Ưu, nhược điểm khi thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ U

Bởi danhgiahanoi
60 Lượt xem


Phương Duy ( T / H )   –  
Chủ nhật, 28/11/2021 08 : 44 ( GMT + 7 )

Trước khi thực hiện xây dựng nhà cấp 4 mái thái chữ U, gia chủ cần lưu ý các vấn đề quan trọng dưới đây.

Nhà cấp 4 mái thái chữ U là gì?

Nhà cấp 4 mái thái chữ U là mẫu nhà có phần cửa chính được đặt giữa mặt tiền của căn nhà, nằm thụt vào phía trong làm. Vì thế, 2 phần bên trái và bên phải của phong cách thiết kế nhà nhô ra theo hai cạnh giống hình chữ U .Nhà chữ U thường được thiết kế xây dựng theo dạng cấp 4 hoặc nhà 2 tầng với nhiều phong thái phong cách thiết kế khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích quy hoạnh mảnh đất mà ngôi nhà sẽ có hình dáng khác nhau .

Ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ U

Tính nghệ thuật và thẩm mỹ caoSở dĩ mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ U này được thiết kế xây dựng thông dụng bởi mang nét đẹp mới lạ, độc lạ, độc lạ so với những mẫu nhà khối thường thì. Kiến trúc nhà cấp 4 chữ U tạo ra sự thoáng đãng, lưu thông không khí trải qua những khoảng trống trong và ngoài, khiến ngôi nhà thoáng mát hơn .Hơn nữa phong cách thiết kế mái thái được giới chuyên viên về tử vi & phong thủy nhìn nhận khá tốt, độ dốc cao, hình chóp nên giúp ngôi nhà tránh được những hiện tượng kỳ lạ tích tụ hung khí .Từ đó sẽ giúp mang đến sự suôn sẻ cũng như tốt đẹp dành cho gia chủ. Bên cạnh đó, phong cách thiết kế mái dốc cao vừa phải, vừa khiến ngôi nhà trông thanh thoát hơn vừa bảo vệ ngôi nhà trước những đổi khác của thời tiết . Nhiều gia đình nông thôn chọn nhà cấp 4 mái thái chữ U vì sự rộng rãi, thuận tiện. Đồ họa: Phương Duy 

Dễ dàng phân chia các phòng chức năng 

Nhà hình chữ U tương thích thiết kế xây dựng trên những ô đất có diện tích quy hoạnh lớn, có hình vuông vắn phẳng phiu. Với phong cách thiết kế này, gia chủ sẽ thuận tiện phân loại những khu vực, những phòng tính năng trong nhà .Thông thường, trên mặt phẳng ngôi nhà, hai cạnh hình chữ U được sắp xếp những phòng ngủ, hoặc 1 bên làm phòng khách, 1 bên làm phòng nhà bếp. Như vậy từ căn phòng này bạn hoàn toàn có thể nhìn sang phòng khác một cách thuận tiện .  Nhà cấp 4 chữ U thích hợp trên diện tích đất rộng. Đồ họa: Phương DuyDi chuyển thuận tiện giữa những khoảng trốngKhác với nhà ống, nhà vuông hay nhà chữ L, mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ U có phong cách thiết kế lối đi thuận tiện, giúp những thành viên thuận tiện vận động và di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Cả 3 mặt của ngôi nhà tiếp giáp với nhau, cùng chung 1 khoảng chừng sân ở giữa nên việc chuyển dời là trọn vẹn thuận tiện và thuận tiện .Không gian thoáng đãngMẫu nhà cấp 4 mái thái chữ U với những khoảng chừng mặt tiền thông thoáng, giúp không khí luôn được lưu thông. Nhờ đó bên trong nhà khi nào cũng sáng sủa và thoáng mát .

Nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái chữ U

Bất cứ mẫu nhà nào cũng sẽ có ưu và điểm yếu kém riêng và kiểu nhà cấp 4 mái thái chữ U này cũng không nằm ngoài ngoại lệ .

Diện tích: Để thiết kế và thi công trọn gói nhà chữ U cần nhiều diện tích, ngoài ra chi phí xây sẽ khá cao. Do vậy, những gia đình có diện tích nhỏ dẹp sẽ không phù hợp với mẫu nhà này.

Phong thủy : Trong tử vi & phong thủy nhà ở, nhà chữ U thường có cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà và nằm thụt vào trong, làm cho hai phần bên phải và bên trái của căn nhà nhô ra ngoài. Kiểu nhà này thường có ảnh hưởng tác động không tốt về yếu tố hôn nhân gia đình cho chủ ngôi nhà .Nếu phòng ngủ chính hay phòng ăn đặt ở hai cạnh hình chữ U, thì vợ chồng dễ chia lìa, ly tán. Nhiều gia chủ cũng kiêng phong cách thiết kế nhà chữ U bởi lo ngại làm cho những người trong mái ấm gia đình hay bị mất việc làm hoặc làm ăn sa sút .Tuy nhiên, những yếu tố về tử vi & phong thủy trên trọn vẹn hoàn toàn có thể hóa giải được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận