Nhà gác lửng mang cả đại dương vào nhà, gió trời lồng lộng bốn phía

Bởi danhgiahanoi
100 Lượt xem
Hiện nay, nhà cấp 4 gác lửng không chỉ được ưu thích ở những vùng nông thôn, mà còn được nhiều mái ấm gia đình ở thành thị lựa chọn .
Những mẫu nhà cấp 4 văn minh không còn tạm bợ, bức bối như thời xưa, thay vào đó là khoảng trống sống thoáng đãng, tiện lợi và đủ công suất .
Gác lửng được xem là phần trung gian giữa những tầng trong một ngôi nhà. Tầng lửng được dựng lên giúp ngôi nhà rộng hơn và có thêm khoảng trống tàng trữ. Hiện nay nhiều gia chủ tái tạo nhà cấp 4 có gác lửng theo phong thái mới vừa giúp ngày càng tăng diện tích quy hoạnh vừa tăng thêm tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho hàng loạt cấu trúc ngôi nhà .

Nhiều gia chủ sẵn sàng chi số tiền lớn để ngôi nhà của mình sang trọng, tiện nghi như khách sạn 5 sao, qua đó tạo cho các thành viên nơi ở thật trong lành, dễ chịu.

Công trình cấp 4 có gác lửng ở xã Hàm Liên ( Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận ) được kiến trúc sư Đào Xuân Quang và tập sự kiến thiết, phong cách thiết kế .

Ngôi nhà cấp 4 ở Bình Thuận mang màu xanh mát mắt. Phòng khách là khu vực lớn nhất và đẹp nhất,  thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. 

Cấu trúc nhà gồm có phòng khách, nhà bếp + bàn ăn, phòng thờ và phòng ngủ. Màu sắc xuyên suốt là xanh pastel, mang hơi thở biển cả. Nội thất phong cách thiết kế văn minh, tiện lợi, đường nét khỏe mạnh, bộc lộ tính cách của gia chủ .
Anh Quang cho biết, nhà cấp 4 có gác lửng tương thích cho cả những mảnh đất có diện tích quy hoạnh nhỏ, cần nhiều khoảng trống sử dụng .
Trong phong cách thiết kế, anh và đồng nghiệp đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến yếu tố bền vững và kiên cố của khu công trình. Công trình bảo vệ chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng tác động trực tiếp từ khí hậu, sự không ổn định của thiên nhiên và môi trường xã hội .

Song song với đó là đảm bảo tính độc lập, kín đáo, có không gian riêng tư cho từng thành viên.  


 Phòng ăn liền với bếp có sự kết nối với phòng khách thông qua không gian mở. 


Cầu thang ngay lối cửa ra vào, khi xây được kiến trúc sư lưu ý về vấn đề phong thủy, tránh đâm thẳng ra cửa chính. Gầm cầu thang được tận dụng làm kệ tivi và giá sách. 


Mảng tường trang trí bằng khối màu sắc và tranh canvas. Bàn ăn nằm ở trung tâm, có vai trò kết nối phòng bếp và khách, cũng thể hiện sự quây quần, tập trung của gia đình khi vào bữa ăn. 


Khu vực bếp có giếng trời lấy sáng, tạo ra sự đối lưu gió và không khí. Cây xanh có tác dụng lọc bụi.


Tủ bếp dưới đồng màu với nhà, tạo nên sự hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. Cánh tủ không tạo gờ mà làm bằng phẳng, cho gia chủ dễ vệ sinh, chống bám bụi. 


Tầng 1 có 1 phòng ngủ cho người lớn tuổi, tầng 2 là phòng ngủ master và phòng ngủ phụ cho em bé. Khu vực sảnh tầng lửng được dùng để đặt ban thờ. 


Mảng tường phía trên dùng màu sơn trắng, tạo sự rộng rãi về mặt thị giác. Hai cửa sổ nhỏ lấy sáng cho không gian phòng khách và phòng thờ. 


Kiến trúc sư tận dụng triệt để các góc chết một cách hiệu quả để nới rộng không gian sống.

Quỳnh Nga

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận