Phòng Ngủ Sát Bếp Là Tốt Hay Không? Cách Hóa Giải

Bởi danhgiahanoi
116 Lượt xem
Phòng Ngủ Sát Bếp Là Tốt Hay Không ? Cách Hóa Giải

Hiện nay có nhiều gia chủ thiết kế phòng ngủ sát bếp. Tuy nhiên điều này theo phong thủy có tốt hay không? Có cách nào hóa giải phong thủy không? Hãy xem bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Vì sao không nên sắp xếp phòng ngủ sát bếp ?

Giấc ngủ và phòng ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Phòng ngủ là nơi thư giản, nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi. Là nơi thư giãn cảm xúc, khơi dậy tình cảm giữa vợ chồng, bố mẹ và con cái.

Với đặc thù quan trọng như vậy, việc sắp xếp phòng ngủ cần phải chăng, bảo đảm an toàn, yên tĩnh và hợp tử vi & phong thủy được đặt lên số 1. Nhà bếp là nơi nấu ăn, có tính hỏa, tượng trưng cho khí nóng .

Đặt phòng ngủ sát bếp thì khí hỏa sát sẽ rất lớn. Khi nấu nướng, hơi nóng lan ra khăp phòng ngủ khiến thân chủ khó chịu, nóng nảy, bực bội. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của người thân trong gia đình. Mất đi giấc ngủ ngon vốn có của mỗi người dẫn đến công việc, cuộc sống bức bối theo.

phòng ngủ sát bếpLỗi phòng ngủ sát phòng bếp

>>>> XEM NGAY: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

2. Mẹo hay hóa giải hiểm họa khi bố trí phòng ngủ sát phòng bếp

Những cách sắp xếp trên đều không tốt, ông bà ta thường rất kị. Tuy nhiên, vẫn có một số ít mái ấm gia đình vận dụng chính do diện tích quy hoạnh không được cho phép .

Để khắc phục hiện tượng phòng ngủ sát bếp, gia chủ có thể hóa giải bằng các cách sau:

 • Trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường. Màu vàng tượng trưng cho Thổ, Hỏa sinh Thổ, Thổ có thể tiêu Hỏa. Như vậy có thể tiêu diệt khí nóng từ bếp. Ngoài ra, phía dưới tấm thảm nên đạt 36 đồng tiền để bài trừ rủi ro, bất trắc.
 • Đặt một tấm bình phong, rèm để ngăn cách giữa phòng bếp và phòng ngủ. Khi đó, những luồng khí nóng, hôi hám từ đồ ăn sẽ bị ngăn chặn không lan qua được. Tuy nhiên, nên sử dụng bình phong thay vì rèm cửa, vì rèm cửa sẽ bị ố và ẩm mốc.
 • Sử dụng máy hút mùi hoặc máy lọc không khí đặt phòng bếp. Để không gian khô mát, sạch sẽ, thoáng đãng, các khí hôi không lan tỏa các gian nhà khác.
 • Thay bếp ga bằng bếp điện, bếp từ nhằm giảm khí nóng bốc lên. Đặc biệt, tránh nổ bình ga gây nguy hiểm tính mạng. Ưu tiên vấn đề sức khỏe lên hàng đầu.
 • Giường trong phòng ngủ nên đặt ở hướng tốt và chọn hướng trùng với vị trí đặt tủ lạnh, bồn rửa, bàn ăn đảm bảo được sự tiện lợi, gọn gàng trong bố cục.

>>>>Tìm hiểu ngay: 5 cách thiết kế nhà bếp theo phong thuỷ để hút may mắn, tài lộc

3. Một số lỗi khi phong cách thiết kế phòng ngủ và phòng bếp hợp tử vi & phong thủy

Lỗi cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

phòng ngủ sát phòng bếp

Phòng ngủ đối diện phòng bếp

Tương tự như lỗi đặt phòng bếp sát phòng ngủ. Khi đặt cửa hai phòng đối diện nhau, sẽ khiến các khí nóng, mùi thức ăn hướng thẳng trực tiếp sang phòng ngủ. Ảnh hưởng đến tâm lí, sức khỏe của thân chủ.

Cách khắc phục : Nếu hoàn toàn có thể hãy vận động và di chuyển sang phòng khác, để phòng đó thành nhà kho hoặc phòng khách. Còn không hãy xây một tấm la phong ngăn ngừa khí nóng lan vào phòng .

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Đặt phòng ngủ cạnh phòng thờ có phải là điều kiêng kỵ?

Lỗi phòng ngủ nằm trên nhà bếp

phòng ngủ sát bếpPhòng ngủ nằm trên phòng bếp
Giường ngay trên đầu bếp sẽ khiến con người dễ phát sinh tâm ý nóng nảy, không dễ chịu, mái ấm gia đình không yên, lục đục trong những mối quan hệ. Bên cạnh đó sức khỏe thể chất của những thành viên cùng hoàn toàn có thể chịu tác động ảnh hưởng xấu, dễ ốm đau, công dụng gan bị ảnh hưởng tác động .
Cách khắc phục :

 • Cách 1: Di chuyển vị trí giường sao cho không trùng với bếp nấu, tránh khí nóng bay trực tiếp. Có thể đặt trên tủ lạnh, bồn rửa chén.
 • Cách 2: Đặt một tấm kim loại màu bạc dưới giường, quay bề mặt sáng bóng xuống dưới. Bề mặt kim loại sáng tượng trưng cho nước sẽ dập tắt lửa, hạn chế được ảnh hưởng xấu khi giường đặt ngay trên đầu bếp.

4. Những điều kiêng kỵ cần tránh đặt bếp sát phòng ngủ 

Ngoài việc đặt bếp sát phòng ngủ gặp phải đại kị, bạn cần quan tâm những yếu tố sau để tránh ngày càng tăng vận xấu .

Đối với phòng ngủ: 

 • Không nên đặt giường ngủ sát cửa ra vào: giường ngủ đặt cạnh hay đối diện cửa ra vào là một làm phạm vào đại kỵ. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến người ngủ dễ bị giật mình.
 • Đầu giường không nên cửa sổ: bởi các luồng khí xấu sẽ dễ đi vào nhà. Tương tự như đặt gương trong phòng ngủ, việc làm này khiến người ngủ dễ bị giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.
 • Phòng ngủ không nên treo chân dung ảnh người thân mang đến cảm giác nặng nề.

Đối với phòng bếp :

 • Tránh đặt hướng bếp (hướng lưng của người nấu) tại phía Nam (hành Hỏa). Điều này ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ. Hướng bếp tốt nên đặt là hướng phía Đông và Đông Nam.
 • Kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy, tránh đặt bếp nấu ngược hướng với ngôi nhà. 
 • Không đặt bếp nấu tại nơi không có chỗ dựa, tại giữa nhà bếp hay trước cửa sổ luôn luôn mở.
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang, đè lên ông Táo dẫn tới đè nén tài lộc, vận may và sự nghiệp của gia chủ.

Bài viết đã đưa ra những đại kỵ và cách hóa giải về phòng ngủ sát bếp mà bạn thường gặp khi thiết kế phòng bếp và phòng ngủ. Hy vọng phongthuyvuong.com đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích về phong thủy đặt nhà bếp sao cho hợp lí.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận