Mẹo tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15 từ chuyên gia

Bởi danhgiahanoi
58 Lượt xem

Hiện nay các mẫu xây nhà cấp 4 5×15 khá phổ biến ở vùng nông thôn và thành thị. Tuy nhiên vấn đề băn khoăn của rất nhiều chủ đầu tư đó là chi phí xây nhà cấp 4 5×15 là bao nhiêu? Vì vậy mà hôm nay Hùng Anh sẽ chia sẻ với gia chủ tham khảo các bản vẽ nhà cấp 4 5×15; nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủ; nhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ. Cùng các mẫu nhà ống 1 tầng 75m2: nhà 1 tầng 5×15 hiện đại; nhà ống 1 tầng 5×15 có gác lửng; mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái; thiết kế nhà cấp 4 5×15 mái bằng…; Và cách tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 75m2 mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây. 

Tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 5×15 tiện nghi

Với diện tích xây nhà cấp 4×15 thì công năng bố trí được là nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủnhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ.

Nhà cấp 4 5×15 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kích cỡ 5×15 m này không riêng gì được những kiến trúc sư nhìn nhận cao bởi cách sắp xếp nội thất bên trong bên trong nhà. Mặt bằng công suất của mẫu nhà cấp 4 size 5×15 m :

Nhà cấp 4 5x15 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 5x15m được thiết kế có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn; 1 nhà vệ sinh chung và hệ thống sân vườn với cách bố trí cụ thể như sau:

  • Phần sân trước có thể kết hợp làm gara để xe và bố trí cây cảnh. Khi bước qua phần hiên nhà sẽ là không gian phòng khách với thiết kế hiện đại, thoáng mát. Phòng khách được bố trí đơn giản với 1 sofa và 1 bộ kệ tivi.
  • Thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp giúp mở rộng không gian cho ngôi nhà.
  • Phòng bếp của nhà được thiết kế liền với phòng khách để tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi cho gia chủ.
  • Phòng ngủ có thiết kế rộng rãi và gọn gàng gồm 2 phòng ngủ. Phía sau phòng bếp là nhà vệ sinh chung.

Nhà cấp 4 5×15 3 phòng ngủ

Công năng là yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động và sinh hoạt của những thành viên ; đời sống có tự do hay không chính là nhờ vào việc sắp xếp công suất này .

Tầng 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Không gian sử dụng chính cho mục tiêu hoạt động và sinh hoạt được tính từ phần hiên chính vào trong. Ngay tiếp giáp cửa chỉnh là phòng khách rộng và đơn thuần ; phong cách thiết kế tiếp giáp với cầu thang thông tầng lửng, ép sát góc tường, thuận tiện cho việc vận động và di chuyển .

Nhà cấp 4 5x15 3 phòng ngủ

Không gian tiếp giáp với phòng khách là phòng nhà bếp và bàn ăn, phong cách thiết kế thông thoáng. Từ khoảng trống nhà bếp, tạo một hiên chạy dọc nhỏ, chuyển dời vào trong là phòng ngủ 1, phong cách thiết kế không quá rộng, tuy nhiên có hành lang cửa số rộng nên thông thoáng. Nhà vệ sinh chung phong cách thiết kế phía trong góc của mẫu nhà, phong cách thiết kế tiếp giáp phần sân sau, gần giếng trời và sân nước rửa phía sau .

Tầng lửng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Tầng lửng sắp xếp 1 phòng ngủ master khá rộng và thoáng, phòng ngủ này có phong cách thiết kế Tolet khép kín và có phong cách thiết kế thêm phòng thay đồ. Tiếp giáp khoảng trống phòng ngủ chính là phòng hoạt động và sinh hoạt chung, phòng hoạt động và sinh hoạt chung là phòng học, phòng đọc sách và có tích hợp một góc nhỏ làm phòng thờ của mái ấm gia đình .

Nhà cấp 4 5x15 3 phòng ngủ

Mặt bằng công suất phong cách thiết kế tối ưu theo nhu yếu và số lượng thành viên trong mái ấm gia đình. Công năng phong cách thiết kế đơn thuần với số lượng công suất, phong cách thiết kế có sự tinh toán chi tiết cụ thể về khoảng cách, hiên chạy vận động và di chuyển trong khoảng trống, sao cho thuận tiện nhất với chủ góp vốn đầu tư .

Chi phí xây nhà cấp 4 5×15 là bao nhiêu?

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2 mà Hùng Anh chia sẻ dưới đây:

Xác định diện tích xây dựng

Khi kiến thiết kiến thiết xây dựng những đơn vị chức năng xây đắp thường dựa vào diện tích quy hoạnh để tính giá. Chính vì thế xác lập diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là điều tiên phong tất cả chúng ta cần làm .

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 75m2

Khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính khái toán dựa vào mét vuông rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu xây đắp nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác lập cách tính mét vuông. Mỗi nhà thầu lại có cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính .
Cách xác lập số mét vuông sàn kiến thiết xây dựng như sau :

  • Tầng trệt: tính 100% giá.
  • Tầng gác lửng(nếu có):tính 100% theo giá.
  • Công thức xác định diện tích tính tiền: Diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Hệ số này biểu lộ cách tính ngân sách của nhà thầu kiến thiết xây dựng. Mỗi nhà thầu lại có một cách tính khác nhau nhưng thường thông số này họ lấy là 1,3 .

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Đơn giá nhân công theo hình thức khoán nó giao động từ 1,4 tr đến 1,7 tr .

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Với diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng là 75 mét vuông thì ngân sách trung bình để thuê nhân công của bạn là : 75 × 1,3 × 1,7 = 166 tr. Đây chỉ là ngân sách thuê nhân công không gồm có ngân sách vậy liệu. Để tính ngân sách vật tư bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng ngân sách vật tư dưới đây :

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Đơn giá dao động từ 2.8-3 triệu/m2

giá thành trung bình : 2.9 triệu x 104 mét vuông = 301 triệu
Đây chỉ là toàn bộ tiền công, tiền vật tư thô ( sắt, thép, đá, cát, điện nước âm vv … ). Và không gồm có vật tư hoàn thành xong như : Gạch ốp lát, đá granite, sơ nước, trần thạch cao, đèn chiếu sáng vv …. )

Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường thông dụng lúc bấy giờ mang tính tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào khu công trình trong thực tiễn, diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng, vị trí địa lý, vật tư triển khai xong … .. sẽ có những mức giá khác nhau. Hoặc mỗi công ty kiến thiết xây dựng nhà ở sẽ có những mức giá chênh lệch tùy vào mức độ uy tín, tên thương hiệu .

Chi phí xây nhà cấp 4 5×15 phụ thuộc nhiều yếu tố

Và đơn giá nhân công và giá vật tư, những thiết bị trong nhà sẽ dịch chuyển liên tục. Do nhờ vào vào nhiều yếu tố : bản vẽ, phong thái phong cách thiết kế mái, vị trí khu công trình, thời gian kiến thiết xây dựng … ;

chi phí xây nhà cấp 4 5x15

Thực tế sau khi có bản vẽ phong cách thiết kế chi tiết cụ thể, khảo sát toàn diện và tổng thể mới tính tiền được giá thành đơn cử trên từng ngôi nhà nhất định .
Thường những phần thô sẽ có mức giá giao động gần bằng nhau. Khác biệt nhất là phần triển khai xong do tại tùy thuộc vào kinh phí đầu tư của từng mái ấm gia đình. Mà những công ty đưa ra những giải pháp kiến thiết thiết kế xây dựng nhà cấp 4 tương thích .

Vì thế sẽ phát sinh những chi phí rất lớn ngoài ý muốn. Do đó hiện nay, nhiều gia chủ đã chọn phương án xây nhà cấp 4 trọn gói để giải quyết vấn đề này.

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 5×15

Lựa chọn phối cảnh

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế cũng như kiến thiết cao hay thấp cũng nhờ vào vào giải pháp phong cách thiết kế phối cảnh kiến trúc. Kiến trúc được phong cách thiết kế càng đơn thuần thì càng tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho gia chủ. Các mái ấm gia đình nên xem xét khi đưa ra lựa chọn cho phối cảnh vừa đơn thuần nhất để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách mà đẹp .

Lựa chọn nguyên vật liệu

Tùy vào mức ngân sách hoàn toàn có thể bỏ ra mà gia chủ lựa chọn ; có khá nhiều gói nguyên vật liệu từ trung bình cho đến hạng sang cho những mái ấm gia đình lựa chọn. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thì những bạn nên lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng trung bình khá ; vừa bảo vệ về cấu trúc, vừa tiết kiệm chi phí ngân sách góp vốn đầu tư .

Bố trí công năng hợp lý

Diện tích xây đắp thiết kế xây dựng cần tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình mình, cần phải có sự thống kê giám sát kỹ lưỡng về tỷ lệ thiết kế. Thiết kế nhà nên xem xét đo lường và thống kê về khu vực sân chơi, gara, sân phơi cũng như khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khép kín bảo vệ hòa giải .

Lựa chọn nhà thầu

Công ty xây dựng uy tín hay không rất quan trọng để đảm bảo cho chất lượng công trình của bạn cũng như tiết kiệm chi phí cho những mẫu nhà cấp 4. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ thi công từ nhà thầu thi công. Nếu bạn đặt quá cao vấn đề đơn giá mà không quan tâm đến chất lượng công trình sẽ thành kết cục không cứu vớt được cho chất lượng ngôi nhà của bạn sau này. Hãy cân bằng giữa chi phí và chất lượng ngôi nhà của bạn sau này nhé. Một công ty xây dựng nhà ở có tay nghề lâu năm sẽ cho bạn ngôi nhà chắc chắn và an toàn nhất.

Mẫu nhà ống 1 tầng 75m2

Dưới đây là một số mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng năm 2021.

Nhà 1 tầng 5×15 hiện đại

Những mẫu nhà 1 tầng 5×15 lựa chọn lối kiến trúc mái chéo đơn giản những tích hợp nhiều công năng. Đặc biệt tận dụng tối đa mọi ngóc ngách để bố trí nội thất nhằm mang đến không gian sống ấn tượng. Ngày nay mẫu nhà cấp 4 đơn giản, giá rẻ trở thành xu hướng xây dựng phổ biến ở những vùng có điệu kiện kinh tế hạn chế.

Nhà 1 tầng 5x15 hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái

Thiết kế trong mẫu nhà cấp 4 75m2 này với những đường nét sang trọng, tinh tế đã làm nên những điểm nhấn nổi bật cho mẫu nhà cấp 4. Mẫu thiết kế nhà được xem là một phương án. Giải pháp kiến trúc cho những mẫu nhà ống 1 tầng có diện tích nhỏ hẹp dài. Và muốn mở rộng thêm không gian sử dụng và thiết kế không gian thông thoáng hơn.

Mẫu nhà cấp 4 75m2 mái thái

Nhà ống 1 tầng 5×15 có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ra đời, được xem là lời giải tiết kiệm chi phí. Và có thể giúp chủ đầu tư sở hữu không gian sống hiện đại hơn, tiện nghi hơn; có thể bố trí không gian theo những cách mới hơn. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15 không quá cầu kỳ về hình khối thiết kế kiến trúc; phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại; nhưng vẫn toát lên sự thu hút và có những điểm nhấn riêng so với những mẫu nhà cấp 4 mái thái khác.

Thiết kế nhà cấp 4 5×15 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng diện tích quy hoạnh 5 × 15 là một trong những sáng tạo độc đáo được vận dụng nhiều nhất ở những vùng nông thôn .

Mặt tiền của mẫu nhà cấp 4 ngang 5m dài 15m được ốp trang trí bằng tấm gỗ nhựa composit và đá ong đen vô cùng hiện đại và sang trọng. Mặt tiền được thiết kế đơn giản với khối hộp vuông vứt góc cạnh thể hiện sự chắc khỏe cho ngôi nhà.

Nhà ống 1 tầng 5x15 mái bằng

Ngôi nhà cấp bốn 5×15 m được kiến trúc sư phong cách thiết kế với 2 phòng ngủ, 2 tolet và khá đầy đủ mọi khoảng trống tính năng thiết yếu. Như phòng khách, phòng nhà bếp ăn, chỗ để xe máy và khu vực giặt phơi đồ .

Trên đây là 4 mẫu nhà ống 1 tầng 75m2 hiện đại được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng trong năm 2021. Chúng tôi còn rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng 5×15 khác. Vì vậy, nếu gia chủ có nhu cầu xây nhà trọn gói, hãy liên hệ tới hotline 0932371369 để được tư vấn ngay nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận