Phòng thờ có cần cửa không? Bàn thờ xung với cửa là thế nào?

Bởi danhgiahanoi
86 Lượt xem

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm nhất trong gia đình cần phải thiết kế hợp lý giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên phòng thờ có cần cửa không? Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Liệu đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào có được không? Bố trí cửa phòng thờ ở đâu thì hợp lý nhất? Hãy cùng chúng tôi cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Phòng thờ có cần cửa không?

Ở mỗi gia đình có lối kiến trúc khác nhau dẫn tới vị trí phòng thờ cũng khác. Có gia đình thì phòng thờ kết hợp phòng khách, có nhà lại ở tầng trên cùng, tách riêng 1 phòng, hay một góc của căn nhà… Vô tình những vị trí đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì cũng lấy làm băn khoăn cho bạn. Bởi lẽ bạn không rõ vấn đề phòng thờ có cần cửa không?

Phòng thờ có cần cửa không?

Đối với cửa vào phòng thờ, những trường hợp sau đây không có cửa trong phòng thờ:

  • Phòng thờ kết hợp phòng khách.
  • Bàn thờ treo tường kết hợp với không gian sinh hoạt.
  • Bàn thờ được đặt 1 góc trong căn nhà liền khối không có cửa ngăn cách.

Trường hợp có cửa vào phòng thờ là Phòng thờ nằm nguyên 1 căn phòng.

Đối với cửa sổ, gần như mọi phòng thờ nên cần cửa sổ. Cho dù lối thiết kế căn nhà ra sao cũng nên bố trí cửa sổ phòng thờ để thoáng khí, có ánh sáng tự nhiên rọi vào. Kích thước cửa phòng thờ đa dạng theo không gian phòng thờ sao cho phù hợp là được.

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã nghe tới xung khắc – 1 trong những vấn đề phong thủy liên quan tới điều xấu cần tránh. Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Điều này được hiểu vị trí của bàn thờ với cửa như thế nào là xấu cần tránh trong phong thủy. Cụ thể:

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

  • Không nên bố trí phòng thờ thẳng cửa ra vào mà có thể xê dịch sang trái hoặc phải một chút.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ theo hướng thẳng cửa và thẳng luôn ra mặt đường. Làm như vậy sẽ khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị hao tổn, tiền tài không thăng tiến, luôn gặp vận hạn.
  • Tuyệt đối không đặt hướng bàn thờ ra nhà vệ sinh, bãi rác. Đây là một trong những điều đại kỵ, gia đình sẽ gặp nhiều điềm xui xẻo, mọi việc làm ăn đều không thuận lợi.
  • Không đặt bàn thờ gia đình cùng không gian bếp. Điều này gây ảnh hưởng đến việc thờ tụng, nơi vốn dĩ là sự trang nghiêm và thanh tịnh. Ngoài ra, rất dễ xảy ra cháy nổ nếu đặt bàn thờ gần đây.

Nếu ánh sáng qua cửa phòng thờ sáng quá hãy dùng rèm che bớt lại. Ấn xem ngay các mẫu rèm phòng thờ, Rèm che bàn thờ phổ biến nhất 2020

Bàn thờ thẳng cửa ra vào có sao không?

Có nên đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dựa vào đặc điểm của từng ngôi nhà để có một cách bố trí cửa phòng thờ khác nhau.

Bàn thờ thẳng cửa ra vào có sao không?

  • Chúng ta thường thấy những hộ gia đình ở nông thôn nhà 1 tầng, nhà cấp 4… hay thiết kế bàn thờ đặt ở gian giữa. Bàn thờ hướng ra cửa chính, sát tường đằng trước là bàn uống trà, nơi để tiếp khách. Cách bày trí này rất thân thuộc với người dân ở quê. Do nó thuận tiện trong việc đi lại, thờ cúng. Trường hợp này Bàn thờ thẳng cửa ra vào không sao.
  • Đối với những căn hộ chung cư, nhiều gia đình vẫn chọn cách đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào. Đây là một ý tưởng khá phù hợp bởi nó giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không gian lớn. Tuy nhiên nếu được bạn nên đặt lệch một chút so với cửa ra vào.
  • Đối với những ngôi nhà cao tầng thì việc đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào là điều kiêng kỵ. Theo quan niệm dân gian, những ngôi nhà cao trên 2 tầng trở lên nên đặt bàn thờ ở vị trí cao nhất trong nhà để các phòng ốc khác không đè lên. Có thể thiết kế riêng một phòng thờ ở tầng trên cùng. Thiết kế thêm cửa sổ phòng thờ để thỉnh thoảng mở ra đóng vào cho không gian luôn tươi mới hơn. Kích thước cửa phòng thờ không quá to, mà chỉ cần vừa phải để không khí dễ lưu thông.

Tham khảo thêm: Top 6 loại tranh treo phòng thờ phổ biến nhất hiện nay

Qua đây bạn đã biết được phòng thờ có cần cửa không cùng một số lưu ý khi đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào. Nếu nhà bạn chật có thể dùng bàn thờ treo tường tại cửa hàng chúng tôi để tăng không gian. Điều này sẽ mang lại may mắn và nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận