#1 Tổng hợp về mệnh Kim đầy đủ nhất

Bởi danhgiahanoi
70 Lượt xem

Mệnh Kim là một mệnh trong ngũ hành, những người thuộc mệnh này rất tốt bụng, thông minh. Mệnh này đại diện cho kim khí và những kim loại được tạo ra từ sâu trong đất. Vậy phong thuỷ mệnh Kim như thế nào? Những điều bạn không nên bỏ qua để giúp làm ăn thuận lợi. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết Tổng hợp về phong thủy mệnh Kim dưới đây!

Tổng hợp phong thuỷ mệnh Kim:

Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim cũng giống như các mệnh “Mộc – Thủy – Thỏa – Thổ” trong ngũ hành có tác dụng cân bằng ngũ hành, vạn vật trên trời đất. Mệnh Kim là đại diện của kim loại rắn, đại diện cho mùa thu và sức mạnh.

Theo nghĩa tích cực, mệnh Kim được xem là những món trang sức đẹp xinh đẹp, lịch sự và trang nhã và lộng lẫy, nhưng xét về xấu đi Kim là vật sản xuất ra đao kiếm, là hình tượng của cuộc chiến tranh và xung đột .

Kim được hiểu là những kim loại chìm sâu dưới lớp vỏ trái đất, chúng mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc nhưng phát sáng khi cần.

Người mang mệnh kim sinh vào những năm : 1932, 1992, 1955, năm ngoái, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, năm trước, 1971, 2031 .

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI

Canh Thìn – 2000 Bạch Lạp Kim Tử vi tuổi Canh Thìn
Tân Tỵ – 2001 Bạch Lạp Kim Tử vi tuổi Tân Tỵ
Quý Dậu – 1993 Kiếm Phong Kim Tử vi tuổi Quý Dậu
Nhâm Thân – 1992 Kiếm Phong Kim Tử vi tuổi Nhâm Thân
Giáp Tý – 1984, 2026 Hải Trung Kim Tử vi tuổi Giáp Tý
Ất Sửu – 1985, 1925 Hải Trung Kim Tử vi tuổi Ất Sửu
Canh Tuất – 1970 Thoa xuyến Kim Tử vi tuổi Canh Tuất
Tân Hợi – 1971 Thoa xuyến Kim Tử vi tuổi Tân Hợi
Quý Mão – 1963, 2023 Kim Bạch Kim Tử vi tuổi Quý Mão
Nhâm Dần – 1962, 2022 Kim Bạch Kim Tử vi tuổi Nhâm Dần

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim Tử vi tuổi Ất Mùi
Giáp Ngọ – 1954, năm trước Sa Trung Kim Tử vi tuổi Giáp Ngọ

Đặc điểm người mệnh Kim

Đặc điểm người mệnh Kim

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Kim thường có tướng mạo ngũ phương tức là mặt vuông, trán vuông, cằm vuông, tai vuông, đầu ngón tay và hình dạng bàn tay vuông.

Nữ mệnh Kim là dáng vóc thanh tao, cử chỉ đoan trang, điềm đạm, luôn giữ được tư thế không thay đổi. Về ngoại hình, nữ mệnh Kim có làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không có mập mạp, đường nét khuôn không quá lôi cuốn nhưng khá hòa giải .
Nam mệnh Kim có khung xương lớn, tay chân đầy đặn nhưng săn chắc, vừa khít, sống lưng eo tròn đầy nhưng không phải là kiểu đàn ông bụng phệ, khá cao ráo và mang lại cảm xúc hoàn toàn có thể bảo phủ, che chở người khác .

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Kim hầu hết là những người giỏi tiếp xúc, lý lẽ sắc bén, có con mắt quan sát tinh tường, đồng thời họ biết cách sắp xếp và tổ chức triển khai việc làm nên những người này được xem là người có tài chỉ huy .
Người mệnh Kim luôn có tiềm năng, xu thế rõ ràng và họ kiên cường với lựa chọn của mình, họ là những con người coi trọng nghĩa khí hơn năng lực, họ khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong những mối quan hệ .
Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có điểm yếu là họ khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều, luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh, không thích thua kém và thiếu kiên trì .

Công việc, sự nghiệp

Về việc làm : Mệnh Kim tương thích với những việc làm tương quan đến sự tỉ mỉ như phong cách thiết kế, điêu khắc, trồng trọt … ngoài những họ rất hợp với những ngành nghề kinh doanh, đặc biệt quan trọng là kinh doanh vàng bạc đá quý .
Về sự nghiệp : người mệnh Kim có đường công danh sự nghiệp sự nghiệp rộng mở và phẳng phiu, có tướng số làm chỉ huy. Tuy nhiên với tính khí ngang bướng, hơn thua thì người mệnh Hỏa có lúc sẽ gặp nhiều trắc trở trong việc làm .

Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Kim có bản tính kiểm soát cao, đặc biệt là trong tình yêu, họ thích làm chủ các mối quan hệ nên họ thường hợp mới những người ở thế yếu hơn, và người đó chắc chắn là mệnh ThủyThổ.

Hôn nhân và tình duyên của người mệnh Kim thường không suôn sẻ nếu kết hợp với mệnh Hỏamệnh Mộc, 2 tính cách ngang ngạnh nếu gặp nhau thì hôn nhân của họ nhất định sẽ gặp nhiều trắc trở, sóng gió.

Sức khoẻ

Về sức khỏe thể chất, người mệnh Kim có nhiều dương khí hơn âm khí nên nhiệt độ khung hình thường cao, dễ nóng trong người. Người mệnh Kim thường gặp những yếu tố tương quan đến phổi, phải hạn chế ăn cay, hạn chế hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước .

Phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp cho mệnh Kim

Phòng ngủ:

 • Hướng phòng ngủ: Do mệnh Kim tương sinh với Thổ và khắc Hỏa. Vì thế hướng phòng ngủ phù hợp là Tây, Tây Bắc và Tây Nam, Đông Bắc. Tránh chọn hướng Nam bởi hướng này rất xấu, hay gặp xui xẻo.
 • Hướng kê giường ngủ: Để gặp nhiều may mắn, gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng kê giường là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Phòng khách:

 • Hướng phòng khách: Hướng phòng khách phù hợp đem đến nhiều tài lộc là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Không nên chọn hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa không tốt.
 • Hướng phòng bếp: Hướng bếp hợp với mệnh Kim là hướng Tây, vì thế hãy đặt bếp và cửa bếp theo hướng này để có nhiều may mắn.

Nạp âm người mệnh kim

Mệnh Kim có 6 nạp âm sau đây:

 • Hải Trung Kim
 • Kiếm Phong Kim
 • Bạch Lạp Kim
 • Sa Trung Kim
 • Kim Bạch Kim
 • Thoa Xuyến Kim

Nạp âm người mệnh kimCụ thể như sau :
Có nghĩa là vàng trong biển, ẩn sâu dưới đáy đại dương rất khó tìm kiếm nhưng lại có giá trị cao. Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý có cuộc sống suôn sẻ, thuận tiện, gặt hái nhiều thành công xuất sắc. Cũng nạp âm này những sinh năm Ất Sửu thì cuộc sống phải trải qua gian truân, khó khăn vất vả nhiều lần mới hoàn toàn có thể đến được thành công xuất sắc .
Mang ý nghĩa là vàng trên mũi kiếm, những người này thường khá sắc bén và kiên cường, nhờ vậy mà đạt được nhiều thành công xuất sắc trong đời sống. Cuộc sống của họ cũng khá phẳng phiu, nhưng cần ý chí chiến đấu cao .
Có nghĩa là vàng trong nến, giống như câu nói “ lửa thử vàng ” vàng này được chiết tách, sàng lọc để thu về thực chất tinh khiết và nguyên chất nhất .
Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim được chia thành 2 trường hợp, so với những người sinh Canh Thìn thì đời sống khá thuận tiện, gặp nhiều suôn sẻ. Còn người sinh năm Tân Tỵ lại có đời sống khá khó khăn vất vả, gian nan .

Sa Trung Kim

Được hiểu là vàng trong cát, mang ý nghĩa thân mật, thân quen với con người. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có đời sống khá an nhàn, tiền tài và phúc đức lớn .
Họ mang trong mình niềm tin chiến đấu cao, biết chớp lấy thời cơ và quyết đoán trong lựa chọn của bản thân nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công xuất sắc .

Kim Bạch Kim

Được hiểu là vàng mạ vàng bạc, ý muốn nói đến sự tinh khiết, nguyên chất nhất tách biệt với những sắt kẽm kim loại ngoài kia .
Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim thường có vẻ bên ngoài lạnh nhạt, độc lập và bản lĩnh, họ ít hòa hợp với người trong mái ấm gia đình nhưng đời sống lại khá thuận tiện, phúc đức dày .

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim được hiểu là vàng trang sức đẹp, “ thoa ” được hiểu là trâm cài đầu, “ xuyến ” là vòng đeo tay của phụ nữ, được xem là những loại trang sức đẹp quý và hiếm biểu lộ sự quyền quý và cao sang, cao sang .
Những người thuộc nạp âm này đều có cuộc sống như mong muốn, thuận tiện, vẻ vang .

Đá phong thuỷ hợp với mệnh Kim

Đá phong thuỷ hợp với mệnh kim

 • Các loại đá hợp phong thủy mệnh Kim sẽ có các gam màu như: Màu vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.
 • Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng – Hoàng tinh thạch (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Đá mắt hổ vàng nâu, Thạch anh trắng – Minh tinh thạch (Clear quartz ), Đá hổ phách,…

Tranh phong thuỷ hợp với mệnh kim

Tranh treo tường hợp với mệnh kim

 • Màu sắc của tranh: Nên chọn các màu sắc đại diện cho mệnh Kim như màu trắng bạc, màu trắng và vàng kim. Ngoài ra chọn các màu sắc thuộc hành Thổ như màu vàng và nâu đất cũng sẽ đem đến nhiều tài lộc. Hạn chế chọn các màu sắc xanh da trời, xanh lá cây.
 • Chất liệu tranh: Để cuộc sống luôn suôn sẻ hạnh phúc thì các gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh như: Đá quý, sơn mài, vàng, bạc, gỗ,..sẽ rất phù hợp.
 • Nội dung tranh: Nên chọn các bức tranh có nội dung liên quan đến nhà cửa, đất đai,..sẽ giúp vận khí tốt hơn. Ngoài ra chọn các bức tranh có chủ đề làng quê, ruộng, phố cổ,..cũng rất tốt. Tránh chọn tranh có nước và lửa, không tốt.
 • Một số tên tranh phù hợp: Tranh cá chép, tranh tứ quý, tranh chim công,..

Có thể bạn chăm sóc : Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì ? Cách lựa chọn sắc tố cho mệnh kim

Mệnh kim hợp cây gì?

Cây phong thuỷ dành cho người Mệnh Kim

Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim là những cây có lá, hoa, thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc…

Mệnh kim hợp với số nào?

Số hợp với mệnh kim

Các số hợp với mệnh Kim sẽ là số nên có trong sim phong thủy như: 2, 5, 6, 7, 8 và tránh có số 9. Khi kết hợp các số kia sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Ngoài ra có thể sử dụng thêm các số thuộc hành Thủy cũng rất tốt.

Mệnh kim nuôi con gì?

Người mệnh kim nên nuôi chóNhững người mệnh Kim hợp với những con vật sau :

 • Con chó: Chó là động vật thuộc hành Thổ, vì thế sẽ là quý nhân phù trợ cho mệnh Kim. Vì thế khi nuôi chó những người mệnh Kim không chỉ có thêm một người bạn mà còn gặp rất nhiều may mắn.
 • Con mèo: Mèo là một loại động vật rất quen thuộc, và rất dễ thương. Đặc biệt khi nuôi mèo gia chủ mệnh Kim sẽ gặp rất nhiều may mắn.
 • Con cá: Khi nuôi cá cảnh sẽ giúp người mệnh Kim tăng vận khí may mắn và tài lộc.
 • Con chim: Chim giúp cho người mệnh Kim luôn có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng.

Mệnh Kim xăm hình gì?

Hình xăm con voi dành cho người mệnh kim

Các hình xăm hợp mệnh Kim sẽ đem đến cho chủ nhân của nó sự thuận lợi, may mắn trong công việc, tình duyên và cuộc sống, dưới đây là một số hình xăm tham khảo:

 • Hình xăm coi voi
 • Hình xăm phượng hoàng
 • Hình xăm thanh kiếm
 • Hình xăm chữ nghệ thuật
 • Hình xăm mỏ neo

Lưu ý khi mua nhà, chung cư

 • Khi mua nhà chung cư gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Sẽ giúp vận khí tốt lên, tiền của nhiều, tình duyên tốt đẹp. Nên tránh hướng Đông và Bắc bởi về lâu dài sẽ gây ra rất nhiều điều xấu.
 • Cách bài trí nhà cho phong thủy mệnh Kim từ phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp hãy tham khảo ở phần bên trên nha.

Cảm ơn các bạn đã đọc những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy mệnh Kim. Hy vọng rằng qua đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về phong thủy của mệnh này. Nếu thấy hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận