Khám phá 50 mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp chi phí xây dựng thấp

Bởi danhgiahanoi
54 Lượt xem

Khám phá 50 mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp ngân sách kiến thiết xây dựng thấp

Trong thời gian gần đây, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đang dần trở thành xu hướng trong ngành xây dựng bởi chi phí xây dựng thấp, tiết kiệm được khối thời gian. Với nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về xu hướng nhà ở mới này, cũng như những mẫu nhà đẹp để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn thi công. Cùng chúng tôi xem qua những mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp và hiện đại, thi công với chi phí cực thấp nhé!

1. Điểm danh những mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp, chi phí thấp

Nhà tiền chế cấp 4 là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí ngân sách kiến thiết xây dựng. Sử dụng những vật tư thiết kế xây dựng giá rẻ, nhưng bảo vệ chất lượng. Cho ra khu công trình nhà ở với chi phí sản xuất, lắp ghép tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa so với nhà ở truyền thống lịch sử. Ngoài ra, thời hạn thiết kế nhanh góp thêm phần tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhân công vốn chiếm phần nhiều khi thực thi thiết kế xây dựng. Sau đây, hãy cùng điểm qua một vài mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp, ngân sách thấp .

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 1
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 2
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 3
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 4
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 5
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 6
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 7
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 8
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 9
Căn nhà tiền chế này sử dụng khung thép, mang lại cảm xúc cổ xưa cho tổng thể và toàn diện khu công trình. Sự tích hợp của tông màu nâu tối đã tạo nên khoảng trống văn minh, sang trọng và quý phái. Đây là một trong những mẫu phong cách thiết kế được yêu thích và lựa chọn bởi nhiều mái ấm gia đình .
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 10
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 11
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 12
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 13
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 14
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 với mái thái, phần móng cao tạo khoảng trống thoáng đãng cho căn nhà. Mẫu nhà tiền chế cấp 4 với phong cách thiết kế mang nét đẹp vừa tân tiến vừa cổ xưa, mộc mạc, thân mật với vạn vật thiên nhiên .
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 15
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 16
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 17
Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp - Thiết kế số 18
Ngôi nhà với tông màu chủ yếu là trắng, mang lại cảm xúc nhẹ nhàng, đơn thuần. Sân trước được phong cách thiết kế rộng tạo khoảng trống thư giãn giải trí, đi dạo cho mái ấm gia đình. Đây là phong cách thiết kế được sử dụng nhiều tại những khu resort nghỉ ngơi .

2. Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

2.1 Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế, là loại nhà làm bằng thép. Chúng được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh, bao gồm kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng, được trải qua 3 giai đoạn: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép của mô hình có thể được sản xuất đồng bộ hoàn tất tại xưởng. Sau đó đưa ra công trường lắp dựng và chỉ tốn thời gian khá ngắn.

 Khái niệm nhà tiền chế cấp 4

2.2 Nhà tiền chế cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế cấp 4 được tạo ra với tiềm năng chính là tối ưu hóa ngân sách thiết kế và thiết kế xây dựng. Đồng thời cũng ngày càng tăng sự chắc như đinh cho hạ tầng, cùng năng lực cách nhiệt cho khu công trình. Trong quy trình kiến thiết xây dựng, những cơ sở vật chất, cấu trúc thép hay toàn bộ những phụ liệu đều được sản xuất sẵn tại nhà xưởng. Đội ngũ kiến thiết chỉ việc lắp ghép những thành phần của quy mô, quy trình này được ví như lắp ráp nhà đồ chơi .
Công trình này có cấu trúc chắc như đinh, chống được gió và ngoại lực. Tuy nhiên quy mô nhà kiểu mới lại rất dễ tháo lắp, cũng như vận động và di chuyển đến nơi khác. Chính cho nên vì thế, nhà tiền chế cấp 4 đang dần trở thành sự lựa chọn tuyệt đối, mang tính tiết kiệm chi phí ngân sách trong kiến thiết xây dựng mới nhà tại tại Nước Ta .

3. Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 được lắp đặt và dựng lên bởi những tấm panel, tôn xốp. Vì thế mang đặc tính cách âm, cách nhiệt vượt trội. Nhà khung thép được thi công bằng cách lắp đặt cấu trúc thép đồng bộ, dựa trên thiết kế tổ hợp và gia công bản vẽ thép đã được cung cấp. Sau đó đội kỹ thuật sẽ đúc ra các cơ sở vật chất. Vào giai đoạn cuối, các xe vận chuyển sẽ đưa tất cả nguyên liệu tới công trường để thực hiện thi công hoàn chỉnh.

Nhà tiền chế cấp 4 được phong cách thiết kế chuyên biệt, cơ sở vật chất được sản xuất trọn vẹn tại những xưởng. Sau đó mới được luân chuyển đến khu vực chỉ định để thực thi lắp ráp. Cấu tạo gồm :
Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

3.1 Cấu tạo móng

Móng được tạo từ bê tông, cốt thép nhằm mục đích giữ ngôi nhà được vững chãi, tránh bị bật gốc khỏi mặt đất trong thời hạn sử dụng, hay khi gặp những ảnh hưởng tác động của thời tiết ( gió lớn, bão, … ) .
Phần theo sau là bulong móng. Đây là cấu kiện quan trọng, cần được dữ gìn và bảo vệ và lựa chọn kỹ bởi mỗi loại móng đều cần có bulong tương thích. Chúng giúp liên kết những cấu kiện với nhau, tạo sự chắc như đinh và vững chãi cho khu công trình nhà ở .

3.2 Cấu hình khung nhà thép

 • Cột hình chữ H hoặc tròn, giúp giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ: Loại thép dáng chữ C, Z, U. Phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ, nó sẽ được tùy chỉnh sao cho thích hợp.
 • Độ dốc của khung nhà được xác định vào khoảng 5 – 15%
 • Cột và dầm thép

3.3 Kết cấu phụ

Kết cấu phụ gồm có :

 • Mái nhà: Có thể sử dụng mái tôn kết hợp tấm lợp lấy sáng.
 • Cửa sổ trần và tường xây bao quanh nhà. Tường bao quanh có thể sử dụng chất liệu sắt hoặc các vật liệu khác, giúp bảo vệ không gian bên trong.

Các thông số kỹ thuật cơ bản của mẫu nhà tiền chế cấp 4 :

 • Chiều rộng: Không hạn chế, tuỳ theo yêu cầu. Chiều rộng được tính từ mép ngoài tường đến mép còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều dài: Không hạn chế, tuỳ theo yêu cầu. Đo từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của căn nhà.
 • Chiều cao: Tùy theo yêu cầu. Chiều cao được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa mái tôn và tôn tường của nhà thép).
 • Độ dốc mái: Thường được lấy là i = 15%. Độ dốc mái trực tiếp ảnh hưởng đến việc thoát nước ở trên mái của nhà thép.
 • Bước cột: Khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế.
 • Tải trọng: Các tác động lên công trình (trọng lượng người ở, hoạt tải mái, tải trọng sử dụng, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng gió…)

4. Ưu nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4 hiện nay

Ưu nhược điểm của nhà tiền chế cấp 4

4.1 Ưu điểm nhà tiền chế cấp 4

– Nhà tiền chế cấp 4 với cấu trúc đơn thuần, sử dụng vật liệu thép trọn vẹn nên giúp tiết kiệm chi phí ngân sách tới 36 %
– Vận chuyển, lắp ráp và bảo dưỡng linh động : Nhà được thiết kế xây dựng bởi những thanh sắt, thép ghép lại. Do đó, việc luân chuyển cơ sở vật chất từ nơi phân phối đến nơi xây đắp rất thuận tiện
– Khả năng chịu lực cao .
– Mang tính công nghiệp hoá
– Trọng lượng nhẹ so với những vật tư kiến thiết xây dựng khác, giúp giảm áp suất .
– Thi công nhà tiền chế cấp 4 giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí vật tư phụ, nếu so với mẫu nhà truyền thống cuội nguồn .
– Quy trình lắp ráp đơn thuần, nhanh gọn, thuận tiện. Quá trình này không bị tác động ảnh hưởng bởi điều kiện kèm theo thời tiết .
– Diện tích, khoảng trống được tận dụng hiệu suất cao .
– Mang tính đồng nhất cao .
– Dễ lan rộng ra : Khi có nhu yếu lan rộng ra hay tái tạo thì nhà tiền chế cấp 4 giúp việc này trở nên thuận tiện và thuận tiện hơn .
– Khả năng chống thấm nước được nhìn nhận tốt .

4.2 Nhược điểm nhà tiền chế cấp 4

Khả năng kháng lửa : Thép không dễ cháy, nhưng nếu gặp nhiệt độ từ 500 – 600 độ Celsius, thép sẽ biến thành nhựa. Dẫn tới giảm độ bền, dễ bị sụp đổ. Tuy nhiên, những công ty thiết kế xây dựng thép hiện đã tìm ra giải pháp khắc phục yếu tố này .
Đối với những khu công trình chống cháy, thép phải được phủ vật tư chống cháy. Đồng thời, người sử dụng cần chuẩn bị sẵn sàng những giải pháp phòng cháy chữa cháy .
Thép hoàn toàn có thể bị ăn mòn, rỉ sét : Khung thép dựng nhà tiền chế cấp 4 thường được sơn bên ngoài để bảo vệ, đồng thời giữ nghệ thuật và thẩm mỹ cho căn nhà .

5. Có nên xây dựng nhà tiền chế cấp 4 không?

Có nên xây dựng nhà tiền chế cấp 4 không

5.1 Thời gian thi công ngắn

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi xây dựng nhà tiền chế cấp 4 đó là thời gian thi công rất ngắn. Nếu như các công trình khác phải mất vài tháng, thậm chí vài năm tùy thuộc vào quy mô công trình để xây dựng. Thì nhà cấp 4 tiền chế chỉ mất vài tuần, nhiều nhất là vài tháng để hoàn tất thi công. Quá trình thực hiện tùy thuộc vào quy mô công trình, số lượng nhân công, cũng như yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, thời gian về cơ bản vẫn nhanh hơn so với cách xây dựng truyền thống.

5.2 Tay nghề nhân công không cần cao

Nhà tiền chế cấp 4 được sản xuất và lắp đặt đơn giản, do đó không đòi hỏi tay nghề quá cao. Chỉ cần theo sát bản vẽ kỹ thuật, không chú trọng đến các yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu xây dựng đơn giản (thép, đinh, ốc, vật liệu bổ trợ).

5.3 Chi phí đầu tư thấp

Nhà tiền chế cấp 4 không ngốn của gia chủ quá nhiều ngân sách kiến thiết xây dựng. Giá cả của khu công trình kiến thiết xây dựng này luôn thấp hơn so với xây nhà theo cách truyền thống cuội nguồn rất nhiều. Thông thường người mua hay đo lường và thống kê tỉ mỉ về giá mỗi lúc có nhu yếu kiến thiết xây dựng nhà tiền chế cấp 4. Do đó những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại thường để giá rẻ nhằm mục đích lôi cuốn người mua, cạnh tranh đối đầu với nhau trên thị trường .
Dựa vào nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình, cũng như xem xét những ưu điểm yếu kém của nhà tiền chế cấp 4. Các bạn hãy quyết định hành động có nên xây mẫu nhà ở này hay không nhé .
Nhà tiền chế cấp 4 hiện đang trở thành xu thế mới trong ngành thiết kế xây dựng. Được lựa chọn bởi nhiều gia chủ do phong cách thiết kế hợp thời, ngân sách thấp nhưng vẫn bảo vệ hiệu suất cao sử dụng. Thông qua bài viết trên, kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ thêm về mẫu nhà này và tìm hiểu thêm được mẫu phong cách thiết kế tương thích với bản thân nhé .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận