Mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng có gác lửng đẹp kèm bản vẽ 2023 – Kiến Thiết Việt

Bởi danhgiahanoi
61 Lượt xem

Xu hướng xây nhà 2 tầng có gác lửng trong những năm trở lại đây đang nổi lên vì những lợi ích và vẻ đẹp kiến trúc mà nó mang lại. Kiến Thiết Việt xin đã tổng hợp một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp trong năm 2023 mời bạn tham khảo.

Mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Việc thiết kế thi công các công trình nhà 2 tầng có gác lửng là giải pháp tối ưu trong một số trường hợp. Tầng lửng (gác xép). Theo như định nghĩa của các nhà chuyên môn hay kiến trúc sư thiết kế thì tầng lửng hay gác lửng vẫn thường được hiểu đơn giản là lửng một trong khối kiến trúc nhà, tòa nhà nào đó. Nó không được tính là 1 tầng riêng biệt của toàn bộ kiến trúc ngôi nhà, công trình. Thường đối với nhà 2 tầng có tầng lửng, thì tầng lửng được thiết kế ngay giữa tầng 1 và tầng 2. Vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, kỹ thuật, và đảm bảo được tính pháp lý, vừa tận dụng được không gian một cách tối đa.

Công năng của nhà 2 tầng có gác lửng

Tùy vào mục tiêu sử dụng cũng như nhu yếu sử dụng mà sẽ có những giải pháp phong cách thiết kế thiết kế tầng lửng ( gác xép ) sao cho tương thích. Một số tiện ích của tầng lửng như :

  • Khi diện tích mặt sàn đất hạn chế, cần có thêm diện tích để làm mặt bằng kinh doanh, làm kho, hay làm garage
  • Tầng lửng có thể được sử dụng làm nơi tiếp khách, phòng sinh hoạt chung, góc học tập, hoặc một phòng ngủ riêng biệt…..Tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ
  • Trường hợp công trình bị giới hạn về chiểu cao mà bạn muốn có thêm không gian mặt bằng rộng, khi đó, biện pháp thi công nhà có tầng lửng như là một biện pháp tối ưu giúp đảm bảo các công năng phòng khách, phòng ăn được thoải mái hơn.

Thiết kế kiến thiết nhà 2 tầng có gác lửng

Dưới đây là một số mẫu thiết kế, bố trí mặt bằng công năng nhà 2 tầng có gác lửng mà Kiến Thiêt Việt thiết kế, sưu tầm, mời bạn cùng tham khảo.

Thiết kế thiết kế bên ngoài nhà 2 tầng có gác lửng

Về mặt thiết kế bên ngoài, những ngôi nhà 2 tầng có gác lửng cũng giống như những ngôi nhà không có gác lửng khác. Tùy vào mục tiêu sử dụng mà hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm những ô cửa đón ánh sáng, đón gió … hoặc xây tường kín .
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Bố trí công suất nội thất bên trong nhà 2 tầng có gác lửng

Bên cạnh yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ thì công suất sử dụng là yếu tố quan trọng nhất. Tùy vào mục tiêu sử dụng mà có những cách sắp xếp khác nhau, như những ví dụ đơn cử bên dưới, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp 1 phòng ngủ, phòng thờ, hoặc những khoảng trống tiện ích khác .

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng

Xem thêm: Thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng có sân thượng đẹp và tiết kiệm

Một số mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng

mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
mẫu nhà 2 tầng có gác lửng
Hy vọng bạn sẽ có thêm những sáng tạo độc đáo tuyệt vời cho căn nhà sắp tới của mình. Nếu gặp những khó khăn vất vả, do dự vướng mắc gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Kiến Thiết Việt, chúng tôi luôn lắng nghe những câu hỏi của bạn, giúp bạn triển khai xong khoảng trống sống một cách vừa lòng nhất, trong thời hạn sớm nhất, với một ngân sách tiết kiệm chi phí nhất .

Xem ngay: Báo giá xây nhà trọn gói đầy đủ và chi tiết theo từng hạng mục, cam kết không phát sinh thêm chi phí khi thi công tại Kiến Thiết Việt

0
0
votes

Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận