Bán nhà mặt phố TP Hồ Chí Minh – T11/2023

Bởi danhgiahanoi
70 Lượt xem

Hiện nay, thị trường nhà phố TPHCM mang lại nhiều tiềm năng kinh doanh, do đó nhu cầu mua nhà đất ở thành phố Hồ Chí Minh chưa bao giờ hạ nhiệt. Điều đó được thể hiện khi các giao dịch mua bán nhà mặt phố diễn ra rất nhộn nhịp và sôi động. Tuy nhiên vì đây là một tài sản có giá trị lớn nên mọi người cần phải xem xét và cân nhắc để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Lưu ý khi mua nhà mặt tiền TPHCM

Vị trí

Mục đích chính của phần đông người mua nhà phố là dùng để kinh doanh thương mại hoặc cho thuê mặt phẳng. Chính thế cho nên, hãy lựa chọn những căn nhà chiếm hữu vị trí đắc địa, giao thông vận tải sinh động và có tỷ lệ dân cư cao. Đồng thời, gần kề những tiện ích như : trường học, bệnh viện, TT thương mại, chợ, … là tốt nhất .

Tính pháp lý

Một trong những lưu ý không được bỏ qua khi mua nhà mặt phố chính là kiểm tra xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ) là thật hay giả. Điều này sẽ giúp người mua có thể tránh được những rắc rối không đáng có liên quan đến pháp lý.

Tìm hiểu những thông tin về nhà đất sắp mua có xảy ra tranh chấp dân sự nào không ? căn nhà có đang bị cầm đồ, thế chấp ngân hàng hay đang nằm trong khu vực giải tỏa nào không. Để bảo vệ tính xác nhận những yếu tố trên khách mua hoàn toàn có thể hỏi từ nhiều nguồn khác nhau như : Ủy Ban Nhân Dân xã / phường, tổ trưởng tổ dân phố hoặc những người sống liền kề, …
Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà sắp mua là gia tài thừa kế của nhiều cá thể, thì toàn bộ những người tương quan phải ký vào văn bản đồng ý chấp thuận bán nhà. Điều này sẽ tránh được sau này xảy ra tranh chấp, kiện tụng .

An ninh khu vực

Hiện nay, khi tệ nạn xã hội ngày càng ngày càng tăng, những loại tội phạm ngày càng phức tạp và nguy hại, thì tình hình bảo mật an ninh ở thành phố là điều mà người mua nhà đặc biệt quan trọng phải lưu tâm. Nếu ở đó tiếp tục xảy ra thực trạng trộm cắp, cướp giật, … thì người mua hãy xem xét để đưa ra quyết định hành động sáng suốt nhất .

Phong thủy

Theo phong thủy, nếu hai yếu tố đất và người hòa hợp với nhau thì mang lại nhiều may mắn và hanh thông trong mọi việc cho gia chủ. Một ngôi nhà được đánh giá có hình thế tốt khi hội tụ những yếu tố sau: vị trí đẹp, bằng phẳng, lưng tựa sơn mặt hướng thủy, mặt tiền không có miếu mạo, đền thờ, cột điện

Hàng xóm

Ngày xưa vẫn thường nói “ bán đồng đội xa, mua láng giềng gần ”. Nếu có những người hàng xóm thân thiện, thân thiện thì chắc như đinh đời sống sau này của bạn sẽ tự do và liên tục được trợ giúp từ những con người tốt bụng .

Giá cả

Khi rao bán nhà đất thì hầu như chủ sở hữu sẽ để giá trị cao hơn giá thị trường. Chính vì vậy để tránh bị “hớ” khi mua nhà, thì người mua có thể lên mạng internet hay báo đài để biết được mặt bằng giá chung ở khu vực đó là bao nhiêu.

Hợp đồng mua bán

Hạn chế tối đa nhất việc mua và bán bằng giấy viết tay, nếu gia tài đã có giấy ghi nhận quyền sử dụng thì đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng mua và bán. Kiểm tra cẩn trọng những lao lý có đúng như khi thỏa thuận hợp tác hay không, nếu có điều gì chưa rõ ràng thì hai bên cần trao đổi đơn cử để đưa ra xử lý hài hòa và hợp lý nhất .

Nguồn lực tài chính

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là vay vốn mua nhà tối đa 40% tổng giá trị tài sản. Đừng cố gắng mua những căn nhà có giá trị quá lớn, dẫn đến việc nợ nần nhiều làm cho cuộc sống trở nên khó khăn.

Tìm mua nhà phố TPHCM giá rẻ uy tín ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nhà mặt phố thành phố Hồ Chí Minh với mục đích vừa ở và kinh doanh hay có 1,2, và 3 mặt tiền…thì nhadat24h.net là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

Mỗi ngày trên website có hàng ngàn tin rao bán nhà mặt phố TP Hồ Chí Minh với vừa đủ những thông tin : diện tích quy hoạnh nhà, mặt tiền rộng bao nhiêu mét, phong thái phong cách thiết kế, số tầng, vị trí, … Nhờ đó, người mua và người bán thuận tiện liên kết với nhau để tạo ra những thanh toán giao dịch hoàn hảo nhất nhất ..

Bài viết mà nhadat24h.net chia se trên, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhà mặt phố TP HCM ưng ý và phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận