Rất Hay: 10 mẫu nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đẹp truyền thống ở nông thôn – Vật liệu xây dựng xanh

Bởi danhgiahanoi
57 Lượt xem
10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸP

Đối với chúng tôi thì những ngôi nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đã đi sâu vào tiềm thức, là hình ảnh quen thuộc, chân thành trong tuổi thơ của nhiều thế hệ. Không chỉ mang những ý nghĩa sử dụng thực tế, các mẫu nhà mái ngói đỏ đẹp còn là một trong những biểu tượng đẹp của văn hóa truyền thống nông thôn hiện nay.

Về vật liệu mái ngói đỏ- sử dụng trong những thiết kế nhà mái ngói đẹp

10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸP

Bạn Đang Xem : 10 mẫu nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đẹp truyền thống lịch sử ở nông thôn – Vật liệu kiến thiết xây dựng xanh

Các bạn biết không màu mái ngói đỏ có được là do màu của đất nung, hay còn gọi là ngói đất sét nung, ngói đất sét,… được sử dụng từ rất lâu trên thị trường. Ngói đất nung được đơn thuần chỉ là màu ngói đỏ gạch, màu sậm hay màu đỏ tươi là do chất liệu của đất sét. Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi nhà mái ngói đỏ được ông cha ta sử dụng lâu nay.

Xem Thêm : TOP 7 Mẫu Nhà 3 Tầng Đẹp Ở Nông Thôn Đơn Giản Mà Đẹp Hết ÝThì từ xưa đến nay theo tử vi và tử vi & phong thủy, cho rằng người Việt thuộc phương Nam, phương nam thuộc hành Hỏa. Do đó màu đỏ của mái ngói cũng là màu hợp. Bạn biết không màu đỏ cũng thuộc dương, có khuynh hướng bốc lên trên nên lợp màu ngói đỏ là thích hợp. Mặt khác, cũng không hề phủ nhận được vai trò vẻ đẹp của những ngôi nhà mái ngói đỏ, sự nổi bật điển hình nổi bật, cảm hứng mới lạ và lạ mắt, … luôn thuận tiện thể hiện được qua sắc tố của mái ngói đẹp và bảo vệ bảo đảm an toàn .

Các bạn biết không, hiện nay còn có rất nhiều loại ngói màu được sử dụng, không chỉ có ngói đỏ mà các màu sắc khác với sắc độ và màu sắc khác nhau đem lại cho chủ đầu tư nhiều lựa chọn thú vị hơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, màu mái ngói đỏ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình đang mong muốn xây dựng những mẫu biệt thự đẹp, đặc biệt là mẫu nhà 1 tầng đẹp, biệt thự ở quê truyền thống đẹp và sang trọng.

10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸP

Thiết kế nhà mái ngói đẹp- Sự khác biệt xưa và nay

Xem Thêm : Tổng hợp những hình ảnh trang trí căn phòng nhà bếp trường mần nin thiếu nhi ấn tượng nhất

Như tất cả chúng ta thấy thì những ngôi nhà mái ngói đỏ truyền thống cuội nguồn thường được cấu trúc mái theo kiểu 4 lớp hoặc 3 lớp gồm : Lớp kèo, lớp đòn tay, lớp rui, lớp mè. Đồng thời bên cạnh loại ngói đỏ được sử dụng truyền thống lịch sử thì vật tư gỗ được làm nguyên vật liệu là chính, mẫu sản phẩm ngói lợp được làm là loại gạch thủ công bằng tay và ngói đấy nung là đa phần. Việc sử dụng mái ngói đỏ, kiểu 2 mái truyền thống cuội nguồn dốc 2 phía thường thấy trong nhiều mẫu phong cách thiết kế nhà cấp 4 3 gian ở nông thôn truyền thống cuội nguồn rất đẹp. 10 MẪU NHÀ CẤP 4 LỢP NGÓI ĐỎ ĐẸPCác bạn biết không thì với mái ngói tân tiến, có nhiều sự biến hóa từ cấu trúc mái, vật tư sử dụng làm mái cho đến hình dáng, kiểu mái và đặc biệt quan trọng là kiến trúc mái khác nhau. Hệ khung kèo mái ngói được sửa chữa thay thế từ vật tư gỗ truyền thống lịch sử sang thép công nghiệp như thời nay. Đối với chúng tôi đặc biệt quan trọng là có rất nhiều sắc tố để lựa chọn. Vì biết tận dụng lợi thế tuyệt vời này của thứ mẫu sản phẩm vốn mộc mạc, dân dã nên nhiều ngôi nhà và mẫu biệt thự nghỉ dưỡng vẫn được sử dụng loại ngói truyền thống cuội nguồn như một cách biểu lộ được sự chân thành, sang chảnh trong mắt tất cả chúng ta .

Xem thêm

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CP SX TM DV ĐẠI LỢI PHÁT Địa chỉ : Số 1/4 B Đường Linh Đông, Khu phố 7, P. Linh Đông, Q. Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh ( Vòng xoay Đại Lộ Phạm Văn Đông, Linh Đông và Kha Vạn Cân ) Điện thoại : ( 028 ) 6282 3135 E-Mail : nam.buiduc1992@gmail.com Nhà máy : 119 Đường Tam Bình, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. HCM

Tumblr: https://loanpham39.tumblr.com/post/178441868469/10-mau-nha-cap-4-lop-ngoi-do-dep-truyen-thong-o

Chia sẻ ngay

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận