#1 Tổng hợp về mệnh Thổ đầy đủ nhất

Bởi danhgiahanoi
67 Lượt xem

Bạn là người mệnh Thổ, bạn đang có dự định xây nhà, mua con vật, mua đá quý, cây cảnh,…Nhưng bạn chưa biết mệnh của mình có phong thủy ra sao, hợp với những gì. Đừng lo lắng, cùng tìm hiểu bài viết Tổng hợp phong thủy mệnh Thổ đầy đủ nhất ở dưới đây để biết thêm nhé!

Phong thuỷ mệnh Thổ:

Phong thuỷ người mệnh thổ

Mệnh Thổ là một mệnh ngũ hành đại diện cho đất đai, thiên nhiên và cội nguồn sự sống. Đất là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng sự phát triển của mọi sinh vật trên trái đất.

Đặc trưng của hành Thổ là sự tích cực, công minh, bản năng nhưng rất khôn ngoan. Tuy nhiên, lúc xấu đi mệnh Thủy thường hay lo xa về những khó khăn vất vả không sống sót trong thời gian đó và thường tạo sự ngột ngạt cho những người xung quanh .

Quy luật tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ:

 • Thổ sinh Kim
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Mệnh Thổ có 6 nạp âm, cụ thể:

 • Lộ Bàng Thổ
 • Thành Đầu Thổ
 • Ốc Thượng Thổ
 • Bích Thượng Thổ
 • Đại Trạch Thổ
 • Sa Trung Thổ

Diện mạo và tính cách của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khá trầm tính và cẩn trọng

Diện mạo

Người mệnh Thổ thường có đôi mắt khá lôi cuốn bởi sự lộng lẫy, có xúc cảm, lông mi dài và dày tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt. Đồng thời, làn da của những người mệnh Thổ cũng có làn da căng bóng, khỏe mạnh nhưng lại dễ bắt nắng và không quá trắng sáng .
Người mệnh Thổ có vẻ ngoài khá mũm mĩm, khung xương to. Về phái mạnh thì họ đôi chút mập mạp và dễ nuôi, tuy nhiên phái đẹp lại gặp khá nhiều về cân nặng vì cơ địa dễ tích tụ mỡ .
Không những vậy, người mệnh Thổ cũng rất khó khăn vất vả trong việc giảm cân, phải tập luyện một cách chịu khó và có thực đơn nhà hàng khá khắc nghiệt mới hoàn toàn có thể có được thân hình như mong ước .

Tính cách:

 • Người mệnh Thổ là những người có tính cách nhẹ nhàng ôn hòa, luôn yêu thương mọi người mọi thứ xung quanh và không thích cảm giác cô đơn. Họ là đại diện cho sự chăm chỉ khiêm tốn, thích hành động theo lý trí và dựa vào thực tế. Đặc biệt tinh thần của họ rất vững vàng.
 • Họ luôn được đánh giá cao, mặc dù rất giản dị không khoe khoang, bởi phẩm chất rất tốt, bản lĩnh vững vàng. Ngoài ra họ là người không thích sự mạo hiểm và luôn đem đến sự hòa hợp trong các mối quan hệ xung quanh.

Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp cho người Mệnh Thổ:

Phòng ngủ:

Hướng phòng ngủ: 

 • Khi chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy người ta dựa vào cách chọn hướng thuộc ngũ hành tương sinh. Và hướng phòng ngủ tương sinh với mệnh Thổ là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng kê giường ngủ cũng là ba hướng trên, khi đặt các hướng đó gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn.
 • Ngoài ra nên hạn chế các hướng khắc không tốt để tránh gặp điềm xui xẻo, không tốt.

Phòng khách:

Hướng phòng khách:

 • Để cuộc sống có nhiều may mắn tài lộc, gia chủ mệnh Thổ nên chọn phòng khách hướng Tây Nam và Đông Bắc. Ngoài ra khi chọn theo ngũ hành tương sinh, thì gia chủ nên chọn hướng Nam thuộc mệnh Hỏa cũng rất tốt.
 • Tránh lựa chọn hướng phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì dễ gặp rủi ro trong cuộc sống và sự nghiệp sẽ dễ bị sụp đổ.

Hướng phòng bếp:

 • Những người mệnh Thổ thuộc Tây tứ trạch bởi vậy chọn hướng bếp thuộc các hướng thuộc Tây tứ trạch sẽ rất hợp phong thủy. Các hướng thuộc Tây tức trạch gia chủ mệnh Thổ nên chọn đó là hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.
 • Hạn chế chọn các hướng thuộc Đông tứ mệnh như: Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Vì gia chủ sẽ dễ gặp nhiều tai vạ, gia đình lục đục.

Vận mệnh của người mệnh Thổ

Tình duyên người mệnh thổ như thế nào?

Sự nghiệp

Người mệnh Thổ thường thích sự không thay đổi, thận trọng và cầu toàn nên việc làm của họ thường khá suôn sẻ và không nhảy việc nhiều. Tuy nhiên, nếu trong cương vị là người chỉ huy thì họ lại thiếu đi sự liều lĩnh và quyết đoán nên cần có nhiều tương hỗ và cố vấn .
Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thổ chính là chỉ tập trung chuyên sâu vào một nghành cố định và thắt chặt mà không có tiềm năng tăng trưởng nghề nghiệp, họ thủ động và bảo thủ, có xu thế ngưng trệ .

Hôn nhân

Phụ nữ mệnh Thổ chắc rằng sẽ có một mái ấm gia đình ấm cúng nhờ tính cách chịu thương, chịu khó, luôn vun vén mái ấm gia đình và là hậu phương vững chãi cho chồng con .
Tuy nhiên, nam mệnh Thổ mặc dầu là người yêu thương mái ấm gia đình và có nghĩa vụ và trách nhiệm nhưng họ lại khá lười biếng việc nhà và không biết cách bộc lộ tình yêu thương so với mái ấm gia đình .

Sức khỏe

Người mệnh Thổ hấp thụ chất béo khá tốt nên khi ăn nhiều chất béo sẽ dẫn đến da dầu gây mụn và không giữ được cấu trúc da không thay đổi .
Về yếu tố sức khỏe thể chất, người mệnh Thổ nên quan tâm tới đường tiêu hóa như đường ruột, riêng dạ dày của họ thường khá khỏe mạnh nên việc hấp thu dinh dưỡng diễn ra rất tốt, dễ dẫn đến thừa cân .

Nạp âm người mệnh Thổ

6 Nạp âm người mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)

Trong các nạp âm, Lộ Bàng Thổ được cho là yếu thế nhất về năng lượng, nó không bị Mộc khắc mà cũng không khắc Thủy, về cuộc sống thì những người thuộc nạp âm này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn.

Những người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm Canh Ngọ ( 1930, 1990 ) và Tân Mùi ( 1931, 1991 ). Người Canh Ngọ thuộc Hỏa, can canh hành Kim mà Hỏa và Kim tương khắc và chế ngự nhau nên cuộc sống của những người này thường gặp nhiều dịch chuyển. Người Tân Mùi có Thiên can thuộc Kim, địa chi thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim nên đời sống khá thuận tiện, như mong muốn .

Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Thành ở đây được hiểu là thành lũy, thành trì là phần tường cao bao quanh những khu công trình để bảo vệ tránh sự xâm phạm của quân định. Người nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh năm Mậu Dần ( 1938, 1998 ) và Kỷ Mão ( 1939, 1999 ) .
Người sinh Mậu Dần và Kỷ Mão đề có thiên can thuộc Thổ, địa chi thuộc Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên cuộc đời thường trục trặc, khó khăn vất vả phải tu tâm dưỡng tính và nỗ lực lâu dài hơn mới hoàn toàn có thể có tác dụng tốt .

Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)

Ốc Thượng Thổ được dịch là đất trên mái, có nghĩa là ngói lợp nhà, ngói là hình thức của Thổ là được luyện qua nhiệt, độc lạ với những nạp âm khác. Người thuộc nạp âm này có tính tự lập cao nhưng luôn theo nguyên tắc và khuôn khổ nên thường khá cứng ngắc và bảo thủ .
Người thuộc nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sinh năm Bính Tuất ( 1946, 2006 ) và Đinh Hợi ( 1947, 2007 ). Người sinh Bính Tuất có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ nên cuộc sống khá như mong muốn, suôn sẻ. Người sinh Đinh Hợi có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thủy nên đời sống khá khó khăn vất vả, khó khăn .

Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)

Bích Thượng Thổ ý chỉ đất trên tường do con người tạo ra để tránh nắng mưa, ngăn trộm, bảo vệ nhà ở. Nạp âm này được dựng lên từ bùn nhão, phải có kèo, có cột thì mới có thể vững chắc, trường tồn.

Người sinh năm Canh Tý ( 1960, 2020 ) và Tân Sửu ( 1961, 2021 ) là những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ. Người sinh Canh Tý có thiên can thuộc Kim, địa chi thuộc Thủy nên phúc đức dày, vận mệnh suôn sẻ suôn sẻ, suôn sẻ. Người sinh Tân Sửu có thiên can thuộc Thổ, địa chi thuộc Kim nên được đời khá thuận tiện, tài vượng tốt .

Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Những người sinh năm Mậu Thân ( 1968 ) và Kỷ Dậu ( 1969 ) là những người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ. Người sinh Mậu Thân và Kỷ Dậu đều có thiên can thuộc Thổ, địa chi thuộc Kim nên cuộc đời thường suôn sẻ, suôn sẻ, cát lợi .
Người thuộc nạp âm Đại Trạch Thổ thường có tính khí thất thường, tuy nhiên trong việc làm họ lại là người có kế hoạch và thao tác khoa học, theo chiều thuận mà tiến tới .

Sa Trung Thổ (Đất trong cát)

Những người sinh năm Bính Thìn ( 1976 ) và Đinh Tỵ ( 1977 ) là những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ. Những người sinh Bính Thìn có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên cuộc sống của họ gặp nhiều suôn sẻ, phúc đức dày .
Người sinh Đinh Tỵ có thiên can thuộc Hỏa, địa chi thuộc Hỏa, chúng hỗ trợ cho nhau nên cuộc sống của người Đinh Tỵ khá suôn sẻ .
Sa Trung Thổ nghĩa là đất trong cát nên hoàn toàn có thể thấy tính cách của những người thuộc nạp âm này khá xích míc, đôi lúc họ tinh xảo, nhạy bén có lúc lại vụng về, thiếu sót .

Đá phong thuỷ hợp với người mệnh Thổ

Đá phong thủy hợp với mệnh Thổ sẽ có tác dụng chiêu tài lộc, hóa giải vận xui

Khi chọn đá phong thủy cho mệnh Thổ, nên chọn các màu sắc đá của mệnh Hỏa như: màu cam, màu đỏ, màu hồng và màu tím. Sẽ giúp cho cuộc sống, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra cõ thể chọn các màu sắc hợp với cung bản mệnh như: vàng, nâu đất,… Giúp đem đến nhiều tài lộc sức khỏe.

Hạn chế lựa chọn đá có sắc tố thuộc hành Kim như : trắng, xám, ghi vì sẽ khiến cho gia chủ trở nên nóng nảy, không dễ chịu. Và nên tránh xa màu xanh vì sẽ khiến giảm sút về sức khỏe thể chất và khó khăn vất vả về kinh tế tài chính .

Đá phong thủy cho người mệnh Thổ:

 • Thạch anh tóc đỏ: Khi đem viên đá này bên người, nó sẽ giúp cho chủ nhân đạt được mong muốn của bản thân. Đối với phải yếu thì sẽ giúp giảm các bệnh phụ khoa, khí huyết được hanh thông, dịu dàng, quyến rũ.
 • Thạch anh tóc vàng: Giúp mang đến năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái, sảng khoái.
 • Đá mã não đỏ: Giúp hóa giải những chuyện cũ không tốt từ đó mở ra nhiều cơ hội, may mắn cho những điều mới trong tương lai. Ngoài ra đây còn là lá bùa hộ mệnh giúp đem đến hạnh phúc, may mắn.
 • Thạch anh vàng: Giúp giải tỏa căng thẳng, giải quyết các bế tắc giúp suy nghĩ luôn thoải mái, vui vẻ.
 • Đá ruby hồng ngọc: Giúp tránh các vận hạn, đem lại cuộc sống bình an trước mọi khó khăn, biến cố.

Tranh phong thuỷ hợp mệnh

Tranh phong thuỷ dành cho người mệnh thổ

Người mệnh Thổ hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa. Các bức tranh phong thủy gia chủ mệnh Thổ nên treo trong nhà: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang…

Người mệnh Thổ trồng cây gì?

 • Gia chủ mệnh Thổ nên trồng cây cảnh có những tán lá phủ rộng để trồng trong nhà. Vì vừa mang đến không gian thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Vừa đem đến nhiều sức khỏe tài lộc, may mắn.
 • Màu sắc của cây cảnh gia chủ mệnh Thổ nên chọn đó là các màu sắc như nâu, vàng, đỏ, hồng, tím,…  Một số loại cây cảnh người mệnh Thổ nên lựa chọn như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola)… Hoặc có thể chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như Cây Phong Lộc, Cây Vạn Lộc,  Cây Lan Quân Tử, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Hồng Môn…

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thổ có màu tương hợp là màu vàng và màu nâu
Mệnh Thổ có màu tương hợp là màu vàng và màu nâu, 2 màu này được xem là đại diện thay mặt cho mệnh Thổ giúp đời sống thuận tiện, suôn sẻ, không thay đổi .

Ngoài ra, các màu đại diện cho mệnh Hỏa là: đỏ, cam, hồng, tím… là những màu sắc tương sinh giúp thúc đẩy vận may, tài vượng tới với người mệnh Kim.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ nên tránh xa những sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Thủy như màu đen, màu xanh dương … và những sắc tố thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá .

Người mệnh Thổ xây nhà hướng nào?

Người Mệnh Thổ hợp hướng Tây Nam và Đông Bắc

Người mệnh Thổ thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh nên hợp hướng Tây Nam và Đông Bắc, ngoài ra cũng khá hợp với hướng Nam. Khi xây nhà, mua nhà, bố trí phòng làm việc, bàn làm việc, nội thất… nên chọn 3 hướng này để giúp nâng cao phong thủy.

Khi chọn hướng nhà đúng tử vi & phong thủy sẽ giúp lôi cuốn được sinh khí tốt, chiêu tài lộc, như mong muốn đến cho gia chủ, đặc biệt quan trọng sẽ giúp hóa giải những vận xui trong đời sống .

Người mệnh Thổ nên làm công việc gì?

Người mệnh Thổ nên làm những việc làm tương quan đến đất đai và điện cơ … những việc làm này được xem là hợp tử vi & phong thủy, hợp tính cách của người mệnh Thổ nhất. Một số việc làm tìm hiểu thêm cho người mệnh Thổ :

 • Địa chính
 • Làm gốm
 • Kỹ sư điện
 • Lính cứu hỏa
 • Đầu bếp…

Người mệnh Thổ cũng nên tránh những việc làm tương quan đến mệnh Thủy như :

 • Thủy thủ
 • Vận tải đường thủy
 • Hải dương học
 • Kỹ sư tàu thuyền…

Người mệnh Thổ mua xe màu gì?

Mệnh thổ nên chọn xe màu đỏ, cam, hồng, tímTrong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ nên chọn xe có sắc tố sặc sỡ đặc trưng của mệnh Hỏa như : đỏ, cam, hồng, tím … những màu này sẽ mang đến suôn sẻ, thuận tiện cho người mệnh Thổ .
Ngoài ra, những màu như : vàng, nâu … được xem là màu tương hợp với mệnh Thổ, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những màu này khi mua xe giúp chiêu tài lộc tốt hơn .

Sim hợp phong thuỷ

 • Người mệnh Thổ khi chọn sim phong thủy thì nên lựa chọn các con số thuộc bản mệnh Thổ như: 0, 2, 5, 8, 9. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim, bởi vậy các con số thuộc hai mệnh này cũng rất tốt đối với người mệnh Thổ như: 0, 2, 5, 6, 7, 8, 9.
 • Hạn chế chọn các con số thuộc mệnh Mộcmệnh Thủy không tốt.

Mệnh Thổ hợp với con vật gì

Con vật hợp với người mệnh thổ

 • Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi cá trong nhà để có nhiều tài lộc và may mắn. Vì cá là một động vật thuộc hành Thủy nên sẽ đem đến rất nhiều điều tốt đẹp cho mệnh Thổ.
 • Ngoài ra gia chủ nên mua thêm những linh vật trong nhà như Tượng chó, Tượng ngựa bằng gỗ,…Sẽ giúp cho gia chủ luôn mạnh khỏe, thông minh và nhanh nhẹn.

Mệnh khuyết Thổ là gì? Cách hóa giải

Cách hóa giải Mệnh khuyết ThổNgười mệnh khuyết Thổ là những người thiếu yếu tố Thổ trong ngũ hành, hành Thổ được xem là giàu sang giúp tăng vận may cho cả năm. Thông thường, những người sinh vào năm Thổ sẽ khuyết Thổ. Người khuyết Thổ thường hợp với người và những yếu tố thuộc hành Hỏa, khắc với người và những yếu tố thuộc hành Mộc .

Hóa giải mệnh khuyết Thổ:

 • Để hóa giải khuyết Thổ, người mệnh này nên ưu tiên chọn trang phục, màu xe, màu sơn nhà, đồ nội thất có màu sắc hợp Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím… những màu sắc này sẽ giúp hóa giải vận xui mà người khuyết Thổ gặp phải.
 • Hướng hợp với người khuyết Thổ là Tây Nam và Đông Bắc, nên chọn hướng nhà, hướng đặt phòng làm việc, bàn làm việc hay hướng xuất hành theo 2 hướng này để đón tài vận tốt hơn.
 • Người mệnh khuyết Thổ thường làm ăn thuận lợi, phát đạt nhất vào thời điểm tháng 7 và tháng 11 dương lịch trong năm, cần nên nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp. Đặc biệt, thời gian tốt để giải quyết, gỡ vướng công việc là khoảng 19 – 21h.
 • Người thuộc mệnh  khuyết Thổ nên sử dụng các đồ phong thủy có hình con dê, chó, rồng… nếu được làm từ đá thạch anh thì càng mang lại ý nghĩa phong thủy tốt hơn.
 • Các hoạt động gần liền với yếu tố đất như leo núi, tắm bùn khoáng… sẽ giúp nạp thêm Thổ cho người mệnh khuyết Thổ…

shophouse-la-gi

 • Khi xây nhà, mua chung cư gia chủ mệnh Thổ nên chọn các hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thường thì các hướng này giúp mang lại tài lộc, may mắn và vận khí tốt cho người mệnh Thổ. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư có hướng cửa về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ giúp mang lại cuộc sống thuận lợi cho những gia chủ thuộc mệnh Thổ.

 • Khi chọn tầng căn hộ cao cấp thì gia chủ mệnh Thổ nên chọn những nhà ở có số tầng là năm hoặc bảy. Bên cạnh đó, bạn nên tránh tầng số ba và tầng số tám vì đây là những số lượng kị so với gia chủ mệnh Thổ .
 • Chọn màu sơn, màu nội thất bên trong thì nên chọn những sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Thổ như : Vàng, vàng nâu, vàng cam. Và những sắc tố thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng. Hạn chế chọn những sắc tố thuộc hành Mộc và Thủy như đen, xanh dương, xanh lá .

Bên trên là những chia sẻ của Goland24h.com về tổng quan phong thuỷ cho người mệnh Thổ. Qua đây các bạn đã có thể nắm chắc được những điều cơ bản về phong thủy cho mệnh Thổ rồi đúng không nào? Nếu thấy hay và hữu ích hãy để lại ý kiến bên dưới nhé! Cảm ơn các bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận