Tham khảo những mẫu nhà gác lửng 3 phòng ngủ 5×15 | DNU Decor

Bởi danhgiahanoi
73 Lượt xem
Lưu ý điều gì khi thiết kế mẫu nhà gác lửng ?

Mẫu nhà gác lửng hiện là một trong những giải pháp hữu hiệu đối với không gian nhỏ, chật hẹp. Bằng cách nới rộng không gian qua căn gác lửng, ngôi nhà của bạn không chỉ giảm bớt áp lực cho khu vực sinh hoạt chính, mà còn tạo ra góc riêng, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt, làm việc của các thành viên trong gia đình. Hiện có nhiều dạng nhà gác lửng, loại 3 phòng ngủ 5×15 tương đối phổ biến nhờ đáp ứng công năng ưu việt. Hãy cùng DNU Decor tham khảo chi tiết hơn trong nội dung dưới đây nhé!

Mức thông dụng của những mẫu nhà gác lửng

Đối với những khoảng trống sống hạn hẹp, làm thế nào để lan rộng ra diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt, tạo cảm xúc tự do tối đa cho những thành viên luôn là yếu tố nan giải. Trước khi tìm đến những giải pháp trang trí nội thất bên trong, cần xác lập kiến trúc tổng thể và toàn diện và giải pháp thiết kế thích hợp. Theo đó, những mẫu nhà gác lửng hiện được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ với nhà diện tích quy hoạnh nhỏ, mà còn vận dụng được tại những khu vực bị hạn chế chiều cao. Thường phổ cập tại những đô thị, vận dụng nhiều cho nhà phố và nhà cấp 4 .
Những mẫu nhà gác lửng còn được gọi là tầng lửng, gác xép. Không gian này không được xem là một tầng hẳn hoi, mà chỉ là một khu vực trung gian của tòa nhà, có công dụng nới rộng sức chứa và tạo điểm nhấn cho kiến trúc toàn diện và tổng thể .

Tuy nhiên, không chỉ nhà diện tích nhỏ mới có thể áp dụng. Các ngôi nhà diện tích rộng rãi vẫn có thể thiết kế gác lửng dễ dàng. Khu vực này được đánh giá rất cao về công năng. Đối với nhà nhỏ, nơi đây có thể tận dụng làm phòng ngủ, phòng khách, thậm chí phòng ăn. Còn nếu với nhà lớn, có thể dùng làm studio trưng bày, phòng đọc sách, nơi vui chơi, giải trí hoặc chỉ đơn thuần chứa đồ linh tinh,…Gác lửng nằm ở khu vực trung gian của ngôi nhà và không làm ảnh hưởng quá lớn đến kết cấu tổng thể (Ảnh: Internet)

Gác lửng nằm ở khu vực trung gian của ngôi nhà và không làm ảnh hưởng quá lớn đến kết cấu tổng thể (Ảnh: Internet) 

Lưu ý điều gì khi thiết kế mẫu nhà gác lửng ?

Việc tham khảo mẫu nhà gác lửng nhỏ đẹp để lên ý tưởng cho không gian sống đã không còn quá khó khăn. Nhưng trên hết, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu thực tế, cụ thể ở diện tích, nhân khẩu và thói quen sinh hoạt của các thành viên để đưa ra quyết định phù hợp. Hơn thế, từ những cân nhắc này, việc phân bố không gian trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Về cơ bản, việc thiết kế mẫu nhà gác lửng dựa vào công suất là chính. Tùy thuộc vào nhu yếu và sở trường thích nghi của gia chủ, gác lửng sẽ được sắp xếp tương thích. Ví dụ :

  • Đối với những mái ấm gia đình thường thì :gác lửng dành cho phòng khách, phòng ngủ, còn tầng trệt để làm căn phòng nhà bếp, WC, nhà xe .
  • Đối với những hộ kinh doanh thương mại :khu vực phía dưới sẽ là nơi kinh doanh, còn gác lửng dùng làm phòng khách, phòng ngủ, phòng nhà bếp, WC, sân phơi .
  • Đối với biệt thự nghỉ dưỡng :gác lửng chính là điểm nhấn tạo nên sự sang trọng và quý phái, bạn hoàn toàn có thể tận dụng làm phòng tọa lạc, phòng đọc, …
  • Đối với nhà ống nhiều tầng :Gác lửng được bố trí sử dụng tùy thuộc nhu cầu của gia chủ (Ảnh: Internet)gác lửng thường sắp xếp giữa tầng 1 và tầng 2, ưu tiên làm phòng ăn hoặc phòng giặt nếu có lan can nối ngoài trời tiện cho việc giặt giũ, phơi phóng .

Gác lửng được bố trí sử dụng tùy thuộc nhu cầu của gia chủ (Ảnh: Internet)

Điểm điển hình nổi bật của mẫu nhà gác lửng 3 phòng ngủ 5 × 15

Mẫu nhà gác lửng 3 phòng ngủ 5×15 được hiểu là ngôi nhà đó được xây dựng trên khu đất 5×15 mét vuông. Có thể xây hết phần đất hoặc còn có thêm vườn tược, sân chơi quanh nhà.

Mẫu nhà này thường thuộc kiểu nhà ống hoặc nhà cấp 4, xuất hiện phổ biến từ nông thôn đến thành thị. Và đặc biệt phù hợp với những gia đình đông thành viên.

Về công suất

Những năm gần đây, số đông có khuynh hướng xây mẫu nhà gác lửng 5 × 15. Với diện tích quy hoạnh này, tưởng chừng khoảng trống quá nhỏ bé và chật hẹp. Nhưng với giải pháp gác lửng, bạn trọn vẹn yên tâm về diện tích quy hoạnh hoạt động và sinh hoạt. Theo đó, gác lửng không hề có ảnh hưởng tác động quá lớn đến kiến trúc toàn diện và tổng thể. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng làm nơi chứa đồ hoặc khoảng trống hoạt động và sinh hoạt phụ cho cả mái ấm gia đình tùy sở trường thích nghi .
Ngoài ra, cách phân bổ khoảng trống cũng rất đáng lưu tâm, không riêng gì với nhà thường thì hay có gác lửng. Một gợi ý rất đáng xem xét dành cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng như sau :

  • Tầng trệt :gồm có nhà xe bên hông nhà, phía bên trong có phòng khách, phòng nhà bếp, WC, phòng ngủ số 1, phòng giặt .
  • Tầng lửng :Cần có kế hoạch phân chia khu vực và bố trí vật dụng sinh hoạt phù hợp (Ảnh: Internet)gồm có 2 phòng ngủ còn lại, WC và nơi thờ tự .

Cần có kế hoạch phân chia khu vực và bố trí vật dụng sinh hoạt phù hợp (Ảnh: Internet)

Về phong cách thiết kế

So với khi xây thành 1 tầng riêng, cộng với việc trang trí nội thất bên trong, sẽ ngốn một ngân sách không hề nhỏ. Trong khi đó, xây gác lửng lại tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn nhiều. Đối với những mẫu nhà gác lửng, phong cách thiết kế không cần quá phức tạp, chỉ cần bảo vệ tính khoa học, giúp gia chủ khai thác tối đa những yếu tố công suất, thuận tiện cho hoạt động và sinh hoạt thường nhật .

Hiện có nhiều phong cách thiết kế ấn tượng áp dụng được cho nội thất, ngoại thất cho những ngôi nhà này. Cùng DNU Decor tham khảo dưới đây nhé!Thiết kế mẫu nhà gác lửng giúp mở rộng không gian thuận tiện cho sinh hoạt (Ảnh: Internet)

Thiết kế mẫu nhà gác lửng giúp mở rộng không gian thuận tiện cho sinh hoạt (Ảnh: Internet)Đặt giường trên gác lửng làm không gian nghỉ ngơi, thư giãn (Ảnh: Internet)

Đặt giường trên gác lửng làm không gian nghỉ ngơi, thư giãn (Ảnh: Internet)Gác lửng còn tạo điểm nhấn thu hút cho ngôi nhà (Ảnh: Internet)

Gác lửng còn tạo điểm nhấn thu hút cho ngôi nhà (Ảnh: Internet)Chi phí để thực hiện cho gác lửng, bao gồm thi công và trang trí nội thất đều không lớn (Ảnh: Internet)

Chi phí để thực hiện cho gác lửng, bao gồm thi công và trang trí nội thất đều không lớn (Ảnh: Internet)Đối với những ngôi nhà lớn, biệt thự sang trọng, gác lửng làm cho không gian trở nên đẳng cấp bội phần (Ảnh: Internet)

Đối với những ngôi nhà lớn, biệt thự sang trọng, gác lửng làm cho không gian trở nên đẳng cấp bội phần (Ảnh: Internet)Gác lửng luôn là giải pháp không gian hàng đầu cho nhà nhỏ hẹp (Ảnh: Internet)

Gác lửng luôn là giải pháp không gian hàng đầu cho nhà nhỏ hẹp (Ảnh: Internet)

Nhìn chung, khoảng trống sống nhỏ hẹp không phải trở ngại quá lớn để tận thưởng đời sống. Chỉ cần chớp lấy đúng công suất và tìm chọn phong thái phong cách thiết kế tương thích, mọi yếu tố đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý thuận tiện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà gác lửng. Mọi chi tiết cụ thể vướng mắc xin vui mừng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ tư vấn sẽ luôn tương hỗ bạn tận tình !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận