Nhà có 2 cửa chính là tốt hay xấu? Làm thế nào để hóa giải

Bởi danhgiahanoi
78 Lượt xem

Hiện nay bạn có thể bắt gặp những ngôi nhà với 2 cửa chính. Bởi 1 vài lý do mà nhà có 2 cửa chính từ đó được xuất hiện trong những thiết kế nhà. Tùy thuộc vào phong cách, độ tuổi, vị trí và kích thước khách hàng mà sẽ có những câu trả lời khác nhau. Vậy thiết kế nhà có 2 cửa chính có ảnh hưởng gì đến phong thủy không? Ảnh hưởng đến thiết kế, thẩm mỹ của ngôi nhà không? Hãy cùng kmd.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Một số giải thích về nhà có hai cửa trước

nha-co-hai-cua-chinh

Những ngôi nhà thiết kế nhà có 2 cửa chính được xây dựng dựa trên quy tắc đối xứng cứng nhắc. Đặc biệt mặt tiền phải được đối xứng hoàn hảo và đôi khi thay vào việc có một cửa duy nhất ở trung tâm của ngôi nhà. thì lựa chọn thiết kế nhà có 2 cửa trước mang lại tiện ích cho ngôi nhà. 

Một giải thuyết khác hoàn toàn có thể nghĩ đến là gia chủ kiến thiết xây dựng để cho thuê. Khi đó chủ nhà và khách thuê phòng sẽ có lối đi vào trọn vẹn khác nhau. Cho dù đó là một người lạ hay là một cặp vợ chồng trẻ thì việc lựa chọn nhà có 2 cửa trước được cho phép tách biệt và riêng tư hơn. Cửa chính thứ hai được cho phép thuận tiện đi vào phòng ngủ mà không làm phiền đến gia chủ của ngôi nhà .Lựa chọn phong cách thiết kế nhà có 2 cửa chính nhằm mục đích mục tiêu giúp thông gió cho ngôi nhà. Chúng giúp ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn và mùa hè oi bức .

Vậy nhà có 2 cửa chính có tốt không? 

nha-co-2-cua-chinh

Một ngôi nhà hoàn toàn có thể có 2 trường hợp khác nhau như : 2 cửa chính, 1 cửa chính và 1 cửa hậu .

Trường hợp nhà có 2 cửa chính 

Theo tử vi & phong thủy thì gia chủ nên phân rạch ròi chính – phụ và chỉ nên có duy nhất 1 bộ cửa chính. Cửa chính thường là cửa có size lớn nhất và là lối vào nhà chính. Nhà có vượng khí hay không nhờ vào vào hướng cửa và kích cỡ của cửa chính .Việc kiêng kỵ nhà mở nhiều cửa chính bởi nếu nhà nhiều cửa ắt có nhiều miệng hút khí và làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng tốt và xấu, gây rối loạn trường khí. Ngoài ra nhà có nhiều cửa chính gia chủ sẽ khó trấn áp được bảo mật an ninh .

Trường hợp nhà có 1 cửa chính 1 cửa hậu 

Đối với nhiều ngôi nhà, gia chủ muốn sắp xếp cửa mở ra nhiều nhằm mục đích thông thoáng và thích mắt. Xét về tử vi & phong thủy cửa chính ra là cửa tiếp đón khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn nguồn năng lượng lưu thông liên tục .Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp thì việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là giải pháp tử vi & phong thủy hiệu suất cao. Không những vậy cửa hậu còn là cửa thoát hiểm hiệu suất cao khi có sự cố hỏa hoạn cướp bóc, trấn lột. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi phong cách thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát đi dòng nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ .Một trong những sai lầm đáng tiếc mà gia chủ dễ gặp phải là phong cách thiết kế cửa chính và cửa hậu đối lập nhau, như thế khi dòng nguồn năng lượng tích cực vào nhà sẽ dễ bị thất thoát bằng cửa hậu mà không có sự luân chuyển xung quanh nhà .

Vì vậy việc thiết kế nhà có 2 cửa chính thực chất chúng không phải là không tốt mà là do cách thiết kế và bố trí của gia chủ. 

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc khi thiết kế cửa chính nhà đẹp

Cách hóa giải bố trí 2 cửa sai phong thủy 

nha-co-2-cua-ra-vao

Nguyên tắc hình phễu 

Khi nhà có nhiều cửa đi, thì khi đó gia chủ cần phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ, đâu là cánh cửa nơi ra vào chung của mái ấm gia đình. Gia chủ nên phong cách thiết kế theo quy tắc hình phễu tức là size cửa chính là to nhất, sau đó thu hẹp dần để lôi cuốn nguồn khí tốt vào nhà mà tránh để sinh khí thoát ra ngoài .

Không đặt 2 cửa thẳng hàng 

Cách tốt nhất để bạn tránh phạm phải những lỗi trong tử vi & phong thủy là tránh phong cách thiết kế 2 cửa thẳng hàng. Theo tử vi & phong thủy nếu phạm phải điều này sẽ dễ khiến khí thoát ra ngoài, khí sẽ không được bổ trợ cho những khu vực khác trong nhà .

Đặt các vật phong thủy hóa giải 

Nếu phong cách thiết kế nhà bạn lỡ đặt phải 2 cửa thông nhau thì bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đặt những vật phong thủy hóa giải sau :

  • Đặt chậu cây để ngăn lộc khí không bị trôi ra ngoài .
  • Treo quả cầu tán khí ở giữa cửa hậu để tránh khí bị thất thoát ra bên ngoài .
  • Sử dụng rèm cửa hoặc vách ngăn để chắn giữa 2 cửa, ngăn khí đi theo đường thẳng và thoát ra ngoài .
  • Dùng loại cửa kính có dán mờ một phần hoặc đóng hẳn cửa hậu lại nếu như không dùng thường xuyên. 

Hóa giải bằng cây cảnh 

Nếu bạn không hề sửa lại vị trí cửa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp trồng thêm hoa lá cây cảnh để hạn chế đi thế cửa xấu. Lưu ý hãy lựa chọn những loại hoa lá cây cảnh có tử vi & phong thủy tốt, kích cỡ nhỏ gọn để không chiếm hàng loạt lối đi vào .Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi tới bạn, mong rằng với những gợi ý trên bạn sẽ không phạm phải điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận