20+ Mẫu nhà tiền chế đẹp, hiện đại và tiện nghi nhất 2023 – Hoàng Gia Group

Bởi danhgiahanoi
19 Lượt xem

Nhà tiền chế là một cụm từ khá phổ cập ở quốc tế bởi những ưu điểm tiêu biểu vượt trội so với nhà bê tông cốt thép truyền thống lịch sử. Ở Nước Ta thì loại nhà này còn khá mới mẻ và lạ mắt vậy nên vẫn còn nhiều người chưa biết đến khái niệm nhà tiền chế. Bạn có vướng mắc về mẫu nhà tiền chế và những đặc thù của nó có gì tiêu biểu vượt trội so với nhà truyền thống lịch sử ? Vậy thì bạn đã tìm đến đúng chỗ rồi, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé .

Nhà tiền chế là gì?

Khái niệm nhà tiền chế

Chỉ cần đọc tên, chưa cần nghiên cứu và phân tích sâu định nghĩa, chắc rằng bạn cũng đã đoán được nhà tiền chế là loại nhà đã được phong cách thiết kế trước 1 số ít phần. Vậy nhà tiền chế thực ra là gì ?
nha-tien-che
Nhà tiền chế ( hay còn là nhà thép tiền chế với tên tiếng anh là Pre-engineered Buildings ) là loại khu công trình có cấu kiện được sản xuất và sản xuất tại xí nghiệp sản xuất từ trước theo như bản vẽ. Sau đó, những cấu kiện được chuyển tới nơi kiến thiết xây dựng và được hoàn thành xong lắp ráp ngay tại khu công trình. Quá trình kiến thiết xây dựng nhà tiền chế gồm 3 quy trình tiến độ là phong cách thiết kế, thiết kế và thiết kế xây dựng .

Xem thêm: 30 Mẫu nhà tiền chế dưới 100 triệu đẹp, hiện đại, tiện nghi

Kết cấu nhà tiền chế

Một ngôi nhà tiền chế có cấu trúc khác so với nhà truyền thống lịch sử gồm có cấu trúc chính và cấu trúc phụ .
khung-nha-tien-che

 1. Kết cấu chính

Kết cấu chính gồm những bộ phận cấu trúc nên bộ phận quan trọng hoàn toàn có thể chịu được trọng tải của ngôi nhà. Để ngôi nhà vững chãi và bền thì móng và khung nhà tiền chế là 2 yếu tố chính quyết định hành động. Móng được sử dụng hoàn toàn có thể là móng đơn, băng hay móng bè tùy vào khu công trình .
Khung nhà được làm từ cột, kèo, dầm nên phải có cấu tiện, chiều cao … tương thích .

 1. Kết cấu phụ

Kết cấu phụ giúp căn nhà triển khai xong hơn bên cạnh cấu trúc chính. Một số thứ không hề bỏ lỡ như :

 • xà, thanh chống định, giằng
 • vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, sàn
 • vật liệu tôn, tấm xi măng, lót sàn,…

Xem thêm: 27 Mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu hiện đại, tiện nghi

Tại sao nên chọn nhà tiền chế

Ưu điểm của nhà tiền chế

 1. Tiết kiệm chi phí

Giá cho mỗi mét vuông hoàn toàn có thể thấp hơn 25 % so với những tòa nhà thép thường thì. Ngân sách chi tiêu kiến thiết xây dựng tại chỗ thấp vì thời hạn thiết kế xây dựng nhanh hơn và thuận tiện hơn .

 1. Tiết kiệm thời gian

Các cấu kiện được lắp ráp và sản xuất ngay tại xí nghiệp sản xuất với kích cỡ và số lượng được xác lập dựa trên bản vẽ kĩ thuật. Sau đó, những cấu kiện được lắp ráp bằng bu-lông tại khu công trình. Vì vậy, thời hạn thiết kế được đẩy nhanh, quy trình thiết kế xây dựng nhanh gọn, đơn thuần và bảo đảm an toàn hơn .
uu-diem

 1. Linh hoạt

Nhà tiền chế chính vì có nguyên vật liệu đã được tiền chế trong nhà máy sản xuất nên rất linh động trong mọi nhu yếu phong cách thiết kế, thuận tiện lan rộng ra khoanh vùng phạm vi và đồng điệu cao với ngân sách luân chuyển thấp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể linh động trong việc tạo hình, kéo uốn khung sắt .

 1. Thân thiện với môi trường

Ngày nay, những tòa nhà tiền chế là giải pháp xanh cho môi trường tự nhiên trong việc giảm lượng khí thải CO2, nâng cao hiệu suất nguồn năng lượng và có năng lực tái chế .

 1. Công trình đa năng

Đối với những khu công trình lớn, cần nhiều thời hạn thiết kế xây dựng và cần tính nhanh thì không hề bỏ lỡ kiểu nhà này. Bởi nhà tiền chế tương thích với nhiều mục tiêu sử dụng như công nghiệp, thương mại, gia dụng … Nó thường rất tương thích cho những khu công trình có tính linh động như quán cafe, trà sữa, nhà hàng quán ăn, …
uu-diem-2

Nhược điểm của nhà tiền chế

 1. Kháng lửa thấp

Thép sẽ chảy thành nhựa khi bị đổ ở nhiệt độ 500 – 600 độ C từ đó làm giảm độ bền của khu công trình, khiến khu công trình hoàn toàn có thể bị sụp đổ. Ngày nay, những công ty tiên tiến và phát triển đã tìm ra giải pháp cho yếu tố này .

 1. Dễ ăn mòn

Để bảo vệ khu công trình, những khung thép cần được đúc sẵn và được sơn ở bên ngoài để ngày càng tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật nên dễ bị ăn mòn và gỉ. Đối với thiên nhiên và môi trường nắng nóng thì nhà tiền chế không phải lựa chọn tuyệt vời .

 1. Chi phí bảo dưỡng cao

Nhà tiền chế có độ linh động cao nhưng song song với đó thì cần liên tục được bảo trì định kỳ. Đây là một trong những hạn chế lớn nhất của nhà tiền chế trong ứng dụng xây nhà gia dụng .
ri-thep-xay-dung
Tuy nhiên, những điểm yếu kém trên đã được khắc phục nhờ công nghệ tiên tiến mới. Ví dụ như năng lực chịu lửa thì hoàn toàn có thể bọ thêm lớp chịu lửa, dễ bị ăn mòn thì hoàn toàn có thể mạ gang, nhôm …

Tính chi phí xây nhà tiền chế

Dưới đây là cách tính ngân sách thiết kế xây dựng mẫu nhà tiền chế mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào loại vật tư, khu vực, nhà thầu khác nhau mà ngân sách sẽ chênh lệch thấp hơn hoặc cao hơn so với bảng thống kê này .

Công thức tính: Tổng diện tích + đơn giá xây dựng

– Ngân sách chi tiêu xây nhà thô có mức giá 2.200.000 – 3.000.000 đồng .
– Ngân sách chi tiêu xây nhà trọn gói với vật tư trung bình xê dịch trong khoảng chừng 5.000.000 – 6.000.000 đồng / mét vuông .

– Chi phí xây nhà trọn gói với vật tư khá có mức giá 6.000.000 – 7.000.000 đồng/m2.

– giá thành xây nhà trọn gói với vật tư chất lượng tốt có giá từ 7.000.000 đồng / mét vuông trở lên .

– Đã có sàn bê tông sẵn mà chỉ mở rộng quy mô xưởng có mức giá từ 600.000 – 1.100.000 đồng/m2.

Tổng hợp các mẫu nhà tiền chế đẹp – độc – lạ

Nhà tiền chế cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 là mẫu nhà phổ cập, thường được thiết kế xây dựng ở nơi đất rộng, ngân sách kiến thiết xây dựng hài hòa và hợp lý và tương thích với nhiều mái ấm gia đình. Nhà thép tiền chế cấp 4 được tạo ra với sự tối ưu hóa ngân sách thiết kế và thiết kế xây dựng. Tuy có cấu trúc chắc như đinh và chống điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt nhưng lại dễ tháo lắp và vận động và di chuyển .
mau-nha-tien-che-cap-4-dep
Nhà cấp 4 thường được lắp dựng bằng tấm panel, tôn xốp có đặc tính cách âm, cách nhiệt. Hiện nay những mẫu nhà tiền chế cấp 4 rất phong phú, hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu nghệ thuật và thẩm mỹ khác nhau của người mua .
xay-dung-nha-tien-che-cap-4

Nhà tiền chế 2 tầng

nha-tien-che-2-tang
Kết cấu nhà tầng khá phổ cập không chỉ với nhà ở gia dụng mà còn với khu công trình công cộng như trường học, nhà hàng … Nhà 2, 3 hay nhiều tầng có điểm chung là khung thép trụ được lắp ráp theo bản vẽ nhà tiền chế cao tầng liền kề có sẵn .
nha-thep-tien-che-2-tang

Nhà tiền chế 1 mái

Là những loại nhà được thiết kế xây dựng với loại khung kèo có mái dốc chỉ theo một hướng như hình vẽ dưới đây :
Thi-cong-nha-tien-che-1-mai
Nhà tiền chế 1 mái tương thích với những khu công trình có độ rộng dưới 12 mét và thường được nhà thầu lựa chọn khi mạng lưới hệ thống thoát nước của tòa chỉ nằm dọc theo một vách tường, góp thêm phần tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách góp vốn đầu tư .

Nhà tiền chế 2 mái

nha-tien-che-2-mai
Thiết kế nhà tiền chế 2 mái là phong cách thiết kế thường thấy nhất không chỉ so với nhà thép tiền chế mà còn với nhà bê tông cốt thép, nhà gỗ truyền thống cuội nguồn, xưởng, xí nghiệp sản xuất … Mẫu nhà tiền chế 2 mái thường được biết đến với nhiều ứng dụng như nhà xưởng tiền chế, nhà máy sản xuất tiền chế, nhà tiền chế gia dụng .

Nhà tiền chế gác lửng

tien-che-gac-lung
Nhà máy tiền chế có gác lửng hay sử dụng sàn phối hợp Mezzanine, hoặc còn gọi là sàn phối hợp thép – bê tông cốt thép. Mezzanine là loại sàn có khối lượng nhẹ, thời hạn thiết kế nhanh gọn và không yên cầu sử dụng cốp pha như sàn bê tông truyền thống cuội nguồn

Nhà tiền chế dân dụng

Ngoài ra có rất nhiều mẫu nhà gia dụng độc lạ khác. Dù sử dụng vật tư giá rẻ và thiết kế nhanh nhưng vẫn bảo vệ chất lượng như nhà truyền thống lịch sử. Xin mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những mẫu nhà dưới đây .
Nhà tiền chế với thiết kế 2 tầng độc đáo ở nông thôn
nha-tien-che-co-san
uu-nhuoc-diem-nha-tien-che
mau-nha-chu-L
nha-am-cung
nhà vườn bằng thép tiền chế
tup-leu
tach-mai
mau-nha-thep-dan-dung-dep-2
nha-tien-che-chogiadinhtre
nha-cung-nong-thon
mau-nha-khung-thep-tien-che-2-tang-hien-dai
mau-thiet-ke-nha-nghi-khung-thep

Lời kết

Nhà tiền chế khắc phục được hết điểm yếu kém của loại nhà truyền thống cuội nguồn nhưng lại không bền vững và kiên cố và phải bảo dưỡng vĩnh viễn. Vì vậy, việc lựa chọn có nên xây hay không nhờ vào vào nhu yếu, sở trường thích nghi và năng lực kinh tế tài chính của gia chủ. Trên đây là những thông tin hữu dụng về nhà tiền chế, kỳ vọng bạn đọc sẽ có được căn nhà tiền chế mà mình mong ước .

5/5 – ( 1 vote )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận