NHỮNG mẫu nhà cấp 4 6x20m 3 phòng ngủ CỰC CHẤT 2023

Bởi danhgiahanoi
44 Lượt xem

Ưu điểm mà nhà cấp 4 6×20 m 3 phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn

Gia đình bạn đang có nhiều thành viên, tuy nhiên kinh phí xây nhà lại hạn hẹp vậy làm thế nào để có thể đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho cả gia đình? Đừng lo, hãy cùng theo chân chúng tôi đến với mẫu nhà cấp 4 6x20m 3 phòng ngủ dưới đây nhé!

Ưu điểm mà nhà cấp 4 6x20m 3 phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn

Nếu như nhà bạn đang sống trong một gia đình 3 thế hệ thì nhà cấp 4 3 phòng 6×20 sẽ đáp ứng đầy tất về công năng và diện tích sử dụng cho bạn. Với tổng diện tích là 120m2 sàn, hoàn toàn có thể đáp ứng được 1 phòng khách tích hợp phòng thờ, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh và 3 phòng ngủ.

Tất nhiên, đây không phải sự lựa chọn duy nhất của bạn, chúng ta có một cách khác là bố trí thêm tầng lửng, để bố trí không gian trở nên thoải mái hơn. Ví dụ, trong trường hợp có lửng, ở phía tầng trệt sẽ bố trí phòng khách, phòng vệ sinh chung, 1 phòng ngủ và phòng bếp.

Ở phía tầng lửng ta sẽ sắp xếp một phòng thờ riêng, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng ngủ master có Tolet riêng. Với lối phong cách thiết kế này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sống trong một mái ấm gia đình có từ 4-6 thành viên .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Chi phí thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6×20

Để xây dựng được một căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ diện tích 6×20, chúng ta cần phải có diện tích sàn, móng và mái. Ngoài ra, nếu có tầng lửng chúng ta cũng phải tính thêm vào chi phí xây dựng. Ở đây chúng tôi sẽ chia ra làm 2 trường hợp cụ thể như sau.

Chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 6×20 không có gác lửng

  • Diện tích sàn:6 x 20 = 120 mét vuông .
  • Diện tích mái bằng 50% diện tích sàn: 6 × 20 / 2 = 60 mét vuông .
  • Diện tích móng bằng 50% diện tích sàn: 6 × 20 / 2 = 60 mét vuông

→ Vậy tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà là : 120 + 60 + 60 = 240 mét vuông .
Trong bình ngân sách xây nhà trọn gói, bao luôn phần nội thất bên trong sẽ rơi vào khoản 5.000.000 VNĐ / mét vuông .

→ Tổng chi phí kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 6 × 20 không gác lửng sẽ là : 5.000.000 VNĐ * 240 = 1.200.000.000 VNĐ .

mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Trong trường hợp gia chủ muốn xây nhà có gác lửng chúng ta phải tính thêm diện tích của gác lửng, cụ thể sẽ là: 

→ Vậy tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng nhà là : 120 + 60 + 60 + 60 = 300 mét vuông .
Chúng ta vẫn sẽ lấy ngân sách kiến thiết xây dựng trọn gói trung bình là 5.000.000 VNĐ / mét vuông .

→ Tổng chi phí kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 6 × 20 có gác lửng sẽ là : 5.000.000 VNĐ * 300 = 1.500.000.000 VNĐ .

mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 6x20m phổ biến ở nông thôn

Tuy là nhà ở nông thôn nhưng công suất sử dụng không thua bất kể một nhà thành thị nào. Sở 120 mét vuông mái ấm gia đình ở nông thôn đã hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được mẫu nhà mái thái cực đẹp với 3 phòng ngủ. Phía trước là một cửa gỗ quen thuộc của người dân nông thôn, phía sau còn có một cửa phụ đi thẳng vào phòng bếp. Xung quanh nhà là một sân vườn hình chữ U thoáng đãng và thoáng mái. Cuối cùng ở phía trước là hàng rào bê tông phối hợp với cửa kéo sắt chắc như đinh .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Chi tiết mặt bằng

Phần bản vẽ 2D tất cả chúng ta thuận tiện nhìn thấy được cách sắp xếp vô cùng là khoa học. Bước vào nhà tiên phong sẽ là phòng khách, nơi hoạt động và sinh hoạt chung của mái ấm gia đình. Bên trái là một phòng thờ, tạo khoảng trống vô cùng riêng tư và rất thiêng .
Bước sâu vào bên trong, ở phía tay trái đi vào là phòng ngủ 1 và 2, đối lập là phòng ngủ thứ 3. Mẫu nhà được sắp xếp 3 phòng ngủ có diện tích quy hoạnh bằng nhau. Cuối cùng khu vực sau nhà là căn phòng nhà bếp, phòng ăn và 1 Tolet chung cho cả mái ấm gia đình. Đây là chính mẫu nhà cực kỳ phổ tại nông thôn dành cho mái ấm gia đình 3 thế hệ từ 4 người trở lên .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×20

Mẫu nhà thứ 2 là mẫu cực kỳ thông dụng ở những thị xã và thành phố. Với việc sắp xếp thêm phần gác lửng sẽ giúp gia chủ có nhiều khoảng trống hơn để sắp xếp công suất nhà .
Trước khi đi đến phần cụ thể tất cả chúng ta hãy cùng xem phần ngoại là gì nhé ! Đầu tiên là ngôi nhà này được ốp phần mái thái màu đỏ rất là rực rỡ, chân tường nhà thì được ốp thêm đá hoa cương để chống bám bẩn cũng như rong rêu. Xung quanh vẫn là khuôn viên vườn nhà hình chữ U truyền thống cuội nguồn của người Việt, tích hợp với mọi thứ là màu sơn trắng cực sáng của tường nhà và hàng rao xung quanh .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Chi tiết mặt bằng

Khác với mặt phẳng tiên phong, mẫu nhà này bước vào ra sẽ gặp khu vực nhà bếp mở với phòng khách trước. Phía cuối nhà sẽ là phòng ngủ cho ông bà và 2 Tolet đôi sẽ được đặt cạnh nhau .
Phía trên tầng lửng sẽ sắp xếp phòng thờ riêng và 2 phòng ngủ của vợ chồng và con cháu. Phòng ngủ cho vợ chồng còn được tích hợp thêm ban công để trồng hoa lá cây cảnh, tạo không khí riêng cho phòng master .

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ 6×20

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ 6 × 20 không được ưu thích tại nông thôn nhưng lại phổ cập ở thành thị. Xét về toàn diện và tổng thể nhà mái bằng trong sẽ văn minh hơn và khó bị lỗi thời hơn. Chính thế cho nên, nếu bạn là người đang sinh sống ở thành thị đang muốn tìm mẫu nhà tương thích thì trọn vẹn hoàn toàn có thể hướng đến mẫu nhà này .

> Xem thêm : Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái bằng cực kỳ thích mắt

Các trang trí nội thất cho mẫu nhà cấp 4 6x20m 3 phòng ngủ

Ngoài việc chăm chăm vào phong cách thiết kế thiết kế bên ngoài cũng như là sắp xếp công suất cho ngôi nhà, những gia chủ cũng nên tập trung chuyên sâu vào phần sắp xếp nội thất bên trong. Bởi chúng chính là nơi mà bạn sẽ hoạt động và sinh hoạt và sử dụng hàng ngày .

Phòng khách

Đối với các mẫu nhà 2 tầng mái thái 6×20 hoặc mái bằng hay mái nhật thì phòng khách thường có diện tích cũng khá thoải mái. Chính vì vậy, bạn có thể trang trí một bộ sofa đơn giản bằng vải. Trang trí vào đó là một chút cây cảnh nhỏ trên bàn và các chậu cây to ở góc phòng làm điểm nhấn.

Đối diện sofa chắc như đinh là tivi. Tuy nhiên, mình khuyến khích gia chủ nên sử dụng tivi treo để tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh, phối hợp là một tủ gỗ đơn thuần, mộc mạc tạo điểm nhấn ở phía trước và tận dụng hộc tủ để một số ít đồ vật linh tinh .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Phòng bếp

Phòng nhà bếp của nhà cấp 4 thường là mẫu nhà bếp chữ L ôm sát tường để tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh nhà. Để đỡ phải lau dọn gia chủ hoàn toàn có thể dùng những loại gỗ màu tối, tích hợp với chúng là một bàn và ghế ăn cùng màu để tạo sự như nhau. Cuối cùng là sắp xếp một đèn trần trong nhà bếp với một sắc tố ấm cúng, tạo không khí ấm cúng trong mỗi bữa ăn .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh thường sẽ không có quá nhiều điều đặc biệt đối với những mẫu nhà cấp 4 6×20. Bởi gia đình có nhiều thế hệ ở với nhau, chỉ cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Phòng ngủ master và 2 phòng ngủ nhỏ

Đối với những phòng ngủ, mỗi thế hệ sẽ có một cách trang trí khác nhau. Nhưng điểm chung là hãy cố tạo khoảng trống thoáng mát cho căn phòng. Sử dụng những màu sáng làm chủ yếu cho phòng. Ngoài ra, nên trang trí thêm một chút ít chậu cây nhỏ ở cạnh hành lang cửa số để tạo thêm không khí trong lành .
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ
mẫu nhà cấp 4 6x20 3 phòng ngủ

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các gia chủ những mẫu nhà cấp 4 6x20m 3 phòng ngủ cực kỳ đẹp và sang trọng. Qua đó cũng đã dự toán chi phí xây nhà cho gia chủ. Hy vọng, rằng với những thông tin trên, mọi người có thể tìm được mẫu nhà ưng ý cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy truy cập vào Website: GAXA.VN để được chúng tôi tận tình tư vấn.

> Xem thêm : Thương Mại Dịch Vụ sửa nhà cấp 4 giá rẻ, uy tín chất lượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận