Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm tiết kiệm diện tích, mở rộng công năng

Bởi danhgiahanoi
56 Lượt xem
Bên cạnh những mẫu nhà cấp 4 đơn thuần, nhà cấp 4 mái thái hay nhà cấp 4 có gác lửng thì lúc bấy giờ phong cách thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm đang được nhiều người dân lựa chọn. Không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được diện tích quy hoạnh, ngân sách mà còn giúp cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình được lan rộng ra hơn .

Ưu điểm thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Sở dĩ những mẫu nhà cấp 4 lúc bấy giờ được ưu thích nhiều ở nước ta vì có mức ngân sách tương thích với thu nhập của nhiều hộ mái ấm gia đình. Tuy nhiên mỗi căn nhà lại được kiến thiết xây dựng trong những điều kiện kèm theo khác nhau. Có nhà chiếm hữu diện tích quy hoạnh đất rộng nhưng vì ngân sách không được cho phép nên buộc phải xây nhà nhỏ để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Cũng có nhà đủ điều kiện kèm theo nhưng đất kiến thiết xây dựng lại nhỏ nên tính đến giải pháp xây gác lửng để lan rộng ra diện tích quy hoạnh. Còn với những mái ấm gia đình kinh doanh, kinh doanh thương mại cần có thêm phòng chứa đồ nên xây nhà cấp 4 có tầng hầm là tương thích .Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầmThiết kế nhà cấp 4 có tầng hầmXây thêm tầng hầm cho nhà cấp 4 đem lại cho bạn rất nhiều quyền lợi. So với việc sống trong một khoảng trống nhà chật hẹp, bộn bề đồ vật thì có thêm 1 kho chứa đồ sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Với tầng hầm bạn vừa có thêm khoảng trống cất giữ đồ không thiết yếu vừa tận dụng làm chỗ đỗ xe hoặc tận dụng để chứa lò sưởi, mạng lưới hệ thống điều hòa không khí, mạng lưới hệ thống phân phối truyền điện cáp, …

Về chi phí xây dựng tầng hầm thường tốn kém hơn so với xây nhà cấp 4 nông thôn thông thường từ 115% đến 140%. Tùy vào độ sâu của hầm mà chi phí cho xây dựng sẽ có sự khác biệt:

  • Độ sâu dưới 1,2m: So với cote vỉa hè được tính bằng 150% diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu từ 1,2m đến 1,8m: So với cote vỉa hè được tính bằng 170% diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu từ 1,8m đến 2,5m: So với cote vỉa hè được tính bằng 200% diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.
  • Độ sâu trên 2,5m: So với cote vỉa hè được tính bằng 300% diện tích sàn nhân đơn giá xây dựng phần thô.

Thông thường nhà có tầng hầm được dùng cho những khu công trình kinh doanh thương mại như nhà hàng quán ăn, khách sạn, trường học, phòng tập, nhà ở, … Tuy nhiên với nhà ở gia dụng như nhà cấp 4, xây tầng hầm sẽ có những quyền lợi khác ngoài để xe như hầm để rượu, phòng sưu tầm tàng trữ đồ cổ hoặc sắp xếp làm phòng chơi nhạc, …

Những lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Theo kinh nghiệm thiết kế và thi công thực tế của chúng tôi chỉ ra rằng với những gia đình có nhu cầu để xe cao thì làm hầm trọn vẹn hoặc bán hầm sẽ thuận tiện. Còn với những căn nhà có nhu cầu sử dụng thấp chỉ nên làm tầng lửng để giảm chi phí làm móng bè, vừa giải quyết các yếu tố thông thoáng, tránh ngập ứng và điều chỉnh ánh sáng.

Nhà cấp 4 có tầng hầm giúp tận dụng được nhiều không gianNhà cấp 4 có tầng hầm giúp tận dụng được nhiều không gianNếu làm nhà lệch tầng bạn hoàn toàn có thể đặt nhà bếp phía sau nhà để tách biệt khoảng trống hoạt động và sinh hoạt và khoảng trống nấu nướng trong nhà. Vì phòng nhà bếp đặt dưới hầm sẽ khó tránh khỏi tích tụ khí xấu nên cần lắp ráp quạt thông gió hoặc những thiết bị tương hỗ để phòng nhà bếp luôn thoáng mát .

Lưu ý tiếp theo là nên xây tường hầm bằng màu sáng và lắp đặt đèn điện cảm ứng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hệ thống cấp thoát nước so với tầng hầm cũng vô cùng quan trọng. Để tránh ngập úng bạn cần lắp ráp mạng lưới hệ thống ram dốc. Bố trí mương thu nước phía dưới rảnh dốc dẫn ra hố ga, sử dụng mạng lưới hệ thống máy bơm nước tự động hóa để giải quyết và xử lý kịp thời những tính huống giật mình xảy ra như cháy nổ .Hy vọng với những san sẻ của chúng tôi trong bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng có ích trong quy trình xây nhà. Nếu đang có nhu yếu tìm kiến thiết kế và kiến thiết nhà ở hãy liên lạc với Nhà đẹp. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất, chuyên nghiệp nhất .Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít bài viết khác của chúng tôi ở phía dưới đây :

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận