Top 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 đẹp & chuẩn 2023

Bởi danhgiahanoi
46 Lượt xem

Rate this post

Để có một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì không phải ai cũng có có thể tự thiết kế được, phần lớn những người thiết kế ra các mẫu nhà cấp 4 này đều phải được đào tạo, có trường lớp về thiết kế kiến trúc. Chính vì thế việc lựa chọn 1 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 thì đa số chúng ta phải bỏ 1 khoản tiền ra để thuê thiết kế. Tuy nhiên với bài viết này thì Legoland sẽ tổng hợp lại cho các bạn các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m nhé .

Nhưng trước khi đi vào những mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng với diện tích quy hoạnh đất là 5 m x 20 m thì tất cả chúng ta cần phải lên hạch toán về diện tích quy hoạnh từng khuôn khổ và những ngân sách để góp vốn đầu tư cho nhà cấp 4 có gác lửng này xem đã nhé .

Diện tích xây dựng cho ngôi nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m :

Đối với ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thì tất cả chúng ta sẽ phong cách thiết kế theo những phòng ban gồm có : có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng nhà bếp và 2 Tolet chung .
Nhà 5 × 20 có nghĩa là mặt tiền là 5 m và chiều sâu của nhà là 20 m chính vì vậy tổng điện tích sàn kiến thiết xây dựng sẽ là : 100 mét vuông. Thế thì tất cả chúng ta sẽ phân diện tích quy hoạnh từng khuôn khổ như sau :

 • Tầng trệt: 100m2
 • Tầng lửng: 60m2
 • Hệ thống mái sử dụng bê tông mái

Theo đó, diện tích quy hoạnh căn nhà được tính dựa vào bản vẽ như sau :

 • Móng băng/cọc = 30% x 5 x 20 = 30m2
 • Tầng trệt = 100% x 5 x 20 = 100m2
 • Tầng lửng = 100% x 5 x 14 = 60m2
 • Mái = 50% x 5 x 20 = 50m2
 • Diện tích xây dựng của nhà cấp 4 có gác lửng = 240m2

Khi tất cả chúng ta đã biết được tổng diện tích quy hoạnh cần xây và diện tích quy hoạnh sử dụng như thế nào rồi thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tính được ngân sách thiết kế xây dựng căn nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 m này như sau

Tổng chi phí để xây mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x50m :

Chi phí xây dựng nhà luôn là một trong những phần cực kỳ quan trọng bởi nó có thể giúp chúng ta tính toán được chi phí cần bỏ ra để xây dựng hoàn thiện cho căn nhà đó là bao nhiêu. Để từ đó chúng ta có thể chủ động hơn về nguồn vốn và có thể thêm các chi tiết khác cho ngôi nhà .Chi phí chính xác của thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng 5×20 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên, nó sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng của căn hộ nhà bạn. Diện tích sàn xây dựng của nhà cấp 4 5×20 sẽ là 100m2. Nhà được xây thêm gác lửng, gác lửng sẽ có diện tích từ 50 – 60m2. Như ở trên thì mình đã tính là 60m2 để mọi người dễ dàng tham khảo giá chuẩn hơn nhé .

Diện tích của gác lửng sẽ tùy thuộc vào bản thiết kế nhà của bạn. Ở đây, chúng tôi tính trung bình :

 • Diện tích xây dựng nhà có gác lửng: 100+50=150m2 (không có sân trước, sân sau)
 • Diện tích mái tôn: 100×30=30m2
 • Tổng diện tích tính tiền: 150+30=180m2. Tổng diện tích này sẽ thay đổi tùy thuộc vào bản thiết kế nhà bạn. Đặc biệt khi bạn muốn xây gara, sân trước, sau, diện tích tính tiền sẽ thay đổi.

Từ diện tích tính tiền trên, bạn sẽ theo giá cả thị trường và từng đơn vị để tính chi phí. Nếu thử tính đơn giá là 3.000.000đ thì chi phí cho nhà cấp 4 là: 180 × 3 triệu/ 1m2 = 540 triệu (VND). Đơn giá sẽ được tính khác nhau ở mỗi đơn vị xây dựng. Bạn sẽ lựa chọn gói xây dựng cho căn hộ của mình như trọn gói thiết kế nội thất, phần thô hoặc nội thất. Chi phí xây nhà sẽ tùy thuộc vào gói xây mà lựa chọn.

Tổng hợp 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×20 ưu thích nhất 

Với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng này được Legoland tổng hợp lại từ các nhà kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam bởi đây đều là những mẫu thiết kế hiện đại và tối ưu nhất hiện nay mà nhiều người có thể hoàn toàn tham khảo miễn phí nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 1

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 1

Đây là một trong những mẫu mà Legoland hoàn toàn có thể nói là tâm đắc nhất lúc bấy giờ. Với mẫu phong cách thiết kế này thì tất cả chúng ta nhìn vào cũng thấy được sự hải hào trong phong thái phong cách thiết kế của nó. Chỉ cần có diện tích quy hoạnh sàn là 100 mét vuông thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chiếm hữu căn nhà như này với phong cách thiết kế 3 phòng ngủ và 1 phòng khách khá không thiếu và thoáng rộng nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 2 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 2 

Với mẫu phong cách thiết kế này tất cả chúng ta nhìn vào nó chẳng khác gì một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang liền kề đúng không. Tuy nhiên đó chỉ là một căn nhà cấp 4 với phong cách thiết kế có gác lửng được kiến thiết xây dựng trên mảnh đất có diện tích quy hoạnh khá hạn hẹp là chiều ngang là 5 m và chiều sâu là 20 m. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có phong cách thiết kế gác lửng thì đây là một trong những mẫu tất cả chúng ta nên tìm hiểu thêm nhé .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m 3 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x50m 3 

Mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng khá tinh xảo với mảnh sân trước nhà khá rộng và thông thoáng. Với mẫu phong cách thiết kế này thì tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế trên diện tích quy hoạnh đất sàn 100 mét vuông khá lý tưởng. Đây là mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng hoàn toàn có thể vận dụng kiến thiết xây dựng ở cả nông thôn và thành thị đều hài hòa và hợp lý miễn là tất cả chúng ta có mảnh đất từ 100 mét vuông trở lên là ổn đó .

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng 5×20 5

Mẫu nhà cấp 4 có gác xép lửng 5x50 5

Đây là mẫu phong cách thiết kế với dạng nhà ống với phong thái khá đơn thuần nhưng lại toát lên 1 vẻ khá sang chảnh. Với mẫu phong cách thiết kế này thì đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn sử dụng phong cách thiết kế trên mảnh đất vẻ vẹn chiều ngang 5 m và chiều sâu 20 m ở nông thôn. Nếu đưa mẫu phong cách thiết kế này về nông thôn thì nói thật đó là một trong những mẫu khá tương thích nhất tính đến thời gian hiện tại .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép số 6 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép số 6 

Nếu bạn đang là người khá yêu dấu mẫu nhà cấp 4 có gác xép với phong cách thiết kế 2 mái thái thì đây là một trong những mẫu khá lý tưởng nhé. Với phong cách thiết kế 2 mái thái 1 mái thái nhỏ và 1 mái thái lớn thì tất cả chúng ta nhìn vào như là đang ở trong 2 căn nhà riêng việt vậy .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép mái đua trước

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác xép mái đua trước

Khi tất cả chúng ta nhìn vào mẫu phong cách thiết kế này chắc như đinh bạn sẽ chỉ chăm chăm vào phần mái đúng không. Với phần mái thường dạng mái thái thì tất cả chúng ta thường ít thấy có mẫu nào đưa ra phía trước nhiều như vậy. Tuy nhiên với mẫu phong cách thiết kế độc lạ này giúp cho khá tương thích với những ai muốn tối ưu khoảng trống đằng trước hoàn toàn có thể không bị mưa nắng chiếu vào đằng trước .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 8

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng 8

Đã là mẫu phong cách thiết kế này tất cả chúng ta chỉ chú tâm vào phong cách thiết kế bên trong là đa phần. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm mẫu thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 thì đây là một trong những mẫu phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Với phong cách thiết kế khá hòa giải và vừa đủ những tiện lợi thì đây được nhìn nhận là một trong những dòng mẫu sản phẩm bảo vệ được khá đầy đủ những yếu tố về tử vi & phong thủy và hòa giải cho ngôi nhà .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 9

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 9

Nếu nhìn từ xa với mẫu thiết kế này thì bạn thấy không khác gì so với mẫu thiết kế của biệt thự đúng không. Nếu bạn ở khu vực thành thì thì đây đang là một trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 khá hot hiện nay. Nó vừa mang phong cách thiết kế tân cổ điện nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Chính vì thế đây là một trong những mẫu gợi ý khá tốt từ Legoland nhé mọi người .

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5×50 10

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x50 10

Đây là mẫu phong cách thiết kế sau cuối thứ 10 mà Legoland gửi đến cho mọi người để tìm hiểu thêm. Với mẫu phong cách thiết kế vừa phối hợp mái thái vừa tích hợp với 2 mẫu cột nhà vuông ngay trước cửa giúp cho căn nhà trở nên chắc như đinh hơn khi nào hết. Với mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 thì đây là một trong những mẫu đáng để tất cả chúng ta tìm hiểu thêm và lựa chọn nhất trong 10 mẫu mà chúng tôi trình làng nhé .

Tổng kết :

Với 10 mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5 × 20 ở trên hy vọng mọi người có được những lựa chọn cho riêng mình kèm theo những dự trù ngân sách mọi người trọn vẹn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhé .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận