Mẫu Nhà Lệch Tầng: Thiết Kế Nhà Xu Hướng Của Năm 2023

Bởi danhgiahanoi
46 Lượt xem

Ưu điểm

Thiết kế lệch tầng mang đến không gian thông thoáng

Cầu thang nhà lệch tầng thường nằm ở khu vực gần giữa nhà, xung quanh là những khu vực tính năng, phòng ngủ. Khi đó, khu vực cầu thang trở thành giếng trời giúp lấy sáng, gió tự nhiên hiệu suất cao. Mang lại sự thoáng đãng, không khí thoải mái và dễ chịu thay vì những phong cách thiết kế nhà ống, nhà phố hẹp khác .
Thêm vào đó, những tấm sàn không dài xuyên suốt mà chênh nhau. Tạo ra những ống hút gió xiên giữa những tầng. Lúc này không khí sẽ lưu thông thuận tiện theo chiều ngang của ngôi nhà. Gia chủ hoàn toàn có thể phối hợp trang trí khoảng trống bằng cây xanh hay tạo thành những khu vực thư giãn giải trí, đọc sách đầy nắng gió .

Kết cấu tấm sàn lệch cho gió dễ dàng lưu thông

Thiết kế lệch tầng giúp không gian thông thoáng hơn

Giúp mở rộng và đa dạng tầm nhìn

Không gian mẫu nhà lệch tầng được phong cách thiết kế để lấy sáng mưu trí và tạo được nhiều góc nhìn phong phú, độc lạ. Kết hợp với cách trang trí nhà lệch tầng một cách hài hòa và hợp lý sẽ giúp khoảng trống có những điểm nhấn độc lạ .

Thiết kế lệch tầng giúp bố trí khu bếp ở một tầng riêng biệt

Nhà phố lệch tầng sắp xếp khu nhà bếp ở một tầng riêng không liên quan gì đến nhau

Tạo cảm giác không gian như rộng hơn

Với ưu điểm chênh lệch độ cao trần tạo cảm giác có sự chuyển tiếp giữa 2 khu vực chức năng trong nhà. Kết hợp cách bố trí linh hoạt từ ban công, hay sân thượng tạo hiệu ứng không gian rộng hơn. Dù có thể diện tích thực tế mẫu nhà lệch tầng hiện đại không quá lớn.

Nhờ lệch tầng, ánh sáng và gió tự nhiên dễ dàng tràn ngập vào không gian bên trong hơn.

Nhà lệch tầng mang vạn vật thiên nhiên gần với khoảng trống sống hơn

Sử dụng không gian ngôi nhà hữu ích hơn

Với nhà lệch tầng, những khu vực tính năng thuận tiện được phân loại tách bạch. Như việc sắp xếp khu để xe, kho để đồ ở tầng trệt. Phía trên là phòng khách lệch tầng với nhà bếp. Cách sắp xếp này vừa khoa học vừa tận dụng khoảng trống một cách tối ưu .

Thiết kế lệch tầng hiện đại

Thiết kế mẫu nhà sàn lệch 2 tầng văn minh

Ưu điểm là vậy nhưng cũng có những nhược điểm lớn mà anh chị cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn kiểu nhà này.

Nhược điểm của nhà lệch tầng là gì?

Do độ chênh cốt giữa những tầng nên đã dẫn đến những điểm yếu kém dễ thấy như :

Thiết kế lệch tầng đòi hỏi kiến trúc sư có chuyên môn

Kết cấu nhà lệch tầng không đồng trục, yên cầu thống kê giám sát kỹ về cấu trúc móng, độ cao những sàn. Có nhu yếu kỹ thuật cao trong cả phong cách thiết kế và thiết kế mới hoàn toàn có thể bảo vệ tận dụng tốt những khoảng chừng khoảng trống. Vừa phải bảo vệ chiếu sáng, thông gió tự nhiên cũng như hạn chế nguy khốn cho người sử dụng. Đặc biệt là phần bậc thang phải bảo vệ bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi khi vận động và di chuyển .

Chi phí xây dựng cao

Bên cạnh đó diện tích quy hoạnh những tường, sàn, vật tư cần dùng sẽ tăng lên. Ngoài ra, còn phải chú trọng việc phong cách thiết kế và lắp ráp mạng lưới hệ thống cấp thoát nước. Điều này khiến cho ngân sách và thời hạn xây đắp cao hơn so với những mẫu nhà thường thì .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận