt, số lượng các thành viên trong gia đình, để phân chia sao cho hợp lý.

Với tổng diện tích quy hoạnh lên đến 120 mét vuông sẽ cung ứng đủ khoảng trống hoạt động và sinh hoạt cho một đại gia đình. Cụ thể là những mái ấm gia đình có khoảng chừng từ 5 đến 7 thành viên. Có thể là nhiều thế hệ cùng sinh sống với nhau .
Ở đây, khoảng trống hoàn toàn có thể phân loại theo những kiểu những mẫu nhà truyền thống cuội nguồn. Đó là 1 phòng khách để hoạt động và sinh hoạt chung và tiếp khách, 1 phòng nhà bếp tích hợp phòng ăn. Đồng thời diện tích quy hoạnh cũng đủ để phong cách thiết kế thêm 3-4 phòng ngủ vừa phải cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

nhà cấp 4 đẹp 22

Mẫu nhà đẹp cấp 4 với 2 phòng ngủ

Ngôi nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ là ngôi nhà lý tưởng cho những cá thể, cặp vợ chồng trẻ. Thậm chí là những người đã nghỉ hưu và đang tìm kiếm cho bản thân một khoảng trống linh động nhưng vẫn bảo vệ được sự hiệu suất cao và tự do hơn so với một ngôi nhà 1 phòng ngủ .
Về cơ bản, sơ đồ cho ngôi nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ được cho phép bạn linh động hơn trong việc sử dụng khoảng trống của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phòng ngủ phụ để làm phòng trẻ nhỏ, phòng khách hay phòng hoạt động và sinh hoạt. Thậm chí là văn phòng tại nhà tùy thuộc vào quy mô diện tích quy hoạnh của mái ấm gia đình bạn .
Nhà cấp 4 đẹp với 2 phòng ngủ là sự lựa chọn tương thích cho những mái ấm gia đình nhỏ có từ 3-4 thành viên. Trong khi đó nếu mái ấm gia đình đông thành viên thì nên xem xét đến những phong cách thiết kế với số lượng phòng ngủ nhiều hơn. Để hoàn toàn có thể bảo vệ được sự riêng tư cũng như tự do thiết yếu cho từng thành viên trong mái ấm gia đình .

nhà cấp 4 đẹp 23

Cách lên dự toán xây nhà cấp 4 đơn giản

Để xây nhà cấp 4 đẹp vừa đơn thuần lại khá phức tạp. So với những loại nhà cấp 2, cấp 3, nhà cấp 4 có kiến trúc đơn thuần hơn, thời hạn kiến thiết xây dựng nhanh hơn. Tuy nhiên, để xây được nhà cấp 4 đẹp và tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thì không hề đơn thuần. Để xây được ngôi nhà hiệu suất cao nhất, bạn cần quan tâm :

Dự toán trước chi phí cho xây một ngôi nhà cấp 4 đẹp

Dự toán ngân sách xây nhà cấp 4 đẹp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hiện nay, có 3 giải pháp để dự trù ngân sách thông dụng nhất đó là :

 • Tham khảo chi phí từ những công trình tương tự, sau đó quy đổi ra giá trị công trình dự định xây dựng. Cụ thể là tham khảo chi phí từ các căn nhà cấp 4 mới được xây ở thời điểm hiện tại, sau đó quy đổi ra chi phí xây để dựng căn nhà cấp 4 của mình. Tuy nhiên, phương pháp này thường có sai số tương đối lớn do mỗi công trình sẽ có những đặc điểm và yêu cầu khác nhau, các thiết bị, tiện ích sử dụng từng nhà cũng khác nhau. Vì thế việc dự đoán kiểu này thường không chính xác.
 • Bóc tách và dự toán dựa theo khối lượng: đây là phương án được đánh giá khá cao và có độ chính xác là tương đối cao. Tuy nhiên, hầu hết gia chủ đều không thể tự bóc tách mà cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia xây dựng. Mức phí thuê người dự toán thường sẽ rơi vào khoảng 0.02% tổng chi phí cho căn nhà.
 • Khoán theo m2: đây là cách được nhiều gia chủ áp dụng nhất hiện nay vì có độ chính xác cao và dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần đo rồi tính tổng m2 xây dựng, sau đó nhân với đơn giá/m2 của đơn vị thi công khi ký hợp đồng thì sẽ ra chi phí.

nhà cấp 4 đẹp 24

Cách để tính chi phí xây dựng cho một ngôi nhà cấp 4 đẹp

Để tính được ngân sách kiến thiết xây dựng cho một ngôi nhà cấp 4, bạn cần biết những công thức và cách tính sau :

Phần móng

Tùy vào từng loại móng mà ngân sách sẽ khác nhau. Trong đó :

 • Loại móng đơn: không cần bóc tách giá, mức giá được tính trong đơn giá/ m2.
 • Loại móng cọc: chi phí thường bằng 30% giá diện tích của tầng trệt.
 • Loại móng băng một phương: được tính bằng 50% diện tích tầng trệt (cao hơn so với móng cọc thông thường).
 • Loại móng bé: bằng 100% diện tích tầng trệt.

Phần sàn

Được phân thành 2 loại có mái che và không có mái che .

 • Sàn có mái che: bằng với 100% mức giá của tầng 1, 2, 3.
 • Sàn không có mái che: bằng 50% giá của sân phơi, sân thượng.

Phần mái

Được chia làm 3 mức giá theo nguyên vật liệu để thiết kế mái .

 • Mái tôn: 30% giá thi công.
 • Mái ngói: 70% giá thi công.
 • Mái bê tông: 100% giá thi công.

Sân trước và sân sau

 • Được tính bằng 50% mức giá thi công/ m2.

Cầu thang

 • Được tính bằng 100% giá thi công.

Cọc và móng

 •  Được tính theo công thức = (đơn giá theo thỏa thuận x số lượng cọc đã đóng x chiều dài của cọc) + chi phí thi công + (hệ số nhân với diện tích xây dựng và giá).

Xây thô và triển khai xong = tổng diện tích quy hoạnh nhân với đơn giá .
Khi đó, tổng ngân sách kiến thiết xây dựng = tổng ngân sách móng cọc + ngân sách thiết kế xây dựng phần thô + ngân sách triển khai xong .

nhà cấp 4 đẹp 25

Tối ưu hóa chi phí

Khi thiết kế xây dựng nhà việc giảm ngân sách thiết kế xây dựng được tối đa là mong ước của hầu hết gia chủ .

Diện tích xây dựng

Gia chủ nên xác lập rõ nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình, từ đó xác lập được diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, cần bao nhiêu phòng … Bên cạnh diện tích quy hoạnh thì phối cảnh xung quanh nhà cũng ảnh hưởng tác động rất lớn tới ngân sách. Nếu xác lập làm thêm vườn hoa, sân trước hay giếng trời … thì mức giá sẽ đôi lên cao hơn .

Lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng hợp lý và phù hợp

Bạn cần tìm hiểu thêm giá thị trường lúc bấy giờ của những loại vật tư cơ bản như cát, đá, thép, xi-măng. Đồng thời, bạn cũng phải quan tâm tới giá của những vật tư sử dụng để hoàn thành xong như : sơn, thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát … Hiện nay, để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách vật tư tối đa mọi người thường vận dụng một số ít cách như sau :

 • Ưu tiên những loại vật liệu có sẵn tại địa phương.
 • Tái sử dụng tối đa các loại các vật liệu có thể tái sử dụng: bạn có thể tìm mua lại của những gia đình đã sử dụng và muốn thanh lý, sau đó bạn làm sạch và sơn, sửa mới lại.
 • Lựa chọn nguyên liệu vật liệu phù hợp với khả năng.
 • Lựa chọn nhà thầu một cách kỹ lưỡng và cẩn thận: bạn nên tham khảo một vài nhà thầu thi công trước khi đưa ra lựa chọn. Nhiều người thường lựa chọn những nhà thầu có giá rẻ từ đầu. Tuy nhiên, chưa chắc các nhà thầu có giá rẻ sẽ tốt, bởi chi phí để sửa chữa còn có thể cao hơn chi phí mà bạn xây dựng ban đầu.
 • Có điều khoản về thời gian, tiến độ công việc, bảng giá chi tiết và thời gian thanh toán trong hợp đồng.

nhà cấp 4 đẹp 26

Kinh nghiệm để gia chủ có thể lựa chọn được nhà thầu uy tín

Tác phong

Lần đầu hợp tác với nhau nên để nhìn nhận được sự uy tín của một nhà thầu là không khả thi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể quan sát và nhìn nhận thái độ, tác phong thao tác của họ sẽ cho bạn thấy được phần nào điều đó. Nếu đã được đơn vị chức năng nhà thầu đó thực thi tư vấn bản vẽ phong cách thiết kế thì bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động giải trí và sự giữ chữ tín của đơn vị chức năng trong quy trình trao đổi việc làm, … Bên cạnh đó những giá trị pháp lý của đơn vị chức năng như thông tin về thời hạn xây dựng, ngành nghề ĐK, tư cách pháp nhân, địa chỉ v, mã số thuế, … sẽ bảo vệ rằng bạn luôn được pháp lý bảo lãnh khi thao tác với những đơn vị chức năng có ĐK kinh doanh thương mại và chịu sự quản trị của pháp lý .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những nhận xét, nhìn nhận của những mái ấm gia đình đã thao tác với đơn vị chức năng nhà thầu đó hoặc trên những phương tiện đi lại mạng xã hội hay website .

Kinh nghiệm

Một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề sẽ có những giải pháp kiến thiết tối ưu nhất cũng như có cách giải quyết và xử lý những trường hợp phát sinh một cách chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp gia chủ chiếm hữu được một khu công trình nhà ở hoàn thành xong và toàn vẹn về nhiều mặt. Tránh được tối đa những sai sót thường gặp của những nhà thầu non trẻ .
Để nhìn nhận được kinh nghiệm tay nghề của nhà thầu bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua ngày xây dựng đơn vị chức năng và những loại sản phẩm mà đơn vị chức năng đó đã triển khai cũng như quy mô tổ chức triển khai .

Trình độ

Có thể nói chất lượng ngôi nhà của bạn được quyết định hành động trực tiếp bởi những người thợ kiến thiết xây dựng dưới sự giám sát ngặt nghèo của những kỹ sư thiết kế xây dựng, do đó đây là 2 đối tượng người tiêu dùng bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ để nhìn nhận được phần nào năng lượng của nhà thầu .
Có thể quan sát những khu công trình thực tiễn qua những chi tiết cụ thể nhỏ để thấy được thái độ, ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm khi thao tác cũng như trình độ trình độ của đội ngũ xây đắp .

Giá cả

Xây nhà là công việc tiêu tốn rất nhiều kinh phí và ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của gia đình nên đa số các gia đình đều muốn có được một mức giá thấp nhất có thể. Chính vì thế có không ít gia đình đã sai lầm khi lựa chọn đơn vị thi công với giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này kéo theo hệ lụy là nhà ở của bạn sẽ kém chất lượng, vì thường để có được lợi nhuận với mức giá rẻ đòi hỏi nhà thầu phải giảm bớt vật liệu, giảm gánh nặng tiền công thợ bằng cách rút ngắn tiến độ dẫn đến không đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, … hoặc tính liên tục trong quá trình thi công.

nhà cấp 4 đẹp 27

Những điều cần nhớ khi ký hợp đồng xây dựng nhà cấp 4

 • Dựa trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, không trái với pháp luật và đạo đức xã hội.
 • Bảo đảm ngân sách đầy đủ để thanh toán cho bên chủ thầu theo hợp đồng.
 • Hoàn thành việc lựa chọn được nhà thầu và ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở.
 • Bên thầu phải cam kết trong hợp đồng hoàn thành công trình đúng thời hạn và bàn giao nhà đúng thời gian.
 •  Cần có bảng sao kê chi tiết về nguyên vật liệu.
 •  Không vi phạm pháp luật, và ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân có liên quan khác.

nhà cấp 4 đẹp 28

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà cấp 4. Từ đó, trang bị những kiến thức cơ bản cho gia chủ để có thể thiết kế, xây dựng cho mình và gia đình 1 ngôi nhà cấp 4 đẹp, thật sự ưng ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận