Chi phí xây dựng nhà 1 tầng có gác lửng được tính như thế nào?

Bởi danhgiahanoi
61 Lượt xem

Chi tiêu xây nhà cấp 4 có gác lửng lúc bấy giờ là bao nhiêu ?

Không có một con số chính xác tuyệt đối nào cho bài toán chi phí này, nhưng sẽ có phương pháp tính toán để tìm được một con số sát nhất trong bảng dự toán để xây dựng. Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng nói riêng và cách tính chi phí xây dựng nói chung, sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố và các tác động. Cơ bản một số yếu tố như phong cách thiết kế, chi phí nhân công, vật tư xây dựng, kinh phí đầu tư nội thất hoàn thiện, ..

Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng

Giả sử nếu như những gia chủ lựa chọn dịch vụ kiến thiết xây dựng trọn gói, thì phần phong cách thiết kế hoàn toàn có thể sẽ được những nhà thầu không tính tiền. Còn nếu chủ góp vốn đầu tư lựa chọn một kiến trúc sư khác phong cách thiết kế thì giá phong cách thiết kế hoàn toàn có thể từ 100.000 cho tới 150.000 / mét vuông tùy từng nhà thầu nhận phong cách thiết kế riêng .

Để tính được chính xác chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng thì bạn cần xác định được chính xác diện tích cần để xây dựng công trình. Cụ thể bạn cần quan tâm đến những hạng mục trong diện tích xây dựng như sau:

+ Móng: Diện tích tính bằng 50% diện tích mặt sàn nhà 1 tầng

+ Phần mái : Diện tích sẽ được tính theo mạng lưới hệ thống mái được lựa chọn kiến thiết và tính theo cấu trúc của nguyên vật liệu đơn cử. Thiết kế kiểu mái thái thường sẽ có ngân sách cao hơn nhà kiểu mái tôn hay mái bê tông cốt thép .

+ Sàn: Diện tích phần sàn của nhà cấp 4 có gác lửng sẽ bằng tổng thể diện tích mặt sàn và phần gác lửng cần thi công cộng lại.
Tham khảo: Xây dựng nhà 1 tầng bao nhiêu tiền – Cập nhật mới nhất 2021 

Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng khoảng bao nhiêu

Như vậy, tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng sẽ gồm có phần diện tích quy hoạnh sàn + khối lượng móng + thông số mái. Trước khi thiết kế, diện tích quy hoạnh sẽ được những nhà thầu bóc tách đơn cử để dự trù chào thầu, vì vậy việc làm này sẽ không làm mất quá nhiều thời hạn và cũng không quá khó khăn vất vả. Sau khi đã tính được phần diện tích quy hoạnh cần cho kiến thiết xây dựng, bạn sẽ phải tính được đơn giá của dịch vụ được sử dụng để hoàn toàn có thể triển khai xong được khu công trình thiết kế xây dựng cho mái ấm gia đình .
Hiện nay, đơn giá cho xây đắp có 2 hình thức :

+ Gói nhân công hoàn thiện:
Khi gia chủ lựa chọn gói dịch vụ này, nhà thầu sẽ có trách nhiệm cung cấp nhân công để hoàn thiện tất cả các hạng mục từ A -> Z cho công trình xây dựng. Với gói này, chủ đầu tư sẽ phải lo hết về việc tìm mua và chuẩn bị các vật tư cần thiết cho thi công hay các đồ nội thất cơ bản để hoàn thiện ngôi nhà. Nhân công hoàn thiện theo đơn giá trung bình hiện nay trên thị trường sẽ dao động từ 800.000 đến 1.100.000đ. >>> Xem thêm: Giá nhân công xây dựng 2021 chi tiết nhất tại Hà Nội

Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng bao nhiêu tiền
+ Gói chìa khóa trao tay:

Còn nếu gia chủ sử dụng gói dịch vụ này, nhà thầu được lựa chọn sẽ phải lo hết toàn bộ những hạng mục từ sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu thiết yếu trong xây đắp, cho tới nhân công triển khai xong phần thô, nội thất bên trong cơ bản cho khu công trình. Khi sử dụng gói xây đắp trọn gói này, chủ góp vốn đầu tư không cần phải lo ngại bất kể điều gì về thời hạn cần giám sát khu công trình, hay thời hạn tìm mua được vật tư giá rẻ mà chất lượng, … Đơn giá cho gói dịch vụ trọn gói chìa khóa trao tay này trên thị trường giao động trong khoảng chừng 4.500.000 – 5.500.000 đ / mét vuông .

Từ đơn giá trọn gói này kết hợp với việc dự trù diện tích xây dựng và gói vật tư được sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tính được kinh phí để đầu tư công trình cho mẫu nhà của gia đình là bao nhiêu. Xem thêm: Các vấn đề cần biết trước khi xây nhà

tin tức cơ bản cần biết về xây nhà 1 tầng có gác lửng

Xây nhà 1 tầng có gác lửng bao nhiêu tiền

Đặc điểm mẫu nhà 1 tầng có gác lửng

Bạn có thể tìm hiểu những đặc điểm cần thiết này trước khi đi sâu về cách tính chi phí xây dựng nhà 1 tầng có gác lửng. Một số đặc điểm của mẫu nhà này bạn nên biết nếu muốn lên được kế hoạch xây dựng chi tiết hơn nhé! Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng này có thiết kế phần không gian tầng lửng cao hơn so với mặt sàn chung tổng thể và thường sẽ chiếm 1/2 diện tích mặt sàn. Phần không gian này cũng có thể được tận dụng cho việc sử dụng các không gian sinh hoạt chung như tiếp khách, nghỉ ngơi hoặc phòng thờ, … Có nên lựa chọn xây nhà cấp 4 trọn gói tại Hà Nội

Nhà cấp 4 có gác lửng với phong thái phong cách thiết kế tân tiến nên phần cấu trúc móng khá đơn thuần, được xây đắp nhanh và hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều ngân sách cũng như thời hạn kiến thiết thiết kế xây dựng. Thiết kế nhà 1 tầng này do có thêm phần khoảng trống gác lửng cao hơn hoàn toàn có thể giúp cho mẫu phong cách thiết kế nhà có sự thông thoáng hơn, thoáng mát hơn về mùa hè. Ngoài ra, thiết kế mẫu nhà này hoàn toàn có thể phối hợp với khoảng trống sân vườn nên khoảng trống sống bảo vệ được sự tiện lợi, văn minh cũng như khoa học sinh hoạt cho nhiều mái ấm gia đình Việt. Thiết kế kiến trúc nhà này khá phong phú với diện tích quy hoạnh theo nhiều phong thái khác nhau với kiểu mái thái có mái bằng hoặc mái thái có mái lệch, … tạo nên được những quy mô nhà ở hiện đại điển hình cho nông thôn thời nay .

Ưu điểm xây nhà 1 tầng có gác lửng

Như nghiên cứu và phân tích ở trên, nhà 1 tầng có gác lửng là sự yêu quý của rất nhiều gia chủ, bởi nó chiếm hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội .

Ưu điểm đầu tiên nổi trội mà có thể dễ dàng nhận biết được là, thiết kế gác lửng làm tăng thêm phần diện tích không gian sử dụng cho ngôi nhà. Nếu so sánh với mẫu nhà cấp 4 thông thường chỉ có 1 mặt sàn để bố trí công năng có thể sử dụng thì việc có thêm một phần tầng lửng sẽ vô cùng hữu ích. Không gian sinh hoạt chung cho gia đình cũng sẽ được mở rộng, như thế vừa tiết kiệm không gian phía trên mà lại vừa không bị chật chội, khó chịu. Tham khảo: Chiều sâu chôn móng nhà cấp 4 là bao nhiêu để đảm bảo an toàn?

Tiếp theo, khoảng trống gác lửng cũng hoàn toàn có thể được sử dụng với nhiều những công dụng khác nhau, như sắp xếp thành khoảng trống hoạt động và sinh hoạt như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng hoạt động và sinh hoạt chung hay phòng thao tác, … thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng làm nhà kho để chứa đồ .
Cuối cùng, phần khoảng trống gác lửng cũng hoàn toàn có thể được góp vốn đầu tư phong cách thiết kế thành điểm nhấn cho mẫu nhà này. Với cách phong cách thiết kế phối hợp góp vốn đầu tư sắp xếp mới lạ sẽ tạo được sự đẹp mắt nơi gác lửng, vừa làm mới lạ thêm sự tiện lợi đời sống của bạn, vừa hoàn toàn có thể khiến cho ngôi nhà bạn rực rỡ mê hoặc hơn .

Chi phí xây dựng nhà 1 tầng có gác lửng là bao nhiêu tiền

Lưu ý khác khi xác lập xây nhà 1 tầng có gác lửng

Để hoàn toàn có thể chiếm hữu được những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng kiến trúc khoa học cùng ngân sách thiết kế xây dựng hài hòa và hợp lý, bạn không nên bỏ lỡ những kinh nghiệm tay nghề và những chú ý quan tâm dưới đây. Cụ thể như sau :
– Tính toán phần diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng chi tiết cụ thể trước khi triển khai kiến thiết cũng như mẫu phong cách thiết kế vừa lòng để bảo vệ sẽ phân phối được nhu yếu sử dụng và hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .
– Chỉ nên lựa chọn những kiến trúc nhà có hình khối đơn thuần, nhưng vẫn bảo vệ được tính thẩm mĩ cho khoảng trống mặt tiền. Thiết kế tuy đơn thuần nhưng về phần khoa học và tối ưu công suất sử dụng thì không hề thiếu mới là sự lựa chọn mẫu nhà mưu trí cho gia chủ .
– Tính toán việc lựa chọn nguyên vật liệu thiết kế xây dựng : Gia chủ không nhất thiết phải lựa chọn những vật liệu kiến thiết xây dựng hạng sang cho kiểu nhà này, bởi để bảo vệ được cấu trúc khu công trình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn những vật tư đơn giá trung bình nhưng vẫn chất lượng, để bảo vệ được ngân sách kiến thiết xây dựng. Việc lựa chọn vật tư thiết kế xây dựng và nội thất cơ bản sẽ có ảnh hưởng tác động rất lớn đến ngân sách góp vốn đầu tư cho khu công trình. Do đó, mái ấm gia đình nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra những giải pháp quyết định hành động cho thiết kế xây dựng ngôi nhà. Hãy dựa theo tiềm lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình và nhu yếu sử dụng để tìm được vật tư tương thích, hoặc hoàn toàn có thể nghe tư vấn từ những nhà thầu xây đắp .

– Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, bởi với những kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, nhà thầu sẽ đảm bảo được kết cấu công trình, chất lượng, tiến độ cũng như hạn chế được tối đa sự phát sinh chi phí không mong muốn. Tham khảo: Báo giá chi tiết xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hà Nội?

Cách tính ngân sách thiết kế xây dựng nhà cấp 4 gác lửng

Chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng bao tiền

Tính toán diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng :

+ Móng : tính bằng 50 % giá
+ Tầng trệt : tính bằng 100 % giá, sẽ không gồm có phần móng
+ Mái : bằng 30 % với mái tôn ; 50 % mái ngói hệ vì kèo và 70-100 % với kiểu mái ngói đổ bê tông

Đơn giá tính trên mét vuông :

Nhà ở thường :
+ Vật tư trung bình : 5.000.000 đồng / mét vuông .
+ Vật tư khá : 5.500.000 đồng / mét vuông .
+ Vật tư tốt : 6.000.000 đồng / mét vuông .

Lưu ý: Bảng chi phí xây nhà 1 tầng có gác lửng trọn gói trên đây dành cho nhà ở phổ biến hiện nay chỉ mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thi công thực tế thì phần diện tích xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật liệu thi công,… sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Ví dụ về cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng :

+ Tính diện tích quy hoạnh :

Móng : 5 * 17 * 50 % = 42,5 mét vuông
Tầng Trệt : 5 * 17 = 85 mét vuông
Gác lửng : 5 * 10 = 50 mét vuông
Mái : 5 * 17 * 30 % = 25,5 mét vuông
Tổng diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết : 203 mét vuông

+ Nhân đơn giá :

Phần thô : 203 mét vuông x 3.200.000 = ~ 650 triệu đồng, gồm có phần thô và nhân công hoàn thành xong .

Trọn gói: 203m2 x 5.000.000 = ~ 1 tỷ 15 triệu đồng bao gồm cả phần thô, nhân công hoàn thiện và phần vật liệu hoàn thiện chưa có nội thất.
Tham khảo: 15+ vấn đề cần lưu ý khi kí hợp đồng xây nhà trọn gói?

Tham khảo mẫu nhà 1 tầng có gác lửng đẹp

 

Xây nhà 1 tầng có gác lửng bao nhiêu tiền

Thiết kế xây nhà 1 tầng có gác lửng bao nhiêu tiền

Nếu bạn và gia đình cần tìm hiểu và nghe tư vấn kỹ hơn về Chi phí xây dựng nhà 1 tầng có gác lửng, từ đó dự tính được sát nhất kinh phí đầu tư, đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo các hình thức liên hệ chúng tôi tại địa chỉ văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà 619 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc hotline: 098 619 1303

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận